Đầu tư gì an toàn cho người mới đầu tư?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư gì an toàn và ít rủi ro không phải điều ai cũng biết, sẽ có nhiều người băn khoăn không biết nên bắt đầu đầu tư từ đâu, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý đầu tư an toàn cho nhà đầu tư để tránh những mất mát không đáng có. 

Đầu tư vào chính mình

Đầu tư giá trị nhất là vào bản thân

Đầu tư giá trị nhất là vào bản thân

Một trong những cách tốt nhất là đầu tư vào bản thân. Đây là phương thức đầu tư được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất.

Trước khi nghĩ đến các khoản đầu tư tài chính dài hạn, hãy nghĩ đến đầu tư vào chính mình, bởi đây là lựa chọn “không bao giờ lỗ”. Khi bạn chăm chút cho bản thân, nó sẽ thể hiện phần nào giá trị con người bạn và khi bạn thể hiện được giá trị của riêng mình, ngoài ngoại hình, khả năng của bạn sẽ được đánh giá cao hơn, thu nhập của bạn tăng lên, đồng thời bạn sẽ có thêm tiền nhàn rỗi để đầu tư các khoản khác sinh lời.

Một trong những việc bạn cần làm khi đầu tư cho bản thân chính là xây dựng thói quen tích cực và cố gắng thực hiện chúng hằng ngày. Thói quen sẽ dệt nên tính cách, tính cách sẽ dệt nên con người. Xây dựng cho mình càng nhiều thói quen tích cực càng tốt. 

Cùng với đó là làm giàu thêm các trải nghiệm trong cuộc sống bằng việc thực hiện những đam mê và sở thích của bản thân, chính điều này sẽ là hành trang theo bạn suốt cuộc đời để bạn thấy mình trưởng thành thế nào. Không chỉ vậy hãy chú trọng nâng cao sức khỏe để bản thân có một nền tảng tinh thần tốt, sẵn sàng thực hiện mọi kế hoạch. 

Cuối cùng điều bạn nên làm trong gói đầu tư này là dành thời gian học và đọc nhiều hơn, tri thức sẽ giúp bạn trở nên có sức mạnh để vượt qua những khó khăn thử thách.  

Một điều chắc chắn là khi đầu tư vào chính mình bạn sẽ nhận về được tất cả vốn, thậm chí là lời, rất lời, Vậy nên hãy nghĩ đầu tư cho các giá trị của bản thân trước khi đầu tư những kênh tài chính sinh lời khác.

Gửi tiết kiệm, đầu tư vàng an toàn

Đầu tư vàng

Từ trước đến nay, theo suy nghĩ đại đa số người Việt, gửi tiết kiệm hoặc mua vàng để dành chính là kênh đầu tư an toàn nhất. Dù hiện nay lãi suất ngân hàng đã giảm xuống mức rất thấp, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều người chọn gửi tiết kiệm ngân hàng bởi đây vẫn là kênh đầu tư tốt dành cho những người ít vốn, để tích lũy tiền dần.

Không chỉ vậy, mua vàng làm của để dành cũng được nhiều người lựa chọn bởi vàng có tính thanh khoản tốt, có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. Vậy nên việc mua vàng để tích trữ đã có từ lâu đời. Tuy nhiên đầu tư vào mua vàng cần rất nhiều thời gian và công sức do những biến động khôn lường, giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Có thể thấy mặc dù được đánh giá là hai phương thức đầu tư an toàn nhất nhưng hai kênh đầu tư này sẽ không mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Mua bảo hiểm bảo vệ

Đầu tư các gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe và tài sản của bản thân và gia đình được xem là một giải pháp đầu tư chuyên nghiệp, đáp ứng các nguyện vọng đầu tư gì an toàn nhất. Đầu tư bảo hiểm không chỉ giúp bạn gia tăng tài sản mà còn chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng phòng khi biến cố xảy ra với gia đình bạn, giúp kế hoạch đầu tư của bạn phát triển an toàn và bền vững.

Kế hoạch bảo vệ cần được thiết kế để đáp ứng phù hợp với nhu cầu của riêng bạn, vậy nên hãy lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và mong muốn của mình. Đầu tư bảo hiểm được coi như tài sản của người thừa hưởng vì mang đến nhiều quyền lợi.  

Bảo hiểm được xem như “vé thông hành”, sau này khi xảy ra bất kỳ sự kiện bảo hiểm nào ảnh hưởng tới tính mạng hay sức khỏe, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả phí bồi thường nhất định.

Nếu bạn có nhu cầu “tiết kiệm – an toàn” thì đầu tư cho bảo hiểm vừa mang đến sự an tâm về tài chính đối với các rủi ro, vừa đem lại cơ hội sinh lời, lại vừa là kênh tiết kiệm giúp bạn chủ động xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân và gia đình.

Có thể thấy có nhiều kênh đầu tư an toàn mà bạn có thể tham gia, hãy lựa chọn cho mình một phương thức đầu tư phù hợp để vừa làm giàu vừa yên tâm công tác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC