Đầu tư gì lãi cao? Đâu là xu hướng đầu tư năm 2022

0
Kinh nghiệm đầu tư

Nếu bạn đang phân vân không biết đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu? Đầu tư gì lãi cao? Đầu tư gì có lợi nhất hiện nay? Đâu là xu hướng đầu tư năm 2022 sắp tới? Bạn đã tìm hiểu và biết tới nhiều kênh đầu tư nhưng chưa lựa chọn được. Đương nhiên để tìm được kênh đầu tư phù hợp còn phụ thuộc vào nhu cầu và số vốn bạn bỏ ra.

Đầu tư sinh lời

Đầu tư sinh lời

Vậy đâu mới là kênh đầu tư sinh lời cao mà bạn đang tìm kiếm? Đâu là xu hướng đầu tư có lợi nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn 4 kênh đầu tư được dự báo là sẽ hot trong năm 2022.

ĐẦU TƯ KINH DOANH ONLINE

kinh doanh online

kinh doanh online

Trong những năm gần đây hình thức đầu tư này đã xuất hiện nhưng chưa thực sự phát triển rộng. Cho đến gần 2 năm nay dịch Covid gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế thì kênh đầu tư này lại rất được quan tâm.

Bạn có thể bắt đầu đầu tư kinh doanh từ số vốn 50 – 100 triệu. Nếu mô hình nhỏ có thể bắt đầu từ 10 – 50 triệu. Tuy nhiên nếu bắt đầu bằng số vốn quá nhỏ thì có thể sẽ phải cần một thời gian dài để đạt được lợi nhuận cao.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… hay mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo. Thì việc đầu tư kinh doanh online sẽ là một môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Hạn chế của loại hình này là bạn cần phải có kiến thức tổng hợp chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư kinh doanh online. Thậm chí cần nhiều kinh nghiệm mới có thể đầu tư kinh doanh lâu dài và thu về lợi nhuận mong muốn.

Một điều chú ý nữa là với kênh đầu tư này bạn phải bỏ kha khá thời gian để chuẩn bị từ nghiên cứu thị trường, tìm sản phẩm phù hợp đến tìm nguồn hàng và cuối cùng là tiêu thụ sản phẩm.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian vì bận công việc hành chính, bận nội trợ, bận công việc gia đình thì kênh đầu tư tiếp theo mà tôi giới thiệu chắc chắn khiến bạn có hứng thú.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN LƯỚT SÓNG

Đây là một trong những kênh đầu tư khá được ưa chuộng hiện nay. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ.

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Tại Việt Nam, đối tượng yêu thích “lướt sóng” chủ yếu là Trader. Ngoài ra, vẫn còn một số ít là các nhà đầu tư theo phong trào, nhưng độ rủi ro của họ là rất cao. Bởi nhà đầu tư phải có chiến lược và phương pháp thông minh thì mới có hy vọng giành được chiến thắng.

Hiện nay, nhiều người thích cách đầu tư chứng khoán lướt sóng hơn nắm giữ cổ phiếu lâu dài bởi:

 • Con sóng diễn ra thường xuyên tạo nên nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư. Các con sóng có thể đơn giản hình thành từ tin tức, con người, chính sách hoặc bản thân các nhà đầu tư.
 • Thời gian mỗi đợt sóng ngắn (ít hơn 1 năm). Do đó, nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác.
 • Lợi nhuận từ đợt sóng là rất cao. Chỉ với một biến động nhỏ, nhà đầu tư cũng có thể thu về một món hời sau khi “lướt sóng” thành công.

Về cơ bản các nhà đầu tư phải nắm được các nguyên tắc sau:

 • Xác định xu hướng thị trường chung, cổ phiếu
 • Phân tích trào lưu đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại
 • Chọn đúng cổ phiếu “leader” trong ngành
 • Phân tích kỹ thuật
 • Sẵn sàng cắt lỗ
 • Chấp nhận thắng thua
 • Đi hết cơn sóng

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

Kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền

Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho hình thức nhượng quyền thương hiệu phát triển, với sự tham gia mạnh mẽ của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy sự có mặt của hình thức kinh doanh này có mặt khá muộn tại Việt Nam, nhưng hiện nay Việt Nam là một trong 3 thị trường bán lẻ sôi động nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh mà một cá nhân hoặc một tổ chức nào đó được sử dụng thương hiệu/tên của sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để kinh doanh. Trong một khoảng thời gian nhất định với một ràng buộc tài chính hoặc có thể là một khoản chi phí, đôi khi là phân chia theo phần trăm doanh thu, lợi nhuận cửa hàng.

Một số ưu điểm nổi trội của kênh này là:

 • Chất lượng đảm bảo
 • Định vị thương hiệu sẵn có
 • Hệ thống quy mô và hệ thống đào tạo bài bản
 • Có sự hỗ trợ đắc lực từ chủ nhượng quyền

Tuy nhiên bất cứ kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm riêng, kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cũng vậy. Nhược điểm kênh này đó chính là vốn đầu tư lớn, rủi ro và cạnh tranh cao. Bên cạnh đó phải chuẩn bị kiến thức kĩ càng trước khi bắt đầu. Trong quá trình chuẩn bị và bắt đầu còn có thể phát sinh nhiều chi phí khác.

ĐẦU TƯ NHẬT NAM

Đầu tư Nhật Nam

Đầu tư Nhật Nam

Đầu tư gì nhanh sinh lời nhất, đầu tư Nhật Nam liệu có phải kênh bạn đang tìm kiếm?

Cái tên đầu tư Nhật Nam có thể còn mới so với bạn nhưng thực tế đã có mặt trên thị trường cách đây khá lâu. Các nhà đầu tư thông thái hẳn không còn xa lạ với kênh đầu tư này. Chính vì đã có mặt một thời gian trên thị trường nên đây là kênh có chu kỳ tăng trưởng lâu dài, dự báo hot hơn nữa vào năm 2022.

Đầu tư Nhật Nam do Công ty bất động sản Nhật Nam thành lập. Hiện đang sở hữu quỹ đất trải dài ở khắp các thành phố lớn. Bên cạnh đó công ty này còn sở hữu chuỗi dịch vụ đa dạng, hệ thống khách sạn, nhà hàng, karaoke, quán cafe,… Đây là nền tảng kinh tế vững chắc để công ty Nhật Nam đầu tư và đem lại lợi nhuận tốt nhất tới khách hàng.

Một trong những ưu điểm lớn của kênh này là bạn có thể bắt đầu từ số vốn ít. Thậm chí bắt đầu từ 20 triệu đồng. Lợi nhuận đem lại cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm đầu tư vàng hoặc các kênh đầu tư khác.

Lãi suất cao lên tới 120% và có thể rút vốn về bất cứ lúc nào chính là ưu điểm lớn nhất của kênh đầu tư này. Hơn hết lợi nhuận được chi trả mỗi ngày và trả trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. Với tài sản thật, pháp lý minh bạch, kế hoạch kinh doanh rõ ràng thì đầu tư Nhật Nam sẽ là lựa chọn tốt để sinh lợi nhuận cao với số vốn nhỏ.

Kết luận: Chỉ có bản thân bạn mới đánh giá và lựa chọn được kênh đầu tư cuối cùng phù hợp. Nếu bạn mãi chần chừ thì vừa lãng phí thời gian, tiền bạc thậm chí là đánh mất cơ hội vào tay người khác. Hãy tranh thủ để kiếm được lợi nhuận cao nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, sẽ sử dụng các kiến thức đã được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

  Để lại bình luận hoặc câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng.  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC