Top 10 tiểu bang giàu nhất của nước Mỹ

0
Kiến thức tài chính

Mỹ – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một nước cộng hòa lập hiến liên bang bao gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang, là một quốc gia thuộc Châu Mỹ. Với tổng dân số là 316 triệu người, cùng với nền kinh tế luôn phát triển, nước Mỹ được coi là quốc gia lớn mạnh nhất trên thế giới. Dưới đây là 10 tiểu bang giàu có nhất nước Mỹ có đóng góp hàng đầu vào nền kinh tế số 1 thế giới hiện nay.

Maryland

Maryland

Maryland – quốc gia tiếp giáp với Washington D.C, tính theo phần trăm dân số thì Maryland là tiểu bang số 1 về các triệu phú.

Hiện, dân số ở tiểu bang Maryland là 6 triệu người với thu nhập bình quân đầu người khoảng 83,242 triệu USD tập trung vào các lĩnh vực như thiết bị máy bay, công nghệ điện tử, dịch vụ tài chính, hóa chất, du lịch… Ngoài những lĩnh vực trên thì các ngành liên quan đến quân sự, chính trị cũng chiếm một phần tỷ lệ cơ cấu lao động lớn của tiểu bang do tiếp giáp với thủ đô Washington DC.

Xem thêm: Top 10 nước giàu nhất Châu Âu

New Jersey

New Jersey là một tiểu bang ở vùng Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc của Hoa Kỳ. Phía Đông, Đông Nam và Nam giáp Đại Tây Dương; phía Tây giáp với sông Delaware và Pennsylvania; phía Tây Nam giáp với Vịnh Delaware và bang Delaware cuối cùng là phía Bắc và đông Bắc của tiểu bang giáp với bang New York.

Vùng đất này chia thành hai kiểu khí hậu: cận nhiệt đới ẩm ở vùng biển đông nam và lục địa ẩm ở phía tây bắc. Do chịu sự ảnh hưởng của đại dương nên mùa đông thường lạnh nhiều gió và tuyết còn mùa hè thì nóng ẩm.

Theo đó, New Jersey là tiểu bang được xếp hạng hai nước Mỹ sau Maryland. Với mật độ dân số khoảng 8.8 triệu người, thu nhập bình quân đầu người rơi vào khoảng 81,740 triệu USD nhờ vào các ngành công nghiệp chủ đạo như công nghệ sinh học, dược phẩm, tài chính, công nghệ thông tin, viễn thông, chế biến thực phẩm, dịch vụ, du lịch, thương mại và sòng bạc.

Hawaii

Hawaii

Hawaii – tiểu bang nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, đây là tiểu bang duy nhất nằm trọn trên đảo và nằm ngoài thềm lục địa nước Mỹ. Theo đó, tiểu bang này được tạo thành từ 8 đảo núi lửa lớn. Ở đây của người dân thu nhập chủ yếu là từ du lịch biển bởi Hawaii là một quần đảo được biết đến là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới với những cánh đồng dứa bạt ngàn và những bãi biển lộng gió cùng những cánh rừng nhiệt đới. Thu nhập bình quân đầu người ở Hawaii lên tới 80,212 triệu USD.

Massachusetts

Massachusetts là tiểu bang đông dân nhất khu vực New England thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Phía đông Massachusetts giáp với Đại Tây Dương; phía tây giáp với tiểu bang New York; phía nam giáp với các tiểu bang Connecticut và Rhode Island còn phía bắc giáp với New Hampshire và Vermont.

Với sự phát triển về văn hóa và kinh tế, giúp cho cuộc sống người dân tại nơi đây cũng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người ở tiểu bang này đạt 79,835 triệu USD. Nền kinh tế tiểu bang này chủ yếu là phụ thuộc vào các ngành công nghệ, đặc biệt là máy tính và điện tử.

Xem thêm: Top 10 nước nghèo nhất thế giới hiện nay 

Connecticut

Với vị trí địa lý tiếp giáp với eo biển Đảo Dài (Long Island Sound) về phía nam, phía tây giáp với Tiểu bang New York, phía bắc giáp với Massachusetts, và phía đông giáp với Rhode Island. Đây cũng chính là lợi thế để Connecticut phát triển mạnh về ngành hàng hải. Ngoài ngành hàng hải, Massachusetts cũng phát triển mạnh về công nghiệp chế tạo và các tập đoàn tài chính, thành lập các quỹ tự bảo hiểm rủi ro và công ty bảo hiểm lớn nhất và nổi tiếng nhất.

Thu nhập bình quân đầu người của tiểu bang này là 76.348 triệu USD.

California

California là tiểu bang nằm ở phía tây của Hoa Kỳ, nằm ở bờ Tây nước Mỹ tiếp giáp với biển Thái Bình Dương và các bang Nevada, Oregon, Arizona và tiểu bang Baja California của México. California là tiểu bang có rất đông người Việt Nam đang sinh sống và làm việc nhất nước Mỹ.

Thu nhập bình quân đầu người của tiểu bang này là khoảng 75,277 triệu USD, đây cũng là tiểu bang đông dân và giàu có tại Mỹ. Nền kinh tế của California phát triển dựa vào các công ty công nghệ cao ở thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ thế giới là chủ yếu. Bên cạnh đó, do có khí hậu ôn hòa, thuận lợi sinh sống và phát triển nông nghiệp nên tiểu bang này cũng xuất khẩu các sản phẩm từ rau, sữa, hạnh nhân, nho và gia súc.

New Hampshire

New Hampshire

Trong bảng xếp hạng các tiểu bang giàu nhất của nước Mỹ thì New Hampshire hiện đang đứng vị trí thứ 7 với thu nhập bình quân đầu người là 74,991 triệu USD.

New Hampshire nằm ở vùng New England ở phía đông – bắc của Hoa Kỳ, tiếp giáp với tỉnh bang Quebec của Canada. Hiện nay, tiểu bang này có mật độ dân số là khoảng 1,5 triệu người. Thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu là phụ thuộc vào dịch vụ du lịch bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu 4 mùa rõ rệt trong năm cùng với những thắng cảnh cùng thiên nhiên vô cùng đẹp.

Alaska

Alaska là tiểu bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm ở đầu tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với hai tỉnh British Columbia và Yukon của Canada ở phía đông, phía bắc giáp với Bắc Băng Dương, và ở phía tây và phía nam giáp với Thái Bình Dương, đối diện với Nga qua eo biển Bering. Đây cũng là bang có diện tích lớn nhất của nước Mỹ góp phần giúp nền kinh tế của đất nước phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây.

Tiểu bang Alaska vô cùng nổi tiếng với ngành đánh bắt hải sản, với những loại hải sản vô cùng nổi tiếng như tôm hùm Alaska. Bên cạnh đó, du lịch cũng là ngành được đem lại hiệu quả kinh tế cao cho tiểu bang này.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 74,346 triệu USD.

Washington

Tiếp theo trong bảng xếp hạng các tiểu bang giàu là một tiểu bang mang tên vị Tổng Thống đầu tiên của nước Mỹ – Washington với thu nhập bình quân đầu người đạt 74,073 triệu USD. Tiểu bang này nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía nam giáp với Oregon, phía bắc giáp với tỉnh British Columbia của Canada. Thủ phủ của tiểu bang là Olympia, đây còn thành phố lớn nhất là Seattle. 

Thu nhập bình quân đầu người là 74,073 triệu USD. Washington là tiểu bang tập trung công nhân ngành công nghệ, khoa học, kỹ thuật và toán học lớn nhất Hoa Kỳ. Nơi đây còn là cái nôi đào tạo nhân tài của nước Mỹ.

Virginia

Virginia là tiểu bang đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng với thu nhập bình quân đầu người là 72,577 triệu USD. Tiểu bang này nằm ở Nam Đại Tây Dương của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm giữa Florida và New York, và cũng là cửa ngõ hướng về phía nam nước Mỹ, phía bắc giáp với Washington D.C và tiểu bang Maryland, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía nam giáp với bắc Carolina và Tennessee còn phía tây giáp với Kentucky và West Virginia.

Kinh tế của tiểu bang này phát triển chủ yếu đều dựa vào ngành công nghệ thông tin và công nghệ máy tính. Bên cạnh hai ngành này thì du lịch cũng là điểm mạnh của Virginia bởi nơi đây mang nhiều quang cảnh đẹp cùng khí hậu dễ chịu mang lại sự thoải mái cho du khách tham quan.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về top 10 tiểu bang giàu nhất của nước Mỹ mà Daututietkiem.vn cập nhật được. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC