Tỷ phú giàu nhất thế giới đang có bao nhiêu tiền?

0
Kiến thức tài chính

Người giàu nhất thế giới có bao nhiêu tỷ USD?

Dựa theo thống kê trên bảng xếp hạng tài sản các tỷ phú trên tạp chí Forbes ngày 18/11/2022 thì Elon Musk hiện đang giữ cho mình thứ hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới với số tài sản lên tới 189,4 tỷ USD. Nếu quy đổi ra tiền Việt thì ông Elon Musk, người giàu nhất thế giới hiện có 4.698.540.500.000.000,00 đồng.

Giá trị ròng của người giàu nhất thế giới hiện chỉ hơn 23,7 tỷ USD so với giá trị tài sản ròng của là ông Bernard Arnault – ông vua hàng hiệu Pháp – chủ sở hữu của LVMH, người giàu thứ 2 thế giới.

Tài sản của Elon Musk qua các năm

Năm  Tổng tài sản (USD)
2022 189,4
2021 151
2020 24,6
2019 22,3
2018 19,9

Xem thêm: Người giàu thứ 2 thế giới hiện nay là ai? 

Cuộc đời của người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk sinh ngày 28/06/1971 tại Pretoria, Nam Phi. Mẹ ông là bà Maye Musk – một người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng sinh ra tại Saskatchewan, Canada, lớn lên tại Nam Phi, bố Elon Musk là ông Errol Musk – một phi công, kỹ sư cơ điện và thủy thủ người Nam Phi. 

Năm 1980, khi ông lớn lên, bố mẹ ông ly hôn. Ông chuyển đến Canada năm 1988 và sau đó đến Mỹ học tập. Elon theo học trường dự bị Waterkloof House Preparatory School và trung học Bryanston High School sau đó tốt nghiệp tại trường trung học Pretoria Boys High School.

Ngay từ khi còn bé, do sức khỏe yếu hơn các bạn đồng trang lừa và thường trở thành mục tiêu bị bạn bè bắt nạt, chính vì thế thay vì vui chơi cùng bạn bè, ông lựa chọn đọc sách và mọi người thường gọi ông là “mọt sách”. 

Xem thêm: Người giàu dạy con như thế nào?

Năm 10 tuổi Elon Musk đã tiếp xúc với máy tính và cảm thấy hứng thú với máy tính trong khi sử dụng Commodore VIC-20.

Năm 12 tuổi, lần đầu tiên Musk thể hiện khả năng công nghệ khi bán cho tạp chí PC and Office Technology mã nguồn của một video game dựa trên BASIC tạo ra Blastar với giá khoảng 500 đô la.

Năm 1992, ông vào học kinh tế và vật lý và tốt nghiệp năm 1997 với bằng Cử nhân Kinh tế tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania và bằng Cử nhân Khoa học Vật lý từ College of Arts and Sciences của Đại học Pennsylvania.

Năm 1995, Musk được nhận vào chương trình tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California về vật lý năng lượng/khoa học vật liệu, tuy nhiên ông đã bỏ ngang để cùng với em trai là Kimbal Musk phát triển dự án Zip2, một ứng dụng cho phép xuất bản các nội dung trực tuyến dành cho các hãng thông tấn.

Đến năm 1999, bộ phận AltaVista của Compaq mua lại Zip2 với giá 340 triệu USD. 

Sau đó đến tháng 3 năm 1999, Musk đồng sáng lập X.com, đây là một công ty về dịch vụ tài chính trực tuyến và thanh toán qua email. Một năm sau đó, X.com mua lại Confinity trong một cuộc sáp nhập 50/50 về vốn, đây là một hãng vận hành một hệ thống thanh toán đấu giá có quy mô tương tự như X.com, với tên gọi là Paypal. Sau đó, tháng 10/2002 eBay đã mua lại PayPal với giá 1.5 tỷ giá trị cổ phiếu. 

Vào tháng 6 năm 2002, Musk thành lập công ty thứ ba là Space Exploration Technologies (SpaceX). SpaceX chế tạo và phát triển các phương tiện phóng ra không gian với trọng tâm hướng vào việc phát triển công nghệ tên lửa. SpaceX đã phóng thành công Falcon Heavy vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, đây là tên lửa có công suất cao thứ tư từng được chế tạo đồng thời là tên lửa mạnh nhất hoạt động trong năm 2018. Sau đó, SpaceX đã tiết lộ thiết kế cho phương tiện phóng và hệ thống tàu vũ trụ thế hệ tiếp theo tên là Starship vào cuối năm 2017. Đây sẽ là tên lửa lớn nhất và mạnh nhất từ trước đến nay trong lịch sử.

Tiếp đến, Tesla Motors được Marc Tarpening và Martin Eberhard gây vốn vào tháng 7 năm 2003, do Musk đầu tư thành lập tháng 2 năm 2004 và trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Hiện ông đang là CEO của công ty tàu vũ trụ SpaceX và giám đốc điều hành của Tesla. Với số tài sản kếch xù này.

Hy vọng rằng với những thông tin mà daututietkiem.vn chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc trang bị được thêm những kiến thức hữu ích, từ đó có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi người giàu nhất thế giới hiện nay có bao nhiêu tiền. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC