Đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 50 triệu?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư tài chính là một trong những bài toán kinh tế hiệu quả bậc nhất hiện nay. Nhất là khi đồng tiền ngày càng có dấu hiệu lạm phát và trượt giá do biến động của thị trường. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu kết thúc thì chúng ta càng phải tìm cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng ngày. Vậy với số vốn nhỏ thì nên đầu tư, kinh doanh gì hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn nên Đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 50 triệu?

Đầu tư gì với số vốn 50 triệu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu một số kênh đầu tư phù hợp với số vốn 50 triệu nhé!

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng với 50 triệu? Có nên hay không?

Đầu tư vàng với 50 triệu? Có nên hay không?

Vì sao nên đầu tư vàng?

Khi quyết định bỏ vốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, bạn nên tìm hiểu rõ giá trị của kênh đầu tư đó có mang lại giá trị nhiều hay không, hơn là chạy theo xu hướng đầu tư. Việc đầu tư vàng được xem là lựa chọn đáng cân nhắc bởi một số lý do sau:

– Vàng được xếp vào nhóm kim loại quý, hiếm trên thế giới. Ngày này xu hướng chạy theo nhu cầu những món đồ trang sức ngày càng tăng, hơn nữa việc mua vàng miếng, vàng thỏi không ngừng tăng trong khi trữ lượng khai thác vàng ngày càng ít.

– Giá trị vàng có xu hướng tăng theo thời gian

– Tính thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua đi bán lại quy đổi sang tiền mặt.

Có 2 cách đầu tư vàng:

Ðầu tư vàng vật lý: Đây là hình thức đầu tư phổ biến đối với người dân Việt Nam. Chúng ta sẽ mua vàng miếng tại các cửa hàng vàng bạc và cất giữ cẩn thận. Sau đó đợi thời gian giá vàng tăng cao như kỳ vọng rồi bán ra hưởng lời.

Hình thức này có ưu điểm là rủi ro không cao, thế nhưng đòi hỏi cần có 100% vốn.

Ðầu tư vàng online: Là một hình thức đầu tư mới mẻ phù hợp với thời đại công nghệ 4.0. Đầu tư vàng online khắc phục hạn chế của đầu tư vàng truyền thống. Với hình thức này, bạn chỉ cần bỏ ra từ 7%-10% vốn thay vì 100% vốn thông đầu tư các sàn trực tuyến để hưởng chênh lệch về giá.

Đầu tư vàng trực tuyến tồn tại rủi ro cao hơn so với hình thức đầu tư truyền thống, vậy nên muốn thành công trong lĩnh vực này bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Theo dõi biến động của thị trường trong nước và quốc tế thường xuyên. Dựa vào đó để phân tích biểu đồ giá vàng, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội hay sự lên xuống của đồng USD, phân tích cung cầu vàng trên thế giới…

+ Lựa chọn thời điểm mua vào và bán ra hợp lý: Bạn nơi lựa chọn mua vàng tại thời điểm giá thấp và ổn định. Tránh mua vàng vào lúc giá lên cao, bời vì bạn sẽ phải đợi rất lâu để giá vàng có thể lên đỉnh cao như vậy.

Tương tự như với các kênh đầu tư khác, trước khi quyết định bán hay không, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường để tránh trường hợp vừa bán xong giá vàng lại tăng cao sẽ gây nhiều tiếc nuối. Nếu vàng đang ở ngưỡng cao, dự báo trên 50% đi xuống thì bạn hãy bán ngay lập tức. Thế nhưng bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng, dừng đúng lúc không nên quá tham lam mà bỏ qua cơ hội tốt để bán.

50 triệu, đây là số tiền không phải quá nhiều. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lựa chọn cho mình kênh đầu tư vàng phù hợp. Dù là theo hình thức truyền thống hay đầu tư online cũng sẽ đem đến thành công hoặc rủi ro nhất định. Hãy giữ vững tâm lý và luôn trau dồi cho mình kiến thức trước khi đưa ra quyết định đầu tư bạn nhé.

Xem thêm: Đầu tư lướt sóng vàng là gì?

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu với số vốn 50 triệu?

Đầu tư cổ phiếu với số vốn 50 triệu?

Đầu tư cổ phiếu hiện nay là hình thức kiếm tiền phổ biến mà nhiều bạn trẻ tham gia đầu tư, việc đầu tư linh động dòng vốn, lợi nhuận cao, phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên thị trường này luôn kén chọn người chơi, đòi hỏi phải có kiến thức, có tư duy. Nếu như bạn đang có 50 triệu trong tay và muốn tìm một kênh đầu tư sinh lời nào đó, cùng với đó là ưa mạo hiểm, vậy có thể lựa chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên khi đầu tư sẽ có một vài rủi ro nhất định nên hãy thận trọng với mọi tình huống:

+ Rủi ro kinh tế, xã hội

Cổ phiếu được coi là một “sản phẩm” của thị trường tài chính. Chính vì vậy, mọi sự tác động của kinh tế, xã hội nói chung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của cổ phiếu. Giá trị của cổ phiếu sẽ đi lên nếu nền kinh tế phát triển ổn định. Ngược lại, khi tình hình xã hội bất ổn, nền kinh tế sa sút, giá trị cổ phiếu sẽ xuống theo.

+ Rủi ro ngành

Mỗi cổ phiếu sẽ là “gương mặt đại diện” cho một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp thuộc một ngành nghề kinh doanh khác nhau. Rủi ro ngành lại phụ thuộc vào chu kỳ biến động của nền kinh tế thị trường.

+ Rủi ro doanh nghiệp

Đây là thước đo giá trị của đồng cổ phiếu mà bạn mua vào. Đối với các doanh nghiệp có mức tăng trưởng tốt, doanh thu, lợi nhuận đều đặn, tình hình vay nợ hay sử dụng vốn ổn định sẽ là tiền đề cho sự tăng trưởng của cổ phiếu. Còn nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, nợ xấu ngân hàng…sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của cổ phiếu.

+ Rủi ro thị trường

Thị trường chứng khoán có sự tham gia của nhiều nhân tố như: Cơ quan quản lý (Sàn giao dịch, Ủy ban chứng khoán), bên cung cấp dịch vụ (Công ty chứng khoán), Nhà đầu tư chứng khoán (cá nhân, tổ chức,…). Do đó, mỗi sự tác động của từng nhân tố này đều có thể gây nên biến động tại thị trường cổ phiếu.

Cách hạn chế rủi ro:

Cách hạn chế được những rủi ro trên, nhà đầu tư cần phải nắm rõ được kiến thức, từ đó sẽ có những cái nhìn toàn diện, đa chiều hơn trong mọi tình huống. Điều cần thiết đó là nhà đầu tư cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng. Luôn theo sát thị trường đề phòng khi có biến động thất thường sẽ đưa ra lựa chọn kịp thời. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những công ty môi giới chứng khoán uy tín để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Một cách để giảm thiểu rủi ro khi tham gia kênh đầu tư này, đó là nhà đầu tư nên bắt đầu từ số vốn nhỏ để thử sức với thị trường trước khi có những khoản “chơi lớn”.

Xem thêm: Cách đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tức

Kinh doanh online

Cuộc cách mạng chuyển đổi số đã tác động mạnh mẽ đến cơ cấu vận hành, tổ chức của các cơ quan, doanh nghiệp. Mạng xã hội bùng nổ kéo theo làn sóng kinh doanh online xâm lấn thị trường và trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Ngày nay, xu hướng bán hàng online trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo, Tik Tok… trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công nếu như không biết cách lựa chọn mặt hàng và cách thức bán hàng phù hợp. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì với 50 triệu thì thử tham khảo những mặt hàng dưới đây nhé!

Bán đồ ăn vặt online

Đầu tư Nhật Nam - Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả?

Nhu cầu về ăn uống luôn là điều cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, bất kể là đối tượng từ già đến trẻ.

Nhờ nhu cầu ăn uống và xu hướng đồ ăn nhanh ngày càng được nhiều người lựa chọn thì việc kinh doanh đồ ăn online sẽ là lựa chọn tuyệt vời để kiếm tiền cho những ai đang có 50 triệu trong tay mà không biết nên đầu tư vào đâu. Việc bán đồ ăn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là gì và nhu cầu của họ thế nào? Thường thì những khách hàng tiềm năng cho việc đặt đồ ăn online sẽ là Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, ….

Khi xác định được đối tượng, tiếp theo việc bạn cần làm là xây dựng chiến lược bán hàng, việc kinh doanh đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy ảnh chụp hình thật xịn, bạn có thể quay chụp lại quy trình chế biến những món ăn mà bạn làm, rồi sau đó đăng tải chúng lên mạng xã hội, chia sẻ lên những hội nhóm. Thế nhưng việc bán hàng ban đầu sẽ không phải chuyện đơn giản, bạn cần có thời gian cũng như kiên trì trong việc thực hiện các chiến dịch marketing.

Ngày nay việc bán đồ ăn online cũng dễ dàng hơn khi những ứng dụng liên kết giao hàng phát triển như Grab giao hàng, Be giao hàng, Nowfood…

Đặc biệt vấn đề cần lưu ý khi kinh doanh đồ ăn đấy là chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Nguyên liệu của bạn phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bán cơm văn phòng online

Có 50 triệu nên đầu tư kinh doanh quán cơm văn phòng online

Có 50 triệu nên đầu tư kinh doanh quán cơm văn phòng online

Kinh doanh cơm văn phòng online cũng được xem là lựa chọn thú vị khi bạn đang băn khoăn không biết dùng 50 triệu vào việc gì. Mặc dù các quán cơm văn phòng được mở ra rất nhiều, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu ăn uống của những người làm văn phòng không ngừng tăng. Cũng như bán đồ ăn vặt online, cơm văn phòng cũng có thể rao bán trên những ứng dụng công nghệ thông mình, đăng tải trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó bạn có thể xây dựng fanpage bán hàng trên Facebook, Instagram… để đa dạng hóa cách tiếp cận khách hàng.

Việc mở kinh doanh cơm online được xem là khá cạnh tranh. Nên bạn cần có sự sáng tạo trong việc kinh doanh của mình, như đa dạng hơn về thực đơn mỗi ngày. Điều quan trọng nhất đấy là chất lượng đi đôi với giá cả, và phong cách phục vụ khách hàng, tất cả những điều này sẽ tạo nên uy tín cho cửa hàng của bạn.

Bán quần áo online

Bán quần áo online - Dễ hay khó?

Bán quần áo online – Dễ hay khó?

Một trong những ý tưởng đầu tư kinh doanh với số vốn 50 triệu đó chính là bán quần áo online. Hình thức này chắc đã không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Đây là những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với phái nữ. Mặt hàng đa dạng, điều quan trọng là bạn cần xác định xu hướng và mục tiêu của bản thân mình.

Với số vốn 50 triệu, để kinh doanh thành công, bạn nên thu hẹp phạm vi kinh doanh của mình tập trung vào một vài đối tượng nhất định như quần áo nam hay nữ, trẻ em hay người lớn, đồ công sở hay đồ mặc ở nhà,…?

Hãy tìm hiểu thật kỹ nguồn hàng mà bạn nhập, và quan trọng là quản lý được các chiến dịch marketing, thương hiệu của mình. Tận dụng triệt để các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… và đăng tải vào các group diễn đàn để mọi người cùng biết. Đây là một trong những cách làm phổ biến nhất, tạo ra lượt tương tác tốt kéo khách hàng về fanpage của mình.

Thêm vào đó, đã kinh doanh thời trang thì việc cập nhật xu hướng về mẫu quần áo, đa dạng là điều cần thiết. Chính bởi vậy, bạn cũng phải là người có gu thẩm mỹ và biết cách phối đồ sao cho sản phẩm của bạn đặc biệt nhất.

Kinh doanh offline với số vốn 50 triệu

Mở quán trà chanh, trà đá

Đầu tư gì với số vốn 50 triệu? Khi những ý tưởng đầu tư trên không phải là là lựa chọn mà bạn hướng đến, hoặc quá nhàm chán thì có thể nghĩ đến việc kinh doanh quán trà chanh, hay trà đá. Mặc dù đây không phải ý tưởng mới mẻ nhưng đây là lựa chọn tốt nhất và thuận tiện để kiếm tiền.

Kinh doanh trà chanh để tạo được thương hiệu bạn cần có điểm nhấn riêng cho cửa hàng của mình, hay ít nhất là làm tốt những việc mà các thương hiệu khác đang làm. Và điều đầu tiên bạn nên bỏ thời gian để nghiên cứu và học cách pha chế sao cho quán trà chanh của mình có vị riêng độc lạ.

Quán trà chanh, trà đá thì không thể thiếu những món phụ đi kèm như: hướng dương, hoa quả, đồ ăn vặt nhẹ…Các chi phí phát sinh khác như điện, nước, nhân công, thuê địa điểm bạn cũng nên tính toán kỹ càng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những chủ quán đi trước, tổng chi phí để mở 1 quán trà đá, trà chanh hoàn toàn có thể nằm trong tầm kiểm soát vốn số vốn 50 triệu cho lần đầu khởi nghiệp.

Và điều cuối cùng đó là nên trang trí quán của mình trở nên bắt mắt hơn, tuy nhỏ nhưng bạn vẫn tạo được không gian thoáng đãng, gọn gàng. Hãy lưu ý điều nữa đó là nên chọn địa điểm để mở quán trà chanh, hãy chọn những nơi có không khó trong lành như cạnh hồ, hoặc những nơi đông học sinh, sinh viên qua lại.

Quán trà chanh, trà đá chưa bao giờ hết hot

Quán trà chanh, trà đá chưa bao giờ hết ho

Mở tiệm cắt tóc, gội đầu

Bạn thành thạo trong việc cắt tóc gội đầu, vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mở một tiệm cắt tóc và tiệm làm tóc nhỏ ngay tại khu bạn sống hay chưa? Nếu có trong tay số vốn 50 triệu và sự đam mê theo đuổi ngành nghề này thì bạn có định sẽ mở một tiệm dành riêng cho bản thân hay không?

Việc mở tiệm cắt tóc gội đầu ngay gần nhà bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại và hưởng lợi từ các mối quan hệ? Một cửa hàng gội đầu nhỏ sẽ dễ dàng thu hút mọi đối tượng khách hàng, bởi mọi người thích cảm giác thuận tiện, họ sẽ không phải đi đâu xa mà chỉ cần vài bước chân là có thể tận hưởng được cảm giác thư giãn. Dần dần bạn sẽ có những khách quen, những người này sẽ giới thiệu đến bạn bè nếu dịch vụ của bạn tốt.
Đầu tư vào đây, bạn hãy bố trí không gian quán của bạn thật gọn gàng sạch sẽ, không cần quá cầu kỳ nhưng có thể tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng, Thêm vào đó hãy đầu tư cho trạng thiết bị trong tiệm được chỉn chu, có thể bao gồm chi phí mua dụng cụ cắt gội, bàn, ghế, các sản phẩm gội, xả, làm tóc,… Bên cạnh đó một biển quảng cáo để khách hàng dễ dàng tìm đến cũng là việc nên đầu tư,…

Xem thêm:

Kết luận

Qua bài viết trên, phần nào chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi Đầu tư, kinh doanh gì với số vốn 50 triệu? Hy vọng những ý tưởng trên đã phần nào mang lại cho các bạn câu trả lời phù hợp nhất.

Không có thành công nào là dễ dàng và đơn giản nếu bạn không biết cố gắng và nghiêm túc lao động. Tuy nhiên, trên bước đường thành công cũng phải kể đến một chút may mắn. May mắn vì gặp thời, may mắn vì đầu tư đúng thời điểm và vô vàn lý do khác. Chỉ cần có ý chí và quyết tâm, tôi tin chắc các bạn sẽ thành công! Đừng nản chí nhé!

Để tham khảo thêm kinh nghiệm đầu tư hãy truy cập ngay trang daututietkiem.vn để cập nhật những thông tin về tài chính!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC