Đầu tư gì với 2 tỷ trong năm 2021 để “tiền đẻ ra tiền”

0
Kinh nghiệm đầu tư

Có phải bạn đang băn khoăn không biết “Đầu tư gì với 2 tỷ” để sinh lời hiệu quả? Bạn đang cân nhắc giữa mức lợi nhuận hay độ an toàn và rủi ro của các phương án đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn các cách đầu tư thông minh làm tiền đẻ ra tiền trong năm 2021 nhé!

Xác định mục tiêu tài chính khi tham gia đầu tư

Trước khi tham gia đầu tư vào bất kể lĩnh vực nào, việc xác định mục tiêu tài chính cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đầu tư của mình. Với mỗi mục tiêu mà bạn đưa ra sẽ tương ứng với một phong cách và chiến lược giao dịch hoàn toàn khác nhau. Khi đã xác định được mục tiêu và nguyện vọng của mình, việc xây dựng một chiến lược đầu tư tối ưu, hiệu quả sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vậy mục tiêu tài chính của bạn là gì?

– Mục tiêu tài chính ngắn hạn: Được xác định là những khoản đầu tư dưới 1 năm thậm chí tính bằng ngày. 

– Mục tiêu trung hạn: Là những khoản đầu tư cần bỏ vốn dài hơn từ 2 đến 5 năm. 

– Mục tiêu dài hạn: Đây là loại mục tiêu thường mất hơn 5 năm để đạt được với mục đích thu về lợi nhuận lâu dài trong tương lai. 

Bạn nên tính toán kỹ để xác định mục tiêu của mình là ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Từ đó, cân nhắc giữa các kênh đầu tư sao cho phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của bản thân.

Lựa chọn các kênh đầu tư phù hợp với tài chính 2 tỷ đồng

Nhật Nam – Kênh đầu tư thông minh thời 4.0

Nhật Nam - Doanh nghiệp cung cấp giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả

Nhật Nam – Doanh nghiệp cung cấp giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả

Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam là một công ty hoạt động đa lĩnh vực: Nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke, hệ thống xe ô tô…Đặc biệt, lĩnh vực trọng điểm của doanh nghiệp này chính là kinh doanh bất động sản. 

Điểm độc đáo của Nhật Nam là không tiến hành bán bất động sản giống như các doanh nghiệp khác hay làm. Với chiến lược “Thu tiền trước – Bán hàng sau”, mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người đều có thể tham gia, chủ động với số vốn từ nhỏ đến lớn, Nhật Nam đang triển khai các Gói đầu tư bất động sản chỉ từ 20 triệu đồng.

Tham gia hợp tác với công ty, nhà đầu tư sẽ được sở hữu một phần bất động sản của doanh nghiệp (đối với số vốn nhỏ) hoặc sang tên một bất động sản tương ứng với gói đầu tư của mình cùng lãi suất hấp dẫn 5 – 7%/tháng.

Các gói đầu tư Nhật Nam với mức lãi 7%/tháng

Các gói đầu tư Nhật Nam với mức lãi 7%/tháng

Để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư, Nhật Nam tiến hành chi trả lợi nhuận hàng ngày qua thẻ ATM (Từ thứ 2 đến thứ 6). Cùng với hợp đồng hợp tác đầu tư rõ ràng, minh bạch, được Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia đứng ra bảo lãnh, người đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư tại đây.

– Tất cả khối bất động sản của công ty đều là những dự án tiềm năng, được phân lô cấp sổ đỏ hợp pháp

– Nhật Nam cam kết không bán đất nền nông nghiệp mà chưa được tách sổ

– Dự án hợp tác kinh doanh với mong muốn đôi bên cùng có lợi, cùng nhau tạo ra lợi nhuận kép. Tuy nhiên, nhà đầu tư hoàn toàn có quyền rút vốn bất kỳ lúc nào có nhu cầu. 

– Mục đích của Nhật Nam là xây dựng một thương hiệu có sức lan tỏa trong cộng đồng, từ đó có cơ hội quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến đông đảo người dân trên toàn quốc. 

Tuy là một doanh nghiệp mới (thành lập tháng 7/2019), nhưng Nhật Nam đã sớm khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bất động sản và tài chính, thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng ngàn nhà đầu tư cùng 11 văn phòng chi nhánh trên toàn quốc. Cho đến thời điểm hiện nay, Nhật Nam là một kênh đầu tư an toàn và rất đáng để các nhà đầu tư tham gia hợp tác.

Với số vốn 2 tỷ, tham gia vào kênh đầu tư này, nhà đầu tư còn có cơ hội trở thành Cổ đông của công ty, được tham gia vào các hoạt động của doanh nghiệp và phân chia cổ tức đều đặn theo Quý. 

Đầu tư vào doanh nghiệp

Đầu tư vào các startup là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Đầu tư vào các startup là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Startup hiện đang là hướng đi được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bởi nói tới startup người ta thường liên tưởng đến tương lai của sự tăng trưởng. Khi đầu tư vào mô hình này, nhà đầu tư thường quan tâm đến khoản lợi nhuận lớn, xuất phát từ sự đổi mới mà các startup công nghệ theo đuổi. 

Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định, đó là khi các startup không đạt được mức lợi nhuận mà họ mong muốn.

Để đảm bảo an toàn, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ doanh nghiệp mà mình định rót tiền vào. Hãy ưu tiên và lựa chọn lĩnh vực mà bạn thực sự hiểu biết. Bởi vì nếu không thực sự am hiểu về lĩnh vực mà mình đầu tư thì nhà đầu tư khó có thể nắm bắt được về cơ chế thị trường, khách hàng, xu hướng… Từ đó gây ra khó khăn trong quá trình ra quyết định. Hơn nữa, nếu doanh nghiệp chẳng may rơi vào khủng hoảng, bạn cũng khó có khả năng xây dựng kế hoạch khác để giải cứu doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi quyết định xuống tiền cho những dự án startup, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng bởi đó là khoản đầu tư dài hạn. Đồng thời, bạn cũng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư trong giai đoạn dự án startup còn chưa sinh lời. Điều đó nhằm hạn chế rủi ro tối đa thay vì rót toàn bộ số vốn vào doanh nghiệp vừa mới bắt đầu.

Đầu tư vào tài sản cho thuê

Dịch vụ cho thuê tài sản ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thị trường

Dịch vụ cho thuê tài sản ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thị trường

Đầu tư vào tài sản cho thuê chẳng hạn như: Xây nhà trọ cho thuê, căn hộ gia đình cho thuê, cửa hàng cho thuê… là hình thức giúp bạn có thu nhập đều đặn hàng tháng. Nếu nhà của bạn nằm ở vị trí đẹp, nơi có nhu cầu dân sinh cao thì thời gian thu hồi vốn của bạn sẽ nhanh hơn. 

Bạn có thể mua mặt bằng có sẵn rồi về sửa sang lại cho phù hợp mục đích cho thuê hoặc là mua đất và xây lên theo tính toán của bạn. Làm thế nào cân đối được chi phí trong khoảng tài chính 2 tỷ. 

Một phương án khác đó là bạn có thể mua và cho thuê các tài sản khác như: Ô tô, xe máy, xe đạp, các thiết bị hỗ trợ công việc… Đó cũng là một hình thức đầu tư giúp bạn sinh lời hiệu quả.

Ngày nay, tâm lý của đại đa số người tiêu dùng là coi trọng sự tiện lợi hơn là tính sở hữu. Chính vì vậy, các dịch vụ cho thuê ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thị trường. Với số vốn 2 tỷ, bạn có thể cân nhắc hình thức đầu tư này vì tiềm năng của chúng khá lớn.

Để thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường đang cần sản phẩm gì để đầu tư cho phù hợp. Tránh tình trạng đầu tư theo “hứng thú”, mua nhiều tài sản về nhưng không cho thuê được khiến vốn đọng lại sẽ vô cùng đáng tiếc.

Cho vay ngang hàng (P2P) 

Cho vay ngang hàng (tiếng Anh là Peer-to-peer Lending, viết tắt là P2P Lending hoặc cho vay P2P), là mô hình cho vay ứng dụng nền tảng công nghệ số mà ở đó, người đi vay và người cho vay sẽ kết nối trực tiếp với nhau và không cần phải thông qua một tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào.

Cho vay ngang hàng (P2P) là hình thức đầu tư vẫn còn mới mẻ trên thị trường Việt Nam

Cho vay ngang hàng (P2P) là hình thức đầu tư vẫn còn mới mẻ trên thị trường Việt Nam

Nhà đầu tư có 2 tỷ đồng có thể kết nối với những người đi vay có nhu cầu vay nhanh với nhiều mức lãi suất khác nhau. Việc kết nối này sẽ được thực hiện thông qua các sàn giao dịch online. Vì không phải thông qua ngân hàng hay các tổ chức trung gian nên nhà đầu tư có thể tự cho vay trực tiếp và thu về mức lợi nhuận cao hơn so với khoản đầu tư của mình. 

Đối với người vay vốn, cũng dễ dàng tiếp cận các khoản vay một cách nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ. P2P hiện đang là kênh đầu tư hứa hẹn mang lại khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận cao cũng là rủi ro cao mà nhà đầu tư nên nắm rõ:

– Nếu bên vay không đảm bảo đúng thời gian trả gốc, trả lãi theo quy định: Khi có tranh chấp xảy ra giữa bên cho vay và bên vay, rất khó để giải quyết theo chiều hướng có lợi cho nhà đầu tư. Bởi vì hình thức cho vay này vẫn khá mới mẻ tại Việt Nam. Các điều khoản và luật lệ vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa có văn bản ban hành cụ thể về hình thức quản lý giao dịch này.

– Trong trường hợp bên vay phá sản hoặc không có khả năng thanh toán tiền gốc và lãi cho nhà đầu tư: Coi như khoản tiền đó của nhà đầu tư sẽ có nhiều khả năng mất trắng.

Đây là một kênh đầu tư khá mạo hiểm. Để thành công, tránh những rủi ro đáng tiếc khi tham gia hình thức này, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về tình hình tài chính của bên vay cũng như mức độ uy tín và tính đảm bảo của công ty sở hữu nền tảng cho vay. 

Đối với các khoản đầu tư ngắn hạn (trong một vài tháng đổ lại) thì P2P là kênh mang lại mức lợi nhuận cao, vào khoảng 12 – 18%.

Đầu tư vào bất động sản

  1. Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh hiện tại

    Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh hiện tại

Cho dù tác động của đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng thì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư khá an toàn trong bối cảnh hiện tại. Bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, đất đai không thể sinh thêm trong khi dân số thì vẫn không ngừng tăng. Chính vì thế, đầu tư vào đất là sự lựa chọn thông minh.

Với số vốn 2 tỷ bạn có thể cân nhắc một số phương án đầu tư bất động sản dưới đây:

– Mua nhà và cho thuê lại: Với 2 tỷ khó có thể mua được một căn chung cư trong nội thành chứ chưa nói đến nhà đất. Bạn có thể tìm các căn chung cư hoặc nhà đất có sẵn tại các khu vực khác gần trung tâm thành phố (chú ý nên chọn địa điểm không quá xa trung tâm và tập trung nhiều dân cư… ) với giá mềm hơn. Sau đó bạn sẽ cho thuê lại để tạo ra nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng. Giá thuê nhà 1 tháng sẽ dao động từ 3-5% tổng giá trị của căn nhà. Khi có nhu cầu và gặp thời cơ thuận lợi, bạn vẫn có thể thanh khoản tài sản của mình để thu về lợi nhuận mong muốn.

 – Đầu tư dự án: Ưu điểm của hình thức đầu tư này là bạn sẽ không cần phải thanh toán một cọc tiền lớn mà có thể thanh toán theo từng đợt cho chủ đầu tư để sở hữu căn hộ bạn muốn. Ví dụ: Bạn mua căn hộ trị giá 2 tỷ, đợt 1 bạn chỉ cần thanh toán cho chủ đầu tư 600 triệu (30% giá trị căn hộ). 2-3 tháng sau, căn hộ trên thị trường lên đến 2,2 tỷ. Lúc đó nếu bạn bán lại sẽ lời 200 triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn. Với 2 tỷ bạn cũng có thể mua những căn hộ có giá trị cao hơn vì bạn sẽ không phải thanh toán 100% giá trị căn hộ ở thời điểm ban đầu. 

Tuy vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc như: chậm tiến độ, đình công xây dựng do tranh chấp, pháp lý, sai phạm của chủ đầu tư… bạn nên tìm hiểu kỹ và đầu tư vào những dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng thanh khoản cao

– Đầu tư bất động sản ven đô: Đây là các bất động sản lân cận thành phố trong bán kính từ vài km đến vài chục km hoặc bất động sản tại các tỉnh lân cận thành phố. Một số dạng đầu tư đất ven đô như:

+ Mua đất chờ tăng giá rồi bán 

+ Mua đất phân lô rồi bán lại với giá cao hơn

+ Mua đất xây nhà rồi bán

Dù theo hình thức nào, các bạn cũng nên nhớ nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản đó là “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào”. Do đó, các nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi tại thời điểm này có thể cân nhắc, lựa chọn phương án thích hợp để đầu tư sinh lời trong tương lai.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn nếu có 2 tỷ nên đầu tư gì? Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết mình cần làm gì để 2 tỷ có thể sinh lời nhanh hơn. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC