Đầu tư gì với 10 triệu để sinh lời cao?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Nên đầu tư gì với số 10 triệu là thắc mắc của rất nhiều người khi thị trường ngày càng có xu hướng bão hòa và đồng tiền ngày càng xuống giá. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi Đầu tư gì với 10 triệu? Hay dưới 10 triệu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhiều người vẫn đang còn suy nghĩ với vốn 10 triệu thì không thể làm gì với xu thế hiện nay. Nhưng có rất nhiều cách thức và các kênh đầu tư để sinh lợi nhuận. Ngoài ra sẽ không khó bắt gặp những người startup chỉ với 1-2 triệu trong tay nhưng vẫn thành công tạo dựng được tên tuổi. Quan trọng là định hướng của bạn ra sao, cách thực hiện của bạn như thế nào và bạn có quyết tâm thực hiện nó hay không. Dưới đây là một số kênh đầu tư cũng như ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi có số tiền 10 triệu, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là gửi tiết kiệm ngân hàng. Tiếp đến, hàng tháng bạn trích ra thêm khoảng 20-30% tiền lương mỗi tháng khi mà bạn đi làm để gửi vào ngân hàng. Nếu ổn định và đều đặn số tiền gửi vào đến cuối năm thì cả vốn lẫn lãi mà bạn nhận được cũng khá lớn. Lúc này, bạn có thể tự tin để bắt đầu kinh doanh một cách dễ dàng.

Khi có số tiền 10 triệu, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là gửi ngân hàng trước

Khi có số tiền 10 triệu, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là gửi ngân hàng trước

Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này đòi hỏi bạn phải có sự nhẫn lại và kiên trì cao, bởi một khi kiên trì và tiết kiệm thì rất khó để có thể tích lũy được số tiền lớn trong tương lại được. Như chúng ta biết rằng, với lãi suất 3-4 %/năm thì rất khó để trông chờ vào việc kiếm lợi nhuận cao từ việc gửi tiền vào ngân hàng được. Chưa kể còn có yếu tố lạm phát hàng năm, vì vậy thực chất, đây là một kênh giúp bạn tích lũy tiền và giữ tiền thêm mà thôi.

Đầu tư thị trường tiền ảo kiếm lời

Một trong những lĩnh vực đang hot trên thị trường đó là thị trường tiền ảo

Một trong những lĩnh vực đang hot trên thị trường đó là thị trường tiền ảo

Hiện nay, một trong những lĩnh vực đang hot trên thị trường đó là thị trường tiền ảo. Với lĩnh vực này, bạn có trở nên giàu hay không, nó thực sự phụ thuộc vào việc bản thân các bạn phải học hỏi, tiếp thu những kiến thức về các thông tin đang được cập nhập liên tục hàng ngày như thế nào.

Và hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch điện tử lớn, tuy nhiên bạn cần phải nắm chắc những kiến thức và tìm cho mình những sàn uy tín để tránh những rủi ro lừa đảo hay sập sàn. Ngoài ra, để hưởng chênh lệch về giá, bạn có thể tham gia mua bán các loại tiền điện tử. Nó giống như việc bạn mua một món đồ với giá thấp và chờ lúc nó tăng giá để bán lấy lời. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này thì khi các giao dịch khớp lệnh thì nó sẽ thực hiện ngay lập tức chứ không phải chờ có người mua mới bán được.

Điểm cộng của kênh đầu tư này là có thể đầu tư với số tiền nhỏ tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người. Có thể nói, thị trường tiền ảo hiện đang rất tiềm năng. Đã có rất nhiều người đầu tư và giàu lên từ đó, tuy nhiên nó cũng mang rủi rất lớn nếu bạn sơ suất và thiếu đi sự may mắn. Bởi vì, hiện nay tiền ảo không được pháp luật bảo hộ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đầu tư tiền ảo đòi hỏi bạn thật sự phải có kiến thức chuyên nghiệp mới thành công được. Còn không nguy cơ mất trắng sẽ rất là cao chính vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia hình thức đầu tư này.

Xem thêm: Chiến lược đầu tư tiền ảo dành cho người mới bắt đầu

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một kênh đầu tư truyền thống nhưng chưa bao giờ là cũ của người Việt Nam

Đầu tư vàng là một kênh đầu tư truyền thống nhưng chưa bao giờ là cũ của người Việt Nam

Lời khuyên cho bạn là đầu tư vàng. Đây là một kênh đầu tư truyền thống nhưng chưa bao giờ là cũ của người Việt Nam. Rất đơn giản để thực hiện nó, chúng ta tranh thủ những lúc giá vàng đang giảm mua lấy 2-3 chỉ vàng để tích trữ. Đợi đến một lúc nào đó, khi giá vàng tăng lên rồi bán đi. Phần chênh lệch giữa việc mua vào – bán ra giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ đó.

Đầu tư vàng là kênh đầu tư tài chính đơn giản phù hợp với số vốn ít, thời gian đầu tư linh động. Dù bạn có số tiền ít hay nhỏ cũng đều tham gia được. Hình thức mua bán lại dễ dàng, đơn giản, tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, giá vàng lại tăng giảm thất thường, nếu bạn không nghiên cứu và theo dõi hàng ngày thì đây cũng là kênh đầu tư khiến nhiều người giữ vàng “hú vía”. Vì vậy, hãy chọn thời gian thích hợp, đúng thời điểm hợp lý để thực hiện việc mua bán.

Nhìn chung khó có thể giàu lên ngay được trong thời gian ngắn với số tiền 10 triệu khi đầu tư vàng. Hơn nữa, khả năng sinh lời thường ở mức trung bình, an toàn và rủi ro thấp. Do đó, khi xác định theo kênh đầu tư này, bạn nên dành số tiền lương mỗi tháng khoảng 10-20% để đầu tư dần dần. Thường để nhận thấy rõ chu kỳ tăng của giá vàng là sau 5-10 năm. 

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư không thể bỏ qua

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư không thể bỏ qua

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư không thể bỏ qua. Có rất nhiều người sợ về kênh đầu tư vì tính rủi ro cao. Nhưng muốn giàu thì phải chấp nhận liều lĩnh và thử thách bản thân. Nhưng nếu bạn quá lo lắng thì có thể mua cổ phiếu mang tính chất ổn định cao ở những doanh nghiệp lớn và uy tín.

Có thể nói, đầu tư chứng khoán theo kiểu lướt sóng với số vốn 10 triệu thì khả năng kiếm được lợi nhuận là rất thấp. Bạn sẽ mất hết tiền ở kênh đầu tư này nếu không có đủ kiến thức. Những người kiếm được tiền từ chứng khoán họ cũng đã phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về biến động của thị trường này cũng như đầu tư lâu dài về nó thì mới có được thành công như hôm nay. Vì vậy, khi có trong tay chỉ 10 triệu đồng thì bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ càng về kênh đầu tư này.

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại online

Đầu tư mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cũng rất phù hợp

Đầu tư mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cũng rất phù hợp

Trong thời buổi hiện nay, hầu hết mỗi người ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại di động thông minh. Vì vậy, để làm đẹp cho điện thoại cũng như bảo vệ thiết bị của mình, việc mở cửa hàng linh kiện điện thoại rất thu hút được khách hàng. Khi có số vốn 10 triệu đồng, bạn hãy trích ra 3 đến 5 triệu đồng để học một khóa trang trí điện thoại như dán ốp, màn hình, cường lực,… Dùng 5 triệu tiếp theo để nhập các nguyên vật liệu cần thiết, các phụ kiện điện thoại và để thuê mặt bằng nữa. Có nhiều mua nhiều, có ít mua ít, mua trong khả năng kinh tế của mình. Đợi một thời gian có lãi, sẽ bắt đầu đầu tư bổ sung thêm cửa hàng của mình lớn và phát triển hơn.

Tuy nhiên, với cách này đòi hỏi bạn phải biết về quảng cáo và chiến lược marketing cùng với sự chăm chỉ, kiên trì tương tác trên các mạng xã hội cũng như các sàn thương mại điện tử thì mới mong có lợi nhuận mang về cao. Hiện nay, có rất nhiều sàn thương mại điện tử để bạn dễ dàng bán hàng như: Shopee, Tiki, Lazada,… Và có rất nhiều người thành công trên lĩnh vực mua bán online này và tạo được cho bản thân nguồn thu nhập cao. Tuy kinh doanh gì cũng có cạnh tranh nhưng thị trường rộng lớn nên bạn hãy yên tâm kinh doanh khi có cơ hội.

Mở xe bán đồ uống di động

Mở xe bán đồ uống di động 

Mở xe bán đồ uống di động

Đầu tư gì với số vốn 10 triệu? Với số tiền này việc mở quán nước hoặc xe bán đồ uống di động cũng nằm trong tầm kiểm soát. 

Bạn chỉ mua 1 chiếc xe đẩy cũ với giá thành 3-5 triệu rồi số tiền còn lại dành mua nguyên liệu pha chế đồ uống như: sữa, cafe, đường, thạch các loại, trân châu,… để bắt đầu kinh doanh công việc pha chế này.

Bạn nên lựa chọn địa điểm nào có đông dân cư hay ngã tư đường, cổng trường học, bệnh viện,… Trước mắt, tự mình làm lấy hết các công đoạn, lấy công làm lãi, sau này khi việc kinh doanh thuận lợi, kiếm được nhiều hơn thì tuyển thêm nhân viên để cùng làm.

Việc mở quán nước hoặc xe bán đồ uống di động tuy chí thấp nhưng lãi cũng rất cao. Với số tiền vốn 10 triệu đồng thì hình thức kinh doanh này thật sự phù hợp mà các bạn nghĩ đến. Tất nhiên, làm việc gì cũng cần cố gắng, chăm chỉ thì mới thành công.

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết trên đây là một số gợi ý giúp bạn tham khảo về cách thức đầu tư với số vốn 10 triệu đồng mà có thể thực hiện được do Daututietkiem.vn tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn tìm ra cho mình câu trả lời “Đầu tư gì với 10 triệu” nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC