Skyway capital là gì? Đầu tư Skyway ở Việt Nam có được công nhận

0
Kinh nghiệm đầu tư

Skyway vốn thuộc tập đoàn Skyway Group chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết bị vận tải và dịch vụ đầu tư, Skyway vốn được nghiên cứu theo hình thức vận chuyển theo hệ thống đường sắt trên cao. Skyway được nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống vận tải hành khách và hàng hóa theo hình thức tiết kiệm đảm bảo môi trường xanh. Tuy nhiên công nghệ tiên tiến này liệu có phải thị trường đầu tư đáng mong đợi hay không thì dưới bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu rõ xem sao nhé.

Skyway Group chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết bị vận tải và dịch vụ

Skyway Group chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết bị vận tải và dịch vụ

Skyway capital là gì?

Vốn là dự án vận tải đường sắt trên cao, Skyway là công nghệ vận chuyển sáng tạo cấp độ 2 của hệ thống cơ sở hạ tầng. Bản chất vốn là công nghệ tàu hỏa di chuyển trên mặt đất nhưng khác ở chỗ được cố định ở hai đầu giá đỡ neo, đây là công nghệ sáng tạo và phát triển bởi kỹ sư người Nga Anatoly Eduardovich Unitsky, cùng với hơn 1000 kỹ sư đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới.

Đầu tư công nghệ Skyway

Đầu tư công nghệ Skyway

Skyway là công nghệ giao thông tương lai với hơn 400 000 nhà đầu tư hỗ trợ phát triển án, thu hút được 200 nước tham và cả những quỹ liên hợp quốc, quỹ hòa bình liên xô cũng đồng ủng hộ cho dự án này. Đây là công nghệ giao thông tiên tiến giúp giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm môi trường hơn nữa chi phí rẻ, tốc độ lại cao như vậy nó được xếp vào loại hình vận tải mà cả thế giới đang muốn hướng đến.

Những ưu điểm của công nghệ Skyway 

Mức độ an toàn 

Công nghệ Skyway được vận hành riêng biệt cách mặt đất 10 đến 15m trên không, sử dụng hệ thống đường ray riêng biệt nên sẽ tránh được những phương tiện khác gây ùn tắc hơn nữa Skyway còn giải quyết được vấn đề tai nạn giao thông. Đường ray được đặt trên cao đảm bảo tránh các phương tiện khác tăng tính an toàn lên trên hết. Hệ thống được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Khoang người ngồi có sức chống chịu cao có thể chống động đất tới 10 richter và độ chống chịu trước các loại hình khủng bố. 

Thân thiện môi trường 

Công nghệ được sử dụng năng lượng từ gió và năng lượng mặt trời nên không thải ra khí gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa việc xây dựng đường sắt trên cao sẽ không mất nhiều nguồn tài nguyên từ thiên nhiên nên sẽ không ảnh hưởng đến diện tích đất bên dưới. Việc sử dụng loại phương tiện này giúp giảm bớt các phương tiện giao thông cũng như khí thải ra môi trường. 

Hiệu quả kinh tế  

Công nghệ Skyway được sản xuất hàng loạt cùng một đơn vị sản xuất nên giảm được các chi phí trung gian. Hơn nữa chi phí xây dựng và chi phí nhiên liệu trên các tuyến Skyway thấp hơn so với loại hình vận tải nào khác, 

Tốc độ 

-Skyway vận tải cao tốc đạt vận tốc 500km/h nhanh gấp đôi với tàu Sapsan của Nga 

-Skyway vận tải đô thị và vận tải hàng hóa đạt tới 150km/h 

Với vận tốc này Skyway sẽ là đối thủ cạnh tranh với các hãng hàng không bởi có thể tiết kiệm thời gian nhanh chóng.

Hệ thống đường ray trên cao giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Hệ thống đường ray trên cao giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Đầu tư Skyway là gì?

Đầu tư skyway là hình thức đầu tư vào nền kỹ thuật giao thông mới, đầu tư vào nền vận tải tiên tiến tương lai. Skyway là công nghệ dịch vụ vận tải các sản phẩm và được phân ra ba loại chính: Vận tải đô thị, vận tải hàng hóa và vận tải cao tốc.

Skyway được cấp vốn theo mô hình crowdfunding (hình thức gọi vốn cộng đồng), người đầu tư có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ. Bằng hình thức phát hành cổ phiếu IPO nhà đầu tư sẽ tham gia góp phần trong dự án. Sự chênh lệch về giá cổ phiếu Pre – IPO, tỷ suất ưu đãi hoàn vốn mà công ty đưa ra chính là lợi nhuận mà người đầu tư được hưởng.

Đầu tư Skyway ở Việt Nam

Đến nay đã có hơn 35 quốc gia ký kết lắp đặt mô hình vận tải Skyway và chuẩn bị bắt đầu thực thi ở một số quốc gia và trong đó có cả Việt Nam. Website của công ty cũng được phân bố rộng rãi trên mọi nước để có thể truyền thông được đến với các nước.

Như nói ở trên Skyway gây dựng vốn theo hình thức Crowdfunding, hình thức này được công nhận đối với các Startup trên thế giới và hình thức này cũng hoàn toàn hợp pháp đối với Việt Nam và với hình thức này việc để tham gia một dự án cũng không khó để một sinh viên có thể tham gia.

Một số gói đầu tư của Skyway

Gói trả thẳng: Được hưởng mức chiết khấu cao, nếu trả thanh toán trong 7 ngày thì sẽ nhận thêm 10% cổ phần của công ty

Gói trả góp: Dành cho những ai muốn có cổ phần của công ty mặc dù điều kiện kinh tế không có nhiều nên có thể chủ động tài chính, gói có thể linh động trả trong thời hạn 5 tháng mỗi tháng sẽ được chiết khấu từ 20 đến 50%.

Gói đầu tư trẻ em: Gói này có thể trả thẳng hoặc trả góp với hạn trong 9 tháng

Ngoài những gói này ra công ty còn có những gói đặc biệt hoặc dành cho đối tác,  và những ưu đãi đi kèm như tặng thêm cổ phiếu hoặc tùy theo những gói trả mà hưởng mức chiết khấu cao. 

Tuy nhiên việc đầu tư Skyway ở Việt Nam còn khiến các nhà đầu tư phải băn khoăn bởi ở Việt Nam vẫn chưa được pháp luật công nhận việc mua bán cổ phần với công ty nước ngoài. 

Theo luật sư Trần Đức Phượng thuộc Đoàn luật sư TP.HCM cho biết các hoạt động mua bán các mã điện tử, phương tiện thanh toán hoặc mua cổ phần góp vốn của công ty hay bất động sản nước ngoài đều là không đúng quy định pháp luật. Bởi vậy nếu như có tổn thất gì xảy ra bạn sẽ không được pháp luật đứng ra bảo vệ.

Kết Luận 

Mặc dù là một công nghệ giao thông tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn với môi trường xung quanh, ta thấy rằng trong tương lai hình thức vận tải này sẽ có khả năng chinh phục được xã hội bởi nó đang được thế giới hướng đến. Tuy nhiên theo thực tế mà nói việc đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định cho người nào muốn đầu tư bởi tính pháp lý của công ty chưa được công nhận tại thị trường của Việt Nam. 

Bài viết trên do biên tập viên trang daututietkiem.vn soạn, hy vọng với những thông tin trên bạn đọc sẽ hiểu thêm về dự án Skyway tại Việt Nam. Để xem thêm những thông tin hay có thắc mắc gì về kinh nghiệm đầu tư hãy để lại thông tin dưới phần bình luận này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC