ĐẦU TƯ BINOMO LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ BINOMO

0
Kinh nghiệm đầu tư

Trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2019, thậm chí đến nay cái tên Binomo vẫn chưa hề giảm nhiệt. Phải nói rằng, độ phủ quảng cáo rộng và tần suất xuất hiện dày đặc trên khắp không gian mạng Việt Nam. Không khó khi thấy những quảng cáo về Binomo trên các website phim, hay các trang mạng xã hội,… Chính bởi tần suất lặp lại liên tục khiến nhiều người tò mò mà tìm kiếm đầu tư Binomo là gì, cách chơi Binomo, ưu nhược điểm của Binomo,…

ĐẦU TƯ BINOMO LÀ GÌ?

Đầu tư Binomo là gì

Đầu tư Binomo là gì

Có một thuật ngữ liên quan đến việc giải thích khái niệm về đầu tư Binomo chính là “quyền chọn nhị phân”. Vậy quyền chọn nhị phân là như thế nào?

Quyền chọn nhị phân (Binary Option) hay còn gọi quyền chọn kép, quyền lựa chọn kỹ thuật số, quyền chọn “được ăn cả ngã về không” hoặc quyền chọn lãi cố định. Đây là một dạng quyền chọn tất cả hoặc không gì cả, trong đó việc thanh toán đầy đủ toàn bộ giá trị diễn ra nếu như tài sản gốc phù hợp với điều kiện đã xác định trước vào lúc đáo hạn, còn nếu không thì nó đáo hạn mà không có giá trị gì.

Vậy đầu tư Binomo là gì? Binomo là một sàn giao dịch và đầu tư theo hình thức đầu tư tài chính dưới dạng “quyền chọn nhị phân” (Binary Option). Trong một khoảng thời gian cá cược nhất định, người chơi sẽ dự đoán chiều hướng giá trị tài sản sẽ tăng hay giảm để thu lợi nhuận. Nếu lựa chọn của bạn đúng, bạn sẽ nhận được tiền lãi ngay lập tức, còn sai thì sẽ mất đi số tiền cược đó.

Xét về nguyên lý hoạt động của Binomo, nó cũng tương tự giao dịch trên thị trường chứng khoán hay giao dịch tiền điện tử (tiền ảo, tiền kỹ thuật số hay tiền thuật toán). 

– Các giao dịch trên Binomo được phân chia dựa theo múi giờ.

– Các khách hàng có thể trao đổi và mua bán các cặp tiền tệ, cổ phiếu, hàng hóa để kiếm lời thông qua trang dịch vụ web Binomo. 

– Khách hàng có thể sử dụng các loại tiền tệ khi giao dịch thông qua Binomo như USD hoặc EUR, GBP ngay tại thời điểm đăng ký Binomo trên web.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐẦU TƯ BINOMO

Nếu đầu tư Binomo đã HOT như vậy thì ưu nhược điểm của sàn Binomo là gì?

Ưu điểm của sàn Binomo

Nhược điểm của sàn Binomo

Nhược điểm của sàn Binomo

– Dễ dàng mở tài khoản và giao dịch: Bắt đầu từ 10$ bạn đã có thể thực hiện giao dịch trên sàn. Với các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều vốn nhưng muốn được trải nghiệm thì đây là ưu điểm lớn của Binomo.

– Giao dịch chỉ từ 1$ (khoảng 25.000 VND): Mức tiền khá thấp giúp các nhà đầu tư có thể thử trải nghiệm.

– Rút tiền nhanh chóng: Nhà đầu tư có thể dễ dàng rút tiền chỉ từ 10$. Có nhiều lựa chọn hình thức thanh toán, thời gian xét duyệt trong khoảng khoảng 3-4 giờ. Chậm nhất là 24 giờ mà không mất thêm một chi phí nào khác. Có thể nói đây là ưu điểm lớn nhất của Binomo so với nhiều sàn BO khác.

– Thời gian giao dịch một phiên ngắn: Kết thúc một phiên dự đoán chỉ mất 30 giây. Nhà đầu tư có cơ hội đạt lợi nhuận nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn.

– Giao dịch “không ngừng”: Trong cùng một phiên thì nhà đầu tư không bị giới hạn số lượng giao dịch. Có thể thực hiện nhiều dự đoán cùng một lúc và chốt tại cùng một thời điểm tùy ý bạn.

– Giao dịch 24/7, kể cả ngày nghỉ: Để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư cả vào các ngày nghỉ, đầu tư Binomo hoạt động 24/7 kể cả có là ngày nghỉ đi nữa.

– Đa dạng loại tài khoản: Để đa dạng hóa lựa chọn cho nhà đầu tư khi tham gia. Có tới 4 loại tài khoản của Binomo, bao gồm: tài khoản Demo, tài khoản Standard, tài khoản Gold và tài khoản VIP.

– Giao diện dễ dùng: Người chơi có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trên web của Binomo, hoặc thông qua ứng dụng có sẵn trên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

Nhược điểm của sàn Binomo

Nhược điểm của sàn Binomo

Nhược điểm của sàn Binomo

– Rủi ro cao: Như bạn đã biết, giao dịch của Binomo mang tính “hên xui” khá nhiều. Chính vì lợi nhuận cao nên luôn đi kèm với rủi ro.

– Không hỗ trợ nhiều về mặt phân tích: Đây là nhược điểm chung mà bất kỳ giao dịch quyền chọn nhị phân nào cũng mắc phải. Nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm thì thường phải mất khá nhiều thời gian tìm hiểu hoặc thậm chí thua trước khi hiểu sâu về loại giao dịch này.

– Giao diện web đôi khi vẫn mắc nhiều lỗi: Tuy giao diện dễ dùng nhưng tốc độ load chậm lại khá chậm đôi khi còn lỗi hệ thống mạng,…

CÁCH BẮT ĐẦU VỚI ĐẦU TƯ BINOMO

Khi bắt đầu tham gia đầu tư Binomo bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn là kỹ năng giao dịch từ nhà đầu tư và tính toán thời điểm “vàng”.

Hướng dẫn cách đầu tư vào Binomo

Hướng dẫn cách đầu tư vào Binomo

Cách đăng ký tài khoản Binomo

Để tham gia đầu tư Binomo bạn cần phải có tài khoản để sử dụng. Vậy cách đăng ký như nào? Đăng ký tài khoản Binomo bao gồm ba bước chính:

Bước 1: Truy cập website https://binomo.com để bắt đầu đăng ký một tài khoản mới. Chọn “Đăng ký” sau đó điền đầy đủ thông tin email và mật khẩu, lựa chọn đơn vị tiền tệ mà bạn muốn thực hiện giao dịch và bấm chọn “Mở tài khoản”.

Hướng dẫn mở tài khoản Binomo

Hướng dẫn mở tài khoản Binomo

Bước 2: Khi thành công mở tài khoản, Binomo sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ email bạn sử dụng để đăng ký. Truy cập email cá nhân, tìm kiếm tin nhắn của Binomo sau đó bấm “Xác nhận”. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước xác minh tài khoản.

Hoàn thành bước xác minh tài khoản

Hoàn thành bước xác minh tài khoản

Bước 3: Ở bước cuối cùng, Binomo chuyển hướng bạn sang một trang thông tin mới như hình dưới, điền đầy đủ thông tin cá nhân, tích chọn 2 ô xanh bên dưới. Sau cùng click vào ô “Mở tài khoản Demo” là bạn đã dễ dàng đăng ký xong một tài khoản Binomo.

Hướng dẫn mở tài khoản Binomo

Bạn phải lưu ý ở bước 3 này, có 2 loại tài khoản để bạn có thể lựa chọn là tài khoản Demo và tài khoản Real. Nếu bạn là người chơi mới, chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch tài chính ảo bạn tốt nhất vẫn nên lựa chọn phiên bản Demo. Còn khi bạn chọn tài khoản Real. Sẽ có thông báo đồng ý chấp nhận rủi ro xuất hiện, khi bạn tích “Đồng ý” và nhấn “Tiếp tục” thì bạn phải chấp nhận rủi ro thật chứ không phải thử như bản Demo.

Cách nạp tiền vào tài khoản Binomo

Khi đã trải nghiệm đủ ở tài khoản Demo và muốn nạp tiền để chơi ở tài khoản Real. Thì dưới đây là một vài hướng dẫn đơn giản nhất cho bạn.

Tại đây, bạn lựa chọn mục “các loại tài khoản” được Binomo cung cấp muốn sử dụng loại nào thì bạn “Chọn” vào loại đó.

Hướng dẫn nạp tiền vào Binomo

Hướng dẫn nạp tiền vào Binomo

Hoặc nhấn trực tiếp vào “Nạp tiền” trên thanh điều hướng.

Cách nạp tiền trên sàn Binomo

Tiếp theo, lựa chọn phương thức thanh toán. Ở đây mình lựa chọn hình thức thanh toán internet banking, bạn có thể lựa chọn một phương thức thanh toán khác miễn là nó thuận tiện cho bạn.

Nạp tiền trên sàn Binomo qua internet banking

Sau khi lựa chọn, một bảng thông tin mới xuất hiện, điền đầy đủ thông tin trang web yêu cầu nhấn chọn “Nạp tiền” là bạn đã hoàn thành xong việc nạp tiền vào tài khoản Binomo.

Cách tạo giao dịch trên Binomo

Hướng dẫn giao dịch Binomo

Hướng dẫn giao dịch Binomo

Giao dịch trên Binomo được tạo khá đơn giản. Cụ thể gồm có 4 bước như sau:

Bước 1: Trên website của Binomo, sẽ xuất hiện một sàn giao dịch web mới. Bạn chọn cặp tiền tệ hay tài sản mà bạn muốn giao dịch. Ở đây cũng sẽ xuất hiện một cột thể hiện tỉ lệ payout mà bạn có thể nhận được.

Bước 2: Lựa chọn số tiền muốn giao dịch

Bước 3: Thiết lập thời gian cho giao dịch

Bước 4: Dự đoán chiều hướng của tài sản bằng cách nhấp vào 1 trong hai lựa chọn tăng hoặc giảm.

Vậy là bạn đã tạo thành công một giao dịch quyền nhị phân với Binomo chỉ qua 4 bước đơn giản. Cũng dễ dàng cho bạn theo dõi quá trình này qua bảng điều khiển thông tin nằm phía trên của sàn giao dịch.

Cách rút tiền trên Binomo

Nếu bạn đã chơi và thành công thắng, giờ bạn muốn rút số tiền bạn chiến thắng đó phải làm sao? 

Nhấp vào “Rút tiền” sau đó điền đầy đủ thông tin:

– Số tiền muốn rút

– Phương thức rút tiền

– Điền đầy đủ thông tin về số thẻ, chủ thẻ, hạn sử dụng thẻ

– Nêu rõ lý do vào mục “bình luận“

– Cuối cùng nhấn vào “Gửi yêu cầu rút tiền” là xong

Hướng dẫn chi tiết có trong hình ảnh dưới đây: 

Hướng dẫn giao dịch chi tiết

Yêu cầu rút tiền sẽ được xử lý muộn nhất không quá 24 tiếng. Sau khi bộ phận tài chính kiểm tra và lệnh rút tiền được thông qua, số tiền bạn yêu cầu sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, tốc độ payout nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BINOMO 

Đầu tư Binomo là lĩnh vực không mới, nhưng lại có rủi ro cực kỳ cao. Theo quan điểm cá nhân chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu được, bạn nên chọn một kênh đầu tư được đảm bảo an toàn hơn thay vì Binomo. Vì sao?

Vì bạn dễ có nguy cơ trắng tay nếu chưa có hiểu biết hoặc kinh nghiệm về đầu tư tài chính. Nhiều người tưởng rằng dễ dàng khi tham gia sàn này chỉ vì những nội dung quảng cáo với cách chơi đơn giản. Đã có một vài trang báo lên tiếng cảnh báo về hình thức đầu tư này như báo Pháp Luật Việt Nam, báo VTC News,…

Báo pháp luật đưa tin về Binomo

Báo pháp luật đưa tin về Binomo

Cho đến bây giờ, Google đã chính thức cấm cửa toàn bộ các quảng cáo liên quan tới giao dịch quyền chọn hay Binomo. Không chỉ vậy rất nhiều tổ chức tài chính uy tín như FCA cũng đã cấm toàn bộ hoạt động của quyền chọn kể từ tháng 4/2019. Và cơ quan này cũng lên tiếng cảnh báo rằng nếu bất kỳ công ty hay tổ chức nào giới thiệu dịch vụ này, rất có thể đó là hành động lừa đảo.

Tổ chức FCA đưa tin về Binomo

Tổ chức FCA đưa tin về Binomo

Thực sự mà nói, giao dịch trên Binomo không khác gì bạn đang đánh bạc với máy. Vì chẳng có cơ sở nào để bạn phân tích sự lên – xuống của thị trường chỉ trong vòng vỏn vẹn 30 giây. Hơn nữa đặt cược với máy rất dễ bị tác động bởi một nhân tố khác bên ngoài. Máy có thể cho bạn thắng thì cũng dễ dàng cho bạn thua. Trong giao dịch với Binomo, bạn có thể là người chiến thắng trong 58 giây đầu tiên và cũng có thể trở thành kẻ thua cuộc chỉ 1, 2 giây sau đó. Không khó hiểu khi đến giờ Binomo vẫn tồn tại bởi lời quảng cáo lãi khủng và chẳng cần làm gì nhiều cũng thu lợi nhanh chóng. Đặc biệt khi rất nhiều khách hàng của Binomo là người chơi phổ thông và không chuyên về tài chính. 

Xem thêm:

Vậy bài viết trên đây hy vọng bạn đọc sẽ nắm được thông tin về đầu tư Binomo là gì? cùng với đó là những điều cần biết về loại hình đầu tư này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về đầu tư vui lòng để lại bình luận bên dưới và truy cập ngay website daututietkiem.vn để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC