Cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ hiệu quả nhất hiện nay

0
Kinh nghiệm đầu tư

Hiện nay xu hướng đầu tư tài chính như tiền ảo, chứng khoán, bất động sản,.. đang nhận được sự quan tâm rất nhiều với sự tiện lợi và khả năng tạo ra thu nhập của nó. Nếu bạn đang có số vốn nhỏ và muốn tập tành đầu tư với lãi suất ổn định thì có thể tham khảo một vài kênh sau đây. 

Cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ hiệu quả nhất hiện nay

Cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ hiệu quả nhất hiện nay

Đầu tư tài chính quỹ mở 

Quỹ mở được xem là một trong các kênh đầu tư phát triển nhận được nhiều quan tâm của giới đầu tư. Quỹ mở là quỹ đầu tư tập thể, được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư, việc đầu tư vào đây đưa tiền cho một công ty quản lý quỹ để họ thực hiện mua cổ phiếu. Chứng chỉ quỹ mở mà bạn mua sẽ phản ánh giá trị cổ phiếu mà công ty đó nắm giữ. 

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, đầu tư vào quỹ đầu tư sẽ hiệu quả hơn so với đầu tư vào cổ phiếu, bởi những công ty quản lý quỹ sẽ ủy thác bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thế nên rủi ro sẽ ít và có tính thanh khoản cao hơn. 

Đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng 

Có thể nói, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện chính sách nới lỏng trong 2 năm gần đây, trong đó đã giảm mạnh lãi suất điều hành, lãi suất huy động hiện nay nằm trong khoảng 4,8% đến 6% tùy từng ngân hàng. Về cơ bản, đây vẫn là mức lãi suất thực dương so với lạm phát, nhưng đã giảm đáng kể so với mức 6 – 8% trước đó. Năm 2022, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở lại đà tăng trưởng trong 6-7% mà chính phủ đã đặt ra. Nhu cầu đối với dòng vốn đầu tư vào sẽ tăng, đẩy lãi suất lên. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước như Mỹ, EU đã tăng lãi suất từ năm 2021 để lạm phát được kiểm soát rõ ràng hơn. Dự báo lãi suất sẽ tăng thế nhưng không quá mạnh chỉ nằm khoảng 50% điểm để hỗ trợ cho đà phục hồi kinh tế.  

Tham khảo thêm: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng để hưởng lãi suất không? 

Đầu tư chung bất động sản 

Bạn muốn đầu tư nhưng không có quá nhiều thời gian vào việc đầu tư kinh doanh từ số vốn nhỏ. Vậy hãy thử lựa chọn đầu tư chung bất động sản. Việc của bạn chỉ là tìm những đối tác đáng tin cậy để cùng nhau tìm những bất động sản tiềm năng và đầu tư. Thông thường một tài sản bất động sản có thể từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng, thế nhưng nếu bạn chung tay hợp tác cùng một người nữa, bạn chỉ cần bỏ ra một nửa số tiền của mình mà có thể sở hữu một dự án BĐS. 

Để đơn giản việc đầu tư góp vốn chung này, hiện nay một số kênh đầu tư đã phát triển nền tảng đầu tư chung bất động sản để mọi người có thể dễ dàng tham khảo. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn một kênh đầu tư với lợi nhuận bền vững – BĐS Nhật Nam. 

Nhật Nam được biết đến là một công ty phát triển trong lĩnh vực đầu tư bất động sản áp dụng công nghệ số. Với số vốn bỏ ra chỉ từ 20 triệu đồng là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một hợp đồng bất động sản và giá trị tài sản tương ứng số tiền đầu tư. 

Đến với BĐS Nhật Nam nhà đầu tư sẽ được nhận: 

  • Lợi nhuận hấp dẫn sinh lời bền vững
  • Nhận lãi hàng ngày qua thẻ ATM từ thứ 2 đến thứ 6
  • Hợp đồng đầu tư được đảm bảo pháp lý, nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào
  • Nhận ngay một giá trị bất động sản tương đương với giá trị đầu tư. 

Xem thêm về Bất động sản Nhật Nam 

Mua gói bảo hiểm kết hợp đầu tư 

Việc đầu tư vào bảo hiểm không chỉ giúp mong muốn tài sản tăng lên theo một con số nhất định tại một thời điểm, mà còn giúp khách hàng giảm thiểu tổn thất khi bạn gặp tai nạn. Thêm vào đó, nếu như biết cách lựa chọn thông minh thì bạn có thể sở hữu một gói bảo hiểm mà mang đến lợi nhuận tài chính cao nhất có thể.

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ cần lưu ý điều gì? 

Trên thực tế, vẫn có khá nhiều nhà đầu tư cảm thấy sợ hãi khi bắt đầu đầu tư một số vốn nhỏ. Tuy nhiên, đã có nhiều nhà đầu tư đạt được thành công khi khởi đầu bằng số vốn ít ỏi. Vậy nên để việc đầu tư trở nên hiệu quả, bạn hãy áp dụng một số lời khuyên dưới đây:

  • Hãy lựa chọn một lĩnh vực và hình thức đầu tư mà am hiểu nhất, cùng với đó là kinh nghiệm, tình hình của thị trường. Khi có được những điều này thì bạn mới có thể đảm bảo được sự kiên trì, liền mạch trong suốt quá trình đầu tư của mình. 
  • Không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức kinh nghiệm thực tế. Bạn có thể tìm hiểu thông tin đầu tư qua sách báo, tạp chí, hay từ lời khuyên của các chuyên gia. Việc đầu tư để đạt được thành công cần vận dụng nhiều kỹ năng và kiến thức, vậy nên hãy kiên trì và học hỏi những điều mới mẻ.
  • Đừng để những kiến thức về tài chính chỉ hiện hữu trên sách vở, hãy thực hành và bắt đầu với số vốn nhỏ thay vì chần chừ lo lắng bởi số tiền của bạn sẽ không tự nhiên mà sinh lời nếu không đặt chúng vào kênh đầu tư.  
  • Đảm bảo lên kế hoạch cụ thể cho hoạt động đầu tư tài chính, kể cả số vốn của bạn chỉ vỏn vẹn có 2 triệu đồng. Hãy đặt ra kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết, để tránh được rủi ro cũng như kiểm soát chặt chẽ số tiền của mình. 

Daututietkiem.vn đã đề cập đến một vài kênh đầu tư tài chính với số vốn ít, nếu bạn nào quan tâm về vấn đề này hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích về kinh nghiệm đầu tư ngay nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC