Top 5 ứng dụng đầu tư tài chính hiệu quả

0
Kinh nghiệm đầu tư

Ứng dụng đầu tư tài chính là gì? 

Ứng dụng đầu tư là công cụ đắc lực cho người dùng để kiếm tiền thông qua việc đầu tư trên mạng.

Dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Nếu như trước đây việc đầu tư thường được trao đổi thông qua hình thức mua bán truyền thống qua các công ty đầu tư thì nay sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng ứng dụng online.

Hình thức đầu tư tài chính qua ứng dụng đang là xu hướng kiếm tiền mà nhiều người quan tâm hiện nay. Tham gia đầu tư online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn mà vẫn có thể tăng nguồn thu nhập một cách thụ động.

Xem thêm: Top 7 ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín

Sử dụng app đầu tư liệu có an toàn không 

Sử dụng ứng đầu tư có an toàn không

Sử dụng ứng đầu tư có an toàn không

Ngày nay do nhu cầu đầu tư online của mỗi người ngày càng cao chính vì thế để đáp ứng theo xu thế của thị trường thì sự bùng nổ của các app đầu tư dường như ngày một gia tăng.  Chính bởi vậy chúng ta không tránh khỏi sự lôi kéo của các ứng dụng kiếm tiền lừa đảo.

Các nhà phát triển ứng dụng lừa đảo, kém uy tín thường đánh vào tâm lý mong muốn kiếm tiền dễ dàng của người dùng, họ sử dụng chiêu trò với lãi suất cao để thu hút các nhà đầu tư mới, còn non trẻ.  Vì thế rủi ro, thua lỗ từ các ứng dụng đầu tư này là rất lớn.

Những app này thường được quảng cáo, giới thiệu qua lời mời chào một cách đa cấp với chiến lược marketing thu hút người dùng, hay thậm trí là qua lời giới thiệu từ bạn bè chứ không được cấp quyền tải chính thống từ các kho ứng dụng của IOS hay Android.

Đặc điểm các ứng dụng này đầu tư này là sẽ có lãi suất cao để thu hút những người chơi đang nôn nóng kiếm tiền, chưa hiểu về thị trường. Đặc biệt, sẽ được nhận hoa hồng khủng khi lôi kéo được nhiều người tham gia.

Ban đầu người đầu tư vào đây sẽ được nhận lãi suất khủng chính vì muốn để đánh vào tâm lý người chơi muốn kiếm lời nhanh trong thời gian ngắn, sau đó họ sẽ đi giới thiệu đến bạn bè người thân để tham gia. Nhưng đến một khoảng thời gian khi những sàn đầu tư này đủ lượng giao dịch và số vốn của người đầu tư đổ vào lớn thì lúc này những ứng dụng sẽ xuất hiện tình trạng lỗi hệ thống và thậm chí người chơi sẽ không rút được tiền của mình.

Làm thế nào để lựa chọn các app đầu tư uy tín 

Làm thế nào để lựa chọn các ứng dụng đầu tư uy tín

Làm thế nào để lựa chọn các ứng dụng đầu tư uy tín

Thị trường đầu tư hiện nay tuy mở ra nhiều cơ hội cho người nhà đầu tư để kiếm tiền một cách dễ dàng thế nhưng người dùng nên tỉnh táo hãy cân nhắc cho mình những ứng dụng phù hợp để tránh mất tiền một cách oan uổng. Để nhận biết được đâu là ứng dụng đầu tư an toàn đâu là ứng dụng lừa đảo thì hãy so sánh những ứng dụng đó dựa trên các tiêu chí sau: 

– Có xuất hiện trên kho ứng dụng của phần mềm IOS và Android

– Không được truyền tải trên mạng xã hội theo mô hình đa cấp. 

– Không hứa hẹn lợi nhuận cao cho người đầu tư

– Minh bạch trong giao dịch 

– Được phát triển bởi đơn vị công nghệ uy tín trên thị trường

– Dựa theo đánh giá của đơn vị đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính hay ngân hàng trong nước.

Lý do nên sử dụng ứng dụng đầu tư 

Đầu tư online hiện nay đang được nhiều người quan tâm và dường như ngay đến cả giới trẻ cũng đang dần tiếp cận với hình thức đầu tư này. Thông qua các ứng dụng, các trang đầu tư online để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động cho mình. Tuy nhiên trong việc đầu tư thường gặp phải những bất cập khiến chúng ta khó mà kiểm soát được việc đầu tư chính vì vậy sử dựng ứng dụng sẽ giúp ta thuận tiện hơn

Quản lý và theo dõi các hạng mục đầu tư của mình 

Quản lý các danh mục đầu tư

Quản lý các danh mục đầu tư

Trong quá trình mua bán đầu tư trên thị trường số hiện nay nhiều người sẽ không tránh khỏi việc mất kiểm soát những khoản đầu tư của mình, đôi khi người ta lập ra bảng thống kê theo cách truyền thống như bằng excel, các loại hình note bằng thiết bị điện tử nhưng đa phần không thể kiểm soát được những biến động của thị trường đặc biệt nếu bạn đang đầu tư chứng khoán của công ty nào đó thì việc cập nhật số liệu sẽ là điều không thể. Việc sử dụng ứng dụng trên đây sẽ khiến bạn cảm thấy hữu ích hơn rất nhiều khi có thể theo dõi được tài khoản đầu tư. 

Quản lý tài chính 

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính

Việc để một khoản tiền trong tài khoản ngân hàng dường như sẽ khiến nó bị lạm phát hoặc bạn sẽ khó có sự tự do tài chính thực hiện những mục tiêu mong muốn. Việc đầu tư online sẽ giúp bạn gửi gắm số tiền của mình hơn nữa còn có thể tăng thêm thu nhập cá nhân. Hãy nghĩ rằng thay vì để tiền của mình trong tài khoản ngân hàng quá lâu thì bạn đặt nó vào các hạng mục đầu tư qua ứng dụng, chỉ bằng số tiền nhàn rỗi của mình mà đã có thể tăng lời. 

Top 5 ứng dụng đầu tư tài chính hiệu quả năm 2021 

TCInvest

TCInvest - Ứng dụng đầu tư nằm trong hệ sinh thái của Ngân hàng Techcombank

TCInvest – Ứng dụng đầu tư nằm trong hệ sinh thái của Ngân hàng Techcombank

Là ứng dụng đầu tư tài chính thuộc hệ sinh thái tài chính của ngân hàng Techcombank. Với các hạng mục đầu tư xoay quanh sản phẩm tài chính như Cổ phiếu, trái phiếu, Chứng chỉ quỹ.

TCInvest còn phù hợp với những người trẻ với số vốn bắt đầu nằm trong phạm vi nguồn thu nhập của họ hơn nữa đầu tư ở đây được coi là thuộc hàng thấp nhất trên thị trường về các loại phí giao dịch. 

Giao dịch trên đây bạn có thể mua được 3 chứng chỉ quỹ đó là: TCBF, TCFF, TCEF. Vốn thuộc hệ sinh thái của Techcombank vậy nên người đầu tư có thể tiếp cận dễ dàng hơn với 30 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VN30).

Ưu điểm: 

– Phù hợp với người mới bắt đầu

– Đội ngũ phân tích tài chính chuyên nghiệp từ Techcombank luôn hỗ trợ bạn để đạt được mục tiêu tài chính 

– Dễ dàng lập tài khoản 

– Phí giao dịch thấp

Nhược điểm:

– Ứng dụng còn nhiều mặt hạn chế

– Trải nghiệm người dùng chưa được tốt 

– Chỉ đầu tư được vào quỹ của Techcombank và những công ty nằm trong quan hệ của Techcombank

FBS Trader

FBS Trader - Ứng dụng đầu tư giao dịch trên nhiều hình thức

FBS Trader – Ứng dụng đầu tư giao dịch trên nhiều hình thức

 

Đây là ứng dụng giao dịch tài chính trên sàn FBS. Ứng dụng tích hợp các nền tảng giao dịch trên thế giới giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các công cụ để tìm kiếm thông tin. FBS Trader hỗ trợ mọi loại tài sản giao dịch như Forex, Cổ phiếu, hay đến cả các kim loại quý.

Ưu điểm:

– Tích hợp nhiều tính năng hữu ích trên ứng dụng nhỏ gọn 

– Nguồn giao dịch với hơn 50 cặp tiền tệ và các kim loại quý 

– Biểu đồ theo dõi dễ hiểu và sát thực với tỷ giá thực tế 

– Quản lý tài sản giao dịch của bạn dễ dàng. 

– Đội ngũ hỗ trợ 24/7 luôn cung cấp cho bạn dịch vụ hay tư vấn

– Nhiều chương trình khuyến mãi khi giao dịch trên đây.

Nhược điểm:

– Mặc dù với nguồn sản phẩm dồi dào thế nhưng FBS vẫn còn có sự hạn chế về sản phẩm giao dịch, lượng sản phẩm mà FBS cung cấp chỉ đủ cho nhu cầu giao dịch hàng ngày chứ không được đa dạng về các loại tiền tệ như quảng cáo.

– Với các chương trình khuyến mãi thường đi kèm với nhiều điều kiện khiến khách hàng khó mà nhận được khoản thưởng.

VNDirect

Ứng dụng đầu tư VNDirect

Ứng dụng đầu tư VNDirect

Ứng dụng thuộc công ty chứng khoán VNDirect của tập đoàn đầu tư đa ngành IPA, VNDirect là ứng dụng giao dịch tài chính lớn nhất và uy tín tại Việt Nam bởi vậy đầu tư tại đây bạn sẽ được cung cấp những mã cổ phiếu đã được thẩm định từ các công ty trên thị trường Việt Nam. Sàn giao dịch đã được cấp phép của Ủy ban chứng khoán nhà nước nên độ đảm bảo của sàn này sẽ không làm bạn phải băn khoăn gì nhiều.

Ưu điểm: 

– Cập nhật chỉ số thị trường sát thực 

– Dễ dàng đặt lệnh mua bán cổ phiếu nhanh gọn 

– Ứng dụng có hỗ trợ lấy mã OTP nên độ bảo mật cao 

– Phí giao dịch thấp từ 0.2%-3.5%

– Đội ngũ hỗ trợ luôn giám sát giúp bạn đảm bảo số tiền của mình.

MiTrade

MiTrade

Ứng dụng đầu tư MiTrade

MiTrade là một sàn giao dịch của Úc chuyên giao dịch ngoại hối, hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số.

Ứng dụng đầu tư giúp các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận đến thị trường quốc tế. Mặc dù là sàn giao dịch ngoại hối thế nhưng được giám sát quản lý bởi cơ quan quản lu=ý cấp cao ASIC & CIMS

Ưu điểm: 

– Tích hợp giao diện trên nền tảng di động và website

– Sàn liên tục cập nhật tin tức tài chính biến động thị trường giúp các nhà đầu tư dễ dàng cập nhật thông tin 

– Giao dịch không phải mất khoản phí nạp hay rút tiền.

Nhược điểm: 

Mặc dù ứng dụng cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến thị trường thế nhưng việc mua bán trao đổi bạn sẽ là người quyết định và không có sự hỗ trợ nào bởi vậy người sử dụng cần có kiến thức về đầu tư chứng khoán để có thể giao dịch.

Finhay 

Finhay - Ứng dụng tiết kiệm và đầu tư

Finhay – Ứng dụng tiết kiệm và đầu tư

Finhay được biết đến với ứng dụng đầu tư – tích lũy nhỏ tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2017, ứng dụng đầu tư này trở thành công cụ thông minh giúp người dùng tích lũy hay đầu tư linh loạt từ nguồn vốn nhỏ lẻ nhất có thể từ 50 nghìn đồng là bạn có thể mở tài khoản tích lũy tại đây.

Sự đa dạng từ sản phẩm của Finhay cho bạn nhiều lựa chọn loại hình đầu tư khác nhau như: Tích lũy, đầu tư, hoàn tiền, bảo vệ, ngân hàng, mua vàng.

Luôn được đảm bảo từ các quy trình kiểm duyệt nên ứng dụng này giúp người dùng yên tâm sử dụng:

– Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

–  Công ty TNHH kế toán và tư vấn VBP là đơn vị giám sát

–  Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Thiên Việt là đơn vị quản lý đầu tư

– Được kiểm toán hàng năm bởi Emst & Young (EY) – 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Ưu điểm:

– Việc đăng ký Finhay nhanh gọn, app hỗ trợ nhiều hình thức nạp tiền và cso chỉ dẫn cặn kẽ dễ hiểu

– Có thể đầu tư an toàn bắt đầu với số vốn 50.000 VNĐ nên phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên muốn kiếm thu nhập sớm

–  Nâng cao ý thức tiết kiệm cho giới trẻ ngày nay

– Hàng tháng hàng quý được gửi mail báo cáo chi tiết tình hình biến động số dư.

Nhược điểm:

– Chi phí rút tiền cao và thời gian để nhận tiền lâu bởi vậy loại hình này phù hợp với đầu tư dài hạn

–  Khi sử dụng tính năng rút tiền nhanh thì mất khoảng một tuần mới có thể xử lý xong.

Xem thêm: Những app đầu tư cổ phiếu uy tín 

Tóm lại

Chạy theo công nghệ số như hiện nay hình thức đầu tư trên các nền tảng ứng dụng đang ngày càng được nhiều người tìm kiếm, sử dụng ứng dụng đầu tư giúp thuận tiện hơn và là một giải pháp sinh lời an toàn đối với nhà đầu tư. Trên đây tôi đã điểm qua 5 ứng dụng được cho là uy tín hiệu quả nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm bây giờ, hy vọng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Bài viết trên được soạn bởi biên tập viên trang daututietkiem.vn, nếu có câu hỏi gì về kinh nghiệm đầu tư, vui lòng để lại bình luận bên dưới bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC