Đầu tư vào Bất Động Sản Nhật Nam – Rủi ro hay món hời? 

0
Về chúng tôi

Với hình thức góp vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh”, cái tên Nhật Nam gần đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Nổi lên việc đầu tư cùng công ty Nhật Nam để hưởng mức lợi nhuận cao. Thế nhưng cái tên này đang bị đặt cho nghi vấn về việc đầu tư theo hình thức Ponzi, lừa đảo khách hàng với lời quảng cáo hoa mỹ về mức lãi suất khủng lên đến 168%/tháng, thế nhưng khi chi trả thì lợi nhuận không như lời quảng cáo. 

Vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ toàn bộ thông tin về Công ty BĐS Nhật Nam, những dự án cũng như mọi lĩnh vực mà Nhật Nam đang hoạt động, cùng với đó phần nào giải đáp về nghi vấn lừa đảo của công ty trên các trang báo/mạng xã hội. Hy vọng những nhà đầu tư đang hợp tác với Nhật nam có thêm thông tin tham khảo. 

Những cảnh báo về Tập đoàn Nhật Nam 

Đã có nhiều cảnh báo về việc đầu tư vào Nhật Nam trên các trang truyền thông về việc Công ty có dấu hiệu hành vi vi phạm hoạt động huy động vốn gây mất trật tự an ninh kinh tế của đất nước.   

Mới nhất Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình vừa qua đã có văn bản số 7327/VPUBND-KTTH về việc xử lý nội dung liên quan đến Công ty CPĐTTM Bất động sản Nhật Nam, tuyên truyền cảnh báo đến người dân về việc đầu tư hợp tác cùng Nhật Nam.  

Dựa theo tờ trình số 221/TTr-CAT-ANKT ngày 22/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình có ý kiến: “Căn cứ thông báo của Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an tại Công văn số 518/ĐK, ngày 4/8/2022 có nêu: Công ty Nhật Nam, trụ sở chính tại 54 Ngô Thị Thu Minh, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh; người đại diện theo pháp luật là Vũ Thị Thúy (hộ khẩu thường trú khu 4, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), cổ đông góp vốn gồm: Vũ Thị Thúy, Mai Thanh Tùng (chồng Vũ Thị Thúy), Vũ Đức Tại có hành vi huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, đưa ra yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự”.

Trên cơ sở đó, ngày 6/9/2022, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Hòa Bình đã có Văn bản số 1482/STTTT-TTBCXB về việc đề nghị các cơ quan báo chí, phòng thông tin truyền thông thực hiện hoạt động tuyên truyền cảnh báo người dân về những hoạt động bất thường của công ty Nhật Nam. 

Nghi vấn đằng sau mức lợi nhuận khủng của Nhật Nam 

Trước đó Công ty Nhật Nam đã từng giới thiệu rằng gói đầu tư của họ sẽ giúp khách hàng mang về 168% lợi nhuận/hợp đồng. Hình thức marketing này khiến nhiều người lầm tưởng rằng với một hợp đồng khách hàng đầu tư 1 tỷ thì sau 24 tháng sẽ nhận lãi là 1,68 tỷ đồng cùng với số tiền vốn ban đầu cộng lại là 2,68 tỷ đồng. Tuy nhiên trên thực tế việc trả lợi nhuận cho khách trên thực tế chỉ là 68% chứ không như lời quảng cáo. 

Cảnh báo đầu tư vào Nhật Nam

Cảnh báo khi đầu tư vào Nhật Nam

Cảnh báo khi đầu tư vào Nhật Nam

Hơn nữa cũng có phản ánh của một nhà đầu tư cho, khi người này muốn yêu cầu chấm dứt hợp đồng, hoàn trả vốn. Theo ghi nhận thì nhà đầu tư này trong năm 2021, đã ký hợp 3 đồng hợp tác kinh doanh cùng Nhật Nam, mặc dù trong 3-4 tháng đầu, công ty đã trả đủ quyền lợi như theo hợp đồng là 20 lệnh/tháng, tính theo số ngày làm việc. Thế nhưng đến giờ nhà đầu tư này chỉ nhận được 10 lệnh/tháng, ở đây đã có thấy dấu hiệu giảm lệnh khiến nhà đầu tư muốn chấm dứt hợp đồng bởi công ty đã vi phạm thời hạn thanh toán (quy định tại Điều 3 hợp đồng). 

Cùng với đó với tư cách là một cổ đông, nhà đầu tư đề nghị muốn cung cấp báo cáo, các biên bản họp về điều chỉnh sự hoàn vốn và phân chia lợi nhuận. 

Tuy nhiên theo phía đại diện của Nhật Nam trả lời rằng do công ty gặp khó khăn bởi dịch Covid 19, cùng với đó theo điều lệ của hợp đồng thì công ty có quyền điều chỉnh hình thức thanh toán và thời hạn hoàn vốn, phân chia lợi nhuận theo quy định thế nên điều này là hoàn toàn phù hợp với hợp đồng.  

Hình thức chi trả lợi nhuận thường thông qua tài khoản cá nhân, điều này cho thấy công ty đang có dấu hiệu vi phạm  Luật Quản lý thuế. Hình thức chi trả của Nhật Nam bị cho là hoạt động tương tự với mô hình Ponzi, việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Mức lãi suất đầu tư của Nhật Nam

Mức lãi suất đầu tư của Nhật Nam

Trong năm 2019 – 2020, ghi nhận Công ty mặc dù có tăng trưởng, thế nhưng xét về giá trị lại quá thấp. Cụ thể năm 2019 chỉ 317,7 triệu đồng doanh nghiệp lỗ sau thuế hơn 2,2 tỷ đồng, sang năm 2020, doanh thu nhích lên ngưỡng 2,5 tỷ đồng, lỗ ròng gần 2,3 tỷ đồng. Đến năm 2021, các chỉ số doanh thu, lợi nhuận ròng đã được cải thiện, với 35,3 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Mặc dù khả năng sinh lời trên doanh thu là 11%/năm như trên thế nhưng nguồn lực để trả lãi lên đến hàng chục phần trăm mỗi năm cho các nhà đầu tư vẫn còn là ẩn số. Thêm vào đó, bảng cân đối kế toán thể hiện, tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Công ty BĐS Nhật Nam là 1.207 tỷ đồng, song chiếm đa số trong đó 1.047 tỷ đồng). Trong khi đó, tài sản cố định chỉ ở mức 94,6 tỷ đồng, tài sản dang dở dài hạn 3,3 tỷ đồng; hàng tồn kho 2,4 tỷ đồng.

Tại công ty Nhật Nam, khi đối ứng bên nguồn vốn, khối nợ phải trả của Công ty BĐS Nhật Nam tăng mạnh từ 388,5 tỷ đồng lên 998 tỷ đồng trong năm 2021, chủ yếu là từ các khoản nhỏ với 962,8 tỷ đồng, tăng 2,7 lần so với hồi đầu năm và cao gấp 4,6 lần vốn chủ sở hữu. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư đặt ra nghi vấn về việc làm giả hồ sơ để thu hút khách hàng đầu tư. 

Một số Thông tin chi tiết về tập đoàn Nhật Nam

Một số thông tin chi tiết về Tập đoàn Nhật Nam

Một số thông tin chi tiết về Tập đoàn Nhật Nam

  • Tên đầy đủ: Công ty CPĐTTM Bất động sản Nhật Nam 
  • Chủ tịch – Tổng giám đốc công ty: Vũ Thị Thúy 

Công ty CPĐTTM Bất động sản Nhật Nam được thành lập ngày 2/7/2019, đứng đầu là Chủ tịch Vũ Thị Thúy – người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. 

Sở hữu trong tay khối tài bất động sản trải dài khắp ba miền đất nước, điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ lên tới hơn 1.000 tỷ đồng cùng hàng nghìn nhân viên và nhà hợp tác kinh doanh. 

Chủ tịch - Tổng giám đốc của Nhật Nam bà Vũ Thị Thúy

Chủ tịch – Tổng giám đốc của Nhật Nam bà Vũ Thị Thúy

  • Môi trường làm việc: Nhờ tiềm lực mạnh mẽ về tài chính cũng như kinh nghiệm từ đội ngũ cán bộ nhân viên, năng động sáng tạo, hoạt động dựa trên tôn chỉ “Tâm – Tầm – Tài – Chí – Tín”, Nhật Nam luôn nỗ lực không ngừng nghỉ ở bất cứ hoàn cảnh nào, cùng với đó nâng tầm vị thế của mình trên thị trường bất động sản. Tạo niềm tin và sự ngưỡng mộ từ phía đối tác của công ty trên mọi miền tổ quốc.
  • BĐS Nhật Nam với cộng đồng: Với mục tiêu phát triển bền vững, Nhật Nam hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ và giữ gìn giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Hiện tại, Công ty Nhật Nam đã và đang phát triển bền vững, mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường thương mại khắp cả nước và trở thành “chốn an cư lạc nghiệp” của nhiều nhà đầu tư Không ngừng phấn đấu để trở thành công ty hàng đầu Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà còn trên nhiều lĩnh vực dịch vụ khác. Với đội ngũ ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm và chiến lược sáng suốt, những bước tiếp theo công ty đã thực hiện hóa nhiều dự án tiềm năng có quy mô lớn. Cùng với đó Nhật Nam sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu, giữ vững vị thế trên thị trường. Đặt mục tiêu trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường bất động sản. Không chỉ dừng lại ở một lĩnh vực, trong tương gần đến năm 2025, Nhật Nam khát vọng đem đến thị trường hệ sinh thái khép kín với các dịch vụ du lịch, giáo dục và y tế. Đặt mục tiêu kinh doanh uy tín đa ngành không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế.  

Nhật Nam có hoạt động theo mô hình Ponzi không? 

Mô hình Ponzi là hình thức lừa đảo bằng việc lấy tiền của người này để trả lợi nhuận cho người khác, mô hình này khiến nhiều người tin rằng lợi nhuận của doanh nghiệp đến từ việc bán sản phẩm hoặc các tài sản sản khác mà công ty có được, mà họ không hề biết rằng chính các nhà đầu tư là nguồn tiền để duy trì doanh nghiệp. Mô hình này có thể duy trì ảo tưởng một doanh nghiệp bền vững nhờ khoản tiền mà nhà đầu tư đóng góp, và miễn sao hầu hết các nhà đầu tư không yêu cầu hoàn trả đầy đủ và vẫn tin vào tài sản không tồn tại mà doanh nghiệp sở hữu. 

Nhiều câu hỏi mà nhà đầu tư thắc mắc là liệu Nhật Nam có hoạt động theo mô hình này không? Câu trả lời là không. BĐS Nhật Nam không hề huy động vốn từ nhà đầu tư để duy trì cho doanh nghiệp và trả tiền cho những nhà đầu tư khác, hoạt động mà doanh nghiệp làm là dựa trên hợp tác giữa 2 bên. Dòng vốn của Nhật Nam luôn có sẵn và có tài sản đối ứng có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây là cơ sở để bảo đảm vốn và lãi cho nhà đầu tư kho tham gia ký kết kinh doanh với Nhật Nam. 

Hoạt động kinh doanh của Nhật Nam chủ yếu tập trung vào kinh doanh và đầu tư đất nền, bán các đất nền đã có sổ đỏ, cọc tiền công chứng đất sang tên ngay trong ngày chứ không triển khai cơ chế thanh toán theo đợt như những công ty khác. Đặc biệt công ty có cam kết hợp đồng về trường hợp nếu nhà đầu tư không cảm thấy an toàn hay cần tiền gấp muốn rút vốn, công ty sẽ hoàn trả số tiền đó như trong thỏa thuận đã cam kết giữa 2 bên. Vậy nên không thể nói là Công ty Nhật Nam hoạt động theo mô hình Ponzi. 

Liệu Nhật Nam có lừa đảo nhà đầu tư không?  

Mặc dù là một công ty mới nổi trên thị trường thế nhưng lại đạt quá nhiều thành công khiến đối thủ phải ghen tỵ. Đây có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tin đồn thất thiệt về công ty Nhật Nam. Mục đích và tôn chỉ trong hoạt động kinh doanh của công ty là đem đến cho khách hàng sự tín nhiệm và tin tưởng. Để đáp ứng yêu cầu đó, Nhật Nam luôn nỗ lực phát triển các chiến lược kinh doanh mới, đáp ứng nhu cầu cũng như kỳ vọng từ đối tác. Hiện nay Nhật Nam đã có gần 30 văn phòng đại diện trên cả nước và hàng nghìn nhà đầu tư hết sức ủng hộ, tin tưởng và tham gia hợp tác lâu dài với công ty. Tại sao lại tin tưởng Nhất Nam đến vậy? Có lẽ chính kết quả hoạt động của công ty đã khơi dậy niềm tin lớn vào công ty từ các nhà đầu tư, họ ủng hộ chiến lược kinh doanh của Nhật Nam.  

Nếu Nhật Nam có lừa đảo các nhà đầu tư vậy liệu công ty có thể hoạt động và phát triển mạnh mẽ sau 3 năm được hay không? 

Lĩnh vực mà Công ty BĐS Nhật Nam đầu tư 

Với mục tiêu phát triển bền vững, Nhật Nam định hướng xây dựng hệ sinh thái đa dạng nhưng chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư bất động sản. Công ty Nhật Nam sở hữu khối tài sản bền vững và đa dạng các ngành nghề từ bất động sản bao gồm: 

  • Các quỹ đất nền có sổ đỏ như Buôn Đôn, Đắk Lắk (Sở hữu 23.000 m2, có 41 sổ đỏ)
  • Đất tại Phú Quốc (Sở hữu 70.000 m2, có 35 lô đã có sổ đỏ)
  • Mỗi sổ trị giá 6.7 tỷ đồng với diện tích mỗi lô là 300m2 tại bãi Trường, Dương Đông, Phú Quốc, có 120.000 m2 tại Bến Cầu, Tây Ninh, 20 lô đất đã có sổ tại Mỹ Đức, Hà Nội.
  • Khu biệt thự cao cấp Sơn Tây với diện tích 16.318m2, bao gồm 39 sổ đỏ. 

Khu Biệt thự cao cấp Nhật Nam tại Sơn Tây - Hà Nội

Khu Biệt thự cao cấp của Nhật Nam

Biệt thự Sơn Tây của Nhật Nam

Một số hình ảnh của Biệt thự Sơn Tây của Nhật Nam

Một số hình ảnh của Biệt thự Sơn Tây của Nhật Nam

Bên cạnh đó Nhật Nam còn phát triển thêm các mảng dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, karaoke, và dịch vụ spa, hệ thống cho thuê xe du lịch,…

Tổ hợp dịch vụ nhà hàng của Nhật Nam tại 12 Đồng Bát

Nhà hàng Nhật Nam

Quán Karaoke của Nhật Nam

Tổ hợp nhà hàng, quán cà phê, karaoke, và dịch vụ spa nằm tại 12 Đồng Bát phường Mỹ Đình quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Tổ hợp nhà hàng, quán cà phê, karaoke, và dịch vụ spa nằm tại 12 Đồng Bát phường Mỹ Đình quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Nhật Nam cũng đã cho ra mắt ứng dụng công nghệ Nhật Nam Group. Việc này đã đặt nền móng cho Nhật Nam mở rộng sang lĩnh vực công nghệ. Việc phát triển mảng dữ liệu Data và AI đã đem đến bước chuyển mạnh mẽ và quyết tâm của Nhật Nam trong định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ trong tương lai. 

Với các thành tựu đã đạt được trong giai đoạn hình thành và phát triển vừa qua thì công ty BĐS Nhật Nam hiện nay đã được đánh giá là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, phát triển nhanh chóng với chiến lược lâu dài, tiềm lực mạnh mẽ để vươn tầm khu vực cũng như thế giới. Các giải thưởng danh giá mà Nhật Nam đã đạt được bao gồm:

Truyền thông đưa tin về Nhật Nam 

Nhờ sự phát triển vượt bậc và gây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường. Nhật Nam không chỉ nhận được sự đồng tình của các doanh nghiệp cùng ngành mà còn từ các phương tiện truyền thông, báo chí khi liên tục xuất hiện trên các kênh truyền hình quốc gia như VTV, VOV, VTC và HanoiTV. , HTV7, HTV9, Truyền hình Pháp luật, … Ngoài ra, Công ty Nhật Nam còn được đăng  trên các tờ báo uy tín như Báo Dân trí, Báo Đời sống và Phát triển, Báo Công lý Xã hội, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công an Nhân dân,  Bảo vệ Pháp luật Báo – Người phát ngôn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Báo Xây dựng, Báo Thanh niên … Từ đó cho thấy sự ủng hộ của các kênh truyền thông đại chúng đã minh chứng cho thành quả, cũng như giá trị nhân văn mà BĐS Nhật Nam dựng lên.

Truyền thông đưa tin về Nhật Nam

Truyền thông đưa tin về Nhật Nam

Bài viết dựa trên thông tin tham khảo, qua đây Daututietkiem.vn hy vọng đây sẽ là những tài liệu hữu ích để các nhà đầu tư có thể tham khảo khi có ý định hợp tác cùng Nhật Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề đầu tư tài chính hãy để lại thông tin bình luận dưới bài viết này nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC