Đầu tư cá nhân là gì? Chiến lược đầu tư cá nhân không thể bỏ qua

0
Kinh nghiệm đầu tư

Nếu như trước kia đầu tư tài chính cá nhân vẫn còn xa lạ với nhiều người thì xu hướng chúng ta tập trung vào kỹ năng kiếm tiền. Họ tìm kiếm những nhiều công việc để gia tăng thu nhập cho mình, hơn nữa gia tăng sự trải nghiệm và trau dồi thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ của mình hơn. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, việc kiếm tiền thụ động thông qua hình thức đầu tư cá nhân đang được nhiều người quan tâm và thực hiện. Vậy công cuộc đầu tư cá nhân này diễn ra như thế nào và nhà đầu tư cần lưu ý điều gì thì hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Đầu tư cá nhân là gì? 

Đầu tư cá nhân là việc mà các nhà đầu tư sẽ tham gia vào một hay nhiều vụ đầu tư ở nhiều hình thức khác nhau. Đa phần các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra đầu tư với mục đích đem về lợi nhuận cho bản thân, đó bao gồm các hoạt động đầu tư kinh doanh, sản xuất hay gia tăng thu nhập cá nhân bằng việc đầu tư vào tài sản chứng khoán, đầu tư vàng, bất động sản hay gửi tiết kiệm nhận lãi suất. 

3 chiến lược đầu tư tài chính cá nhân không thể bỏ qua

Để việc đầu tư được hiệu quả thì điều đầu tiên bạn phải làm đấy là biết cách quản lý chi tiêu, lập theo công thức 50 – 30 – 20, theo đó phần trăm phân chia tối ưu nhất là dành 50% thu nhập cho các khoản chi thiết yếu như tiền nhà, ăn uống, hóa đơn và đi lại. 30% cho nhu cầu sở thích và mong muốn cá nhân, và 20% còn lại sẽ để dành cho những khoản tiết kiệm và đầu tư.

Cùng với đó hãy lưu ý 3 yếu tố cấu tạo nên chiến lược đầu tư tài chính hiệu quả từ khoản tiền tiết kiệm của mình, chấp nhận rủi ro và đánh giá thị trường tài chính bằng việc trau dồi các kiến thức kỹ năng. Và dưới đây là 3 chiến lược cụ thể giúp việc đầu tư cá nhân của bạn được hiệu quả. 

  • Tận dụng khoản tiền tiết kiệm: Yếu tố đầu tiên là kế hoạch tiêu dùng và tiết kiệm phải được hoạch định rõ ràng. Theo các chuyên gia, mục tiêu thực sự khi đầu tư là có một chiến lược chi tiêu và tiết kiệm hợp lý. Đồng thời, các nhà giao dịch cần xác định xem số tiền tiết kiệm rõ ràng đang được sử dụng cho mục đích cá nhân hay các dự án sinh lời nào. 
  • Chấp nhận rủi ro và biết cách giảm thiểu rủi ro: Mọi hình thức đầu tư đều mang rủi ro, nhà đầu tư phải chấp nhận thực tế này. Để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, ý tưởng đa dạng hóa hoạt động đầu tư kinh doanh để có được nhiều nguồn thu nhập là lựa chọn đối với nhiều người. Với những nhà giao dịch trẻ chưa có cơ hội va chạm nhiều, họ có thể đa dạng hóa số tiền hiện tại bằng cách chia thành nhiều khoản tiết kiệm, số tiền này được coi là “tiền phòng thân” cho những vấn đề không may trong quá trình đầu tư.
  • Đánh giá giá trị thị trường: Hiểu biết thị trường thông qua kiến ​​thức cá nhân là rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của kế hoạch đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn biết được các xu hướng chính của thị trường để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Các bước rõ ràng để tối đa hóa lợi nhuận. Kiểm soát tiền mặt chặt chẽ. Dòng chảy và sự hiểu biết tốt về xu hướng là hai yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư trẻ thành công từ rất sớm.

Nguyên tắc cơ bản để đầu tư cá nhân đạt hiệu quả

Các nhà đầu tư cá nhân thường không có thời gian hoặc kỹ năng để theo dõi các bước ngoặt lớn trên thị trường tài chính, thị trường chứng khoán, v.v., cũng như họ không hiểu các chỉ số tài chính, chính sách tiền tệ của chính phủ, và động thái của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia đầu tư của bạn không đạt được thành công như mong muốn. Vậy để tránh được những rủi ro không may khi thực hiện đầu tư thì dưới đây là các nguyên tắc cơ bản trong quản lý tài chính cá nhân để bạn có thể tiết kiệm vốn và đầu tư hiệu quả.

Cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng 

Một trong những nguyên tắc đầu tiên trong việc quản lý tài chính cá nhân là bạn phải nhất quán và có kỷ luật. Khi tạo danh mục đầu tư, bao gồm: Cổ phiếu; trái phiếu, cổ phần trong quỹ đầu tư hoặc tiền gửi ngân hàng, bạn cần phải duy trì mối tương quan giữa chúng. Không nên vì những biến động thị trường tạm thời mà làm thay đổi phương pháp đầu tư đã được xác định từ trước. 

Ngoài ra, bạn cần bỏ thêm vốn định kỳ vào danh mục đầu tư của mình. Việc này ban đầu có thể không dễ dàng đặc biệt khi thị trường tại thời điểm đó không tăng trưởng, bạn sẽ không nhìn thấy được vốn đầu tư tăng lên và không nhận được lợi nhuận đúng với nguyện vọng. Thế nhưng việc tăng vốn định kỳ sẽ triệt tiêu hóa sự dao động của thị trường. 

Tối thiểu chi phí tài chính

Bạn không bao giờ được quên rằng thành công của khoản đầu tư của bạn phải luôn được chia sẻ cho hai người khác: người môi giới và văn phòng thuế, nếu bạn không muốn chia lợi nhuận thành ba phần, bạn phải cân nhắc làm thế nào để chi phí đầu tư và  thuế ở mức thấp nhất có thể.

Nên tham khảo trước khi bắt tay vào đầu tư 

Hầu hết các nhà đầu tư nghiệp dư không có thời gian, sự quan tâm, kiến ​​thức và cuối cùng là sự kiên nhẫn để thực hiện các khoản đầu tư độc lập một cách thành công. Ngay cả khi bạn đầu tư thành công và sinh lời, điều đó không có nghĩa là bạn đã trở thành một người đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của các nhà môi giới hay tư vấn tài chính cũng chưa thể đảm bảo sự thành công cho quyết định đầu tư của bạn. Thế nên khi quyết định bỏ vốn vào đâu đó, hãy nên tìm hiểu và xem xét các công ty tài chính để đảm bảo hạn chế được rủi ro. 

Thực hiện nguyên tắc “Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”

Khi nói đến nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư, các chuyên gia tài chính thường đưa ra lập luận rằng đó là một phương pháp giảm thiểu rủi ro cần thiết: nếu một hướng đầu tư nào đó của bạn đang trong chiều hướng lỗ thì có thể hướng khác vẫn đem lại lợi nhuận cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng sự đa dạng của không có nhiều ý nghĩa khi xảy ra các cuộc khủng hoảng tài chính lớn. Hoặc trong những thị trường khác nhau thì độ dao động và mức độ thu nhập trong năm cũng khác nhau, ví dụ chứng khoán Mỹ: thị trường tăng trưởng chậm hơn thị trường ở những nước phát triển, nhưng mức độ biến động cũng thấp hơn nhiều. Trái phiếu không bao giờ mất giá nhanh như cổ phiếu.

Đừng quên lạm phát

Ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và các khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn đang tăng lên, bạn vẫn mất một số tiền nhất định hàng năm do lạm phát. Vì vậy, không nên quá chú ý đến số tiền thu được trên giấy tờ mà hãy đánh giá nó trong sự tương đối – tức là % thu nhập của bạn không được phép thấp hơn % lạm phát.

Không có một lĩnh vực đầu tư nào tốt nhất

Lĩnh vực tốt hay xấu phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm đầu tư của mỗi cá nhân. Bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực nào thì lĩnh vực đó phải có nhu cầu và cần có độ tuổi yêu cầu. Ngoài ra, yếu tố thứ ba phải có mức độ rủi ro (lưu ý: mức độ rủi ro phải nằm trong tầm kiểm soát của bạn). Quy tắc thứ tư là có lợi thế của riêng bạn. Hội tụ đầy đủ 4 yếu tố trên khi đó bạn có một ý tưởng tốt để đầu tư vào lĩnh vực sở trường.

Đảm bảo tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản đề cập đến mức độ mà một tài sản có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không  ảnh hưởng đến giá thị trường của nó. Ví dụ như chứng khoán hoặc các khoản nợ phải trả, các khoản phải thu, v.v … khả năng dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt, thuận tiện trong việc thanh toán hoặc chi tiêu. Tài sản có tính thanh khoản cao thường có đặc điểm là khối lượng giao dịch lớn. Trong kế toán, tài sản có tính thanh khoản cao được chia thành 5 loại và xếp theo tính thanh khoản từ cao nhất đến thấp nhất như sau: tiền mặt, các khoản đầu tư ngắn hạn, các khoản phải thu khách hàng, các khoản ứng trước ngắn hạn và hàng tồn kho.

Như vậy, tiền mặt có tính thanh khoản cao nhất và có thể được sử dụng trực tiếp để thanh toán, lưu thông và cất giữ bất cứ lúc nào. Còn với hàng tồn kho có tính thanh khoản kém nhất do chúng phải trải qua giai đoạn phân phối và tiêu thụ chuyển thành các khoản phải thu, sau đó các khoản phải thu chuyển thành tiền mặt sau một khoảng thời gian.

8 kênh đầu tư cá nhân phổ biến kiếm tiền hiệu quả 

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng

Tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng, một khoản đầu tư vào vàng có thể bảo toàn một lượng vốn tương đối lớn với tính thanh khoản cao. Đầu tư vào vàng tạo ra lợi nhuận dài hạn do nguồn cung hạn chế nhưng cầu tăng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá trị của vàng thường biến động khá mạnh nên khó nắm bắt được chu kỳ lên xuống. 

Ưu điểm

– Phù hợp với việc đầu tư tài chính dài hạn

– Tài sản được đảm bảo an toàn và nhiều người tin dùng và lựa chọn 

– Tài sản vàng được giao dịch rộng rãi, giao dịch khá nhanh. 

Nhược điểm

– Việc đầu tư vàng sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản, bạn cần lựa chọn thời điểm mua vàng thích hợp bởi giá vàng thường biến động mạnh có thể gây nên thất thoát. 

– Với một tài sản đầu tư có giá trị cao thì thường sẽ dẫn đến việc lưu trữ và bảo vệ khó khăn, vậy nên hãy lưu ý việc tích trữ và bảo mật thông tin về tài sản vàng. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là cách an toàn nhất và rủi ro mất vốn thấp nhất trong số các hình thức đầu tư hiện nay. Độ thanh khoản việc gửi tiết kiệm ngân hàng này khá cao, bên cạnh đó bạn có thể tin tưởng vào các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi đặc biệt của ngân hàng để đầu tư gửi tiết kiệm với lãi suất cao nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là lãi suất thấp và dễ biến động. Các giao dịch thường liên quan đến các chi phí bổ sung. Trong dài hạn, các khoản tiết kiệm giám sát không mang lại nhiều lợi nhuận.

Ưu điểm

– Là địa chỉ thực hiện giao dịch đầu tư đảm bảo, nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng tháng, hàng kỳ mà không sợ bị lỗ vốn. 

– Cùng với đó tính thanh khoản cao, mọi người dễ dàng chuyển đổi khi cần tiền mặt. 

Nhược điểm

– So với những kênh giao dịch đầu tư khác thì mức sinh lời của việc gửi tiết kiệm không cao

– Mặc dù có thể thu được khoản lợi nhuận ổn định từ lãi suất gửi tiết kiệm tuy nhiên số tiền này khá thấp và không đủ để bù lại số tiền của bạn nếu như xảy ra lạm phát. 

Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào Bất động sản

Đầu tư vào Bất động sản

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư cá nhân mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn. Thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê bất động sản cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng. Ngoài ra, bất động sản là hữu hình nên bạn có thể tận dụng nó với nhiều mục đích khác nhau như cho thuê, đầu tư mặt bằng kinh doanh,…Tuy nhiên, với nhiều mục đích khác nhau, giá trị vốn chủ sở hữu của các loại hình đầu tư này thường rất cao, khiến vấn đề thông tin giấy tờ và pháp lý tốn nhiều thời gian.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản dành cho người mới bắt đầu 

Ưu điểm

– Đạt được lợi nhuận cao khi đầu tư vào bất động sản, thế nhưng các nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn xa và chính xác thì mới thu được lợi nhuận cao. 

– Đây là hình thức đầu tư khá đa dạng, với bất động sản bạn có thể đầu tư vào đất nền, chung cư, nhà ở,…

Nhược điểm

– Với những sản phẩm bất động sản, vì là tài sản có giá trị nên người mua cần phải có thời gian để tìm hiểu về sản phẩm cũng như nguồn vốn của mình. Hơn nữa khi cần bán tài sản để lấy tiền đôi lúc sẽ gặp phải khó khăn cho các nhà đầu tư. 

– Điều này đòi hỏi khả năng phân tích địa thế của bất động sản cùng với đó là nguồn vốn lớn để tham gia đầu tư

Ngoài ra các sản phẩm về bất động sản hiện nay khá đa dạng khiến nhà đầu tư sẽ không biết làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm ưng ý vừa với túi tiền của mình. Hơn nữa nếu tham gia vào thị trường này nhiều người sẽ cần một khoản vốn từ vài trăm đến vài tỷ đồng. Con số như vậy sẽ rất khó để những người trẻ hay những người làm công ăn lương dành dụm tích góp tiền để đầu tư. 

Biết được điều đó và với mong muốn của nhiều nhà đầu tư, Bất động sản Nhật Nam đã áp dụng mô hình đầu tư bất động sản thời đại mới, huy động nguồn vốn từ nhiều người để đầu tư vào một giá trị bất động sản. Với hình thức đầu tư phân chia lợi nhuận chỉ từ 20 triệu nhà đầu tư có thể trải nghiệm đầu tư và nhận về cho mình các khoản lợi nhuận hàng ngày về tài khoản.

Đầu tư bất động sản Nhật Nam

Đầu tư bất động sản Nhật Nam

Ưu điểm khi đầu tư vào Bất động sản Nhật Nam

– Nhận tiền hàng ngày qua thẻ ATM 

– Lãi suất đầu tư lên tới 168%/24 tháng

– Nhận ngay 1 bất động sản giá trị tương ứng gói đầu tư ngay khi kết thúc hợp đồng

– Quá trình minh bạch, được bảo lãnh bởi tổ chức pháp luật có uy tín

– Có thể trải nghiệm các gói đầu tư của Nhật Nam nhiều mức từ 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu… đến 2 tỷ, 5 tỷ… 

Đánh chứng khoán

Đây là hình thức đầu tư linh hoạt, không cần vốn lớn. Nhược điểm là hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư phải dành thời gian nghiên cứu và theo dõi sự biến động của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, để giao dịch tốt, người ta cần có kiến ​​thức chuyên môn để hiểu rõ về các chỉ số và tình hình hoạt động của các công ty niêm yết trên thị trường. Ngoài ra, có một tâm lý tốt cũng là một lợi thế và thách thức không nhỏ khi đầu tư vào cổ phiếu.

Ưu điểm

– Việc đầu tư không yêu cầu số vốn quá lớn 

– Bạn dễ dàng thực hiện chuyển đổi chứng khoán bằng tiền mặt những lúc bạn cần 

Nhược điểm

– Đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn sâu khi đầu tư 

Đầu tư Forex

Một trong những kênh đầu tư tài chính cá nhân lớn nhất và thú vị nhất đối với các nhà giao dịch là thị trường ngoại hối, không giống như thị trường chứng khoán trong nước chỉ diễn ra trong giờ hành chính, thị trường ngoại hối hoạt động 24/5 để nhà đầu tư có thể linh hoạt. 

Ưu điểm

  • Có thể chuyển khoản đầu tư thành tiền mặt ngay lập tức nếu cần.
  • Thời gian đầu tư linh hoạt hơn những kênh giao dịch khác, luôn hoạt động 24/5 từ thứ 2 đến thứ 6.

Nhược điểm

  • Người đầu tư cần phải kiến thức tốt về tài chính và khả năng phân tích biểu đồ.
  • Trong thời gian gần đây, các kênh đầu tư cá nhân ngoại hối liên tục mọc lên để đáp ứng nhu cầu khách hàng khi đầu tư. Theo đó đã có nhiều hình thức lừa đảo lợi dụng nhu cầu đầu tư của khách hàng mà chiếm đoạt tài sản của khách hàng, nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn sàn giao dịch khi tham gia vào thị trường này 
  • Tại Việt Nam, hình thức đầu tư Forex vẫn chưa có pháp lý rõ ràng vậy nên nếu gặp rủi ro gì đối với thị trường bạn sẽ không được sự bảo vệ của pháp luật. 

Đầu tư vào các quỹ mở

Đây là một hình thức đầu tư linh hoạt. Hầu hết các quỹ mở được quản lý bởi một nhóm có trình độ cao, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian theo dõi chúng. Tuy nhiên, để tham gia vào quỹ mở, bạn cần phải trả phí ngoài ra loại hình này không có nhiều chính sách hỗ trợ.

Ưu điểm

– Là một kênh đầu tư an toàn với lợi nhuận ổn định 

– Nhà đầu tư không cần quá am hiểu về thị trường tài chính và phân tích kỹ thuật

Nhược điểm

– Nếu muốn đầu tư vào hình thức này, bạn nên tìm hiểu về mức độ an toàn và khả năng sinh lời của quỹ đầu tư 

– Hình thức này phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn. 

Đầu tư chứng khoán phái sinh CFD

Dau tu chung khoan phai sinh CDF

Dau tu chung khoan phai sinh CDF

Chứng khoán phái sinh là từ để chỉ các hợp đồng chênh lệch hoặc giao dịch đòn bẩy/ký quỹ. Loại CFD này cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư và tham gia vào thị trường khác. Lợi thế của CFD là bạn có thể có một hợp đồng chất lượng cao với tỷ suất lợi nhuận thấp.

Ưu điểm

– Thị trường được tiếp cận đa dạng bạn có thể tham gia vào bất cứ thị trường tài chính nào mà mình muốn như cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, vàng, forex, bitcoin,…

– Tỷ lệ đòn bẩy cực cao lên đến 1:200, điều này cho phép nhà đầu tư sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư ít nhưng vẫn có thể thu được lợi nhuận lớn

– Các nhà đầu tư theo sở thích: Thị trường sẽ luôn hoạt động thế nên các nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường từ vàng, chứng khoán, forex,..

– Lợi nhuận thu được từ hai chiều 

– Vốn đầu tư thấp thế nên phù hợp với nhiều người. 

Nhược điểm

– Đầu tư chứng khoán phái sinh sẽ khó khăn bởi bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ được nhà môi giới uy tín cho mình. 

Đầu tư vào doanh nghiệp cộng đồng

Có khá nhiều công ty đại chúng xin vốn dưới hình thức góp vốn lưu động và hợp tác đầu tư kinh doanh. Đầu tư vốn vào các công ty mang lại cho bạn cơ hội thu được lợi nhuận cao và các khoản đầu tư cao. Mức tăng trưởng có thể lên đến 3 chữ số. (Đây là hình thức lựa chọn đầu tư của các quỹ tương hỗ). 

Tuy nhiên, việc lựa chọn một công ty đáng tin cậy để tiến hành đầu tư lại là vấn đề không hề đơn giản, vì việc kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thị trường, môi trường kinh doanh, năng lực hoạt động sản xuất, chiến lược, kế hoạch,… thế nên sẽ khó cho các nhà đầu tư cá nhân khi quyết định lựa chọn.  

Giới thiệu 5 cuốn sách hay nhất về đầu tư cá nhân 

Bên cạnh việc tìm hiểu về thị trường đầu tư và đưa ra cho mình chiến lược phù hợp, nhà đầu tư cũng nên trau dồi cho mình kiến thức đầu tư thông qua những cuốn sách, hiện nay trên thị trường có khá nhiều đầu sách về kiến thức tài chính, nhưng chung quy lại thì có thêt phân chia thành sách đầu tư về chứng khoán, sách đầu tư bất động sản, sách về kiến thức tài chính chung,… và dưới đây tôi sẽ đề cập đến bạn 5 đầu sách hay nhất về đầu tư cá nhân.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân (Brian Tracy & Dan Strutzel)

ghệ thuật quản lý tài chính cá nhân (Brian Tracy & Dan Strutzel)

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân (Brian Tracy & Dan Strutzel)

Nội dung sách chủ yếu nói về kỹ năng kinh doanh và kỹ năng sống. Nó tiết lộ những thói quen tài chính mà mọi người thường gặp phải, những sai lầm trong việc kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Đúc kết từ nhiều trường hợp, tác giả đưa ra phương pháp quản lý tài chính hiệu quả “chi tiêu thông minh, quản lý tốt mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc”.

Con đường tự do tài chính (Bodo Schaefer)

Con đường tự do tài chính (Bodo Schaefer)

Con đường tự do tài chính (Bodo Schaefer)

Con đường dẫn đến tự do tài chính là động lực to lớn cho những ai đang đi tìm câu trả lời, con đường đến với “con đường tự do tài chính”, để đạt được nó bạn không chỉ phải làm việc mà bạn phải cố gắng bằng tất cả sức mạnh nội lực của mình. Thành công không chỉ đến từ may mắn, mà còn từ kỹ năng, kiến ​​thức, thái độ, nỗ lực, …

Kế hoạch làm giàu 365 ngày (Napoleon Hill)

Kế hoạch làm giàu 365 ngày

Kế hoạch làm giàu 365 ngày

Mỗi ngày trôi qua là một ngày bận rộn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn bám sát mục tiêu và hoàn thành từng mảnh ghép dẫn đến thành công. Nhiều người trên khắp thế giới đã quản lý để áp dụng thông qua các thay đổi tài chính. Không chỉ vậy, cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá những điều tốt đẹp nhất trong bản thân và có kế hoạch phù hợp cho tương lai với nguồn năng lượng tích cực.

Bí kíp làm chủ đồng tiền (tác giả Ken Honda)

Bí kíp làm chủ đồng tiền

Bí kíp làm chủ đồng tiền

Thay vì mất thời gian lo lắng về vấn đề tài chính, hãy dành thời gian cho việc học tập bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn ở bản thân. Cuốn sách này không nói về sự phức tạp của tiền bạc, mỗi trang sẽ mở ra những chân trời mới trong quản lý tài chính và sử dụng tiền bạc một cách khôn ngoan.

Thay đổi diện mạo tài chính (tác giả Dave Ramsay)

Thay đổi diện mạo tài chính

Thay đổi diện mạo tài chính

Đối với những người đang bắt đầu quản lý tài chính và muốn thực hiện chi tiêu của mình một cách nghiêm túc, nó cung cấp các sản phẩm ngân sách mẫu để người đọc có thể dễ dàng hình dung cách họ đang quản lý chi tiêu của mình. Sách mang đến những câu chuyện chân thực để truyền cảm hứng cho người đọc trong việc chi tiêu một cách khôn ngoan.

Vậy trên đây là một số chia sẻ để về kinh nghiệm đầu tư, qua bài viết hy vọng bạn sẽ biết thêm cho mình một số loại hình đầu tư cá nhân để tham gia. Nếu có bất cứ câu hỏi hay vấn đề nào liên quan đến tài chính, hãy truy cập ngay website daututietkiem.vn để biết thêm thông tin chi tiết. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC