Những cách làm giàu từ mạng xã hội hiệu quả

0
Kinh nghiệm đầu tư

Trong xã hội hiện đại như hiện nay, không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của mạng xã hội. Với hơn 80% số lượng người sử dụng mạng xã hội cùng với khả năng lan truyền tin tức nhanh chóng, mạng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter, Instagram,… Thì đây chính là mảnh đất màu mỡ mà người dùng có thể mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu biết cách tận dụng nó.

Làm giàu từ mạng xã hội Facebook

Theo số liệu thống kê, năm 2021 có khoảng 1.9 tỷ người trên thế giới sử dụng Facebook. Chỉ riêng tại Việt Nam, tổng số người dùng đạt gần 76 triệu người, chiếm hơn 70% dân số toàn quốc, so với năm 2019 tăng 31 triệu người dùng. Đưa Facebook trở thành trang mạng xã hội dẫn đầu danh sách trong các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Theo những con số thống kê này, có thể thấy hiện nay Facebook đang là mảnh đất vô cùng thuận lợi để phát triển kinh doanh online.

Theo đó, sẽ có những cách kiếm tiền trên Facebook như sau:

Thêm quảng cáo vào video

Thêm quảng cáo vào video

Thêm quảng cáo vào video trên mạng xã hội Facebook là cách làm giàu rất phổ biến hiện nay. Cách kiếm tiền này sẽ phù hợp đối với những video dài và thân thiện với công chúng.

Theo đó, Facebook sẽ tự động chọn chế độ nghỉ sao cho phù hợp khi bạn đăng tải video lên để chèn quảng cáo vào, hoặc người dùng cũng có thể lựa chọn vị trí của quảng cáo trong video. Thu nhập sẽ được tính dựa trên số tiền nhà quảng cáo chi trả và số lượt view xem video.

Cộng tác cùng thương hiệu

Nếu trang cá nhân của bạn hay một trang fanpage của bạn có lượng người theo dõi ổn định và trung thành thì đây là cơ hội để bạn có thể kiếm tiền làm giàu nhanh chóng.

Bạn có thể quảng cáo cho sản phẩm của đối tác kinh doanh bằng cách sáng tạo nội dung hoặc sử dụng các đường link liên kết (affiliate links) của sản phẩm để người dùng có thể truy cập theo đường link liên kết đó và mua sắm, từ đó với mỗi đơn hàng được chuyển đổi thành công bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Bán hàng trên Facebook

Bạn có thể tải những hình ảnh sản phẩm lên các hội nhóm hoặc bạn cũng có thể bán hàng trong từng khu vực mà bạn đã lựa chọn trên “Marketplace” của Facebook, thậm chí nếu bạn có trang dành cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng cửa hàng Facebook.

Lưu ý: Kênh bán hàng này thường chịu ít sự ràng buộc từ Facebook, nên người mua và người bán phải tự chủ động bảo vệ mình trong quá trình giao dịch để tránh bị lừa đảo.

Nhận sao khi phát livestream

Giờ đây khi người dùng phát các video trực tiếp, họ có thể kiếm được tiền thông qua cách nhận sao (Facebook’s Stars) mà người xem gửi tặng, theo đó trị giá của mỗi một sao được tặng khi phát trực tiếp là 0,01 USD.

Xem thêm: Gợi ý một vài ý tưởng làm giàu từ kinh doanh online

Mạng xã hội Instagram

Có hai lĩnh vực được phát triển mạnh mẽ trên Instagram đó là thời trang và mỹ phẩm. Instagram có một tính năng đặc biệt mà ít các mạng xã hội có đó là, người dùng có thể điều chỉnh tính năng chỉnh sửa ảnh sao cho màu ảnh hù hợp và bắt mắt nhất, từ đó giúp thu hút được nhiều người dùng quan tâm và mua sản phẩm. Thế nên, Instagram sẽ là một mạng xã hội lý tưởng để bạn có thể bắt đầu làm giàu:

Bán hàng trên Instagram

Bắt đầu từ tháng 6/2021, thay vì chỉ liên kết với hồ sơ doanh nghiệp như trước đây thì Instagram đã chính thức cho phép người dùng có thể sử dụng cửa hàng Instagram để bán hàng với hồ sơ cá nhân. Theo đó, người dùng có thể hợp tác với các doanh nghiệp trên Instagram để hợp tác bán hàng.

Hợp tác cùng thương hiệu

Có thể hiểu một cách đơn giản, hợp tác cùng thương hiệu chính là quảng cáo (PR) sản phẩm. Theo đó bạn sẽ tạo nội dung theo phong cách của bản thân và đăng tải sản phẩm lên mạng xã hội Instagram để nhiều người theo dõi của bạn biết đến. Có nhiều cách đăng tải để quảng cáo cho sản phẩm như qua hình ảnh, qua video ngắn bạn sử dụng hay thông qua các đường dẫn liên kết (affiliate links) vào Story của mình để khi có người dùng truy cập thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Theo một số liệu thống kê cả Instagram, có đến 55% người dùng quyết định lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm ch vì chúng được đăng tải bởi những người có sức ảnh hưởng.

Kiếm tiền huy hiệu từ việc phát trực tiếp

Kiếm tiền huy hiệu từ việc phát trực tiếp cũng tương tự như bạn nhận được sao khi phát trực tiếp trên Facebook, trên Instagram người dùng cũng có thể kiếm được tiền thông qua cách nhận huy hiệu (Badges) mà người xem livestream gửi tặng, trị giá của mỗi huy hiệu sẽ từ 0,99 đô la đến 4,99 đô la.

Mạng xã hội Youtube

Mạng xã hội Youtube

Kiếm tiền trên Youtube hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, để bật kiếm tiền trên Youtube thì kênh của bạn cũng phải thỏa mãn các điều kiện mà Youtube đưa ra như: cần có thời lượng xem 4000 giờ và phải có tối thiểu 1000 người đăng ký kênh trong 12 tháng gần nhất. Theo đó, khi kênh của bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện đó, thì bạn có thể kiếm tiền từ Youtube thông qua những cách như:

Quảng cáo trong video

Đối với những người sáng tạo nội dung trên Youtube, họ có thể kiếm tiền thông qua các quảng cáo từ các nhãn hàng hay đơn vị được đặt trong video mà họ đăng tải. Những nội dung video nào càng thân thiện với người dùng thì sẽ càng thu hút được nhiều nhà quảng cáo lựa chọn.

Kiếm tiền từ Super Chat và Super Stickers khi phát trực tiếp

Hiện nay, đã có tính năng phát video trực tiếp ngay trên ứng dụng Youtube, và người xem có thể trực tiếp ủng hộ người sáng tạo nội dung bằng tiền, thông qua những bình luận trên video trực tiếp. Theo đó, hệ thống sẽ tự động hiển thị bằng màu sắc nổi bật với mỗi bình luận bằng tiền của người xem, giúp cho người sáng tạo nội dung sẽ nhìn thấy và cảm ơn vì đã ủng hộ của họ.

Mạng xã hội TikTok

TikTok hay còn được gọi là Douyin được ra mắt vào năm 2017, đây là một nền tảng âm nhạc ngắn và là mạng xã hội hàng đầu của Trung Quốc. Đến nay mạng xã hội này đã phát triển và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… và nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ. 

Kiếm tiền từ mạng xã hội tiktok

Quảng bá cho thương hiệu

Ngoài việc lướt xem những video âm nhạc ngắn trên tiktok, bạn còn có thể kiếm tiền thông qua việc quảng bá cho thương hiệu. Theo đó, bạn có thể tìm những cơ hội thông qua Creator Marketplace của TikTok hoặc chủ động liên hệ với nhãn hàng. Khi quảng cáo các sản phẩm, người sáng tạo nội dung sẽ sản xuất những video có chứa các thương hiệu hoặc gắn đường link sản phẩm qua affiliate link để người dùng nếu có nhu cầu thì có thể truy cập vào mua.

Kiếm tiền từ kim cương của TikTok

Khi phát trực tiếp trên tiktok, người sáng tạo nội dung có thể nhận được quà từ người hâm mộ như xe ô tô, hoa hồng, trà đá, bắn tim, mì ăn tiền, khẩu trang hay nhận tiền donate,… với mỗi quà tặng sẽ có mức giá khác nhau và để tặng quà cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích thì người xem phải sử dụng tiền nạp vào để lấy xu và sử dụng xu đó để mua các phần quà trên TikTok. Những món này có thể quy đổi sang kim cương và sau đó quy ra tiền mặt.

Quảng cáo âm nhạc

Quảng cáo âm nhạc có nghĩa là sử dụng những đoạn nhạc ngắn để chèn vào video và có rất nhiều bài hát đã trở thành “hiện tượng” của giới trẻ và được phổ biến rộng rãi trên khắp TikTok như Kiệu Hoa của BÌN, Anh Yêu Vội Thế của LaLa Trần,…

Nhờ vào phương pháp này, nhiều nghệ sĩ đã sẵn sàng trả một khoản phí cho các nhà sáng tạo nội dung, để họ sử dụng bài hát của mình trong video từ đó giúp bài hát đó lên xu hướng và được nhiều người biết đến hơn.

Livestream bán hàng trên TikTok

Hiện nay, việc livestream bán hàng trên TikTok đang rất phổ biến và đem lại cho những người kinh doanh lợi nhuận cao. Bạn có thể phát trực tiếp và bán sản phẩm của mình như các trang mạng xã hội khác, trong livestream đó sẽ có giỏ hàng ở đó có ghim sẵn những sản phẩm mà họ đang bán và người xem có thể truy cập vào để mua hàng khi có nhu cầu.

xem thêm: Bật mí cách đầu tư làm giàu tại nông thôn

Một số trang mạng xã hội khác

Twitter

Twitter

So với Facebook thì Twitter có phần lép vế hơn tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên mặc dù số lượng người sử dụng Twitter được cho là ít hơn trang Facebook nhưng chất lượng thì không hề thua kém một tí nào. Twitter được ưa chuộng nhiều hơn tại nước ngoài, phổ biến là Canada, Mỹ, Anh và Úc. Không giống như Facebook rất đa dạng về tính năng, cách sử dụng Twitter lại tối giản hơn nhiều và chỉ gói gọn trong nút Follow.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc phổ biến thông tin trên mạng xã hội này bị hạn chế. Sức mạnh của nó đến từ những hastags dưới các bài đăng của chủ tài khoản. Hơn nữa, có rất nhiều người có lượng follow lớn hoặc những người nổi tiếng sử dụng Twitter cực kì nhiều, kéo theo một lượng lớn fans hâm mộ của họ sử dụng trang mạng này. Do đó, đây cũng được xem là công cụ kinh doanh hiệu quả mà những người có ý định kiếm tiền từ kênh mạng xã hội có thể cân nhắc.

Linkedin

Linkedin là mạng xã hội tập trung phần lớn đối tượng mục tiêu tham gia là các doanh nghiệp, cá nhân với mục đích bán hàng và được biết đến là ‘’thương hiệu’’ luôn đi chung với cách làm giàu từ mạng xã hội. Vì vậy, nếu có ý định làm giàu thông qua các giao dịch buôn bán trên mạng xã hội mà không biết tới Linkedin thì đó là một sai lầm lớn. Đây không chỉ là “địa chỉ” phổ thông để kinh doanh, trao đổi mà còn được đánh giá là khá uy tín. Mặc dù số lượng người dùng ít hơn so với các trang mạng xã hội khác, nhưng nếu xét về chất lượng thì gần như đạt tỉ lệ tuyệt đối, vậy nên việc mang đến kết quả kinh doanh cao cũng là điều dễ hiểu.

Nếu bạn mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra thị trường nước ngoài thì Linkedin sẽ có tác dụng rất lớn. Bởi tại đây, bạn có thể dễ dàng cập nhật được nội dung của hầu hết các doanh nghiệp trên 150 quốc gia với 400 lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Tumblr

Tumblr

Tumblr có phương thức hoạt động như một dạng blog liên kết với tính năng lan rộng như mạng xã hội, vì vậy Tumblr cũng được ‘’dân kinh doanh’’ khá yêu thích để phục vụ cách làm giàu từ mạng xã hội hiện nay. Tumblr có điểm mạnh riêng biệt là có thể đăng download âm thanh, clip hoặc hình ảnh mà không bị giới hạn về bản quyền. Ngoài ra, nếu không có thời gian đăng thường xuyên thì người dùng cũng có thể cài lịch đăng bài tự động.

Kết luận

Trên đây là những cách kiếm tiền làm giàu thông qua mạng xã hội mà Daututietkiem.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã trang bị được thêm những thông tin hữu ích, từ đó sẽ có thêm những ý tưởng để bắt đầu kinh doanh trên mạng xã hội. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Bí quyết làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC