Đầu tư gì với 1 tỷ? 5 gợi ý đầu tư thông minh giúp “tiền đẻ ra tiền”

0
Kinh nghiệm đầu tư

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2021? 1 tỷ đồng thời điểm này không còn là số vốn quá lớn, nhất là đối với các kênh đầu tư mạo hiểm, nhiều rủi ro nhưng hấp dẫn về lợi nhuận. Với 1 tỷ đồng, nhà đầu tư đa phần cân nhắc các phương án vừa tầm, độ rủi ro ở mức chấp nhận được. Nếu để nói về thay đổi khẩu vị, trừ khi có đòn bẩy tốt, còn không hiếm ai mạnh dạn xuống tiền.

Vậy với các nhà đầu tư sở hữu số tiền không quá lớn nhưng cũng chẳng nhỏ này, họ nên đầu tư như thế nào trong năm nay? Các xu hướng hiện thời, đâu là đáp án hoàn hảo dành cho họ?

1. Đầu tư Bất động sản

Bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư khá tiềm năng và sinh lời cao.

Bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư khá tiềm năng và sinh lời cao.

Trong bối cảnh hiện tại, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư khá tiềm năng và sinh lời cao. Bởi theo quan niệm của người Việt, dân số ngày càng gia tăng chứ đất đai không sinh ra thêm, vậy nên đất không bao giờ mất giá.

Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản cần số vốn đầu tư lớn. Giá trị giao dịch của các bất động sản nhìn chung đều khá cao. Đặc biệt, các cơn sốt đất gần đây khiến giá nhà đất càng leo thang, kể cả trung tâm và vùng ven. Giá cao nhưng tính thanh khoản lại thấp hơn do quá trình giao dịch cần nhiều thời gian, liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý.

Thị trường bất động sản Việt Nam có đặc điểm là giá thường chỉ tăng qua các năm chứ hiếm khi giảm. Vì vậy, nếu nhà đầu tư biết nhìn nhận thị trường và có kinh nghiệm đầu tư, chắc chắn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận tốt.

Chỉ với 1 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ khó mua được bất động sản tại các khu vực trung tâm thành phố lớn. Thay vào đó, bạn nên chuyển hướng đến những vùng ven, ngoại thành – nơi được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong tương lai. 

Nếu đầu tư bất động sản thành công bạn cần định giá chính xác và đánh giá được tiềm năng của nó. Việc nhìn nhận, đánh giá được vị thế của mảnh đất đó trong tương lai có thể khiến bạn x2, x3 tài sản nhanh chóng.

Việc đánh giá cũng chỉ có thể mang tính chất tương đối. Nếu thông tin không đúng, các nhà đầu tư mới cũng phải quan tâm đến khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Bởi một bất động sản có thể không thanh khoản được trong vòng 1-2 năm và bạn phải chấp nhận việc vốn của mình bị đọng lại không làm gì được trong thời gian đó.

2. Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư thông minh thời 4.0

Đầu tư Nhật Nam - Kênh đầu tư thông minh thời 4.0

Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư thông minh thời 4.0

Được thành lập vào tháng 7/2019 – Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Công ty Nhật Nam đã sớm vươn mình trở thành một cái tên sáng giá trên thị trường bất động sản với chiến lược “Dựng thương hiệu, tạo tiếng vang”. Nhật Nam đã hình thành kênh đầu tư hấp dẫn hàng ngàn nhà đầu tư trên cả nước cùng nhau quy tụ theo tôn chỉ: “Tâm – Tầm – Tài – Trí – Tín”.

Nhật Nam là kênh đầu tư vốn được tin tưởng với trên 8000 nhà đầu tư. Bất Động Sản Nhật Nam trở thành đơn vị đáng tin cậy cùng pháp lý công khai minh bạch. Nơi để nhà đầu tư thông thái chọn lựa và gửi gắm tài chính.

Hợp tác đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư sẽ được phân bổ lợi nhuận đều đặn hằng ngày qua thẻ ATM, đảm bảo tài chính chủ động, hạn chế rủi ro tối thiểu cho nhà đầu tư. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ nhận được một voucher mua bất động sản trị giá tương đương gói đầu tư. Công ty Nhật Nam hiện là công ty vận dụng thành công chiến lược kinh doanh thông minh theo cách Thu tiền trước – bán hàng sau, hướng đến giá trị tài chính cho mỗi một chủ đầu tư.

Với Bất động sản Nhật Nam, khách hàng có thể tham gia hợp tác chỉ với 20 triệu VND. Điều đặc biệt, khi tham gia kênh tài chính này, bạn không cần phải mất thời gian theo dõi biến động thị trường giống như những kênh chứng khoán, Cổ Phiếu, chỉ việc theo dõi tài khoản đều đặn mỗi ngày là đủ yên tâm.

Bảng lãi suất 7% Nhật Nam

Bảng lãi suất 7% Nhật Nam

>Xem thêm: Bất động sản Nhật Nam – Sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư

3. Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ là 1 ý tưởng hay

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ là 1 ý tưởng hay

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà đồ công nghệ gần như là những món đồ không thể thiếu của tất cả mọi người. Nếu bạn có đam mê với mặt hàng này và băn khoăn “có 1 tỷ nên làm gì” thì nên tham khảo ngay ý tưởng mở 1 cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ. 

Những sản phẩm công nghệ được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể kinh doanh như: điện thoại, máy tính laptop, đồng hồ thông minh, phụ kiện điện thoại, hay nhiều mặt hàng công nghệ phục vụ đời sống con người như: camera thông minh, robot hút bụi,…

Lợi nhuận mà đồ công nghệ mang lại là rất cao. Tuy nhiên, sức cạnh tranh lớn nên bạn cần phải có hướng đi rõ ràng, kiên trì và tạo ra được sự khác biệt mới có thể thu hút khách hàng nhé.

4. Đầu tư chứng khoán/ cổ phiếu

Đầu tư chứng khoán/cổ phiếu là kênh đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi

Đầu tư chứng khoán/ cổ phiếu là kênh đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi

Với những ai yêu thích sự mạo hiểm, đây được coi là cuộc chơi cần đầu óc, sự am hiểu thị trường nhưng đổi lại, có thể đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi. Đối với những ai mới tham gia vào thị trường này và chưa có nhiều kinh nghiệm thì tìm đến các quỹ đầu tư chính là lựa chọn tốt nhất. Những đơn vị này sẽ giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và tăng thu nhập, giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, trước khi tham gia, nhà đầu tư cần có sự tìm hiểu thật kỹ, trang bị sẵn chuyên môn và một số câu chuyện thực tế,.. Thứ gì đi cùng lợi nhuận cao cũng tồn tại rủi ro không hề thấp, thậm chí là rất khó để lường trước. Với chứng khoán, cổ phiếu, 1 tỷ đồng đủ để bạn “thắng lớn” nhưng bằng cách nghiêm túc, không phải dạng đầu tư may rủi hay cảm tính.

5. Đầu tư tài sản cho thuê

Hình thức đầu tư vào các tài sản này bạn sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng

Hình thức đầu tư vào các tài sản này bạn sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng

Với hình thức đầu tư vào các tài sản này bạn sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng. Ví dụ có trong tay số vốn 1 tỷ đồng, bạn có thể xây nhà trọ và cho thuê, nếu nhà ở trong nội thành vị trí đẹp chỉ khoảng 1 năm bạn đã có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lãi. Nếu không có mặt bằng bạn có thể mua và cho thuê các tài sản khác ô tô, các thiết bị hỗ trợ làm việc…

Ngày nay, tâm lý chung của người tiêu dùng là coi trọng sự tiện lợi hơn là tính sở hữu. Vậy nên các dịch vụ cho thuê ngày càng phát triển. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào mảng này vì tiềm năng là rất lớn.

Tuy nhiên trước khi bắt tay thực hiện, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thị trường đang cần sản phẩm gì để đầu tư phù hợp. Tránh trường hợp, mua rất nhiều tài sản về nhưng không cho thuê được khiến vốn đọng lại vô cùng lãng phí. 

Lời Kết

Trên đây là một số gợi ý về kế hoạch đầu tư khi có số vốn 1 tỷ đồng. Với số tiền lớn như vậy cũng không quá khó để đưa ra sự lựa chọn. Nhưng phải tìm hiểu kỹ càng kênh đầu tư mà mình tham gia để tránh những rủi ro nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

    Để lại bình luận hoặc câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng.    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC