Đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 50 triệu?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư tài chính là một trong những bài toán kinh tế hiệu quả bậc nhất hiện nay. Nhất là khi đồng tiền ngày càng có dấu hiệu lạm phát và trượt giá do biến động của thị trường. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu kết thúc thì chúng ta càng phải tìm cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng ngày. Vậy với số vốn nhỏ thì nên đầu tư, kinh doanh gì hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn nên Đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 50 triệu?

Đầu tư gì với số vốn 50 triệu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu một số kênh đầu tư phù hợp với số vốn 50 triệu nhé!

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng với 50 triệu? Có nên hay không?

Đầu tư vàng với 50 triệu? Có nên hay không?

Vì sao nên đầu tư vàng?

Trước khi quyết định đầu tư một lĩnh vực nào đó, bạn cần phải hiểu rõ giá trị mà kênh đầu tư đó mang lại chứ không nên chạy theo xu hướng. Việc đầu tư vàng được coi là lựa chọn đáng cân nhắc bởi những lý do sau:

– Vàng được xếp vào nhóm kim loại quý, hiếm trên thế giới. Trữ lượng khai thác vàng ngày càng ít trong khi nhu cầu sở hữu các món đồ trang sức, vàng miếng hay vàng thỏi vẫn không ngừng tăng

– Vàng được xếp vào nhóm kim loại quý, hiếm trên thế giới. Trữ lượng khai thác vàng ngày càng ít trong khi nhu cầu sở hữu các món đồ trang sức, vàng miếng hay vàng thỏi vẫn không ngừng tăng

– Giá trị của vàng luôn có xu hướng tăng theo thời gian.

– Tính thanh khoản cao, có thể mua đi bán lại dễ dàng hoặc quy đổi ra tiền mặt

Có 2 cách đầu tư vàng:

Ðầu tư vàng vật lý: Đây là hình thức đầu tư đơn giản và quen thuộc của người dân Việt Nam. Chúng ta sẽ mua vàng miếng tại các cửa hàng vàng bạc và cất giữ cẩn thận. Sau đó chờ đợi giá vàng tăng cao như kỳ vọng rồi bán lại và hưởng lời.
Hình thức này có ưu điểm là rủi ro không cao. Tuy nhiên lại đòi hỏi cần có 100% vốn.

Ðầu tư vàng online: Đầu tư vàng online sẽ khắc phục điểm hạn chế của đầu tư vàng vật lý về nguồn vốn. Tức là với hình thức này bạn chỉ cần bỏ ra từ 7%-10% vốn thay vì 100% vốn. Đây là hình thức đầu tư trực tuyến thông qua các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch về giá.
Đầu tư vàng trực tuyến tồn tại rủi ro cao hơn so với đầu tư vàng truyền thống. Do vậy, muốn đầu tư thành công, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

+ Theo dõi biến động của thị trường trong nước và quốc tế thường xuyên. Dựa vào đó để phân tích biểu đồ giá vàng, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội hay sự lên xuống của đồng USD, phân tích cung cầu vàng trên thế giới…

+ Lựa chọn thời điểm mua vào và bán ra hợp lý: Bạn nơi lựa chọn mua vàng tại thời điểm giá thấp và ổn định. Tránh mua vàng vào lúc giá lên cao, bời vì bạn sẽ phải đợi rất lâu để giá vàng có thể lên đỉnh cao như vậy.

Tương tự, trước khi quyết định bán hay không bạn nên tìm hiểu thị trường để tránh trường hợp vừa bán xong giá vàng lại tăng cao sẽ gây nhiều tiếc nuối. Nếu giá vàng ở ngưỡng cao, dự báo trên 50% đi xuống thì bạn hãy bán ngay lập tức. Tuy vậy, bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng, biết điểm dừng đúng lúc, không nên tham lam quá mà bỏ qua cơ hội tốt để bán.

Với số vốn 50 triệu, không phải quá nhiều. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cách đầu tư vàng phù hợp với mình. Dù là đầu tư vàng vật lý hay vàng online cũng sẽ có những thành công và rủi ro nhất định. Hãy luôn giữ một tinh thần lạc quan và một bộ óc sáng suốt trước khi đưa ra quyết định nhé!

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu với số vốn 50 triệu?

Đầu tư cổ phiếu với số vốn 50 triệu?

Với những ưu điểm vượt trội như: Linh động dòng vốn, lợi nhuận cao, phù hợp với mọi đối tượng…thì đầu tư cổ phiếu hiện đang là kênh thu hút được rất nhiều người tham gia. Thị trường này không kén người chơi. Đặc biệt với số vốn 50 triệu bạn có thể thoải mái tham gia kênh đầu tư này.

Dẫu vậy, đây cũng là một sân chơi mang tính “trí tuệ”. Bạn không cần quá tài giỏi nhưng phải bỏ thời gian, công sức để nghiên cứu dòng biến động của thị trường. Nếu không cẩn thận, một nước đi sai cũng có thể khiến bạn lọt vào lưới “rủi ro”. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo kinh nghiệm đi trước từ bạn bè, người thân để tránh những rủi ro nhất định.

Một số rủi ro khi đầu tư cổ phiếu:

+ Rủi ro kinh tế, xã hội

Cổ phiếu được coi là một “sản phẩm” của thị trường tài chính. Chính vì vậy, mọi sự tác động của kinh tế, xã hội nói chung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của cổ phiếu. Giá trị của cổ phiếu sẽ đi lên nếu nền kinh tế phát triển ổn định. Ngược lại, khi tình hình xã hội bất ổn, nền kinh tế sa sút, giá trị cổ phiếu sẽ xuống theo.

+ Rủi ro ngành

Mỗi cổ phiếu sẽ là “gương mặt đại diện” cho một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp thuộc một ngành nghề kinh doanh khác nhau. Rủi ro ngành lại phụ thuộc vào chu kỳ biến động của nền kinh tế thị trường.

+ Rủi ro doanh nghiệp

Đây là thước đo giá trị của đồng cổ phiếu mà bạn mua vào. Đối với các doanh nghiệp có mức tăng trưởng tốt, doanh thu, lợi nhuận đều đặn, tình hình vay nợ hay sử dụng vốn ổn định sẽ là tiền đề cho sự tăng trưởng của cổ phiếu. Còn nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, nợ xấu ngân hàng…sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của cổ phiếu.

+ Rủi ro thị trường

Thị trường chứng khoán có sự tham gia của nhiều nhân tố như: Cơ quan quản lý (Sàn giao dịch, Ủy ban chứng khoán), bên cung cấp dịch vụ (Công ty chứng khoán), Nhà đầu tư chứng khoán (cá nhân, tổ chức,…). Do đó, mỗi sự tác động của từng nhân tố này đều có thể gây nên biến động tại thị trường cổ phiếu.

Cách hạn chế rủi ro:

Để hạn chế rủi ro khi đầu tư cổ phiếu, nhà đầu tư phải nắm rõ các loại rủi ro đã nêu trên. Từ đó sẽ có những cái nhìn toàn diện, đa chiều hơn trong mọi tình huống. Điều cần thiết, nhà đầu tư cần trang bị thêm nền tảng kiến thức vững vàng. Luôn theo dõi sát sao biến động thị trường bằng cách lựa chọn các nguồn thông tin chính xác để đưa ra quyết định.
Mặt khác, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình các công ty chứng khoán uy tín để được cung cấp dịch vụ tốt nhất. Một cách để giảm thiểu rủi ro khi tham gia kênh đầu tư này, đó là nhà đầu tư nên bắt đầu từ số vốn nhỏ để thử sức với thị trường trước khi có những khoản “chơi lớn”.

Đầu tư Nhật Nam

Đầu tư Nhật Nam - Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả?

Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả?

Nhật Nam hiện đang là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm trên thị trường. Theo số liệu thống kê của doanh nghiệp này, tính đến thời điểm hiện tại (tháng 8/2021), Nhật Nam đã có hơn 10.000 nhà đầu tư trên toàn quốc tham gia dự án hợp tác kinh doanh cùng công ty.

Vậy, Kênh đầu tư Nhật Nam có gì đặc biệt?

– Các gói đầu tư linh hoạt, từ gói trải nghiệm 20 triệu, 50 triệu đến các gói cổ đông lớn 3 tỷ, 5 tỷ…Nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn cái gói phù hợp với tài chính của mình.

– Lãi suất hấp dẫn: 7%/tháng, tương đương 68%/24 tháng.

– Tiền gốc và lãi hoàn về tài khoản mỗi ngày (từ thứ 2 đến thứ 6)

– Sau khi kết thúc hợp đồng được sang tên 1 bất động sản tương đương với gói đầu tư

– Hợp đồng pháp lý công khai, minh bạch rõ ràng, được pháp luật bảo vệ

Điểm đặc biệt của kênh đầu tư này là dành cho mọi đối tượng: Từ người độc thân, đã có gia đình đến kế hoạch hưu trí và đặc biệt là những người muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh sinh lợi nhuận. Dòng tiền của bạn sẽ được quản lý và vận hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – bất động sản. Vì thế, bạn không cần mất thời gian tìm hiểu thị trường. Điều quan trọng là bạn cần bỏ chút thời gian tìm hiểu thêm về hoạt động của công ty thôi nhé!

>>> Xem thêm: Các gói đầu tư công ty bất động sản Nhật Nam.

Kinh doanh online

Cuộc cách mạng chuyển đổi số đã tác động mạnh mẽ đến cơ cấu vận hành, tổ chức của các cơ quan, doanh nghiệp. Mạng xã hội bùng nổ kéo theo làn sóng kinh doanh online xâm lấn thị trường và trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Ngày nay, xu hướng bán hàng online trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo, Tik Tok… trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công nếu như không biết cách lựa chọn mặt hàng và cách thức bán hàng phù hợp. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì với 50 triệu thì thử tham khảo những mặt hàng dưới đây nhé!

Bán đồ ăn vặt online

Đầu tư Nhật Nam - Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả?

Ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người, bất kể đối tượng nào.

Để bán đồ ăn vặt online thành công, bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là gì và nhu cầu của họ như thế nào? Thường thì những khách hàng tiềm năng cho các món ăn vặt đó chính là: Học sinh, sinh viên, dân công sở… Họ là những người có nhiều thời gian rảnh rỗi giữa giờ và có “tâm hồn” ăn uống.

Sau khi đã xác định được đối tượng, bước tiếp theo bạn cần làm là xây dựng chiến lược bán hàng. Bạn nên đầu tư một chiếc điện thoại hoặc máy ảnh chụp hình thật xịn sao cho hình ảnh của mình bắt mắt nhất có thể hoặc quay lại quy trình chế biến những món ăn mà bạn làm rồi thường xuyên cập nhật chúng lên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo hay các hội nhóm trên Facebook. Hãy kiên trì, thành công sẽ đến với bạn.

Việc bán đồ ăn vặt online ngày nay trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ các ứng dụng liên kết như: Grab giao hàng, Be giao hàng, Nowfood…

Việc bạn cần quan tâm nhất đó chính là chất lượng sản phẩm. Bạn nên đa dạng thực đơn, đảm bảo nguyên liệu, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó chính là những yếu tố quyết định thành công của bạn cho ý tưởng đầu tư kinh doanh với số vốn 50 triệu.

Bán cơm văn phòng online

Có 50 triệu nên đầu tư kinh doanh quán cơm văn phòng online

Có 50 triệu nên đầu tư kinh doanh quán cơm văn phòng online

Bán cơm văn phòng online cũng là một sự lựa chọn thú vị. Mặc dù các quán cơm văn phòng ngày càng mọc lên như “nấm” nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhu ăn uống không ngừng tăng.

Cũng giống như bán đồ ăn vặt online, bán cơm văn phòng online cũng dễ dàng được liên kết với các ứng dụng thông minh trên di động. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng fanpage bán hàng trên Facebook, Instagram… để đa dạng hóa cách tiếp cận khách hàng.

Vì đây là mặt hàng cạnh tranh, nên bạn cần có những sự độc đáo khác biệt, chẳng hạn như thực đơn đa dạng hoặc một món ăn đặc biệt? Điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng đi đôi với giá cả, phong cách phục vụ và chăm sóc khách hàng…sẽ là thước đo làm nên uy tín của cửa hàng bạn.

Bán quần áo online

Bán quần áo online - Dễ hay khó?

Bán quần áo online – Dễ hay khó?

Một trong những ý tưởng đầu tư kinh doanh với số vốn 50 triệu đó chính là bán quần áo online. Đây là mặt hàng được nhiều người lựa chọn bởi vì chúng dễ cuốn hút khách hàng, đặc biệt là phái nữ. Do vậy, chúng cũng có tính cạnh tranh khá cao. Tuy nhiên, mặt hàng này cũng rất đa dạng. Điều quan trọng là bạn cần xác định đúng hướng đi của mình.

Với số vốn 50 triệu, bạn nên thu hẹp phạm vi kinh doanh của mình bằng cách tập trung cho một đối tượng nhất định như: Quần áo nam hay nữ? Trẻ em hay người lớn? Đồ thể thao hay công sở?…

Để việc kinh doanh thành công bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn sỉ, và quan trọng nhất của bán hàng online là việc marketing, quảng cáo thương hiệu. Tận dụng triệt để các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo…và seeding trên các group cũng là một trong những cách làm tạo được tương tác khá tốt, từ đó kéo được khách hàng về fanpage của mình.

Bạn nên cập nhật xu hướng mới nhất, đa dạng mẫu mã để sẵn lòng chiều lòng các tín đồ thời trang. Chính vì vậy, bạn cũng phải là người có gu thẩm mỹ và biết cách phối đồ sao cho sản phẩm của bạn trông thật hấp dẫn và hợp lý nhé!

Bằng việc giảm đi khoản tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên…. bạn đã có thể hạn chế thấp nhất mức vốn đầu tư, giảm nguy cơ rủi ro. Tuy nhiên, khi bán quần áo online, bạn phải chọn lọc được nguồn hàng tốt và chất lượng nhất. Bên cạnh đó cũng phải có mắt thẩm mỹ về thời trang để tư vấn cho khách hàng của bạn.

Kinh doanh offline với số vốn 50 triệu

Mở quán trà chanh, trà đá

Đầu tư gì với số vốn 50 triệu? Nếu những gợi ý trên không phải là lựa chọn của bạn thì có thể nghĩ đến việc mở quán trà chanh, trà đá ngay thôi. Dù đây là ý tưởng không có gì mới mẻ nhưng tính thông dụng và tiện lợi của nó thì vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Kinh doanh một mặt hàng đại trà thì bạn cần có điểm nhấn của riêng mình. Hoặc ít nhất là hãy làm tốt như những thương hiệu khác đang làm. Trà chanh có rất nhiều công thức. Trước tiên bạn nên bỏ thời gian nghiên cứu và học cách pha chế sao cho món trà của bạn chuẩn vị, nếu có vị riêng độc lạ thì càng tốt.

Quán trà chanh, trà đá thì không thể thiếu những món phụ đi kèm như: hướng dương, hoa quả, đồ ăn vặt nhẹ…Các chi phí phát sinh khác như điện, nước, nhân công, thuê địa điểm bạn cũng nên tính toán kỹ càng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những chủ quán đi trước, tổng chi phí để mở 1 quán trà đá, trà chanh hoàn toàn có thể nằm trong tầm kiểm soát vốn số vốn 50 triệu cho lần đầu khởi nghiệp.

Cuối cùng là trang trí sao cho quán của mình trở lên bắt mắt, tuy nhỏ nhưng tạo ra một không gian thoáng đãng, gọn gàng. Một lưu ý nữa đó là địa chỉ mở quán trà chanh, trà đá nên là những khu có không khí trong lành như cạnh các hồ…, hoặc trong khu đông học sinh, sinh viên…Bạn nên cân đối địa điểm với số vốn 50 triệu cho hợp lý.

Quán trà chanh, trà đá chưa bao giờ hết hot

Quán trà chanh, trà đá chưa bao giờ hết hot

Mở tiệm cắt tóc, gội đầu nhỏ

Bạn có tay nghề về cắt tóc, gội đầu. Bạn từng đi làm thuê với đồng lương ít ỏi tại các salon tóc? Vậy bạn có bao giờ nghĩ đến việc tự mình mở một tiệm cắt tóc, gội đầu nhỏ ở khu vực mình sinh sống với số vốn 50 triệu nhỉ? Đừng suy nghĩ nữa, hãy bắt tay vào hành động ngay, trở thành ông chủ của chính mình!

Tại sao bạn nên tìm một mặt bằng gần khu bạn sinh sống? Điều đó vừa tiết kiệm chi phí đi lại cho bạn, vừa có thể tận dụng các mối quan hệ “hàng xóm, láng giềng” xung quanh. Một quán gội đầu nhỏ sẽ rất dễ thu hút mọi đối tượng khách hàng quanh đó. Bởi vì họ không phải đi đâu xa, chỉ cần vài bước chân là có thể được tận hưởng cảm giác thư giãn.

Dần dần bạn sẽ có những người khách quen, những người này có khi sẽ giới thiệu bạn bè cho bạn nếu dịch vụ của bạn tốt. Bạn sẽ chẳng cần phải tốn nhiều công quảng cáo mà vẫn thu hút được lượng khách “ruột” đông đảo.

Bạn nên bố trí không gian cho quán của mình thật gọn gàng, sạch sẽ. Không cần quá cầu kỳ nhưng tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Một chậu cây lưỡi hổ, kim ngân hay một cây xanh nào đó mà bạn cho là phù hợp với mình có thể mang đến điểm nhấn và góp phần làm không gian thêm trong lành.

Để mở một tiệm cắt tóc nhỏ thì chi phí dao động từ 30-50 triệu. Trong đó bao gồm chi phí mua dụng cụ cắt, gội, bàn, ghế, các sản phẩm gội, xả, làm tóc…Ngoài ra, một biển hiệu quảng cáo để khách hàng dễ tìm đến cũng là việc nên đầu tư…

Kết luận

Qua bài viết trên, phần nào chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi Đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 50 triệu? Hy vọng những ý tưởng trên đã phần nào mang lại cho các bạn câu trả lời phù hợp nhất.

Không có thành công nào là dễ dàng và đơn giản nếu bạn không biết cố gắng và nghiêm túc lao động. Tuy nhiên, trên bước đường thành công cũng phải kể đến một chút may mắn. May mắn vì gặp thời, may mắn vì đầu tư đúng thời điểm và vô vàn lý do khác. Chỉ cần có ý chí và quyết tâm, tôi tin chắc các bạn sẽ thành công! Đừng nản chí nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, sẽ sử dụng các kiến thức đã được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

    Để lại bình luận hoặc câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng.    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC