Nên phân bổ 10 tỷ đồng thế nào để đầu tư sinh lời tốt nhất

0
Kinh nghiệm đầu tư

Nên phân bổ số vốn 10 tỷ như thế nào để đầu tư sinh lời tốt nhất. Với số tiền này, giải pháp hay không phải là để nó im một chỗ hoặc gửi ngân hàng bởi hàng năm sự lạm phát sẽ khiến cho đồng tiền bị mất giá. Vậy có 10 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp phân bổ nguồn tiền của bạn một cách hợp lý nhất cũng như giải đáp câu hỏi “Có 10 tỷ nên đầu tư gì” mà bạn có thể tham khảo.

Cách phân bổ dòng tiền hợp lý 

Có thể chia số vốn 10 tỷ ra làm 3 loại như sau:

 • 10% tiền mặt (1 tỷ đồng)
 • 20% đầu tư an toàn (2 tỷ đồng)
 • 50% đầu tư tiềm năng (5 tỷ đồng)
 • 20% đầu tư mạo hiểm (2 tỷ đồng)

Sau đây là những phân tích chi tiết hơn về các khía cạnh của những hạng mục đầu tư trên đây.

10 % tiền mặt (1 tỷ đồng) 

10% này chính là khoản tiền mà bạn gửi trong ngân hàng để phòng ngừa các trường hợp rủi ro xảy ra đột ngột cần sử dụng tiền gấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia 10% tiền mặt này ra theo tỷ lệ 50:50, có nghĩa là 500 triệu sẽ duy trì số dư trong tài khoản chi tiêu và 500 triệu còn lại bạn gửi tiết kiệm vào ngân hàng với kỳ hạn 6 tháng. Bạn cần hiểu rõ, khoản tiền này hoàn toàn chỉ đơn thuần là khoản dự phòng khẩn cấp chứ không được xem là khoản đầu tư tạo ra lợi nhuận.

10 % tiền mặt (1 tỷ đồng)

10 % tiền mặt (1 tỷ đồng)

Tất nhiên, theo tốc độ lạm phát hàng năm thì khoản này vẫn sẽ bị mất giá. Tuy nhiên, trong cuộc sống luôn có những bất ngờ tiềm ẩn và mục đích kiếm tiền còn là để tận hưởng cuộc sống nữa chứ không chỉ để tiết kiệm hay đầu tư. Do đó, nếu bạn đang có số vốn 10 tỷ hãy dành ra 1 tỷ cho khoản này nhé.

Xem thêm: Đầu tư gì với 1 tỷ? 5 gợi ý đầu tư thông minh giúp “tiền đẻ ra tiền” 

20% đầu tư an toàn ( 2 tỷ đồng)

Đầu tư vàng – kênh đầu tư truyền thống 

Hiện nay, đầu tư vàng đang trở nên ngày càng phổ biến khi trong vài năm trở lại đây giá vàng đang trong xu hướng tăng lên. Bên cạnh đó, vàng còn được coi là sản phẩm tích lũy và đây cũng được coi là phương pháp cất giữ tài sản có tính ổn định cao. Ngoài ra, dù thị trường có biến động xảy ra thì giá trị của vàng vẫn giữ nguyên, do đó vàng được ví như “bến đỗ” an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hay hàng rào chống lạm phát.

Đầu tư vàng

Theo đó, với 20% số vốn để đầu tư an toàn này, bạn có thể sử dụng để mua và USD bởi đây tính thanh khoản của 2 khoản đầu tư này khá cao, vẫn có khả năng sinh lời mỗi năm là từ 10-15% và bạn có thể thanh khoản ngay khi cần sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Khi có lạm phát xảy ra, vàng và USD sẽ là kênh neo trú an toàn cho bạn. Tuy nhiên, do chính phủ hạn chế Đô la hóa nền kinh tế (có nghĩa là Chính phủ sẽ không cho phép người dân sở hữu nhiều đô la) nên bạn cũng không nên sở hữu quá nhiều USD. Do đó, an toàn hơn cả là bạn nên đầu tư vào vàng, bởi vì vàng là tài sản có giá trị trải qua hàng ngàn năm và có tính thanh khoản tốt.

Xem thêm: Có 2 tỷ nên đầu tư gì để sinh lợi nhuận tốt nhất 

Tuy nhiên, hiện nay nạn trộm cắp ngày càng trở nên tinh vi nên việc sở hữu nhiều vàng cất trong nhà cũng rất không an toàn. Theo đó, bạn phải có nơi an toàn để lưu trữ nếu có số vàng quá lớn, thậm chí người nắm giữ cũng có thể gặp phải nhiều nguy hiểm khi nắm giữ quá nhiều vàng trong tay. Chính vì thế, các công ty vàng bạc đá quý đã cho ra đời các hình thức sở hữu chỉ số vàng online. Trên thị trường hiện nay có 3 hình thức đầu tư vàng trực tuyến phổ biến như:

– Đầu tư vàng vào quỹ ETFs vàng.

– Đầu tư vào hợp đồng chênh lệch.

– Đầu tư vào hợp đồng tương lai vàng.

Tuy nhiên, trường hợp các công ty này phá sản thì bạn cũng có thể gặp phải những rủi ro như sẽ bị mất “vàng” vì vậy trước khi đưa ra quyết định đầu tư bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công ty mà bạn có ý định muốn tham gia đầu tư vào. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư vàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

+ Chấp nhận mức giá trước khi bán và mua: Trước khi đưa ra quyết định giao dịch mua – bán vàng, bạn cần phải xác định rằng giá vàng sẽ luôn không ngừng biến động và thay đổi theo ngày hay theo giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định được đó chính là mức giá mà bạn có thể chấp nhận được khi quyết định mua vào hoặc bán ra.

+ Vàng miếng có giá trị hơn vàng trang sức: Bạn nên chọn vàng miếng khi quyết định mua vàng để đầu tư. Bởi so với vàng trang sức thì giá trị của vàng miếng cao hơn và khi bán cũng sẽ được giá hơn. Còn đối với vàng trang sức, vì nó phải tiếp tục chế tác lại nên khi bán sẽ bị mất giá hơn.

+ Theo dõi thị trường vàng: Nếu bạn nghiêm túc muốn đầu tư vàng thì điều quan trọng mà cần cần làm đó là phải thận trọng, theo sát thị trường này hàng ngày hay hàng giờ, đặc biệt là tại những thời điểm chuẩn bị giao dịch mua vào – bán ra.

+ Lựa chọn đơn vị uy tín để mua vàng: Hiện nay, có nhiều người chưa nắm rõ về vàng cũng như không thể phân biệt được đâu là vàng 18k, 14k hay 24k,… Lợi dụng điều đó, có quá nhiều tiệm vàng đã lừa đảo, ăn gian, đánh tráo vàng 14k với 18k hoặc 14k với 10k. Do đó, khi mua vàng bạn cần phải lựa chọn mua ở những đơn vị uy tín, chất lượng.

+ Bán vàng vào thời điểm nào để kiếm lời cao nhất: Tính thanh khoản của vàng ở mức cao, nên bạn có thể bán ra bất kỳ lúc nào. Và điều bạn cần làm trước khi bán đó là theo dõi thị trường xem giá vàng hiện đang tăng hay giảm. Theo đó, nếu vàng tăng thì bạn có thể kiếm lời bằng cách chia nhỏ vàng ra thành nhiều đợt khác nhau để bán.

50% đầu tư tiềm năng (5 tỷ đồng) 

Với 50% đầu tư tiềm năng này bạn có thể sử dụng chúng để đầu tư vào đất nền, bất động sản hay đầu tư vào các cổ phiếu của những công ty lớn, uy tín và có khả năng thanh khoản tốt trên thị trường chứng khoán. Trung bình mỗi năm bạn có thể tạo ra lợi nhuận khoảng 15-20% từ những loại cổ phiếu này.

Đầu tư bất động sản 

Thay vì mua căn hộ hoặc chung cư rồi cho thuê thì với số vốn 4 – 5 tỷ bạn dư sức mua được 1-2 mảnh đất nền vì trong tương lai đất nền sẽ có xu hướng tăng giá còn chung cư thì sẽ mất giá theo thời gian. Do đó, đầu tư bất động sản là lựa chọn quá hợp lý bởi bất động sản sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao cho bạn.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản

Với số vốn này, bạn nên đầu tư loại hình bất động sản đất nền ngoại ô Sài Gòn hay Hà Nội. Tại đây, giá bán sẽ dao động từ 30 – 50 triệu/m2 và bạn sẽ có thể sinh lời từ 30 – 50% trong vòng vài tháng đến vài năm. Tuy nhiên, lợi nhuận mà loại hình này mang lại cao cũng sẽ đồng nghĩa với việc rủ nhà đầu tư sẽ có khả năng gặp phải những rủi ro cao. Do đó, để có thể đầu tư thành công, đòi hỏi nhà đầu tư phải có đủ kinh nghiệm và những kiến thức cần thiết cũng như có nhiều mối quan hệ để có thể nhanh chóng nắm rõ được nhiều thông tin chuyên sâu.

Bên cạnh đó, thay vì đầu tư đầu tư đất nền, mua bất động sản và cho thuê lại,… thì bạn cũng có thể tham khảo và thử sức với kênh đầu tư góp vốn và sinh lời an toàn như Nhật Nam.

Công ty BĐS Nhật Nam là một doanh nghiệp thành lập dựa trên hàng chục năm kinh nghiệm từ ban lãnh đạo cùng với khối tài sản vững chắc đảm bảo lớn như chuỗi dịch vụ nhà hàng, karaoke, resort, khách sạn và khối quỹ đất khổng lồ từ bất động sản lớn từ Hà Nội, Thanh Hóa, Tây Nguyên, Hồ Chí Minh, Phú Quốc,… Tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều của công ty đã lên đến gần 4000 tỷ và nhận được sự tin tưởng và hợp tác đầu tư của hơn 10.000+ nhà đầu tư trên toàn quốc.

Nhật Nam cung cấp các gói đầu tư đa dạng từ 20 triệu, 50 triệu cho đến hàng chục tỷ để khách hàng có thể lựa chọn được mức đầu từ phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Đến với Nhật Nam bạn sẽ được những lợi ích như:

 • Khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất hấp dẫn lên đến 7%/tháng và được sở hữu một phần bất động sản của doanh nghiệp hoặc sẽ sang tên một bất động sản tương ứng với gói đầu tư.
 • Nhà đầu tư nhận được sẽ được chi trả lợi nhuận hàng ngày qua thẻ ATM (Từ thứ 2 đến thứ 6).
 • Nhà đầu tư có thể tùy chọn được mức đầu tư phù hợp.
 • Được đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn và tính pháp lý.
 • Nhật Nam có hơn 25 văn phòng đại diện trên toàn quốc để có thể hỗ trợ cho khách hàng một nhanh chóng nhất.

Gói đầu tư Nhật Nam

Xem chi tiết: Gói đầu tư Nhật Nam

Đầu tư chứng khoán 

Khi có một số vốn lớn trong tay, có nhiều người sẽ lựa chọn “bước chân” vào thị trường chứng khoán, đây là một kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi nó mang lại khả năng sinh lời cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Với số vốn chỉ từ 2 triệu, 5 triệu hoặc vài chục triệu là các nhà đầu tư đã có thể tham gia vào thị trường này. 

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn không ngừng biến động vì vậy không phải ai cũng có thể thành công tồn tại trên thị trường này. Theo đó, để đưa ra được những quyết định đầu tư giao dịch đúng đắn và sinh lợi nhuận tốt thì nhà đầu tư cần phải trang bị cho bản thân đầy đủ các kiến thức cần thiết về tài chính và phân tích nhu cầu về sản phẩm của công ty cũng như biết cách nắm bắt được xu hướng của thị trường trong tương lai,… Nếu không có kiến thức hay những hiểu biết và kinh nghiệm về thị trường thì việc bị thua lỗ là điều không thể tránh khỏi, thậm chí là có thẻ bị mất trắng.

Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

+ Tự mình nghiên cứu về thị trường: Bạn có thể sẽ gặp phải những rủi ro lớn khi tin tưởng và nghe theo lời ai đó. Do đó, khi đã xác định muốn tham gia vào thị trường chứng khoán thì bạn phải tự nghiên cứu về thị trường. Điều này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức cũng như nắm được các thông tin quan trọng trên thị trường từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn và hợp lý.

+ Kinh nghiệm đóng một vai trò rất quan trọng: Theo chia sẻ của các nhà giao dịch cổ phiếu rằng: Trong việc đầu tư chứng khoán, kinh nghiệm đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, sau mỗi lần thất bại hay thành công các nhà đầu tư đều phải ghi nhớ cũng như rút ra những bài học cho bản thân tích lũy dần được những kinh nghiệm để từ những kinh nghiệm đã tích lũy từ trước đó có thể tự mình giải quyết được mọi tình huống có thể gặp phải.

+ Không bỏ trứng vào cùng một giỏ: Đây là nguyên tắc kinh điển không ai không biết đến trong giới đầu tư. Nguyên tắc này chính là nhắc nhở rằng nhà đầu tư không nên bỏ toàn bộ số tiền vốn mà mình đang có vào cùng 1 loại hình đầu tư mà phải đa dạng hóa các danh mục đầu tư để có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư. 

Xem thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả nhất 

Mở công ty hoặc góp vốn kinh doanh 

Nếu bạn chưa có công ty bạn có thể đầu tư mở doanh nghiệp. Còn nếu đã có công ty bạn có thể góp vốn với vai trò cổ đông đầu tư tiền vào những công ty đang làm ăn tốt và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Theo đó, bạn nên chọn công ty tốt nếu không có kinh nghiệm về kinh doanh và đầu tư góp vốn với vai trò là nhà đầu tư hay cổ đông.

Mở công ty hoặc góp vốn kinh doanh

Mở công ty hoặc góp vốn kinh doanh

Bởi trong kinh doanh sẽ luôn có những rủi ro tiềm ẩn do đó đòi hỏi nhà đầu tư phải có tố chất, kỹ năng và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nếu bạn có tham vọng làm chủ của doanh nghiệp lớn thì hãy học hỏi kiến thức về về quản trị, kinh doanh hay những kiến thức về vận hành doanh nghiệp.

20% đầu tư mạo hiểm (2 tỷ đồng) 

Đầu tư mạo hiểm là một hình thức đầu tư quen thuộc với giới đầu tư và được coi là kênh đầu tư mạo hiểm trên thế giới bởi nó mang lại tỷ suất sinh lời cao. Theo đó có thể hiểu đầu tư mạo hiểm là hình thức mua cổ phiếu của những công ty có tiềm năng trên sàn chứng khoán hoặc góp vốn vào các công ty mới khởi nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư vào tiền điện tử, đây là hình thức đầu tư khá mới mẻ và phát triển rất rầm rộ trong thời gian gần đây

Trong những năm trở lại đây, đầu tư tiền ảo cũng là một trong những kênh tạo ra lợi nhuận khá hấp dẫn. Theo số liệu thống kê thì giá Bitcoin từ năm 2010 đến nay giá Bitcoin đã tăng hàng chục nghìn lần so với thời điểm ban đầu khi nó ra đời. Nó là một loại tiền kỹ thuật số được ví như là vàng 4.0. Cũng giống như chứng khoán, thị trường tiền điện tử có biên độ giao động khá lớn, bên cạnh đó là trên thị trường tiền ảo ở Việt Nam hiện nay diễn biến hết sức phức tạp với những biến tướng lừa đảo tiền ảo trá hình mà các nhà đầu tư mới cần phải hết sức thận trọng, nếu muốn kiếm được lợi nhuận lớn thì bạn cần phải có sự hiểu biết tốt về thị trường cũng như hết sức tỉnh táo trong việc chọn đọc thông tin và tham gia giao dịch trên các sàn tiền ảo của Việt Nam

Đầu tư tiền ảo là một trong những kênh tạo ra lợi nhuận khá hấp dẫn

Đầu tư tiền ảo là một trong những kênh tạo ra lợi nhuận khá hấp dẫn

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo thành công:

Để đầu tư tiền ảo thành công bạn không nên bỏ hết trứng vào một giỏ mà nên chia ra nhiều mã coin khác nhau. Với 20 % trong số vốn 10 tỷ này bạn nên tập trung 50% vào những coin chủ chốt như ETH và Bitcoin hay BNB. Bên cạnh đó, hãy dành ra một số vốn nhỏ để đầu tư vào những đồng coin có tiềm năng tăng giá mạnh (tầm 100-200 triệu).

Và điều quan trọng nhất khi tham gia vào thị trường này chính là đừng nên quá tham lam. Bên cạnh đó, đối với các đồng coin hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng lấy tiền của người sau trả cho người trước thì nên tránh xa bởi vì chắc chắn 100% nó sẽ sập và bạn sẽ mất tiền.

Kết luận

Trên đây là 4 hạng mục kênh đầu tư tốt nhất hiện nay mà daututietkiem.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn trang bị được những kiến thức hữu ích từ đó giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi: Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC