Có 1 tỷ nên đầu tư gì? 5 gợi ý đầu tư 1 tỷ tiền đẻ ra tiền

0
Kinh nghiệm đầu tư

Có 1 Tỷ Nên Đầu Tư gì? Đây không phải là một vấn đề mới mẻ bởi tại thời điểm này 1 tỷ đồng không còn là số vốn quá lớn, đặc biệt là các kênh đầu tư mạo hiểm, có nhiều rủi ro tiềm ẩn nhưng lợi nhuận mang về vô cùng hấp dẫn. Với số vốn 1 tỷ đồng, đa phần các nhà đầu tư sẽ xem xét các phương án vừa tầm và có mức độ rủi ro có thể chấp nhận được. Vậy với các nhà đầu tư nên đầu tư số tiền một tỷ này như thế nào để mang về hiệu quả tốt nhất? Nội dung bài viết dưới đây là 5 gợi ý đầu tư thông minh giúp “tiền đẻ ra tiền” mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tư Bất động sản

Bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư khá tiềm năng và sinh lời cao.

Bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư khá tiềm năng và sinh lời cao.

Từ lâu, có nhiều người đã biết đến bất động sản như một kênh đầu tư tiềm năng và có khả năng sinh lời cao. Bởi theo người Việt Nam quan niệm, theo thời gian dân số sẽ ngày một tăng lên tuy nhiên đất đai lại không sinh ra thêm, do đó đất sẽ không bao giờ mất giá.

Tuy nhiên, giá trị giao dịch của các bất động sản đều khá cao do đó để tham gia đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có số vốn đầu tư lớn. Đặc biệt, giá nhà đất càng leo thang, bởi các các cơn sốt đất gần đây, kể cả đối với giá nhà đất tại trung tâm và vùng ven. Theo đó, do liên quan đến các giấy tờ cũng như thủ tục pháp lý nên bởi vậy nhiều thời gian cho quá trình giao dịch nên dù các bất động sản có giá cao nhưng tính thanh khoản lại thấp hơn.

Đặc điểm của thị trường bất động sản Việt Nam là qua các năm, giá bất động sản hiếm khi giảm xuống mà thường tăng lên do đó chắc chắn nhà đầu tư có thể tạo ra cho bản thân nguồn lợi nhuận tốt nếu có đủ kinh nghiệm đầu tư cũng như biết cách nhìn nhận thị trường.

Nếu may mắn, có thể bạn sẽ kiếm được hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng chỉ trong một vài tháng. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ khó mua được bất động sản tại các khu vực trung tâm thành phố lớn với số vốn 1 tỷ đồng này. Thay vào đó, bạn có thể cho thuê hoặc mua đi bán lại khi đất lên giá để kiếm lời. Theo đó, 1 tỷ là đủ để bạn sở hữu một căn nhà khang trang tại nông thôn, tuy nhiên, so với thành phố thì tính thanh khoản của bất động sản ở nông thôn kém hơn nhiều, nên việc kinh doanh bất động sản sẽ không quá khả thi tại khu vực này. Qua đó có thể thấy, với số vốn 1 tỷ thì vẫn không quá phù hợp với “sân chơi” này.

Ngoài ra, bạn cần am hiểu tường tận về thị trường bất động sản cũng như tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này để có thể sở hữu trong tay những căn hộ có vị trí thuận tiện trong tầm giá có chủ đầu tư tốt. Như vậy thì mới có thể kiếm lời dễ dàng

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ là 1 ý tưởng hay

Đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ là 1 ý tưởng hay

Trong thời đại 4.0 như hiên nay, gần như đồ công nghệ được xem là những món đồ không thể thiếu của tất cả mọi người. Do đó, bạn nên tham khảo ngay ý tưởng mở 1 cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ nếu bạn có đam mê với mặt hàng này cũng như đang băn khoăn không biết đầu tư gì với số vốn 1 tỷ. 

Hiện nay, bạn có thể kinh doanh những sản phẩm công nghệ được nhiều người ưa chuộng như: máy tính laptop, điện thoại, phụ kiện điện thoại, đồng hồ thông minh hay những mặt hàng công nghệ được sử dụng để phục vụ đời sống con người như: robot hút bụi, camera thông minh,…

Theo đó, những món đồ công nghệ này có thể mang lại cho bạn lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có hướng đi rõ ràng và tạo ra được sự khác biệt mới thì có thể thu hút khách hàng bởi sức cạnh tranh của mặt hàng này rất lớn.

Xem thêm: Đầu tư hay kinh doanh gì với 200 triệu để nhanh giàu?

Đầu tư chứng khoán/cổ phiếu

Đầu tư chứng khoán/cổ phiếu là kênh đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi

Đầu tư chứng khoán/ cổ phiếu là kênh đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi

Đầu tư chứng khoán được đánh giá là kênh đầu tư phù hợp với những ai ưa thích sự mạo hiểm, đây cũng được coi là cuộc chơi cần có đầu óc nhạy bén và sự am hiểu về thị trường nhưng đổi lại, người chơi khi tham gia cuộc chơi này có thể đem về nguồn lợi nhuận “khủng”. Theo đó, sự lựa chọn tốt nhất đối với những ai mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm chính là các quỹ đầu tư. Các quỹ đầu tư được xem là các đơn vị trung gian giúp bạn quản lý khoản đầu tư, và phân bổ khoản đầu tư đó vào các danh mục đầu tư đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu hay các loại tài sản khác,… để gia tăng thu nhập và hạn chế tối đa các rủi ro.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao luôn đi kèm với độ rủi ro lớn do đó trước khi tham gia đầu tư vào thị trường này nhà đầu tư cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ, trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết hoặc có thể tham khảo ý kiến của một số nhà đầu tư tiền bối có nhiều kinh nghiệm, ý kiến của các chuyên gia hay một số câu chuyện thực tế. Khi đầu tư chứng khoán hay cổ phiếu, với số vốn 1 tỷ đồng đủ để bạn “thắng lớn” nhưng bằng cách đầu tư thật sự nghiêm túc chứ không phải dạng đầu tư cảm tính hay may rủi.

Đầu tư tài sản cho thuê

Hình thức đầu tư vào các tài sản này bạn sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng

Hình thức đầu tư vào các tài sản này bạn sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng

Với hình thức đầu tư vào các tài sản cho thuê này, hàng tháng bạn sẽ có thu nhập đều đặn. Ví dụ, bạn có thể xây nhà trọ và cho thuê nếu có trong tay số vốn 1 tỷ đồng này, theo đó nếu nhà ở trong nội thành vị trí đẹp thì bạn sẽ có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lãi chỉ sau khoảng 1 năm. Ngoài ra, nếu không có mặt bằng thì bạn có thể mua và cho thuê các tài sản khác như các thiết bị hỗ trợ làm việc hay ô tô,…

Tâm lý chung của người tiêu dùng ngày nay là coi trọng sự tiện lợi hơn là tính sở hữu. Chính vì lí do đó nên các dịch vụ cho thuê cũng càng ngày càng phát triển. Theo đó, tiềm năng của việc đầu tư vào các tài sản cho thuê này là rất lớn nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Tuy nhiên, bạn cần phải cần tìm hiểu trước khi bắt tay thực hiện để có thể biết được thị trường hiện nay đang cần sản phẩm gì để đầu tư phù hợp. Tránh trường hợp mua được nhiều bất động sản nhưng không cho thuê lại sẽ vô cùng lãng phí vốn.

Lời Kết

Trên đây là một số gợi ý về kế hoạch đầu tư mà Daututietkiem.vn tổng hợp được khi có số vốn 1 tỷ đồng. Với số tiền lớn như vậy sẽ có nhiều phương án để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào đó bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về kênh đầu tư mà bản thân có ý định tham gia để từ đó có thể giảm thiểu được tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC