Có tiền nên đầu tư gì để sinh lời tốt nhất

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đại dịch Covid-19 đã phủ một màu u ám lên mặt trận chính trị, kinh tế và xã hội của các nước trên thế giới, tác động trực tiếp đến cuộc sống của người dân và chính quyền. Những vết nứt của các doanh nghiệp còn chưa kịp lành lại đã phải căng ra để chống chọi với những làn sóng Covid mới. Trước tác động mạnh mẽ đó, liệu thị trường Việt Nam có những biến đổi như thế nào? Nhiều người hoang mang không biết Có tiền nên đầu tư gì năm 2021 để đảm bảo nguồn lợi nhuận qua mùa dịch? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Tình hình kinh tế toàn cầu

Cuối năm 2019, đầu năm 2020, một loại virus mang tên SARS-CoV-2 có nguồn gốc xuất xứ từ thành phố Vũ Hán – Trung Quốc và nhanh chóng lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Kéo theo đó là những tác động vô cùng nặng nề.

Theo như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố, nền kinh tế thế giới ước tính sẽ chịu thiệt hại lên tới 28 nghìn tỷ USD tính đến năm 2025.
Cũng mới đây, ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố báo cáo “triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021”. Theo đó, khi các quốc gia triển khai tiêm đại trà vắc-xin ngừa Covid-19, dự báo tình hình tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ đạt 4% – 5% trong năm 2021.

Nhưng nếu tình hình dịch bệnh không có nhiều chuyển biến tích cực, thậm chí diễn biến xấu đi, thì việc triển khai vắc-xin có thể bị trì hoãn. Điều đó khiến cho mức tăng trưởng toàn cầu giảm xuống 1,6%.

Con đường phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng không làm chúng ta chùn bước. Năm 2021 là năm được toàn thế giới kỳ vọng mở ra ánh sáng mới cho nhân loại, khép lại một năm 2020 đầy mất mát, đau thương.

Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực, chúng ta có quyền hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn khi các quốc gia triển khai thành công chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Thành công được tôi luyện qua gian nan, thử thách chắc chắn sẽ là một sự thành công bền vững. Vậy nên, thời điểm này chính là một cơ hội tốt để chúng ta bắt đầu sự nghiệp làm giàu. Vậy, có tiền nên đầu tư gì trong năm 2021 để làm giàu nhanh chóng?

Đầu tư gì năm 2021 để kiếm bộn tiền?

Dưới đây là một số gợi ý về kênh đầu tư sinh lời hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tư trái phiếu?

Có tiền nên đầu tư gì vào năm 2021? Đầu tư trái phiếu thử nhé!

Có tiền nên đầu tư gì vào năm 2021? Đầu tư trái phiếu thử nhé!

Trái phiếu không phải là một mảng đầu tư mới. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này lại được các chuyên gia tài chính đánh giá rất cao vì lợi nhuận mà chúng mang lại khá lớn.

Theo khoản 3 điều 4 Luật Chứng khoán 2019, trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành. Cụ thể, trái phiếu là giấy ghi nhận nợ quy định nghĩa vụ của công ty phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) một khoản tiền xác định.

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một lợi tức quy định

Ưu điểm

– Điểm khác biệt lớn nhất giữa đầu tư trái phiếu so với cổ phiếu đó chính là lãi trái phiếu. Lãi trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty. Do đó, dù làm ăn thua lỗ, công ty vẫn phải đảm bảo trả đủ tiền lãi cho nhà đầu tư. Nếu công ty phá sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường.

– Nếu như đầu tư cổ phiếu mang tính chất phụ thuộc vào biến động thị trường và chịu nhiều rủi ro thì ngược lại, rủi ro từ đầu tư trái phiếu không lớn. Tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu.

– Mặt khác, người sở hữu trái phiếu hoàn toàn có thể chuyển nhượng lại thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.

Nhược điểm:

– Người đầu tư trái phiếu sẽ không được tham gia cũng như biểu quyết vào bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp.

Bỏ qua một phần nhược điểm trên thì phần lớn còn lại cho hình thức đầu tư này đó chính là những ưu điểm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Nếu còn băn khoăn năm 2021 nên đầu tư gì để sinh lời thì bạn hãy bắt tay vào tìm hiểu đầu tư trái phiếu ngay nhé! Bật mí cho bạn một điểm hấp dẫn nữa của đầu tư trái phiếu, đó là bạn có thể trải nghiệm với số vốn nhỏ chỉ từ 5 triệu đồng. Rất hợp lý đúng không nào?

Đầu tư Nhật Nam

Nhật Nam - Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2020

Nhật Nam – Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam năm 2020

Nhắc đến đầu tư Nhật Nam, hẳn nhiều người không còn cảm thấy xa lạ bởi đây là kênh đầu tư được rất nhiều nhà đầu tư trên toàn quốc tham gia và tin tưởng, đồng hành.

Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam thành lập tháng 7/2019 dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Vũ Thị Thúy – Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT. Trải qua hơn 2 năm phát triển, doanh nghiệp này đã sở hữu trong tay hàng ngàn bất động sản giá trị trải dài từ Bắc vào Nam với pháp lý minh bạch rõ ràng.

Không chỉ ấn tượng bởi khối tài sản bất động sản nghìn tỷ, Nhật Nam còn được nhắc đến với chuỗi hệ sinh thái đa dạng từ: Chuỗi dịch vụ nhà hàng, khách sạn đến cửa hàng cà phê, karaoke, hệ thống xe ô tô cho thuê…và 11 văn phòng đại diện trên toàn quốc.

Hiện tại, doanh nghiệp này đang triển khai các Gói đầu tư với số vốn chỉ từ 20 triệu. Đây được coi là một hình thức đầu tư bất động sản khá độc đáo song hiệu quả mà nó mang lại vượt trội hơn mong đợi.

Tham gia đầu tư với Nhật Nam, các bạn sẽ nhận được:

– Lãi suất hấp dẫn lên đến 68%/24 tháng

– Tiền gốc và lãi đổ về tài khoản hàng ngày (Từ thứ 2 đến thứ 6)

– Hợp đồng pháp lý được biên soạn bởi Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia và được pháp luật công nhận, bảo vệ

– Chính sách hoàn vốn theo yêu cầu

– Kết thúc hợp đồng được tặng 1 bất động sản tương đương gói đầu tư…

Nếu bạn đang là một người có nguồn tiền nhàn rỗi và phân vân chưa biết đầu tư gì trong năm 2021 thì bạn nên tìm hiểu kênh đầu tư Nhật Nam!

Xem thêm: Các gói đầu tư Nhật Nam

Gửi tiết kiệm

Thời điểm này có tiền nên đầu tư gì trong năm 2021 khi mà tình hình dịch bệnh vô cùng căng thẳng? Mách bạn một kênh đầu tư an toàn và rủi ro gần như bằng 0. Đó chính là Gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ, bởi vì trước sự biến động của thị trường, tình hình lạm phát và sự trượt giá của đồng tiền quá nhanh…Liệu đây có phải là sự lựa chọn thông minh lúc này? Từ cuối năm 2020, đầu năm 2021, các ngân hàng liên tục phát đi thông báo giảm lãi suất tiền gửi, thậm chí thấp hơn chỉ số lạm phát.

Dưới đây là biểu đồ so sánh lãi suất của các ngân hàng năm 2021:

Biểu đồ so sánh lãi suất các ngân hàng? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng năm 2021 không?

Biểu đồ so sánh lãi suất các ngân hàng? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng năm 2021 không?

Nhìn biểu đồ trên cho thấy, nhìn chung, mặt bằng lãi suất của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân cao hơn các ngân hàng có vốn nhà nước từ 1% đến 2%. Lãi suất trung bình của các ngân hàng thời điểm này dao động từ 5 – 6%/năm.

Theo Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI, dù mặt bằng lãi suất thấp được hỗ trợ bởi nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra căng thẳng, chênh lệch tiền gửi – tín dụng sẽ chịu áp lực thu hẹp, tạo sức ép khiến cho lãi suất tiền gửi có thể tăng nhẹ vào nửa cuối năm 2021.

Nếu những kênh đầu tư khác không làm bạn yên tâm thì đây cũng là một sự lựa chọn “cầu toàn” cho thời điểm này.

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lời?

Đầu tư vàng

Vàng - Kênh đầu tư “truyền thống” của người Việt

Vàng – Kênh đầu tư “truyền thống” của người Việt

Là kênh đầu tư mang tính chất “truyền thống” của người Việt, vàng được coi là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư. Với những ưu điểm nổi trội như: Tính thanh khoản cao, không lo tồn đọng, người đầu tư vàng có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng…Đây chính là lý do mà dân ta thường hay tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm cho tương lai.

Có 2 hình thức đầu tư vàng:

– Đầu tư vàng vật lý: Đây chính là hình thức đầu tư vàng “truyền thống” bằng cách đến cửa hàng mua vàng miếng để cất giữ mà chờ đợi đến khi nào vàng tăng giá để bán lại. Đây là phương pháp đầu tư “ăn chắc”, tính rủi ro thấp, nhưng yêu cầu phải có 100% vốn.

– Đầu tư vàng online: Với hình thức này, bạn không cần đến tận nơi mua bán. Đây là hình thức đầu tư vàng thông qua các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này tuy giải quyết được vấn đề đi lại và nguồn vốn (bạn chỉ cần có 7 – 10% vốn là có thể đầu tư và tạo ra lợi nhuận) của phương pháp 1 song rủi ro lại cao hơn, yêu cầu bạn phải có trình độ nghiệp vụ cao và có nhiều kinh nghiệm kinh doanh vàng mới có thể giảm thiểu rủi ro và khả năng thua lỗ.

Tuy vậy, tôi cũng xin nhấn mạnh, đây chỉ là nhận định được phân tích trên các yếu tố khách quan nhưng cũng có phần nào chứa đựng hơi hướng chủ quan. Do đó, câu trả lời quan trọng nhất vẫn là phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sinh lời của các bạn!

Xem thêm:

Đầu tư bất động sản cuối năm 2021

90% các triệu phú trên thế giới đều sở hữu bất động sản

90% các triệu phú trên thế giới đều sở hữu bất động sản

Năm 2020 chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng đầy bản lĩnh của nền kinh tế Việt Nam trước rất nhiều khó khăn và thách thức. Trong guồng quay chung của nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng không nằm ngoài quy luật biến đổi khi phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, theo nhận định và đánh giá của các chuyên gia, sau những biến cố thời gian qua thì năm 2021 vẫn là một năm hứa hẹn sự phục hồi, tăng trưởng, mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Một số lưu ý khi lựa chọn đầu tư bất động sản:

– Đầu tư vào loại bất động sản nào?

  • Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi:

Vị trí địa lý thuận lợi được coi là yếu tố quyết định giá trị bất động sản mà bạn sở hữu. Một bất động sản “đắt giá” phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí địa lý, giao thông, cư dân, dịch vụ, không khí môi trường xung quanh…Nếu sản phẩm của bạn đạt đủ các tiêu chí đó thì giá trị của nó sẽ nhân lên gấp vài lần, mang lại lợi nhuận rất lớn cho người đầu tư.

  • Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê:

Tai các thành phố lớn, với mật độ dân số nhiều, nhu cầu sử dụng căn hộ cho thuê ngày càng cao. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết năm 2021 nên đầu tư gì với số vốn vừa phải thì đây chính là giải pháp đáng cân nhắc lúc này.

Nhu cầu của mặt hàng này phần lớn là các hộ gia đình. Cho các hộ gia đình thuê bạn sẽ gặp ít phiền toái hơn so với các đối tượng khác như sinh viên, lao động tự do…

Bạn không cần phải tốn nhiều nhân sự cho việc quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

  • Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng:

Bất động sản phù hợp với thị hiếu của cộng đồng được hiểu đó là: Nhà nghỉ, khách sạn, siêu thị, spa…Bạn sẽ là nhà đầu tư cấp 1 và phân quyền cho nhà đầu tư thứ cấp sở hữu nó trong công việc kinh doanh của họ. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp kinh doanh từ bất động sản mà mình sở hữu.

Bạn nên nhớ, vị trí địa lý và mật độ cũng như dân trí xung quanh là những yếu tố quyết định sự thắng lợi cho bài toán đầu tư sinh lời của bạn!

– Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Bạn là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản? Đừng vội vàng mà hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho ý tưởng của bạn. Qua đó, bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm, vừa tránh được những rủi ro trục trặc pháp lý để quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

– Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Trước khi xuống tay một dự án bất động sản nào đó, điều cốt yếu bạn nên làm đó là cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Ai cũng muốn lựa chọn một sản phẩm đẹp vị trí thuận lợi, tính thanh khoản cao…Nhưng quan trọng có phù hợp với tài chính của mình không?

Nhiều người đã cố mua mảnh đất “đẹp” vượt ngoài khả năng chi trả của mình bằng cách vay lãi. Trong một thời gian, bất động sản chưa bán được mà tiền lãi ngân hàng cứ đều đều hàng tháng làm nhà đầu tư cảm thấy hoang mang và mất phương hướng. Do đó, bạn cần nắm rõ khả năng tài chính của mình để cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp và nằm trong khả năng chi trả của mình.

– Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

Người đầu tư bất động sản thành công là người biết chọn thời điểm thích hợp để thanh khoản sản phẩm của mình. Nhiều người nghĩ rằng, kiên trì giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, thực tế chứng minh quan niệm đó thường sai lầm. Mỗi bất động sản đều có thời điểm thích hợp để bán. Nếu bạn biết chớp lấy thời cơ bạn mới là người thắng cuộc trong thương vụ đầu tư này. Qua thời điểm “vàng”, bất động sản của bạn có thể “tụt dốc không phanh” do nhiều yếu tố tác động. Mặc khác, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình

Xác định đúng chu kì biến động, tính toán về tiềm năng phát triển và tìm ra chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản chính là bí quyết thành công của các đại gia bất động sản chuyên nghiệp.

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều cách để quản lý và sinh sôi đồng tiền hiệu quả. Trên đây là một số gợi ý của daututietkiem.vn cho bài toán “Có tiền nên đầu tư gì năm 2021?”

Để đồng tiền của bạn không trở thành những đồng tiền ngủ quên, trước hết các bạn phải luôn tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực mà mình định đầu tư. Cũng qua bài viết trên đây, hy vọng đã có thể giúp một phần nào cho ý tưởng làm giàu của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC