5 cách đầu tư hiệu quả cho người ít vốn hiệu quả

0
Kinh nghiệm đầu tư

Bất kì ai cũng mong ước có một cuộc sống đầy đủ sung túc. Vì vậy ngoài việc luôn cố gắng làm việc chúng ta nên tìm kiếm một kênh đầu tư để có thêm thu nhập. 

Bạn tự hỏi liệu với số vốn nhỏ có thể đầu tư không? Nếu có thì đâu là kênh đầu tư phù hợp và hiệu quả với bạn nhất. Không ai có thể chắc chắn 100% kênh đầu tư nào là phù hợp với bạn. Tuy nhiên để bạn có thêm thông tin hữu ích. Bài viết này sẽ chỉ ra 5 xu hướng đầu tư hiệu quả nhất năm 2021 để bạn tham khảo và lựa chọn.

GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Ngân hàng có lẽ là 1 kênh đầu tư an toàn và ổn định cho bạn. Các ngân hàng gần đây đưa ra cho khách hàng rất nhiều gói tiết kiệm để lựa chọn. Tùy theo nhu cầu và số vốn của bạn mà lãi suất sẽ khác nhau.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm

Ưu điểm là thủ tục nhanh chóng và đơn giản tạo nên sự yên tâm cho khách hàng. Thậm chí bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm dưới nhiều hình thức như: trực tiếp ra ngân hàng hoặc mở online qua app. Đương nhiên thuận tiện nhất vẫn là hình thức online, vì chỉ cần vài phút là hoàn thành. Số tiền để tham gia các gói gửi tiết kiệm cũng chỉ cần từ 5-10 triệu đồng.

Nhưng bên cạnh sự an toàn, bạn sẽ phải đối mặt với: 

  • Mức lãi suất bạn nhận về hàng tháng không cao chỉ từ 3,5% – 7%. Việc sinh lời sẽ chậm hơn rất nhiều những kênh đầu tư khác. 
  • Ngoài ra, nếu ngân hàng phá sản cũng là nguy cơ tiềm tàng dự báo sự hao hụt của dòng vốn. Dù hiếm xảy ra nhưng với tình hình kinh tế nhiều biến động, chúng ta không thể biết trước được.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Ngoài việc gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn vẫn chưa biết nên đầu tư gì với số vốn ít? Chứng khoán có lẽ là lựa chọn tiếp theo mà chúng tôi khuyên bạn có thể tham khảo.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán

Qua nhiều giai đoạn phát triển kinh tế, chứng khoán vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn mà nhiều người quan tâm. Khi quan sát tất cả những người giàu có dù là ở nước ngoài hay Việt Nam, bạn sẽ thấy họ sẽ luôn nắm giữ phần lớn tài sản là cổ phiếu.

Ưu điểm của kênh này là bạn chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng là có thể tham gia. Cách tham gia cũng dễ dàng, lợi nhuận có thể đem lại cao nhưng đôi khi rủi ro rất lớn. Nói đơn giản bởi vì quy trình đầu tư để có thể thành công khá rõ ràng. Lại nói khó bởi vì để tuân thủ các chiến lược, các nguyên tắc thì đòi hỏi bạn phải có kỷ luật và tâm lý vững vàng.

Để có thể kiếm tiền được từ chứng khoán bạn phải học hỏi từ những điều cơ bản nhất:

  • Nhập môn: những kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu, học cách xác định thời điểm mua, thời điểm bán phù hợp.
  • Lựa chọn cổ phiếu: bạn cần chọn cho mình 1 bộ lọc phù hợp để tìm kiếm được các cơ hội đầu tư.
  • Định giá 1 cổ phiếu: bạn cần trang bị cho mình 1 số công cụ cơ bản nhất để định giá được cổ phiếu đó.
  • Chiến lược đầu tư: bạn phải có cho 1 chiến lược đầu tư phù hợp, điều này sẽ giúp bạn luôn ổn định và vững vàng về tâm lý.

Đương nhiên, đầu tư chứng khoán vẫn là một  kênh rủi ro cao, nếu bạn ưa thích sự an toàn thì đây chưa hẳn là kênh bạn tìm kiếm.

THUÊ NHÀ VÀ CHO THUÊ LẠI

Khi nhắc tới đầu tư ai cũng nghĩ là phải có nhiều và rất nhiều tiền. Tuy nhiên vẫn có kênh phù hợp với số vốn ít của bạn. Đó chính là thuê nhà và cho thuê lại giá cao hơn để ăn chênh lệch.

Thuê nhà và cho thuê lại

Thuê nhà và cho thuê lại

Ưu điểm loại hình kinh doanh này là không cần vốn quá lớn như mua đất nền hay nhà. Chỉ cần 20 – 50 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu hình thức thuê và cho thuê lại nhà. Đầu tư hình thức cho thuê này cũng dễ dàng chuyển địa điểm kinh doanh mới khi thị trường có sự thay đổi.

Nhu cầu nhà ở tại trung tâm thành phố lớn hay các khu công nghiệp luôn rất cao. Điều này tạo tính thanh khoản tốt cho loại hình cho thuê nhà. Với số vốn ít ỏi trong tay, người đầu tư phải suy nghĩ biện pháp sinh lợi và tích lũy càng nhanh càng tốt. 

Hình thức đầu tư cho thuê nhà này cũng có thể đi vào hoạt động và thu lợi nhuận rất nhanh chóng nếu làm tốt. Tuy nhiên bạn phải cẩn trọng trong khoản ký kết hợp đồng thuê và cho thuê tránh bị lừa đảo. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh covid chưa được kiểm soát hoàn toàn và việc kinh doanh buôn bán đang gặp nhiều khó khăn.

ĐẦU TƯ KINH DOANH ONLINE 

Kinh doanh, bán hàng online là một kênh phát triển rầm rộ hiện nay. Đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ tuổi. Bên cạnh đó các mẹ bỉm sữa, dân văn phòng, sinh viên, những người có nhiều thời gian rảnh cũng tham gia rất đông đảo. Nhóm đối tượng trên đều là những người có số vốn ít và muốn có thêm thu nhập. Vậy nếu bạn chỉ có một số tiền nhỏ và có nhiều thời gian rảnh thì nên thử cân nhắc kênh này.

Kinh doanh online

Kinh doanh online

Bạn có thể bán mọi mặt hàng từ những vật dụng nhỏ nhất trên các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay trên các mạng xã hội Facebook, Zalo… Vì chỉ cần số vốn bắt đầu từ 10 – 20 triệu đồng là có thể tham gia.

Nhưng nếu dè dặt như vậy thì lãi rất ít, mà chưa kể thị trường cạnh tranh khá gay gắt. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để quảng bá sản phẩm, tương tác, hỗ trợ khách hàng… Nếu bạn không chuyên tâm đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc thì lợi nhuận có thể sẽ không cao. 

Qua lần lượt 4 kênh đầu tư kể trên mà bạn vẫn chưa thể lựa chọn được kênh phù hợp thì đừng bỏ qua kênh đầu tư cuối cùng mà chúng tôi đề xuất bạn đầu tư dưới đây.

ĐẦU TƯ NHẬT NAM

Nhật Nam

Nhật Nam

Đến đây có lẽ bạn cũng có được kha khá thông tin về các kênh đầu tư. Cái tên đầu tư Nhật Nam có thể còn mới lạ so với bạn nhưng thực tế  đã có mặt từ lâu trên thị trường. Các nhà đầu tư thông thái hẳn không còn xa lạ với kênh đầu tư này.

Nếu số vốn của bạn quá ít ỏi, thậm chí chỉ từ 20 triệu đồng mà vẫn muốn đầu tư thu lợi nhuận như bất động sản? Bạn có thể lựa chọn một bên đối tác có đủ năng lực đầu tư thay bạn như Đầu tư Nhật Nam.

Không rủi ro như đầu tư một mình, khi đầu tư thông qua đầu tư Nhật Nam bạn có thể an tâm hơn vì vốn của bạn được công ty đảm bảo. Bên cạnh đó lãi suất cao lên tới 120%.  Lợi nhuận mỗi ngày đều trả trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. Điều này vô cùng thuận tiện cho những ai cần nguồn thu mỗi ngày. Lãi suất không thấp như ngân hàng lại được đảm bảo và có thể rút vốn về bất cứ lúc nào chính là ưu điểm lớn nhất của kênh đầu tư này.

Công ty bất động sản Nhật Nam sở hữu quỹ đất rất rộng ở khắp các thành phố lớn. Đầu tư Nhật Nam còn sở hữu chuỗi dịch vụ đa dạng, hệ thống khách sạn, nhà hàng, karaoke, quán cafe,… Đây là nền tảng kinh tế vững chắc để Nhật Nam Group đầu tư và đem lại lợi nhuận tốt nhất tới khách hàng. Dù nền kinh tế Việt Nam và thế giới những năm gần đây ngày càng bất ổn, thị trường việc làm cũng càng khó khăn. Tuy nhiên, Đầu tư Nhật Nam lại sẵn sàng thay đổi chiến lược kinh doanh, áp dụng nhiều mô hình mới để mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng. Điều này chứng tỏ đầu tư Nhật Nam luôn phát triển hướng tới trọng tâm là khách hàng.

Với tài sản thật, pháp lý minh bạch, kế hoạch kinh doanh rõ ràng đầu tư Nhật Nam hẳn là lựa chọn sáng suốt cho bạn thu lợi nhuận cao với số vốn nhỏ.

Tóm lại dịch bệnh quả thực đã gây tổn thất kinh tế vô cùng lớn. Khắp nơi có biết bao nhiêu người mất việc làm, công việc trì trệ làm giảm thu nhập. Nếu bây giờ bạn còn chưa cân nhắc tìm thêm nguồn thu nhập mới cho mình thì biết bao giờ mới có một cuộc sống thỏa mái hơn. Đừng đắn đo quá nhiều để rồi vuột mất cơ hội.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, sẽ sử dụng các kiến thức đã được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

    Để lại bình luận hoặc câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng.    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC