Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

0
Đầu tư BĐS

Bất động sản là một kênh đầu tư được cho là đem lại hiệu quả sinh lời cao, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để thực hiện kế hoạch gia tăng nguồn thu nhập thụ động của mình. Thế nhưng có một vấn đề mà không ít nhà đầu tư gặp phải đấy là không biết nên đầu tư như thế nào, và mọi người đều nghĩ rằng cần có một số vốn lý tưởng tương đối lớn thì mới có thể đầu tư được vào kênh sinh lời này. Vậy nếu những người có mức thu nhập trung bình mà muốn đầu tư vào lĩnh vực này thì cần phải chuẩn bị điều gì? Thì bài viết dưới đây sẽ là chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn mà bạn có thể tham khảo. 

Sử dụng đòn bẩy tài chính

 Đòn bẩy là phương pháp cho phép kiếm tiền từ tiền của người khác.

Đòn bẩy là phương pháp cho phép kiếm tiền từ tiền của người khác.

 

Đòn bẩy tài chính được ví như phương tiện giúp các nhà đầu tư sử dụng để vay vốn khi đầu tư, giúp họ mua những tài sản có giá trị lớn và tăng lợi nhuận so với việc phải chi ra 100% số tiền để mua như thông thường. Như theo cách mà các chuyên gia bất động sản thì hình thức này là việc kiếm tiền từ tiền của người khác.

Đòn bẩy tài chính được mọi nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm thường xuyên sử dụng. Thế nhưng đối với nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm thì việc này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu như họ không biết tính toán chuẩn xác. Vậy để khắc phục được những rủi ro không hay thì dưới đây là một vài lưu ý giúp mọi người có thể thành công được với chiến lược này:

– Lựa chọn thời điểm vay vốn hợp lý: Nhà đầu tư cần tránh không nên vay tiền trong lúc giai đoạn kinh tế khó khăn, xã hội có nhiều biến động để đầu tư bất động sản. Điển hình là vào 2 năm trước, khi thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế cũng như nguồn thu nhập của người dân. Vào thời điểm này việc nhà đầu tư vay vốn trong lúc này sẽ khó có thể thanh khoản mặt hàng của mình một cách nhanh chóng. Do vậy sẽ phải kéo dài thời gian trả gốc và lãi cho ngân hàng. 

– Chỉ nên quyết định bỏ tiền và vay vốn khi đã nắm rõ được những thông tin cụ thể và chính xác. Tuyệt đối không nên vay vốn để đầu tư vào những dự án “ma” đang sốt ảo trên thị trường. Những thông tin dự án này có thể chưa được kiểm chứng mà chỉ là qua sự thổi phồng của các “cò đất” môi giới lừa đảo.

– Hãy tìm hiểu thật kỹ và nghiên cứu về chính sách cho vay ưu đãi của các ngân hàng, bởi thông thường thì việc vay vốn đầu tư bất động sản là khá cao. 

– Tuyệt đối không được vay qua tín dụng đen, nếu như dự án đó quá cao so với năng lực tài chính của bạn thì không nên chạy theo

– Nên chọn những khoản vay mà bạn có thể xoay sở trong khả năng tài chính của mình: Có thể là ý tưởng mua một tài sản với chi phí thấp, cùng với đó là mỗi tháng sẽ trả lãi cho ngân hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn cần có một khoản thu nhập cố định hàng tháng để trả cho khoản vay của mình.

Nếu sử dụng phương pháp này đúng cách thì nhà đầu tư sẽ thành công trong việc đầu tư bất động sản với số vốn ít, tuy nhiên hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường và kiến thức về bất động sản để công việc của bạn được diễn ra thuận lợi nhất. Hiện nay có nhiều chương trình giảng dạy, chia sẻ từ nhiều chuyên gia giúp các nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực này tìm hiểu hiểu, từ đó mở rộng danh mục đầu tư của mình. 

Đầu tư bất động sản 4.0 với số vốn nhỏ

Nếu bạn là người đam mê và mong muốn đầu tư bất động sản để làm giàu nhưng lại có số vốn nhỏ, thậm chí là rất nhỏ thì đừng vội nản lòng, hãy tìm cho mình một kênh đầu tư phù hợp, mang lại hiệu quả sinh lời cao:

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Thuê bất động sản sau đó cho thuê lại

Thuê bất động sản và cho thuê lại rất thích hợp cho những nhà đầu tư ít vốn

Thuê bất động sản và cho thuê lại rất thích hợp cho những nhà đầu tư ít vốn

Một phương án thích hợp với các nhà đầu tư ít vốn đấy là đi thuê bất động sản và cho thuê lại. Với hình thức này nhà đầu tư sẽ chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ hơn nhiều so với việc đi mua một mảnh đất hay một căn nhà. Chẳng hạn bạn sẽ đi thuê một căn nhà sau đó sửa sang lại và cho mọi người thuê. 

Để thành công với chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư cần phải học hỏi thêm về việc kinh doanh, bởi vì bên cạnh việc lựa chọn bất động sản có tiềm năng để cho thuê lại thì quá trình cho thuê nhà sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh mà không phải bất kỳ ai cũng làm tốt nó. 

Mua nhà cũ giá tốt tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê

Bạn có thể tìm kiếm những ngôi nhà không quá cũ mà chủ nhà đang muốn bán lại với giá tốt để mua, sau đó tân trang lại cơ sở vật chất. Việc sử dụng chiến lược kinh doanh này bạn sẽ tu saue sao cho phù hợp với phong cách, xu hướng hiện đại nhằm bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng với mục đích cho thuê lại.

Mua nhà cũ giá tốt sau đó tân trang và cho thuê lại

Mua nhà cũ giá tốt sau đó tân trang và cho thuê lại

Vậy việc kinh doanh nhà cho thuê này bạn cần lưu ý điều gì?

– Hãy kiểm tra tính pháp lý của căn nhà: Như giấy tờ liên quan đến pháp lý. Hãy nhớ rằng, nếu một căn nhà bị mất đi giá trị hoặc bị giảm giá thì rất có khả năng căn nhà đó giấy tờ pháp lý không hợp lệ, không đầ đủ. Vậy nên trước khi có ý định mua lại bất cứ căn nhà nào để tránh rủi ro về mặt pháp lý hãy kiểm tra cẩn thận, bất kể người bán cho bạn là người thân, họ hàng. 

Giá trị căn nhà sẽ được tính bao gồm cả giá mua và chi phí sửa chữa. Vậy nên muốn có thanh khoản nhanh chóng, nhà đầu tư nên nắm rõ giá nhà đất của khu vực quanh đó và chắc chắn rằng mình có thể bán lại với giá có lời hoặc cho thuê với giá tốt.

– Tìm hiểu môi trường sống xung quanh: Hãy tìm hiểu về mật độ dân cư xung quanh, tình trạng dân trí, cũng như tiện ích bao quanh như chợ dân sinh, khu sinh hoạt tập thể, cảnh quan, môi trường… đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn định giá căn nhà. Cộng hưởng những yếu tố trên sẽ giúp tăng giá trị căn nhà của bạn và ngược lại.

Đầu tư đất nền vùng ven 

Đầu tư đất nền vùng ven cũng là một chiến lược không tồi dành cho nhà đầu tư vốn ít. Vùng ven là những khu vực nằm ở ngoại ô các trung tâm thành phố lớn. Những lô đất nền ở đây có giá khá thấp nhưng tiềm năng tăng trưởng lại vô cùng cao. Thực tế cho thấy, đất nền một số nơi đã tăng lên gấp 3 thậm chí gấp 4 lần khi nền kinh tế tăng trưởng, hạ tầng cơ sở được đầu tư và có đề án quy hoạch rõ ràng. 

Khi đầu tư đất nền vùng ven, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tìm hiểu và nghiên cứu cẩn thận những lô đất nền có tiềm năng tăng giá trong khoảng 3 – 5 năm nữa
  • Thu thập các thông tin về quy hoạch trong giai đoạn 10 năm tới và tầm nhìn đến 20 năm sau đó. Đây phải là tin tức chính thống chứ không phải tin đồn đâu nhé. Càng nắm trong tay nhiêu thông tin bao nhiều thì tỉ lệ thành công càng cao bấy nhiêu
  • Kiểm tra tình trạng pháp lý thửa đất nền trước khi đầu tư

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường

Một trong số những chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn đó là tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường. Đây là phương pháp giúp các nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn. Để tìm được cho mình những nguồn bất động sản giá rẻ hơn thị trường đòi hỏi bạn cần có thời gian tìm hiểu và kiếm những nguồn mà chủ nhà cần thanh lý gấp do biến cố nào đó. Hãy tận dụng những yếu tố từ chủ nhà để có thể chủ động trả xuống một mức giá hợp lý theo thỏa thuận giữa hai bên và tất nhiên mức giá đó phải rẻ hơn giá thị trường xung quanh.

Nhà đầu tư mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường cần lưu ý gì?

Nhà đầu tư mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường cần lưu ý gì?

Tuy nhiên hãy lựa chọn những căn nhà hợp lý và phải đảm bảo rằng tài sản bạn mua lại có thể bán ra dễ dàng, đảm bảo về tính pháp lý, không bị dính quy hoạch,… hãy xác định trước những yếu tố đó để tránh rủi ro cho việc bị chôn vốn hoặc bị thua lỗ do khó có khả năng bán lại.

Đầu tư căn hộ chung cư trả góp

Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những người ít vốn. Hình thức đâu tư này bạn sẽ chỉ cần thanh toán một cọc tiền lớn mà có thể thanh toán theo từng đợt cho chủ đầu tư để sở hữu căn hộ bạn muốn. Chẳng hạn như bạn mua một căn hộ trị giá 2 tỷ, đợt 1 bạn chỉ cần thanh toán cho chủ đầu tư 30% giá trị căn hộ tương đương với 600 triệu. Sau 2-3 tháng sau, căn hộ đó lên giá theo thị trường là 2,2 tỷ. Lúc này bạn sẽ lời 200 triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn.

Mua căn hộ chung cư trả góp là một trong những chiến lược đầu tư cho người ít vốn

Mua căn hộ chung cư trả góp là một trong những chiến lược đầu tư cho người ít vốn

Tuy vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc như: chậm tiến độ, đình công xây dựng do tranh chấp, pháp lý, sai phạm của chủ đầu tư… bạn nên tìm hiểu kỹ và đầu tư vào những dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng thanh khoản cao.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đất nền phân lô là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư tham gia. Đầu tư vào bạn sẽ hưởng lợi nhuận cao và khả năng thua lỗ ít hơn. Tuy nhiên hình thức đầu tư này đòi hỏi có số vốn cao thế nên bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn. 

Bạn nên lựa chọn những người đáng tin cậy để góp vốn làm ăn chung, họ phải hiểu biết về thị trường bất động sản, cùng với đó là cách thức hợp tác chuyên nghiệp, rõ ràng và uy tín. Hình thức này giúp bạn chia nhỏ rủi ro trong trường hợp đầu tư thua lỗ. Bạn cần thỏa thuận rõ ràng bằng văn bản, hợp đồng số vốn góp của mỗi người và cách thức phân chia lợi nhuận sao cho quyền lợi của mỗi bên đều được đảm bảo. Ngoài ra nên tìm hiểu các dự án dự án đất nền phân lô, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý, nếu có lựa chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ được bảo đảm hơn.

Xem thêm: Nguyên tắc đầu tư đất nền

Trau dồi, tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản 

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư. Đây cũng là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả không thể bỏ qua. Hãy rau dồi kiến thức, kỹ năng, cách xác định kế hoạch đầu tư lâu dài.

Sự phát triển của thị trường đã làm cho các nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng. Vậy bí quyết để họ có thể thành công trên lĩnh vực này là gì? Đấy là nhờ chiến lược đầu tư Sai lầm đầu tiên và cơ bản nhất trong việc đầu tư bất động sản chính là việc nhà đầu tư không có chiến lược rõ ràng. Có rất nhiều nhà đầu tư quyết định mua một bất động sản nào đó chỉ vì nghe người khác nói giá trị của nó sẽ tăng lên. Hoặc đôi khi họ chỉ mua bất động sản mà nghĩ rằng sẽ nhận được chiết khấu lớn mà không tính đến việc có thanh khoản hay kiếm được lời hay không. 

Để giải quyết những khúc mắc đó, các bạn có thể tham khảo các tài liệu hay các khóa học về đầu tư bất động sản cũng như học hỏi kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm phương pháp đầu tư bất động sản hiệu quả, đặc biệt là đầu tư bất động sản với số vốn ít. 

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Hy vọng những chia sẻ về đầu tư bất động sản trên sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm chiến lược đầu tư bất động sản với số vốn ít hiệu quả. Chúc các bạn sớm tìm được phương án phù hợp với mình và gặt hái được nhiều thuận lợi, thành công như mong đợi. Hãy truy cập ngay trang daututietkiem.vn để biết thêm về kiến thức tài chính ngay nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC