Bí quyết làm giàu hiệu quả từ hai bàn tay trắng

0
Kinh nghiệm đầu tư

Không ai được chọn cách mình sinh ra nhưng chúng ta được chọn cách mình lớn lên. Mỗi người đều có xuất phát điểm khác nhau, nhưng khi chạy đua trên con đường đời thì ai cũng cần phải nỗ lực và cố gắng thì mới có thể chạm tới thành công. Ngay cả khi không có gì trong tay, bạn vẫn có thể thành công. Hãy tận dụng những kỹ năng, kỹ năng và công sức của chính bản thân để bắt đầu kiếm tiền làm giàu từ những điều nhỏ bé nhất.

Bí quyết cần nắm vững

Xác định rõ ràng mục tiêu

Xác định rõ ràng mục tiêu

Ông Harv Eker – giám đốc Công ty Peak Potential Trainning, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Bí mật Tư duy Triệu Phú” cho biết: “Để làm giàu bạn cần nghĩ những hướng đi cũng như suy tính chính xác và hợp lý, điều quan trọng là phải tìm ra được những trở ngại cản trở con đường làm giàu của bạn để tránh hay khắc phục chúng.”

Một số câu hỏi có thể giúp bạn xác định được kế hoạch làm giàu từ hai bàn tay trắng như:

  • Bạn sẽ làm giàu bằng cách nào?
  • Bạn có hiểu biết về lĩnh vực gì không?
  • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian một ngày để làm việc?
  • Hiện tại bạn có nguồn vốn để kinh doanh hay đầu tư không? 
  • Bạn muốn lợi nhuận hằng tháng hay hằng năm có được là bao nhiêu?

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên bạn sẽ định hình được những mục tiêu cũng như vạch ra được những kế hoạch làm giàu trong tương lai của mình. 

Làm những công việc mình yêu thích

Có một câu nói rất hay rằng: “Nếu được làm công việc mà mình yêu thích thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc ngày nào”. Khi bạn dành hết yêu thích và sự đam mê vào một công việc gì đó, bạn sẽ làm hết mình và chăm chỉ với nó.

Thực tế, cho dù bạn làm công việc gì, nếu bạn yêu thích nó, bạn nhất định sẽ dồn hết tâm tư và sức lực để hoàn thành nó tốt nhất có thể. Do đó, bạn hãy tìm cho mình một công việc mình đam mê khi bắt đầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng để cháy hết mình với chính công việc đó.

Quản lý bản thân

Hãy lập ra cho bản thân những quy tắc, mục tiêu để phấn đấu và thực hiện hoàn thành chúng theo đúng quy định. Bạn có thể lên kế hoạch chi tiết công việc của từng ngày, từng giờ để thực hiện. Và khi thực hiện theo đúng những mục tiêu đã đề ra thì bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian cho chính mình.

Việc quản lý này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bản thân cũng như công việc của bạn sau này.

Luôn học hỏi, sáng tạo

Học hỏi để cho ra những chiến lược kinh doanh và những ý tưởng mới. Bạn sẽ nhanh chóng bị bỏ lại phía sau nếu cứ mãi đứng im một chỗ, không chịu thay đổi. Vì vậy, hãy cứ sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới mẻ, biết đâu chính ý tưởng đó lại giúp bạn có thể giàu một cách nhanh hơn.

Học tập theo những người thành công

Garyvee – một trong những doanh nhân thành công và là cố vấn của nhiều công ty lớn như Snapchat, Uber, Facebook,… từng nói rằng: “Muốn thành công hãy chơi với những người giỏi hơn bạn”. Để có thể lập nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng, bên cạnh sự tích lũy kinh nghiệm của bản thân thì việc học tập theo thói quen của những người thành công cũng là một cách để bạn hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian cho việc đọc sách, những cuốn sách chính là những kiến thức được đúc kết từ chính những trải nghiệm thực tế của những người đã thành công, qua đó bạn sẽ biết được bí quyết để những người này trở nên giàu có và thành đạt, từ đó trang bị thêm cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích.

Luôn sáng tạo trong mọi công việc

Ông bà ta thường có câu “cần cù bù thông minh”, nhưng khi áp dụng vào kinh doanh thì lời khuyên đó không thực sự đúng. Vì xã hội ngày nay có rất nhiều người giỏi hơn bạn, nếu bạn chỉ biết làm như một cái máy và đi mãi trên một con đường mòn, không tạo ra điều gì khác lạ hay nổi bật thì sớm muộn gì bạn cũng bị đào thải. Vì vậy, muốn thành công trong kinh doanh thì bạn phải tạo ra sự khác biệt và đưa ra những ý tưởng sáng tạo thì mới có thể tồn tại được trên thương trường khốc liệt này.

Xem thêm: Bí quyết làm giàu bền vững giúp bạn tự do tài chính 

Một số cách làm giàu hiệu quả từ hai bàn tay trắng

Dạy thêm tiếng Anh

Dạy thêm tiếng Anh

Nếu có vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể xin vào các trung tâm hoặc mở lớp dạy thêm để kiếm thêm thu nhập từ lĩnh vực mình có thế mạnh này.

Với công việc này, bạn không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào, hơn nữa bạn cũng có thể sắp xếp thời gian dạy học sao cho phù hợp với lịch trình của bản thân mình.

Đầu tư cổ phiếu

Khi đầu tư cổ phiếu, bạn không cần phải có nhiều tiền. Bạn có thể bắt đầu chỉ với vài triệu đồng. Tuy nhiên, muốn đầu tư cổ phiếu hiệu quả thì cần phải am hiểu thị trường cũng như nắm được những thông tin cơ bản, nếu không sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro.

Làm đồ thủ công mỹ nghệ

Mỗi sản phẩm handmade sẽ tùy thuộc vào chất liệu, độ hoàn thiện, tay nghề và thời gian chế tác sản phẩm mà có giá dao động từ 40.000đ – 100.000đ hoặc đắt hơn. 

Đối với nghề làm thủ công mỹ nghệ này bạn không cần phải có quá nhiều vốn mà chỉ cần dành thời gian cũng như công sức của mình để sáng tạo ra những sản phẩm, sau đó liên hệ các cửa hàng để trưng bày hoặc đăng bán các sản phẩm qua các kênh mạng xã hội.

Trở thành người cung cấp lao động làm thêm

Ý tưởng này xuất phát từ 2 điều:

– Sinh viên thường có nhu cầu tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm -> nguồn cung cấp nhân lực dồi dào.

– Nhu cầu tìm kiếm lao động tại các quán cà phê, cửa hàng, PG, nhân viên bán hàng,… rất nhiều. Những chủ quán hầu hết đều muốn tìm kiếm những người trẻ, năng động và phần lớn họ khuyến khích sinh viên đến xin việc -> nguồn cầu về nhân lực.

Để trở thành người cung cấp lao động làm thêm, bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mở một công ty cung cấp lao động, mà chỉ cần xây dựng một website để kết nối những người có nhu cầu sử dụng sức lao động và những người có nhu cầu bán sức lao động với nhau. Thu nhập mà bạn kiếm được đến từ tỷ lệ chiết khấu khi mỗi hợp đồng thành công

Thiết kế website

Thiết kế website

Đối với công việc thiết kế website, điều mà bạn cần có đó là sự chăm chỉ và hiểu biết. Chỉ cần có kiến thức về thiết kế đồ họa là bạn đã có thể kiếm tiền mỗi tháng vì đây là một trong những nền tảng truyền tải thông tin lớn và có rất nhiều đơn vị cần tuyển người thiết kế website.

Xem thêm: “Làm giàu chậm mà chắc” để thành công 

Order hàng hộ từ nước ngoài

Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt và có kinh nghiệm mua sắm trên các trang thương mại điện tử nước ngoài, bạn có thể làm công việc order hàng cho người khác để ăn chênh lệch phần trăm từ các đơn hàng.

Tuy nhiên, để làm được nghề này, bạn cần xây dựng được lòng tin đối với khách hàng để họ có thể đặt cọc tiền hàng trước cho bạn. 

Để có thêm nhiều khách hàng, bạn có thể đăng tin gom đơn lên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, tiktok… từ đó sẽ có nhiều khách hàng biết đến bạn và bạn sẽ có nhiều đơn đặt hàng hơn. Đây là hình thức kinh doanh cũng như cách làm giàu hiệu quả từ tay trắng mà rất nhiều bạn trẻ đang thực hiện hiện nay.

Xây dựng Blog và chạy quảng cáo

Nếu có kiến thức về một lĩnh vực nào đó hay có những câu chuyện hay và biết cách truyền đạt thông qua ngôn từ một cách hấp dẫn và thu hút thì có thể xây dựng cho mình một trang web và bắt đầu viết blog. Khi đã có nhiều lượt truy cập bạn có thể chạy quảng cáo thuê cho các công ty, các nhãn hàng hay các tổ chức,… ngay trên web của mình. Đó chính là một cách kiếm tiền làm giàu không cần vốn hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc.

Trở thành người môi giới nhà đất

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt và xây dựng cho mình được những mối quan hệ rộng. Với mỗi dự án, bạn có thể kiếm được tiền hoa hồng tùy vào giá trị của dự án bất động sản khi căn nhà hay lô đất được bán thành công. 

Kết luận

Vừa rồi là một số bí quyết làm giàu hiệu quả mà daututietkiem.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đọc đã trang bị được thêm những kiến thức hữu ích từ đó lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC