Đầu tư gì với 500 triệu? Gợi ý 5 ý tưởng sinh lời hấp dẫn

0
Kinh nghiệm đầu tư

Khi bạn tích lũy được một số tiền lớn, nếu không biết cách bảo quản và làm cho chúng sinh sôi thì thật đáng tiếc. Tuy nhiên, lựa chọn giải pháp nào để sinh lời hiệu quả thì không phải là việc đơn giản, nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các ý tưởng cho bài toán: Đầu tư gì với 500 triệu? Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tư bất động sản 

Với số vốn 500 triệu để đầu tư bất động sản không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có những nước đi phù hợp thì bạn vẫn có thể đạt được thành công. Vậy với tài chính 500 triệu, bạn nên lựa chọn phương án đầu tư bất động sản thế nào? 

– Chọn căn hộ trả góp có mức giá phù hợp

Các dự án căn hộ dưới 2 tỷ đồng, các căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện và có nhiều chính sách ưu đãi tốt về tài chính, hình thức thanh toán là lựa chọn thích hợp đối với số vốn mà bạn có. 

Sau khi lựa chọn được một dự án đang mở bán phù hợp với yêu cầu của bạn, bạn sẽ làm hợp đồng mua bán và chỉ cần trả trước 30% (tương đương 400 – 600 triệu đồng), phần còn lại sẽ được trả góp theo đợt hoặc thanh toán linh hoạt tùy theo phương án của chủ đầu tư. Như vậy bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu tầm 500 triệu là có thể sở hữu căn hộ.

Nếu dự án thi công đúng tiến độ và nhận được sự quan tâm của nhiều người thì bạn có khả năng thanh khoản căn hộ dễ dàng với mức lợi nhuận chênh lệch vào khoảng 50 – 100 triệu đồng. Điều quan trọng, bạn cần phải biết nắm bắt cơ hội để chọn thời điểm “vàng” chuyển nhượng trước khi phải đóng tiền kỳ tiếp theo kèm theo những khoản lãi suất ngân hàng phát sinh không mong muốn.

Chọn căn hộ có mức giá phù hợp để đầu tư ngắn hạn có khả năng sinh lời hiệu quả?

Chọn căn hộ có mức giá phù hợp để đầu tư ngắn hạn có khả năng sinh lời hiệu quả?

– Mua chung bất động sản bằng cách góp vốn với người thân, bạn bè

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 98 Luật đất đai thì có ghi nhận trường hợp sở hữu chung đối với tài sản là đất đai, nhà ở. Nên nếu chỉ có số vốn 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có quyền đứng tên chung trong hợp đồng mua bán nhà đất và sau đó cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, điểm hạn chế đối với hình thức này là bạn sẽ bị phụ thuộc vào người khác khi quyết định tài sản của mình hoặc có thể xảy ra những rủi ro không đáng có trong quá trình quản lý tài sản hoặc sau khi chia lợi nhuận.

Mặc dù vậy, nếu giải quyết được những bất cập trên thì việc đầu tư của bạn cũng sẽ có những thuận lợi như: Nguồn vốn góp lớn nên bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, rủi ro sẽ được chia đều cho những người tham gia. Hơn nữa, vì có nhiều người tham gia nên các bạn có thể cùng nhau tham khảo thông tin và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. 

Đầu tư bất động sản thời 4.0 

Trong vòng những năm trở lại đây, công nghệ 4.0 đã góp phần thay đổi diện mạo của nhiều lĩnh vực theo hướng phát triển tích cực. Và bất động sản là một trong những ngành đã tận dụng cách mạng 4.0 để tạo ra những dự án mang lại sự trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Như chúng ta biết, những người tham gia đầu tư bất động sản phải sở hữu số tiền lớn hoặc phải vay vốn từ ngân hàng với lãi suất rất cao. Chính vì vậy, những người trẻ tuổi và những người có thu nhập thấp gần như sẽ mất đi cơ hội để đầu tư bất động sản. 

Vậy cơ hội nào cho những người có thu nhập thấp tham gia vào thị trường này?

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Quỹ đầu tư

Theo Điều 4 – Luật Chứng khoán 2019, Quỹ đầu tư có thể hiểu là quỹ huy động vốn từ nhà đầu tư để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Nói cách khác, Quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay các loại tài sản khác.

Sơ đồ phân loại Quỹ đầu tư 

Sơ đồ phân loại Quỹ đầu tư

Việc đầu tư thông qua quỹ được coi là một hình thức sinh lời hiệu quả với những lý do sau:

 • Giảm thiểu rủi ro tối đa có thể gặp phải nhờ đa dạng hóa hình thức đầu tư
 • Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng trưởng của tài sản và đầu tư dài hạn
 • Nhà đầu tư có thể yên tâm về vốn của mình nhờ sự quản lý chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia trong ngành
 • Được sự công nhận của pháp luật, vì thế các cơ quan có thẩm quyền luôn giám sát chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi người đầu tư
 • Nhà đầu tư có nhiều cơ hội tham gia vào nhiều sản phẩm khác nhau như: Trái phiếu, cổ phiếu hay quỹ hoán đổi danh mục

Lưu ý khi chọn quỹ đầu tư:

 • Lựa chọn quỹ có uy tín trên thị trường, hoạt động chuyên nghiệp, thường xuyên công bố thông tin cho nhà đầu tư, thời gian hoạt động lâu, được quản lý bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • Chọn các quỹ đang hoạt động tốt, lợi nhuận cao dựa vào sự tham chiếu giữa các quỹ uy tín
 • Danh mục đầu tư đa dạng, có trang web chính thống và tài liệu thông tin đầy đủ
 • Quỹ có nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và nổi tiếng tham gia

Đây là loại hình phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn. Bởi vậy, trước khi quyết định rót tiền vào một quỹ nhất định, bạn nên nghiên cứu thật kỹ và xem xét toàn diện mức độ an toàn của quỹ đó để tránh những rủi ro đáng tiếc. 

Đầu tư chứng khoán

Ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ đối với chúng ta, nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3.. Nhiều người cho rằng đầu tư chứng khoán không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Quan điểm đó có lẽ chưa chính xác, bởi vì đầu tư chứng khoán khiến chúng ta cần phải bỏ ra một quỹ thời gian nhất định để tìm hiểu, theo dõi sát sao những biến động của thị trường bởi nếu “lơ là” bạn không thể biết rằng mình sẽ phải đối mặt với rủi ro như thế nào. 

Dẫu vậy, thay bằng việc có một khoản tiền gửi tiết kiệm với lãi suất ngân hàng chỉ khoảng 6-7%/năm thì kênh đầu tư chứng khoán giúp bạn có mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Do đó, giữa nhiều kênh đầu tư hiện nay, chứng khoán vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư tốt và hiệu quả.

Chứng khoán là kênh đầu tư được Pháp luật công nhận và bảo hộ

Chứng khoán là kênh đầu tư được Pháp luật công nhận và bảo hộ

Một điểm nữa, chứng khoán được các chuyên gia tài chính đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Bởi kênh đầu tư này không yêu cầu nguồn vốn lớn, dẫu bạn có 5 – 10 triệu hay 500 triệu bạn vẫn có thể tham gia đầu tư. 

Việc lỗ lãi trong đầu tư chứng khoán được tính toán rất rõ ràng, nhanh chóng. Đồng thời, chứng khoán có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng mua đi bán lại chứng khoán mà không mất quá nhiều thời gian

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng, được pháp luật công nhận. 

Để giảm thiểu rủi ro trong việc đầu tư chứng khoán, các bạn cần lựa chọn các sàn chứng khoán uy tín, các công ty có tiềm năng và không ngại đầu tư thời gian để theo dõi biến động thị trường, từ đó có những nước đi đúng đắn nhất cho quá trình đầu tư của mình!

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là dựa vào sự biến động giá trị của vàng, từ đó có những hành động phù hợp để thu về khoản lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch giá trị của vàng. Nói cách khác, làm sao cho giá bán ra cao hơn giá mua vào là bản chất của tất cả các hình thức đầu tư chứ không chỉ riêng đầu tư vàng.

Đầu tư vàng vật chất hay vàng online hiệu quả hơn?

Đầu tư vàng vật chất hay vàng online hiệu quả hơn?

Vàng có những ưu điểm rất đáng để đầu tư như: Là một kim loại quý hiếm, tính thanh khoản cao, giá trị tăng theo thời gian… Tuy nhiên, giá vàng tại Việt Nam chịu tác động khá lớn từ các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Do đó, nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới. 

Ngoài ra, giá vàng cũng chịu ảnh hưởng của một số yếu tố quốc tế như: Sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hay tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, giá trị của đồng USD…

Có 2 hình thức đầu tư vàng: 

Ðầu tư vàng vật chất: Đây là hình thức đầu tư quen thuộc được áp dụng từ thời ông cha ta đến nay. Với hình thức này, người đầu tư sẽ mua vàng miếng để cất giữ, sau đó đợi giá vàng tăng cao theo kỳ vọng rồi bán ra. 

Ưu điểm của cách đầu tư này là rủi ro không cao. Tuy nhiên, người đầu tư cần có 100% số vốn.  

– Ðầu tư vàng online: Là hình thức đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch về giá. Phương thức này tuy tồn tại rủi ro cao hơn đầu tư vàng vật chất song với lợi ích chỉ cần bỏ ra 7 – 10% vốn cộng với một chút nhạy bén và nắm bắt kịp thời các thông tin thị trường là bạn có thể tạo ra lợi nhuận dựa trên những tiện ích mà sàn giao dịch cung cấp như một công cụ đòn bẩy. Và bạn cũng không cần lo lắng về cách lưu trữ vàng đặc biệt khi giao dịch với khối lượng lớn.

Với 500 triệu, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức đầu tư vàng thích hợp. Mỗi cách đầu tư đều tiềm ẩn những cơ hội cũng như rủi ro. Do đó, bạn cần tính toán để lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với bản thân mình. 

Kinh doanh với số vốn 500 triệu?

“Phi thương bất phú”, hiểu một cách đơn giản nghĩa là không làm ăn buôn bán, không giao thương thì bạn sẽ không giàu lên được. Kinh doanh cũng giống như đầu tư, mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận, mang lại cuộc sống sung túc cho bản thân và gia đình. Với số vốn 500 triệu, chúng ta có thể tham khảo một số hình thức kinh doanh sau:

Kinh doanh quán cafe

Cà phê - Thức uống quen thuộc của người dân Việt

Cà phê – Thức uống quen thuộc của người dân Việt

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Ngày nay, với mật độ các quán cà phê mọc lên ngày càng nhiều thì đây có thể coi là một hình thức kinh doanh mang tính cạnh tranh cao. Nhưng bạn vẫn có thể phát triển thành công thương hiệu của mình khi biết nắm bắt các yếu tố như: Đối tượng (Học sinh, sinh viên hay dân công sở…), vị trí, địa điểm thuận lợi, cách phê chế độc đáo, đa dạng menu tạo ra nhiều sự lựa chọn, trang trí quán đẹp, lạ, bắt mắt, phù hợp xu hướng giới trẻ…

Với 500 triệu, chúng ta khó có khả năng mở một quán cà phê lớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể mở một quán tầm trung. Chất lượng đồ uống đi kèm giá cả hợp lý là những yếu tố hàng đầu giúp bạn chinh phục những vị khách hàng của mình. 

Ngoài ra, bạn nên đầu tư cho mình một chiến lược marketing hiệu quả để quảng cáo thương hiệu đến với đông đảo mọi người hơn.

Xem thêm: Đầu tư hay kinh doanh gì với 200 triệu để nhanh giàu?

Mở shop thời trang nữ

Cũng giống các mặt hàng làm đẹp khác như: Mỹ phẩm, giày dép, trang sức,… thời trang là một mặt hàng có sức hút lớn đối với phái nữ không chỉ ở giới trẻ mà còn cả những phụ nữ trung niên hay ở bất cứ độ tuổi nào. 

Tuy kinh doanh shop thời trang không phải là ý tưởng mới mẻ xong cũng chưa bao giờ hết “hot”. Bởi vì xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng.

Mở shop thời trang nữ là xu hướng đã cũ nhưng chưa bao giờ hết “hot”

Mở shop thời trang nữ là xu hướng đã cũ nhưng chưa bao giờ hết “hot”

Một số lưu ý khi mở shop thời trang nữ:

– Xác định phong cách thời trang: Bước này rất quan trọng bởi vì phong cách chính là yếu tố để bạn có “chỗ đứng” trên thị trường, hãy tạo cho mình một phong cách riêng để khi khách hàng có nhu cầu sẽ nhớ ngay đến shop của bạn

– Phân tích đối thủ cạnh tranh: Hãy tìm hiểu xem đối thủ của bạn đang bán như thế nào, chất lượng, kiểu dáng, giá cả ra sao…Từ đó bạn có thể tự đánh giá và rút kinh nghiệm mở shop quần áo cho mình.

– Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể: Bạn cần lên kế hoạch cụ thể về nguồn hàng, tìm hiểu những đầu mối lấy hàng chất lượng và giá cả hợp lý, chi phí cụ thể…

– Đặt tên thương hiệu: Tên thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Bạn có thể đặt theo sở thích của mình sao cho tên của bạn dễ đọc, dễ nhớ và tạo được ấn tượng tốt.

– Tìm địa điểm hợp lý để mở quán: Địa điểm hợp lý là những khu vực đông đúc dân cư, đặc biệt là tập trung giới trẻ. Bạn nên cân đối giữa địa điểm và giá cả hợp lý để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh, có thể tham khảo thêm một số ý tưởng khác phù hợp với số vốn 500 triệu như: Mở quán trà sữa; Mở tiệm tạp hóa; Cửa hàng hoa quả nhập khẩu; Cửa hàng đồ chơi trẻ em…

Kết:

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan và đưa ra được sự lựa chọn thích hợp nhất đối với số vốn 500 triệu. Dù là lựa chọn hình thức đầu tư hay kinh doanh nào, bạn cũng nên nỗ lực hết mình để đạt được mục đích mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được biên tập tại: Daututietkiem.vn

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC