Đầu tư gì ở nông thôn với số vốn ít

0
Kinh nghiệm đầu tư

Hiện nay xu hướng người trẻ về quê khởi nghiệp ngày càng phổ biến, tuy nhiên nên đầu tư gì ở nông thôn với số vốn ít ỏi đang là câu hỏi của nhiều người. Vậy làm thế nào để đầu tư hiệu quả với số vốn ít ỏi khi bỏ phố về quê, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đầu tư gì ở quê để nhanh giàu

Để vận dụng kiến thức đã học ở trường đại học vào công việc hằng ngày, bạn có thể bắt đầu đầu tư cho công việc bằng chính kiến thức và chuyên môn của mình. Việc áp dụng những gì đã được học cho công việc đầu tư kinh doanh ở nông thôn sẽ dễ dàng hơn. Cùng lướt qua xem những loại hình kinh doanh nên đầu tư ở nông thôn xem có phù hợp với mình không nhé.

Xây dựng trang trại theo mô hình V-A-C

Đầu tư mô hình V-A-C tại nông thôn đem lại giá trị kinh tế cao

Đầu tư mô hình V-A-C tại nông thôn đem lại giá trị kinh tế cao

Sẽ thật thuận lợi nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành về nông nghiệp, việc đầu tư trang trại ở nông thôn với quy mô hiện đại sẽ giúp bạn đảm bảo tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân công.

Không chỉ kết hợp với các chợ dân sinh, các thương lái mà bạn còn có thể liên kết với các nhà hàng, siêu thị để đảm bảo đầu ra ổn định cho các sản phẩm của mình. Thậm chí nếu nhạy bén hơn, bạn hoàn toàn có thể quảng bá các sản phẩm của mình trên các trang thương mại điện tử, Website để giới thiệu thương hiệu nông sản, thực phẩm đến gần hơn với khách hàng khắp mọi nơi

Đầu tư mô hình trồng nấm ở nông thôn

Nghề trồng nấm mang lại lợi nhuận cao nhờ đầu ra thuận lợi

Nghề trồng nấm mang lại lợi nhuận cao nhờ đầu ra thuận lợi

Nấm là món ăn yêu thích của nhiều người từ nông thôn tới thành thị không phân biệt mùa, vậy nên việc kinh doanh mô hình trồng nấm an toàn là hướng đầu tư ở nông thôn mà bạn nên nghĩ tới.

Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng 20 – 30 triệu là đã có thể bắt đầu kinh doanh một mô hình trồng nấm rồi. Hiện nay trên thị trường, nấm có giá khoảng 35 – 40.000 đồng/kg, mỗi ngày bạn bán ra khoảng từ 30 – 50kg cho người dân hoặc cung cấp cho các xưởng, các chợ đầu mối,… thì một ngày bạn có thể thu về từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng. Như vậy, sau 1 tháng, trừ đi các chi phí khác thì bạn vẫn có thể thu về một khoản lời kha khá.

Việc thu hoạch nấm cũng khá nhanh từ 3-5 tháng chỉ cần bạn biết cách nuôi trồng, chăm sóc và bảo quản tốt. Có thể thấy việc đầu tư mô hình trồng nấm ở nông thôn khá hấp dẫn phải không nào

Kinh doanh tạp hóa

Hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh phổ biến tại các vùng nông thôn

Hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh phổ biến tại các vùng nông thôn

Cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh phổ biến ở khu vực nông thôn. Bạn sẽ không phải ngừng kinh doanh ngay cả khi dịch bệnh bởi đây là nơi bán các mặt hàng thiết yếu. Vậy nên nguồn thu nhập sẽ luôn ổn định.

Trước khi đầu tư vào cửa hàng tạp hóa ở nông thôn bạn nên tìm hiểu thị trường, sức mua của người dân và khả năng cạnh tranh. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc cho quyết định của mình:

  • Quy mô thị trường như thế nào? Mật độ dân số ở vùng quê bạn sống có đông đúc không
  • Nhu cầu và thói quen mua hàng tạp hóa của người dân là gì?
  • Mặt hàng tạp hóa hiện tại có đa dạng không? Bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng hiện tại không?
  • Trải nghiệm mua hàng tạp hóa hiện tại đã tốt chưa? Bạn có thể làm gì hấp dẫn

Trồng rau và hoa

Mô hình trồng rau sạch và hoa cũng là lựa chọn phù hợp cho đầu tư ở nông thôn

Mô hình trồng rau sạch và hoa cũng là lựa chọn phù hợp cho đầu tư ở nông thôn

Nếu vùng quê của bạn có diện tích đất lớn để trồng trọt, hãy thử trồng rau và hoa để kinh doanh. Mặc dù loại hình canh tác này không phải là quá phổ biến nhưng nó sẽ mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt khi bạn lựa chọn trồng những loại cây thảo mộc và hoa đang có nhu cầu lớn, ví dụ như trồng cây thảo dược nhằm cung cấp cho công nghiệp sản xuất thuốc hay các loài hoa dành cho những ngày rằm hay mùng 1.

Không chỉ vậy thị trường hoa những ngày giáp Tết sẽ rất sôi động, bạn thậm chí có thể thắng lớn trong những ngày này khi đổ buôn hoa cho các vùng miền.

Mở lớp dạy học tại nông thôn

Dạy học tại nhà phù hợp với những người tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm 

Dạy học tại nhà phù hợp với những người tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm

Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mà chưa tìm kiếm được công việc phù hợp tại thành phố thì hãy thử về quê và mở lớp dạy học cho các bạn nhỏ tại địa phương mình. Việc dạy học sẽ giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm, kiến thức cũng như có thêm nguồn thu nhập.

Hiện nay nhu cầu học thêm các kỹ năng và ôn luyện kiến thức của các bạn nhỏ rất cần thiết, đặc biệt là các bộ môn như Ngoại ngữ, vậy nên nếu có ý định “bỏ phố về quê” thì bạn có thể mở các trung tâm hoặc các lớp dạy học tại chính địa phương mình.

Làm giàu từ quay video Youtube và Tiktok

Hai mạng xã hội Youtube và Tiktok đang chiếm vị thế nổi trội so với các nền tảng khác

Hai mạng xã hội Youtube và Tiktok đang chiếm vị thế nổi trội so với các nền tảng khác

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ và kĩ thuật, bạn hoàn toàn có thể quay dựng các video về cuộc sống khởi nghiệp tại nông thôn lên mạng xã hội. Tuy nhiên bạn sẽ không kiếm được tiền nhờ lượt xem hay lượt tương tác, tiền bạn kiếm được trên Youtube hay Tiktok nếu bạn đủ Hot để được các nhãn hàng quan tâm và liên hệ book quảng cáo cho nhãn hàng của họ. 

Trên đây là một số gợi ý nên đầu tư gì ở nông thôn mà bạn có thể tham khảo. Có rất nhiều cách để đầu tư ở nông thôn với số vốn ít, chỉ cần bạn chăm chỉ và học hỏi thì mọi thứ sẽ thành công và việc kinh doanh sẽ ngày càng thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư trong bài viết đã mang đến cho bạn đọc quan tâm những thông tin hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi daututietkiem.vn để đọc thêm những bài viết cùng chủ đề nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC