Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

0
Đầu tư BĐS

Bất động sản là một kênh đầu tư được đánh giá là mang lại hiệu quả sinh lời cao và được rất nhiều nhà đầu tư ưu ái lựa chọn để thực hiện kế hoạch gia tăng tài chính của mình. Tuy nhiên, một vấn đề không ít các nhà đầu tư gặp phải đó là không biết nên đầu tư như thế nào khi không có một số vốn lý tưởng bởi lĩnh vực này thường đòi hỏi phải bỏ ra nguồn vốn tương đối lớn. Vậy chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng đòn bẩy tài chính

 Đòn bẩy là phương pháp cho phép kiếm tiền từ tiền của người khác.

Đòn bẩy là phương pháp cho phép kiếm tiền từ tiền của người khác.

Đòn bẩy tài chính được hiểu là phương tiện để các nhà đầu tư sử dụng nhằm vay vốn khi đầu tư, giúp mua tài sản giá trị lớn hơn và tăng lợi nhuận hơn so với việc phải thanh toán 100% số tiền như thông thường. Nói theo cách của các chuyên gia bất động sản, đòn bẩy cho phép kiếm tiền từ tiền của người khác.

Đòn bẩy tài chính là một trong những chiến lược được các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm lâu năm thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu không biết tính toán chuẩn xác. Sau đây là một lưu ý giúp các nhà đầu tư thành công với chiến lược này:

– Lựa chọn thời điểm vay vốn hợp lý: Nhà đầu tư cần tránh không vay tiền để đầu tư bất động sản trong giai đoạn kinh tế, xã hội có nhiều biến động. Điển hình như trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu kết thúc, nhà đầu tư vay vốn trong lúc này sẽ khó có thể thanh khoản mặt hàng của mình một cách nhanh chóng. Do vậy, sẽ kéo dài thời gian phải trả gốc và lãi cho ngân hàng. 

– Chỉ quyết định xuống tiền và vay vốn khi đã nắm được thông tin cụ thể, chính xác về dự án mà mình có ý định đầu tư, tuyệt đối không sử dụng phương pháp này để đầu tư vào những dự án “sốt ảo” trên thị trường theo tin đồn, những thông tin chưa được kiểm chứng, được thổi phồng qua các “chuyên gia” môi giới lừa đảo.

– Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về các chính sách cho vay ưu đãi của các ngân hàng. Do tỷ suất cho vay đầu tư bất động sản là khá cao.

– Tuyệt đối không vay thông qua tín dụng đen, không vay lãi suất cao để đầu tư vì việc đó dễ mang lại khả năng rủi ro cao cho bạn

– Đăng ký khoản vay mà bạn có thể xoay sở trong khả năng tài chính của mình: Ý tưởng mua một tài sản với chi phí thấp có thể hấp dẫn bạn. Song nghĩa vụ phải trả ngân hàng mỗi tháng sẽ là cả một vấn đề. Hãy đảm bảo rằng bạn có một khoản thu nhập cố định hàng tháng để chi trả cho khoản vay của mình. 

Một khi được sử dụng đúng cách, đòn bẩy sẽ là một trong những cách tốt nhất để tăng giá trị bất động sản của bạn. Hiện nay, có rất nhiều chương trình trang bị kiến thức về đầu tư với sự chia sẻ của nhiều chuyên gia có thể giúp cho những nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” trong ngành có thể giảm thiểu rủi ro, từ đó tận dụng đòn bẩy như một lợi thế để mở rộng danh mục đầu tư.

Đầu tư bất động sản 4.0 với số vốn nhỏ

Nhật Nam - Kênh đầu tư bất động sản an toàn cho người ít vốn

Nhật Nam – Kênh đầu tư bất động sản an toàn cho người ít vốn

Nếu bạn là người đam mê và mong muốn đầu tư bất động sản để làm giàu nhưng lại có số vốn nhỏ, thậm chí là rất nhỏ thì đừng vội nản lòng, hãy tìm cho mình một kênh đầu tư phù hợp, mang lại hiệu quả sinh lời cao:

Nhật Nam – Giải pháp đầu tư bất động sản an toàn cho người ít vốn

Đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ là một điều tưởng chừng như không thể. Thế nhưng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã thổi một luồng gió mới góp phần thay đổi diện mạo của nhiều lĩnh vực theo hướng phát triển tích cực. Và bất động sản là một trong những ngành đã tận dụng cách mạng 4.0 để tạo ra những dự án mang lại sự trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Đầu tư Nhật Nam - Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2020

Đầu tư Nhật Nam – Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2020

Với mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư có thể tiếp cận phương thức đầu tư bất động sản hiện đại, công ty Nhật Nam đã triển khai hoạt động “bán” bất động sản chỉ từ 20 triệu đồng. Điều đó thật khó tin, nhưng đó là một chiến lược kinh doanh mới mẻ trên thị trường nhằm tiếp cận tới đông đảo nhà đầu tư trên toàn quốc.

Theo đó, Nhật Nam sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các gói đầu tư linh hoạt, từ 20 triệu đồng trở lên. Sau đó nhà đầu tư sẽ ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với công ty. Bản hợp đồng này được biên soạn bởi Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam và được pháp luật công nhận và bảo hộ. 

Hai ngày sau khi thủ tục ký kết được hoàn tất, công ty sẽ tiến hành phân chia lợi nhuận ngay lập tức cho nhà đầu tư với:

– Lãi suất hấp dẫn đến 7%/tháng tương đương 68%/2 năm

– Nhà đầu tư nhận cả gốc và lãi qua tài khoản ATM từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Được hoàn vốn sau 30 ngày trải nghiệm nếu không có nhu cầu hợp tác

– Rút vốn bất kỳ khi nào nhà đầu tư có nhu cầu theo thỏa thuận trong hợp đồng

– Kết thúc hợp đồng, nhà đầu tư được sang tên 1 bất động sản tương đương gói đầu tư

Những ưu thế mà bất động sản Nhật Nam sở hữu như: Số vốn điều lệ lớn (200 tỷ đồng), tổng số vốn tính đến thời điểm hiện tại của doanh nghiệp này là hơn 1000 tỷ đồng; Khối tài sản vững chắc gồm: 6 quỹ đất lớn với hàng nghìn lô đất được phân lô cấp sổ hợp pháp khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam cùng hệ thống nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke, xe ô tô cho thuê… và 11 văn phòng đại diện trên cả nước. Đó là thước đo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Đây là hình thức đầu tư bất động sản khá mới mẻ và độc đáo trên thị trường, trong hơn 2 năm triển khai dự án này, công ty bất động sản Nhật Nam đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư trên toàn quốc. Tính đến tháng 8/2021, Nhật Nam cho biết đã có hơn 10 nghìn nhà đầu tư ký kết hợp tác kinh doanh với công ty và rất tin tưởng, hài lòng về sự lựa chọn của mình. 

Thuê bất động sản sau đó cho thuê lại

Thuê bất động sản và cho thuê lại rất thích hợp cho những nhà đầu tư ít vốn

Thuê bất động sản và cho thuê lại rất thích hợp cho những nhà đầu tư ít vốn

Một phương án khá thích hợp cho những nhà đầu tư ít vốn đó là đi thuê bất động sản và cho thuê lại. Ưu điểm của phương pháp này là nhà đầu tư sẽ chỉ bỏ ra một số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với việc bỏ tiền để sở hữu chính thức một bất động sản. 

Ví dụ: Bạn có thể thuê nguyên một căn nhà sau đó tách các phòng ra cho thuê lại hoặc sửa sang, xây dựng các phòng tập thể.

Để thành công với chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư cần phải có tố chất của một nhà kinh doanh hoặc học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng quản lý trong kinh doanh. Bởi vì ngoài việc lựa chọn bất động sản phù hợp, có tiềm năng để cho thuê lại thì quá trình cho thuê nhà cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh mà không phải bất kỳ ai cũng làm tốt nó. 

Mua nhà cũ giá tốt tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê

Những ngôi nhà cũ nhưng không quá xập xệ mà chủ nhà không có điều kiện để sửa chữa thường được bán lại với giá tốt hơn. Tận dụng chiến lược kinh doanh này, bạn sẽ tiến hành mua và sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà sao cho phù hợp với phong cách, xu hướng hiện đại nhằm bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng với mục đích cho thuê lại.

Mua nhà cũ giá tốt sau đó tân trang và cho thuê lại

Mua nhà cũ giá tốt sau đó tân trang và cho thuê lại

Đối với phương pháp đầu tư này, nhà đầu tư cần lưu ý gì?

– Kiểm tra vấn đề pháp lý của căn nhà: Vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý là một yếu tố rất quan trọng và phải được đặt lên hàng đầu. Bạn nên nhớ rằng, một căn nhà sẽ bị mất giá trị hoặc bị giảm giá trị rất nhiều nếu như không có giấy tờ pháp lý rõ ràng, đầy đủ và hợp pháp. Do vậy, trước khi có ý định mua lại bất cứ căn nhà nào, dù của người quen, họ hàng hay người lạ bạn cũng phải thận trọng vấn đề này.

Giá trị căn nhà sẽ được tính bao gồm cả giá mua và chi phí sửa chữa. Để có thể thanh khoản nhanh chóng, nhà đầu tư cần nắm rõ mặt bằng chung của giá nhà đất khu vực đó để chắc chắn rằng mình có thể bán lại với giá có lời hoặc cho thuê với giá tốt.

– Tìm hiểu môi trường sống xung quanh: Việc hiểu rõ các yếu tố liên quan đến căn nhà của bạn như: mật độ dân cư, tình trạng dân trí, các tiện ích bao quanh như chợ dân sinh, khu sinh hoạt tập thể, cảnh quan, môi trường… cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn định giá căn nhà. Cộng hưởng những yếu tố trên sẽ giúp tăng giá trị căn nhà của bạn và ngược lại.

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường

Trong số những chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn thì tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường là một phương án các nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn. Để có thể tìm được những nguồn bất động sản giá rẻ hơn thị trường đòi hỏi bạn cần có thời gian tìm hiểu và đi “săn” những nguồn mà chủ nhà cần thanh lý gấp do biến cố nào đó, có thể là nợ nần hoặc cần tiền làm một việc gì đó gấp. Tận dụng yếu tố gấp gáp đó, bạn có thể chủ động trả xuống một mức giá hợp lý theo thỏa thuận giữa hai bên và tất nhiên mức giá đó phải rẻ hơn giá thị trường xung quanh.

Nhà đầu tư mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường cần lưu ý gì?

Nhà đầu tư mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tài sản bạn mua lại có thể bán ra dễ dàng hay không bạn cần xem xét kỹ lưỡng vị trí khu đất đó thế nào, pháp lý có “sạch sẽ” không, có bị dính quy hoạch hay không và có nằm trong khu dân cư đông đúc không? Xác định những yếu tố đó để tránh rủi ro cho việc bị chôn vốn hoặc bị thua lỗ do khó có khả năng bán lại.

Đầu tư căn hộ chung cư trả góp

Đây là hình thức đầu tư rất phù hợp với những người ít vốn. Ưu điểm của hình thức đầu tư này là bạn sẽ không cần phải thanh toán một cọc tiền lớn mà có thể thanh toán theo từng đợt cho chủ đầu tư để sở hữu căn hộ bạn muốn. Ví dụ: Bạn mua căn hộ trị giá 2 tỷ, đợt 1 bạn chỉ cần thanh toán cho chủ đầu tư 600 triệu (30% giá trị căn hộ). 2-3 tháng sau, căn hộ trên thị trường lên đến 2,2 tỷ. Lúc đó nếu bạn bán lại sẽ lời 200 triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn.

Mua căn hộ chung cư trả góp là một trong những chiến lược đầu tư cho người ít vốn

Mua căn hộ chung cư trả góp là một trong những chiến lược đầu tư cho người ít vốn

Tuy vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc như: chậm tiến độ, đình công xây dựng do tranh chấp, pháp lý, sai phạm của chủ đầu tư… bạn nên tìm hiểu kỹ và đầu tư vào những dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng thanh khoản cao.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đất nền phân lô cũng là một lựa chọn của khá nhiều nhà đầu tư ít vốn. Với lợi nhuận cao và khả năng thua lỗ ít hơn, hình thức đầu tư này đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, để đầu tư với hình thức này bạn cần có số vốn cao. Chính vì thế, bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn. 

Bạn nên lưu ý lựa chọn những người góp vốn làm ăn chung phải có độ tin cậy, cách thức hợp tác chuyên nghiệp, rõ ràng và uy tín. Hình thức này giúp chia nhỏ rủi ro trong trường hợp đầu tư thua lỗ. Bạn cần thỏa thuận rõ ràng bằng văn bản, hợp đồng số vốn góp của mỗi người và cách thức phân chia lợi nhuận sao cho quyền lợi của mỗi bên đều được đảm bảo. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án đất nền phân lô, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý… Nếu có thể lựa chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ được bảo đảm hơn.

Trau dồi, tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản 

Bạn có biết đầu tư vào tri thức là sàn đầu tư không bao giờ rủi ro chưa? Một trong những chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả không thể bỏ qua đó là hành trình trau dồi kiến thức, kỹ năng. 

Sự phát triển chóng mặt của thị trường bất động sản đã làm cho các nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng. Vậy đầu tư bất động sản thành công quan trọng là gì? Do chiến lược, chiến thuật hay may mắn? Sai lầm đầu tiên và cơ bản nhất trong việc đầu tư bất động sản chính là việc nhà đầu tư không có chiến lược rõ ràng. Có rất nhiều nhà đầu tư quyết định mua một bất động sản nào đó chỉ vì nghe người khác nói giá trị của nó sẽ tăng lên. Hoặc đôi khi họ mua bất động sản chỉ vì biết rằng mình sẽ được hưởng chiết khấu lớn mà không xem xét đến việc mua bán này có thỏa mãn được mục tiêu kinh doanh đã đề ra trước đó không.

Để giải quyết những khúc mắc đó, các bạn có thể tham khảo các tài liệu hay các khóa học về đầu tư bất động sản cũng như học hỏi kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm phương pháp đầu tư bất động sản hiệu quả, đặc biệt là đầu tư bất động sản với số vốn ít. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm chiến lược đầu tư bất động sản với số vốn ít hiệu quả. Chúc các bạn sớm tìm được phương án phù hợp với mình và gặt hái được nhiều thuận lợi, thành công như mong đợi nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, sẽ sử dụng các kiến thức đã được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

    Để lại bình luận hoặc câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng.    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC