Đầu tư gì ở Phú Yên – 4 kênh đầu tư đầy tiềm năng

0
Kinh nghiệm đầu tư

GIỚI THIỆU VỀ PHÚ YÊN

Vị trí địa lý của tỉnh Phú Yên:

 • Cách thủ đô Hà Nội 1.160 km về phía Bắc.
 • Cách Thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A.
 • Diện tích tự nhiên: 5.045 km².
 • Chiều dài bờ biển: 189 km.

  Phú Yên

  Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ; phía Bắc giáp với tỉnh Bình Định, phía Nam giáp với tỉnh Khánh Hòa, phía Tây là tỉnh Gia Lai và tỉnh Đắc Lắc, phía Đông giáp Biển Đông. Nằm giữa 2 đèo là đèo Cù Mông ở phía Bắc và đèo Cả ở phía Nam. Cả ba mặt Tây-Nam-Bắc của Phú Yên được bao bọc bởi các dãy núi cao nối tiếp nhau của dãy Trường Sơn và hướng ra biển Đông.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa nắng từ tháng 1 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hằng năm 26,5 °C, lượng mưa trung bình hằng năm khoảng 1.600 – 1.700mm.

Bên cạnh đó, Phú yên còn được xem là một nơi tiềm năng đáng để đầu tư. Vậy nên đầu tư gì ở Phú Yên, dưới đây là gợi ý về 4 kênh đầu tư HOT tại Phú Yên mà bạn có thể tham khảo:

4 KÊNH ĐẦU TƯ SIÊU HOT TẠI PHÚ YÊN

KINH DOANH DU LỊCH

Bạn có thắc mắc, tại sao kinh doanh du lịch ở Phú Yên lại là một kênh siêu tiềm năng? Phú Yên rất có tiềm năng về du lịch tự nhiên nhờ có bờ biển dài 189km, nhiều nơi quanh co, khúc khuỷu. Núi biển liền kề nhau tạo nên nhiều vịnh, đầm mang vẻ đẹp hoang sơ như: Đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô, Đầm Cù Mông, vịnh Xuân Đài, nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Bàng, Bãi Từ Nham, Long Thủy, Bãi Tiên, Bãi Bàu, Bãi Rạng, Bãi Nồm, Bãi Tràm, Bãi Môn, Bãi Xép… Nhiều điểm đến nổi tiếng như: Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên, gành Đỏ, gành Dưa, gành Yến, nhà thờ Mằng Lăng. Bên cạnh đó, còn có nhiều đảo nhỏ ven bờ như: Nhất Tự Sơn, hòn Chùa, hòn Than, hòn Yến, hòn Lao Mái Nhà, hòn Dứa, hòn Nưa…

Kinh doanh du lịch

Kinh doanh du lịch

Dưới biển có những rạn san hô đẹp mắt và nhiều đặc sản biển sẵn sàng phục vụ du khách về thăm Phú Yên. Rừng núi nơi đây cũng có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thu hút. Ví dụ khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai và khu rừng cấm Bắc Đèo Cả rộng hàng ngàn hecta. Những hồ nước: Hồ Phú Xuân, hồ Đồng Tròn, hồ Xuân Bình, Biển Hồ, hồ Thủy điện Sông Hinh; các thác, suối: Thác Hòa Nguyên, thác Cây Đu, thác Mơ, Vực Phun…. Các nguồn nước khoáng nóng như: Phú Sen, Lạc Sanh, Trà ô, Triêm Đức… Trải qua quá trình hình thành lịch sử lâu đời, các dân tộc ở Phú Yên đã tạo nên nhiều di tích lịch sử – văn hóa mang nhiều giá trị như: Mộ và Đền thờ Lương Văn Chánh, Lê Thành Phương – những danh nhân lịch sử; Đá Bia, Vũng Rô với di tích lịch sử Đường Hồ Chí Minh trên biển; Tháp Nhạn cổ kính bên sông Đà Rằng. Và nhiều cơ sở tôn giáo lâu đời như: chùa Bảo Tịnh, chùa Tổ, chùa Hồ Sơn, nhà thờ Mằng Lăng.

Có thể thấy tiềm năng du lịch của Phú Yên cực kỳ đa dạng:

 •  Bạn có thể phát triển du lịch biển, nghỉ dưỡng kết hợp thăm quan thắng cảnh ở khu vực Đông Bắc. 
 • Ở khu vực Đông Nam thuận lợi để phát triển du lịch thể thao, vui chơi giải trí cao cấp kết hợp du lịch sinh thái và tham quan thắng cảnh.
 • Ở phía Tây là khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai, có thể kết hợp phát triển du lịch sinh thái với du lịch tham quan các làng bản thân tộc, các công trình thủy điện thủy lợi.

Chính bởi vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ không nơi nào có được khiến Phú Yên vô cùng hút khách du lịch. Đây chính là điểm khác biệt để người làm kinh doanh du lịch khai thác và quảng bá đến khách du lịch trong nước và quốc tế. 

KINH DOANH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Có thể bạn chưa biết khai thác và nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành kinh tế mạnh của tỉnh Phú Yên. Để phát triển thế mạnh của nghề khai thác và chế biến thủy, hải sản, Phú Yên đã thành lập 8 nghiệp đoàn nghề cá, 116 tổ đội sản xuất trên biển với 861 tàu cá với 7.530 lao động tham gia, cùng với đó là 13 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ với 1.612 người tham gia. Thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã đầu tư 2 khu neo đậu tránh trú bão là Vịnh Xuân Đài và Đầm Cù Mông. Hiện đang triển khai xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Đông Tác.

Đây chính là một trong những mô hình khá tiềm năng để đầu tư tại Phú Yên. Khi bạn có thể khai thác khía cạnh thu mua trực tiếp thủy sản của ngư dân để chế biến và sản xuất những sản phẩm đặc sản địa phương. Những sản phẩm này có thể phân phối khắp các siêu thị cả nước hoặc đẩy mạnh bán lẻ tại các điểm du lịch.

Kinh doanh nuôi trông thủy sản

Kinh doanh nuôi trông thủy sản

Bên cạnh đó các mô hình nuôi cá thác lác, cá chình,… đang rất có nhiều cơ hội phát triển ở Phú Yên. Để không bị động về đầu ra và nâng giá trị của sản phẩm, có thể xây dựng nhà xưởng, đầu tư hệ thống máy làm chả cá thác lác, đồng thời liên kết, ký hợp đồng với các quán ăn, cửa hàng thực phẩm ở các thành phố lớn để cung cấp sản phẩm.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Đầu tư khu nghỉ dưỡng

Đầu tư khu nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng đến. Xu hướng được nhiều nhà đầu tư chú ý trong lĩnh vực bất động sản 2021 đó là BĐS shophouse/shop villa. Nhất là ở các khu du lịch nổi tiếng hoặc thành phố công nghiệp mới nổi ở vùng ven biển. Với loại hình này không chỉ dành cho thuê mà còn được thiết kế thành mini hotel, boutique hotel.

Đối với thành phố biển như Phú Yên, vẻ đẹp hoang sơ ở đây không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn rất nhiều khách quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu cư trú và nghỉ dưỡng cho du khách thì việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đang được dự báo là có cơ hội rất lớn để thu lợi nhuận khủng. 

Những ưu điểm nổi bật của bất động sản nghỉ dưỡng là:

 • Bạn vừa có thể dùng để ở, vừa có thể để kinh doanh. Đối với kinh doanh có 2 hình thức là: tự kinh doanh hoặc cho một bên thuê kinh doanh. 
 • Kênh này có sức hút mạnh mẽ trong giới đầu tư vì khả năng sinh lời kéo dài. 
 • Mức lợi nhuận cam kết của loại hình này từ 8 – 14% kéo dài từ 8 – 10 năm. 
 • Lượng khách du lịch càng ngày càng cao do sự phát triển của xã hội. Đồng thời số đường bay quốc tế được cải thiện tạo nguồn thu lớn cho loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này. 

Tuy nhiên phải kể đến 1 vài hạn chế của kênh này như:

 • Lợi nhuận phụ thuộc vào biến động của thị trường du lịch. 
 • Vốn đầu tư cao tuỳ thuộc vào địa điểm du lịch vì các bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là những bất động sản có view biển hoặc ở ven biển thường có giá rất cao.
 •  Nếu bất động sản nghỉ dưỡng dùng để tự kinh doanh sẽ phải có chiến lược đầu tư và quảng bá phù hợp.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản như thế nào? Kinh nghiệm đầu tư BĐS cho người mới

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam 

Tóm lại:

Bất cứ kênh đầu tư nào sinh lời cao ít nhiều cũng đi kèm với rủi ro. Đầu tư tuy không an toàn nhiều như tiết kiệm nhưng đem đến hiệu quả sinh lời hấp dẫn. Nếu biết cách lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp và có chiến lược rõ ràng, đầu tư sẽ là cơ hội để bạn thu về lợi nhuận khủng. 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư do biên tập viên trên trang daututietkiem.vn biên soạn và tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn kiến thức hữu ích về kinh tế cũng như về đầu tư tài chính. Chúc bạn sớm tìm được kênh đầu tư phù hợp tại mảnh đất Phú Yên xinh đẹp này.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC