Đầu tư gì hôm nay an toàn và hiệu quả nhất?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đại dịch Covid 19 vẫn đang tiếp diễn, làm cho thị trường tài chính chao đảo. Không ít doanh nghiệp đã phải đầu hàng trước khủng hoảng kinh tế toàn cầu này. Nhiều bài toán được đưa ra. Rằng khi thị trường va phải quá nhiều thương tổn, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, nền kinh tế trì trệ thì nên đầu tư gì hôm nay để đảm bảo an toàn và sinh lời cao? Hãy tìm hiểu một số cách đầu tư dưới đây nhé!

Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản được đánh giá là thị trường luôn có tốc độ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản được đánh giá là thị trường luôn có tốc độ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản được đánh giá là thị trường luôn có tốc độ tăng trưởng mạnh. Với nhiều dự án siêu hấp dẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhiều dự án cơ sở hạ tầng ở các tỉnh hình thành nên vùng kinh tế tiềm năng, thu hút đầu tư quốc tế. Xét về phương diện loại hình bất động sản, đất nền vẫn đang được khách hàng ưa chuộng và đầu tư nhiều nhất.

Tuy nhiên để có thể phát triển, bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức trong môi trường này. Ngoài ra vốn đầu tư đất cũng không hề nhỏ. Bạn cũng cần phải có tầm nhìn xa, dự đoán được dự án tiềm năng để sinh lời cao và an toàn. 

Từ tình hình đợt dịch trước đến nay cho thấy, dấu hiệu bất động sản hạ nhiệt chỉ là tạm thời. Bất động sản được dự báo sẽ luôn tăng giá bất chấp dịch bệnh quay trở lại.

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức sinh lời đơn giản và an toàn mà bất kì ai cũng có thể làm được

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức sinh lời đơn giản và an toàn mà bất kì ai cũng có thể làm được

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức sinh lời đơn giản và an toàn mà bất kì ai cũng có thể làm được. Khi bạn có một số tiền vốn, bạn có thể gửi vào ngân hàng để sinh lời. Mức lợi nhuận dao động khoảng 4-6%/năm. 

Hình thức này khá an toàn và nhàn rỗi, khi bạn không am hiểu về tài chính mà vẫn có lãi suất hàng tháng. Một số ngân hàng hiện nay có rất nhiều chính sách hấp dẫn như tự động tái tục gốc và lãi. Khi tới kỳ đáo hạn, toàn bộ số tiền lãi sẽ vào luôn tiền gốc với điều khoản như cũ và cũng có thể rút ra bất cứ khi nào mà không bị mất lãi suất.

Mặc dù khá an toàn tuy nhiên mức lãi suất thật sự chưa cao so với những kênh khác. Với tình hình lạm phát hiện nay thì đây chỉ được xem là cách bảo toàn vốn chứ không phải đầu tư thông minh và sinh lời cao.

Xem thêm: Đầu tư gì khi tiền mất giá

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất và là một kênh đầu tư truyền thống của người Việt Nam

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất và là một kênh đầu tư truyền thống của người Việt Nam

Đây là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất và là một kênh đầu tư truyền thống của người Việt Nam, phù hợp với những nhà đầu tư đã có một khoản tiền vốn nhất định nhưng sợ rủi ro và không tìm thấy kênh đầu tư phù hợp. Vàng cũng thích hợp với những người mới bắt đầu có ý định đầu tư vì sau mỗi lần lĩnh lương bạn có thể mua 1 – 2 chỉ vàng. Sau đấy tích lũy, dần dần bạn sẽ có trong tay 1 lượng vàng đáng kể.

So với gửi tiết kiệm, điểm đặc biệt của vàng là tính thanh khoản cao. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng mà không sợ bị ngâm vốn. Tuy nhiên, với sự tăng giảm thất thường của giá vàng, khi đầu tư vào đây, bạn cần phải cân nhắc kỹ bởi rất khó để xác định giá trị thực nên khá rủi ro với nhà đầu tư nếu chọn sai thời điểm mua vào.

Xem thêm: Đầu tư gì ở nông thôn với số vốn ít

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời của nhiều người hiện nay

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời của nhiều người hiện nay

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời của nhiều người hiện nay. Với chứng khoán, số vốn đầu tư là không giới hạn. Để tham gia đầu tư chứng khoán hiệu quả, trước hết, nhà đầu tư cần một chiến lược giao dịch linh hoạt và những kiến thức về thị trường vững chắc.

So với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng, ngoại tệ… đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. Đầu tư chứng khoán chính là việc bạn “gián tiếp” đầu tư vào doanh nghiệp, thông qua việc mua chứng khoán. Đây là một kênh đầu tư tài chính khá linh hoạt, mà không cần nhiều vốn. Nếu so với bất động sản, bạn phải bỏ ra từ 500 triệu đến 1 tỷ hoặc cả chục tỷ và phải chờ hàng tháng, hàng năm trời mới có thể sinh lời thì đầu tư chứng khoán, bạn chỉ cần bỏ ra 2 – 3 triệu đồng là đã có thể đầu tư.

Đối với những người mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên phải “vượt qua” thử thách khó khăn là học về đầu tư, tài chính, thị trường hay kinh tế phức tạp. Nó đòi hỏi bạn cần nghiên cứu thị trường, trang bị kiến thức giao dịch và nhiều yếu tố khác. Bởi nếu chỉ tham gia giao dịch theo cảm tính và hên xui thì bạn sẽ nhanh chóng đánh mất hết số tiền của mình.

Xem thêm: Đầu tư gì với 5 triệu? Mách bạn các kênh đầu tư hiệu quả

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập

Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập

Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập và đầu tư trái phiếu được coi là sự đầu tư an toàn, đặc biệt là khi so sánh với đầu tư cổ phiếu. Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành phải trả cho người sở hữu. Số tiền gốc và lãi sẽ được trả theo thời gian thỏa thuận. 

Tuy nhiên, khi đầu tư trái phiếu, dù doanh nghiệp có lãi gấp nhiều lần thì lợi nhuận của nhà đầu tư trái phiếu vẫn là lãi suất cố định doanh nghiệp cam kết khi đi vay. Nhà đầu tư trái phiếu không được thực sự hưởng lợi khi lợi nhuận doanh nghiệp tăng như trong trường hợp cổ phiếu. Do vậy, khi đầu tư trái phiếu việc đánh giá tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp không quan trọng bằng việc liệu doanh nghiệp có khả năng chắc chắn trả nợ hay không. 

Một mặt trái của trái phiếu đó là nhà đầu tư nhận được tiền nhưng không thể tái đầu tư ở mức lãi suất tương đương. Về lâu dài, rủi ro tái đầu tư có tác động xấu đến lợi nhuận đầu tư.

Đầu tư vào các gói bảo hiểm

Đầu tư vào bảo hiểm không còn là hình thức xa lạ đối với chúng ta. Thay vì trước đây nghe đến bảo hiểm là một cái gì đó lừa đảo nhưng đến nay mọi người đã có cái nhìn thoáng hơn về hình thức đầu tư này. Ưu điểm lớn nhất của các gói bảo hiểm là khi xảy ra các trường hợp rủi ro bảo hiểm đảm bảo tài chính cho bạn, ngoài ra bảo hiểm cũng là một kênh đầu tư an toàn mà bạn có thể thử.

Muốn sinh nhiều lợi nhuận thì hãy tham gia bảo hiểm khi còn trẻ hoặc mua cho con bạn và tìm hiểu một gói bảo hiểm mang tính đầu tư nhiều hơn sức khỏe.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư quan trọng và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư quan trọng và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Tỷ phú Warren Buffett đã nhận định rằng “Đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt, vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”. 

Đầu tư tiền bạc vào kinh doanh để lập nghiệp là điều rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang thực hiện, nhưng không có điều gì có thể chắc chắn dự án đó sẽ thành công và đem lại lợi nhuận. Thay vào đó, hãy đầu tư vào bản thân trước tiên vì không ai có thể cướp đi năng lực của bạn. Khi chưa chắc chắn rằng bạn có một cái đầu đủ thông thái để đối diện với mọi vấn đề của cuộc sống thì điều bạn cần làm vẫn nên là trau dồi kiến thức mỗi ngày. Trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết của một công dân thế kỷ 21 như ngoại ngữ, tin học, thuyết trình, xử lý tình huống,… không bao giờ là thừa. Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư không bị tính thuế và kể cả có lạm phát cũng không thể làm giảm giá trị của nó.

Có một thực tế rằng, ngoại hình ở thời đại này rất quan trọng. Không cần biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn đẹp là người khác đã có hứng thú nói chuyện với bạn rồi. Vì thế, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn so với người khác. Ai mà chả muốn được nhìn ngắm cái đẹp. Phải thấy bạn “thuận mắt” thì người ta mới xem xét đến tính cách, con người của bạn. Chính vì vậy, dù là trí tuệ hay ngoại hình thì bạn đều phải trau dồi mỗi ngày, tuyệt đối không được bỏ qua cái nào. Thử nghĩ xem, khi bạn có tài năng mà lại còn xinh đẹp nữa thì khó có ai từ chối bạn. Lúc đó việc kiếm tiền là nằm trong tầm tay của bạn.

Lời kết

Hy vọng với những gợi ý mà daututietkiem.vn đã chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc quan tâm trang bị được cho bản thân những kinh nghiệm đầu tư hữu ích, từ đó biết cách nên đầu tư gì để có khả năng sinh lời cao và hiệu quả trong bối cảnh kinh tế biến động hiện nay. Chúc các thành công với sự lựa chọn của mình!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC