Finhay là gì? Có nên tham gia đầu tư Finhay không?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Hiện nay, Finhay là kênh đầu tư mang về cho người tham gia thu nhập ổn định với số vốn chỉ từ 50.000 đồng do đó thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy Đầu tư Finhay là gì, có nên đầu tư không, cách cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Đầu tư Finhay là gì?

Đầu tư Finhay là gì

Đầu tư Finhay là gì

Được thành lập năm 2017 dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, Finhay là ứng dụng đầu tư tích lũy với quy mô vừa và nhỏ tại Việt Nam. Đây là ứng dụng giúp các nhà đầu tư nhỏ và vừa có thể gây dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

Mặc dù mới thành lập, nhưng Finhay đã thu hút được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư của cả trong nước lẫn ngoài nước. Có thể kể đến như quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner hay quỹ H2 Ventures (Australia) hay sự đầu tư kết hợp phát triển của Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

Có thể xem đầu tư Finhay là hình thức đầu tư tương tự như đầu tư tài chính. Theo đó, bạn có thể tham gia đầu tư vào Finhay để gia tăng giá trị tài sản khi đang có một khoản tiền nhàn rỗi. Hiện nay, Finhay được xem là một kênh quản lý thông minh, giúp tài sản của bạn ngày càng sinh lời hiệu quả.

Đặc điểm của đầu tư trên Finhay

Đầu tư Finhay có những đặc điểm cụ thể như sau: 

 • Mức vốn đầu tư nhỏ: Đầu tư Finhay không giống như những kênh đầu tư khác. Bất cứ ai cũng có thể bước vào thế giới đầu tư của Finhay chỉ với số vốn từ 50.000 VNĐ. Dù với số vốn rất nhỏ nhưng Finhay lại mang tới nguồn lợi nhuận đều đặn và lợi ích lâu dài.  
 • So với các kênh đầu tư khác thì rủi ro khi đầu tư vào Finhay là ở mức rất thấp.
 • Dù với số vốn rất nhỏ nhưng Finhay lại mang tới nguồn lợi nhuận đều đặn và lợi ích lâu dài. 
 • Số liệu mang tính trực quan: Một trong những điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất khi đầu tư tài chính đó chính là sự rõ ràng, tính chính xác về số liệu của tài sản. Biết được điều đó, Finhay luôn thường xuyên tính toán và cập nhật để mang đến những số liệu chính xác nhất cho khách hàng, nhằm giúp các nhà đầu tư có thể nắm rõ được dòng tiền đầu tư của bản thân đang biến động như thế nào và nâng cao lòng tin của khách hàng khi tham gia đầu tư.
 • Cấu trúc đa dạng: Để có thể đáp ứng được các cá tính đầu tư khác nhau của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư Finhay được đa dạng hóa và phân chia thành nhiều nhóm cấu trúc thông minh (Smart Portfolio). Qua đó giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn cấu trúc đầu tư phù hợp với mình dễ dàng hơn. 
 • Xu hướng thiết kế thông minh hiện đại: Finhay đặc biệt rất quan tâm đối với những sở thích, mong muốn hay cá tính của mỗi khách hàng. Do đó, Finhay sẽ dựa trên thông tin của khách hàng từ đó tự động đề xuất các cấu trúc đầu tư phù hợp nhất để tạo cảm giác dễ dàng hơn cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, người dùng đều có thể tự thay đổi chiến lược đầu tư theo ý mình bất cứ khi nào.

Sản phẩm mà Finhay cung cấp

Hiện nay, Finhay cung cấp 6 sản phẩm đầu tư cụ thể như sau:

Tích lũy

Tích lũy được xem là sản phẩm dành cho những người không ưa thích đầu tư an toàn, khi gửi với kỳ hạn 3 tháng Finhay cam kết lãi suất không kỳ hạn 5%/năm hoặc 6%/năm. Trong các danh mục, tích lũy là sản phẩm duy nhất mà bạn chắc chắn không bị thua lỗ khi gửi tiền vào.

Tại Finhay có 3 gói tích lũy với mức lãi suất khác nhau dao động trong khoảng 4-8%:

Gói tích lũy Lãi suất
Không kỳ hạn 4%/năm
Kỳ hạn 3 tháng 6%/năm
Kỳ hạn 12 tháng 8%/năm

Theo đó, nếu xét ở kỳ hạn lâu dài 12 tháng thì mức lãi suất mà Finhay đưa ra thấp hơn so với lãi suất tại các ngân hàng như (NCB, SCB…) nhưng bù lại khi gửi tích lũy tại Finhay bạn sẽ có lợi thế về tính linh hoạt. Vì vậy, sản phẩm này là dành cho bạn nếu bạn có một ít tiền mặt và không biết khi nào sử dụng. Bạn có thể gửi tiền vào Finhay để hưởng lãi suất ngắn hạn hoặc dài hạn. Lựa chọn này tốt hơn để tiết kiệm tiền trong máy ATM.

Chứng khoán

Chứng khoán là sản phẩm do Finhay hợp tác với Thiên Việt (TVS), và là sản phẩm mới được ra mắt sau khi Finhay mua lại Công ty CP Chứng Khoán Vina (VNSC). Giờ dầy các nhà đầu tư của Ứng dụng này có thể dễ dàng mở tài khoản giao dịch chứng khoán ngay trên Finhay app.

Có 3 lý do mà bạn nên đầu tư chứng khoán Finhay như sau:

– Số lượng tối thiểu khi đầu tư tại Finhay là 0.1 cổ phiếu. Trong khi trên các sàn chứng khoán, việc mua cổ phiếu lô lẻ cũng là một điều cực khó chứ đừng nói tới mua lẻ 0.1 cổ phiếu như trên Finhay. Theo đó, đối với các nhà đầu tư mới, có thể thử bắt đầu quy mô nhỏ với Finhay nếu các bạn còn lo ngại rủi ro giao dịch chứng khoán.

– Đầu tư đơn giản: Giao diện đơn giản dễ dùng cùng với các bước thực hiện giao dịch mua và bán cũng rất dễ dàng.

– Có gợi ý đầu tư cho F0: Sẽ có gợi ý các cổ phiếu tiềm năng khi truy cập vào app Finhay, điều này có thể giảm thiểu các rủi ro cho bạn.

Bảo vệ

Khi mua bảo hiểm cho gia đình hoặc cá nhân, thông thường bạn đều sẽ mua cả gói khoảng vài chục triệu, đó có thể là bảo hiểm sức khỏe hay rủi ro tai nạn,… Tuy nhiên tạo Việt Nam, việc chủ động mua bảo hiểm dù rất cần thiết nhưng không phổ biến lắm. Vì vậy, Finhay đã đưa ra các gói bảo hiểm đa dạng để nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận các gói bảo hiểm, theo đó bạn đã có thể nhận được một gói bảo hiểm trị giá tới 200 triệu chỉ với 300 đồng/ngày.

Dưới đây là danh sách các gói bảo hiểm mà Finhay đang hợp tác như sau:

– BIDV Metlife – Bảo hiểm tai nạn cơ bản

– Bảo hiểm PTI – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

– Bảo hiểm PTI – Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình

– Bảo hiểm VBI – Bảo hiểm bệnh ung thư vú

– Bảo hiểm VBI – Bảo hiểm VBI Care

Ngoài ra, tính năng nâng cấp hủ đặc biệt cũng được Finhay bổ sung để thêm quyền chọn đá bảo vệ với một trong các gói bảo hiểm trên. Theo đó, nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm thì tính năng này được Finhay hỗ trợ khá tốt và thủ tục cũng khá đơn giản.

Hũ vàng

Tại Việt Nam hiện nay, Vàng cũng được xem là một kênh đầu tư khá hiệu quả và an toàn. Dù so với giá vàng trên thế giới thì giá vàng trong nước cao hơn nhưng vẫn không khiến nhu cầu trữ vàng giảm đi. Vì vậy, bên cạnh quỹ đầu tư trên Finhay thì hũ vàng cũng được xem là một trong những danh mục đầu tư hấp dẫn không kém. Theo đó, Finhay đã hợp tác với PNJ để ra mắt tính năng mua vàng trực tuyến ngay trên Finhay app.

– Bạn chỉ cần truy cập vào App và đặt mua online hoàn toàn qua ứng dụng

– Bên cạnh đó, Finhay cũng hợp tác với PNJ giữ vàng miễn phí hoàn toàn cho bạn và bạn có thể đến tại cửa hàng PNJ để lấy vàng thật khi cần thiết.

– Loại vàng mà bạn mua là vàng 24K, bạn mua tối đa 100 chỉ và tối thiểu 0.5 chỉ/ngày.

Ngân hàng

Ngân hàng CIMB Bank

Ngân hàng CIMB Bank

Finhay đã hợp tác với Ngân hàng CIMB Bank của Malaysia để cho ra mắt thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Finhay-CIMB. Sản phẩm này giúp cho danh mục đầu tư của Finhay trở nên toàn diện hơn. Khi mở thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ tại Finhay có những lợi ích như sau:

– Bạn có thể mở được hạn mức từ 5-100 triệu mà không cần phải chứng minh thu nhập.

– Không tốn bất kỳ phí gì: Miễn phí hoàn toàn đối với phí phát hành thẻ, phí quản lý, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển tiền, phí sms,…

– Khi rút tiền về tài khoản ngân hàng CIMB từ các mục đầu tư khác trên Finhay hoàn toàn miễn phí và được thực hiện một cách nhanh chóng.

– Độ bảo mật cao, bên cạnh đó cũng có khá nhiều chương trình khuyến mãi tương tự như các thẻ visa tại những ngân hàng khác.

Hoàn tiền

Finhay có liên kết với các sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam như Lazada, Shopee, Tiki,… và khá nhiều thương hiệu. Theo đó, bạn sẽ được hoàn từ 0.5-5% tùy thương hiệu nếu mua hàng từ liên kết trên Finhay.

Qũy đầu tư

Đối với danh mục đầu tư này bạn sẽ không chọn chính xác một quỹ tương hỗ trên thị trường. hiện nay tại Finhay có 6 loại cấu trúc đầu tư dựa trên các mức độ rủi ro khác nhau, các mức độ rủi ro này được thiết kế theo thuyết danh mục đầu tư hiệu quả của nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990 – Harry Markowitz. theo đó, 6 cấp độ theo mức độ rủi ro tăng dần: Rùa Hoàn Kiếm => Có Trắng => Voi rừng => Sao La => Trâu nước => Báo Gấm. Bên cạnh đó, mỗi cấu trúc sẽ tùy vào đặc điểm về mức độ rủi ro mà có cách phân bổ vào các Quỹ đầu tư theo 1 tỉ lệ khác nhau.

Rùa hoàn kiếm: An toàn

Rùa hoàn kiếm

Cấu trúc rùa hoàn kiếm là Portfolio cơ bản rất an toàn, ít rủi ro nhất do đó rất phù hợp với nhà đầu tư mới. Hoạt động của cấu trúc này dựa trên sự phân bổ nguồn vốn đầu tư vào các quỹ đầu tư trái phiếu an toàn (TCFF, SSIBF và TCBF theo tỷ lệ 55%, 25%, 20%). Lợi nhuận mà cấu trúc này mang lại sẽ chậm rãi, nhưng tương đối an toàn và ổn định.

Lợi nhuận mà cấu trúc này mang lại được đánh giá khá cao trên thị trường hiện nay (dao động trong khoảng 6%/năm) mà không cần phải phụ thuộc vào kỳ hạn gửi. Với tính thanh khoản cao, có khả năng rút tiền nhanh chóng trong tất cả các ngày trong tuần.

Cấu trúc này sẽ phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn và chỉ muốn đầu tư tiền nhàn rỗi trong ngắn hạn. Đối với cấu trúc này, bạn có thể rút bất cứ lúc nào mà vẫn hưởng được mức lãi tốt bởi vì tài sản hầu như biến động rất thấp.

Cò trắng: Rủi ro thấp

Cò trắng

Tiếp theo là cấu trúc Cò Trắng – mức độ rủi ro của cấu trúc này cao hơn Rùa Hoàn Kiếm một chút, do đó đây cũng là một gói đầu tư an toàn. Thêm vào đó là mức lãi suất sẽ cao hơn. Theo đó, nguồn vốn của các nhà đầu tư khi đầu tư vào cấu trúc này chủ yếu sẽ được phân bổ tới các quỹ trái phiếu và có một phần nhỏ được phân bổ vào các quỹ hoán đổi danh mục và các quỹ đầu tư cổ phiếu được đánh giá có tiềm năng trên thị trường. Theo đó, 77% vốn đầu tư sẽ giữ để đầu tư quỹ trái phiếu và đầu tư vào quỹ hoán đổi hoặc quỹ cổ phiếu chỉ 23%. Mức tăng trưởng của cấu trúc Cò Trắng này cũng tốt hơn nhiều, ước tính lãi suất có thể lên tới 14%/năm (dữ liệu lịch sử năm 2021).

Cấu trúc này sẽ phù hợp với những người có tài sản được dao động vừa phải và mong muốn có lãi suất khá; với độ rủi ro ở mức trung bình. Phù hợp để sinh lời và tích lũy cho những mục tiêu kéo dài trên 1 năm vì cấu trúc này dù an toàn nhưng vẫn có biến động. Theo đó, khi thấy giá giảm, nếu thiếu kiên định mà vội bán thì sẽ khá đáng tiếc.

Voi rừng: Cân bằng

Voi rừng

Cấu trúc Voi Rừng là Portfolio có mọi đặc điểm cân bằng nhất. Nguồn vốn của nhà đầu tư sẽ được phân bổ khá đa dạng và tương đối đồng đều giữa quỹ đầu tư cổ phiếu; các quỹ đầu tư trái phiếu và các quỹ hoán đổi danh mục. Cụ thể, nguồn vốn được phân bổ vào quỹ trái phiếu là 58% và 42% vào quỹ hoán đổi hoặc quỹ cổ phiếu. Nhóm cấu trúc Voi rừng này cũng khá biến động do đó bạn sẽ phải kiên nhẫn giữ trong một vài năm. Theo đó, vì rủi ro cao hơn kèm theo lãi suất mà bạn có thể nhận được cũng sẽ cao hơn. Theo ước tính của Finhay, dựa trên dữ liệu lịch sử lãi suất của gói này lên tới 18.3%/năm.

Cấu trúc này rất phù hợp với những nhà đầu tư có mong muốn đầu tư với lãi suất tốt và mức độ rủi ro vừa phải. Phù hợp để sinh lời và tích lũy với những mục tiêu kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lên.

Sao La: Khá rủi ro

Sao La

Đây là Portfolio khá mạo hiểm, nguồn vốn của cấu trúc này sẽ được phân bổ tỷ lệ lớn tới các quỹ hoán đổi danh mục và các quỹ đầu tư cổ phiếu; và phân bổ vào các quỹ đầu tư trái phiếu một phần vốn vừa phải. Cụ thể, nguồn vốn được đổ vào quỹ hoán đổi danh mục và quỹ cổ phiếu là 65%. Và nguồn vốn được đầu tư vào trái phiếu chỉ có 35%. 

Theo đó, cổ phiếu là sản phẩm đầu tư có biến động rất mạnh vì vậy bạn nên sẵn sàng tinh thần là tiền lãi có thể thay đổi âm/dương liên tục nếu chọn gói Sao La. Do đó, theo lời khuyên của Finhay nhà đầu tư cần kiên nhẫn giữ trong khoảng thời gian từ 2 tới 5 năm. Vì rủi ro cao nên Finhay ước tính lãi suất cho gói này lên tới 34.7%/năm.

Cấu trúc này dành cho những nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp. Cũng như thích hợp với nhà đầu tư tích lũy hướng tới mục tiêu kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 năm trở lên.

Trâu nước: Rất mạo hiểm

Trâu nước

Cấu trúc đầu tư Trâu Nước được đánh giá là rất mạo hiểm, lãi suất của gói này có thể lên tới 41.6%/năm. Theo đó, nguồn vốn của cấu trúc này vẫn phân bổ vào các hạng mục tương tự các hạng mục trên. Nhưng chủ yếu, nguồn vốn sẽ được phân bổ tới các quỹ hoán đổi danh mục và các quỹ đầu tư cổ phiếu; và chỉ có một phần nhỏ được phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu. Cụ thể, nguồn vốn đổ vào quỹ cổ phiếu lên đến 88% và chỉ 12% là quỹ trái phiếu. Do đó, cấu trúc này phù hợp với những người có nhu cầu đầu tư với lợi nhuận cao và ưa thích sự mạo hiểm; đồng thời có biện pháp quản lý rủi ro tài chính và sẵn sàng chấp nhận đối mặt với khả năng rủi ro rất cao trong dài hạn. Phù hợp để tích lũy cho các mục tiêu dài hạn trong khoảng thời gian từ 5 năm trở lên.

Báo gấm: Mạo hiểm nhất

Báo gấm

Trong các cấu trúc, báo gấm được coi là cấu trúc đầu tư mạo hiểm nhất. Chủ yếu nguồn vốn của cấu trúc này được phân bố vào các quỹ hoán đổi danh mục và chỉ một tỷ lệ nhỏ được phân bổ, đầu tư vào trái phiếu, cụ thể 5% nguồn vốn trong quỹ sẽ được phân bổ cho quỹ trái phiếu và 95% còn lại sẽ được chia cho quỹ ETF.

Theo đó, cấu trúc này phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cực kỳ cao, ưa thích “cảm giác mạnh” và sự mạo hiểm, có khả năng đầu tư trong dài hạn, thích hợp để tích lũy cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên. 

Xem thêm: 5 cách đầu tư hiệu quả cho người ít vốn hiệu quả

Finhay hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động mà Finhay áp dụng hiện nay đã khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam thì còn mới mẻ. Theo đó, Finhay sẽ nhận tiền từ các nhà đầu tư và chuyển số tiền này đến công ty quản lý quỹ để tham gia vào quỹ đầu tư đại chúng. Đối với việc tham gia quỹ đầu tư nào thì sẽ do chính người dùng lựa chọn, Finhay chỉ thực hiện theo lệnh của người dùng và chuyển tiền về quỹ đó. Sau đó, số tiền này sẽ được các công ty quản lý quỹ sử dụng đề đầu tư vào các danh mục đầu tư được đánh giá là có hiệu quả cao và lợi nhuận mang lại sẽ được chia cho các nhà đầu tư.

Có thể hiểu đơn giản, Finhay đóng vai trò như một tổ chức tài chính trung gian, kết nối nhà đầu tư và những kênh đầu tư tốt trên thị trường. Theo đó, chính người dùng sẽ phân tích và xem xét các báo cáo về những quỹ đại chúng trên thị trường mà Finhay tổng hợp và danh mục đầu tư của nó, sau đó sẽ đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư chứ Finhay sẽ không tự quyết định rằng tiền của người dùng sẽ được sử dụng để đầu tư như thế nào hay chuyển về quỹ nào. 

Số vốn ban đầu tại Finhay chỉ từ 50k, con số này sẽ tích lũy càng cao nhưng theo thời gian, theo đó lợi nhuận thu về cũng sẽ tỉ lệ thuận theo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý sự biến động của tiền trong tài khoản trên ứng dụng Finhay ngay tại nhà.

Finhay cho phép người dùng giao dịch các sản phẩm tài chính với bên thứ 3 bằng tiền của mình. Có thể thấy, đối với một người ít kinh nghiệm nhưng lại muốn đầu tư thì đây thật sự là một cách rất tốt, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mà kết quả mang lại cũng an toàn và hiệu quả hơn.

Biểu phí giao dịch trên Finhay

Finhay hỗ trợ mở tài khoản và nạp tiền hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Finhay sẽ có thu phí bảo trì tài khoản và phí rút tiền cũng như phí chuyển đổi danh mục đầu tư (từ quỹ này qua quỹ khác hay từ tích lũy sang quỹ). Theo đó, mức phí này sẽ thay đổi dựa theo cấp độ thành viên của bạn mới => đồng => bạc => vàng.

Phí bảo trì

Công thức tính: 

Phí bảo trì/tháng = tổng tài sản (tích lũy + quỹ đầu tư) * %phí

Hạng thành viên Mới Đồng Bạc Vàng
Phí hàng tháng 0,09% – tối đa 1,100đ 0,09% – tối đa 2,200đ 0,07% – tối đa 7,700đ 0,05% – tối đa 22,000đ

Lưu ý:

– % phí là tính theo tháng và tại ngày đầu tiên của tháng sẽ trừ thẳng vào quỹ đầu tư hoặc tích lũy không kỳ hạn.

– Trong công thức phí bảo trì, tài sản để tính không áp dụng với tiền đầu tư trong bảo vệ, vàng, chứng khoán và ngân hàng.

– Đối với sản phẩm tích lũy chỉ bị tính duy nhất một khoản phí là bảo trì và sẽ không bị thu phí nạp, rút hay phí chuyển đối.

Phí rút tiền (áp dụng với quỹ)

Phí rút tiền là mức phí tính cho một lần rút áp dụng đối với thành viên mới và cấp độ thành viên đồng. Còn đối với thành viên bạc thì bạn chỉ gần gửi với kỳ hạn 9 tháng thì sẽ được miễn phí hoàn toàn phí rút; Còn thành viên vàng thì chỉ cần gửi 6 tháng là sẽ được miễn phí phí rút.

Cách tính:

Phí rút tiền = Khoản tiền A x % phí A + Khoản tiền B x % phí B

 • Thời gian gửi của khoản tiền A khác với khoản tiền B
Thời gian gửi < 3 tháng 3 – 6 tháng 6 – 12 tháng 12 – 18 tháng >18 tháng
Phí rút 1.39% 0,99% 0,79% 0,49% Free

Lưu ý:

– Bên cạnh phí rút tiền thì bạn còn bị trừ thêm số tiền thuế TNCN trong tổng tiền rút là 0.1%

– Thời gian tính ở công thức trên là từ khi bạn mua sản phẩm trên Finhay chứ không phải là thời gian mà bạn nộp tiền vào.

Phí chuyển đổi danh mục

Bạn sẽ bị tính phí này khi chuyển đổi từ quỹ đầu tư về tích lũy hay từ quỹ đầu tư này sang quỹ khác.

Hạng thành viên Mới Đồng Bạc Vàng
Phí chuyển đổi Giống với biểu phí rút tiền Lần đầu trong tháng: 0.5%; Lần 2 trở đi: theo biểu phí rút tiền Lần đầu trong tháng: Miễn phí; Lần 2 trở đi: theo biểu phí rút tiền

Lưu ý:

– Bạn cũng bị tính thêm 0.1% thuế TNCN tương tự như rút tiền.

Phí nạp và rút tiền trên Finhay app

Trên Finhay, cách thức nạp và rút tiền rất đơn giản, khi muốn rút tiền từ sản phẩm nào đó thì bạn chỉ cần truy cập vào sản phẩm đó và chọn rút tiền sau đó, tiến hành theo các bước mà ứng dụng yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điều quan trọng như sau:

– Phí nạp tiền: Hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ bị tính phí bởi ví điện tử hoặc ngân hàng mà bạn sử dụng.

STT Cách nạp tiền Phí nạp
1 Chuyển khoản ngân hàng Áp dụng theo biểu phí ngân hàng
2 Nạp tiền qua thẻ ATM 2,950đ trên mỗi lần nạp
3 Ví Onepay 5,200đ/lần nạp tiền
4 Ví Momo 0,55% số tiền nạp

– Phí rút tiền: Đã được nên rõ ở mục trên.

– Hiện nay Finhay có liên kết với 4 ngân hàng, đó là PVcomBank, Techcombank, CIMB Bank và Viet Capital Bank. Bên cạnh đó, có 4 tùy chọn ví điện tử cũng phù hợp là: Ví OnePay, Momo, TrueMoney và ePay.

Đầu tư Finhay có an toàn không?

Số tiền đầu tư tại Finhay chỉ từ 50.000đ, với số vốn này người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm dần và sau đó có thể nạp thêm tiền nếu bạn thấy được cơ hội tốt và cảm thấy an toàn để có thể thu về lợi nhuận cao hơn.

Theo đó, độ uy tín, cam kết về lãi suất, phương thức tạo ra tiền cũng như tính pháp lý chính là 4 yếu tố quan trọng cần xem xét để có thể nhận biết và đánh giá một kênh có lừa đảo hay không.

Theo đó, Finhay được Sở khoa học và công nghệ Hà Nội cấp giấy chứng nhận khoa học doanh nghiệp và có Giấy phép đăng ký kinh doanh, mỗi năm thực hiện kiểm toán hai lần bởi công ty Ernst & Young – kiểm toán lớn nhất thế giới và công ty trực tiếp quản lý danh mục đầu tư là Công ty Cổ phần quản lý quỹ Liên Việt. 

Bên cạnh đó, CMC là bên thực hiện tính bảo mật về hệ thống công nghệ – đây là Tập đoàn công nghệ viễn thông lớn thứ hai tại Việt Nam. Qua những thông tin trên đây có thể khẳng định rằng Finhay là an toàn và không lừa đảo bất kỳ người dùng nào.

Mặc dù Finhay là một startup mới nổi trên thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, trên thế giới đã có một số mô hình nổi tiếng tương tự, có thể kể đến như Personal Capital, Sigfig, Acorn,… Tin tưởng rằng trong tương lai, Finhay sẽ còn phát triển hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trước khi tham gia bất kỳ kênh đầu tư nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về quy định của những sản phẩm mình muốn tham gia. Bởi vì, bạn chính là người nhận được lợi ích do đó hãy chuẩn bị thật kĩ ngay từ lúc ban đầu.

Có nên tham gia đầu tư vào Finhay không?

Có nên tham gia đầu tư vào Finhay không

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên tham gia đầu tư vào Finhay không?”, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về Finhay cũng như những lợi ích mà Finhay mang lại cho người dùng. Dưới đây là một số ưu điểm mà Finhay mang lại như sau: 

 • Với những thiết kế mang hơi hướng hiện đại và thông minh, Finhay đã xây dựng và phát triển ứng dụng của mình với những số hóa hiện đại. Theo đó, người dùng có thể thực hiện online toàn bộ các thao tác hay giao dịch ngay trên ứng dụng. Đây chính là một trong những ưu điểm lớn mang tính tiện lợi của Finhay.
 • Mặc dù, là một ứng dụng hiện đại với thiết kế thông minh nhưng giao diện của Finhay lại vô cùng rõ ràng và dễ hiểu giúp những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được cách vận hành nhanh chóng cũng như tích lũy được kinh nghiệm đầu tư Finhay.
 • Vốn đầu tư ít nhưng rủi ro cũng rất thấp, điều này làm chắc hẳn sẽ cho những người mới tham gia đầu tư cảm thấy rất hào hứng. Bởi đối với những người mới, họ sẽ còn rất bỡ ngỡ và sợ phải đối mặt với rủi ro khi mới bắt đầu.
 • Cấu trúc đầu tư tại Finhay rất đa dạng, do đó dù bạn là những người chưa có nhiều kinh nghiệm, hay “chân ướt chân ráo” đều được đề xuất những cấu trúc đầu tư phù hợp nên có thể thoải mái lựa chọn.

Qua những ưu điểm trên đây có thể thấy, nếu bạn muốn tìm kiếm một kênh kiếm tiền tự động ít rủi ro, an toàn và phù hợp với số vốn nhỏ thì Finhay là lựa chọn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, bạn có thể quyết định bỏ tiền để tham gia, nhưng cần phải hết sức thận trọng trước những quyết định của bản thân. Vấn đề rủi ro rất quan trọng, lợi nhuận càng lớn thì cũng đi kèm với việc rủi ro sẽ càng cao. Theo đó, bạn nên tham gia đầu tư vào Finhay nếu chưa thật sự có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư, hoặc chỉ mới tham gia vào thị trường đầu tư.

Xem thêm: Sàn giao dịch Wefinex là gì? Có nên chơi Wefinex không?

Cách tải ứng dụng Finhay trên điện thoại Android và iOS và đăng ký tài khoản

Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng Finhay trên điện thoại IOS hay Android. Theo đó, bạn có thể thực hiện cài đặt và kích hoạt Finhay theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Finhay về điện thoại

Để tải ứng dụng, bạn có thể truy cập vào trang web theo đường link sau:

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký

Sau khi tải xong bạn truy cập vào ứng dụng và chọn 1 trong 2 hình thức đăng ký là đăng ký bằng Email hoặc số điện thoại.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Ở bước này, bạn tiến hành điền các thông tin xác nhận tài khoản cá nhân sau đó ấn nút “Tiếp tục”

Bước 4: Thiết lập mật khẩu và hoàn tất đăng ký

Bước 5: Kích hoạt tài khoản

Ấn “Kích hoạt ngay” để kích hoạt tài khoản. Theo đó, hệ thống sẽ gửi về SĐT hoặc email mà bạn đã đăng ký một mã kích hoạt. Hãy nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản.

Bước 5: Cập nhật thông tin

Sau khi đã kích hoạt hoàn thiện tài khoản, tiếp theo bạn cần tiến hành “Cập nhật thông tin” để cập nhật số tài khoản. Sau khi đã cập nhật xong thì tiến hành nạp tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản Finhay để bắt đầu đầu tư.

Để hiểu rõ hơn về cách tải và đăng ký tài khoản, bạn đọc có thể tham khảo video dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng Finhay để tích lũy và đầu tư cho người mới bắt đầu

Trong danh mục các sản phẩm của Finhay, đầu tư và tích lũy là hai sản phẩm nhận được sự quan tâm của người dùng nhất. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Finhay để đầu tư và tích lũy cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng Finhay để tích lũy

Tích lũy chính là một trong những lý do thôi thúc người dùng tìm đến Finhay nhiều nhất. Finhay là một trong những sản phẩm đầu tư tài chính với mức lãi suất lên đến 6,0%/năm đi kèm cùng nhiều lợi ích hấp dẫn.

Để phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng, hiện nay Finhay đang triển khai hai hình thức tích lũy. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu kỹ càng về từng hình thức từ đó lựa chọn được hình thức phù hợp với sở thích của bản thân.

Các bước thực hiện tích lũy trên Finhay:

Bước 1: Trên thanh công cụ của website, nhấn chọn mục “Tích lũy” hoặc nhấn “+” để chọn mục tích lũy của Finhay.

chọn mục tích lũy của Finhay

Bước 2: Tại đây, sẽ có ba hình thức tích lũy là tích lũy không kỳ hạn, tích lũy kỳ hạn 3 tháng và 12 tháng để bạn có thể lựa chọn. Mỗi hình thức tích lũy các mức lãi suất khác nhau. Do đó bạn có thể tham khảo thêm để có lựa chọn phù hợp với mình.

Chọn kỳ hạn tích lũy

Bước 3: Sau khi chọn hình thức tích lũy, người dùng tiến hành nạp tiền để tạo tài khoản tích lũy.

Bước 4: Sau khi tiến hành nạp tiền xong thì chờ xác nhận tạo tài khoản tích lũy thành công từ Finhay.

chờ xác nhận tạo tài khoản tích lũy thành công từ Finhay

chờ xác nhận tạo tài khoản tích lũy thành công từ Finhay

Bước 5: Bạn có thể theo dõi mức lãi ngay trên ứng dụng Finhay và khi có nhu cầu cũng có thể thực hiện rút tiền bất cứ khi nào. Tiền lãi được tính theo ngày và sẽ hiển thị một cách công khai ngay trên ứng dụng. Điều này giúp cho bạn luôn nắm chắc trong tay con số tài sản của mình.

Các bước thực hiện đầu tư Finhay

Hình thức đầu tư của Finhay sẽ giúp cho những người tham gia hiểu rõ hơn về thế giới tài chính. Theo đó, các quỹ tài chính sẽ sử dụng tài sản của bạn để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu. Khi các quỹ đầu tư này hoạt động có hiệu quả và bạn sẽ nhận được khoản lãi khi tài sản của người dùng tăng lên. Điểm khác biệt của Finhay chính là ứng dụng giúp người dùng phân tích rủi ro để có được lựa chọn đầu tư phù hợp với bản thân. Như vậy, người dùng sẽ có phần thắng cao hơn so hình thức tự đầu tư khi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trên Finhay, các bước thực hiện đầu tư diễn ra như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ của website, bạn nhấn chọn mục “Đầu tư quỹ” để chọn mục đầu tư của Finhay.

Đầu tư quỹ

Bước 2: Sau đó, chọn cấu trúc đầu tư phù hợp trong 6 cấu trúc: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước, Báo Gấm. Theo đó, trong lần đầu tư đầu tiên, Finhay sẽ thường khuyến khích người dùng chọn cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm vì đây là cấu trúc đầu tư ít rủi ro nhất.

Chọn cấu trúc đầu tư

Chọn cấu trúc đầu tư

Bước 3: Để bắt đầu thực hiện đầu tư quỹ, bạn nhấn chọn “Bắt đầu đầu tư Qũy”, sau đó nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư vào. Tại đây, người dùng sẽ chọn các cách thức chuyển tiền vào tài khoản đầu tư như: Thanh toán qua thẻ ATM, thanh toán bằng ví điện tử MoMo, thanh toán qua OnePAY hay chuyển khoản theo cách thủ công.

Bước 4: Sau đó chờ đợi xác nhận đăng ký tài khoản đầu tư thành công từ Finhay.

Bước 5: Theo dõi và tiến hành yêu cầu rút tiền khi cần.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng đầu tư tài chính hiệu quả

Đầu tư Bất động sản Nhật Nam 

Tòa văn phòng Nhật Nam

Tòa văn phòng Nhật Nam

Công ty Cổ phần đầu thương mại Bất Động Sản Nhật Nam được thành lập vào ngày 02/07/2019. Trụ sở chính đặt tại 79 Đường Xuân La, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Là một công ty hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực như: Bất Động Sản, Dịch Vụ, Du Lịch, Giáo Dục, Y Tế, Tài Chính trong đó lấy bất động sản làm trọng tâm.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng cổ đông chiến lược, cổ đông ưu đãi và cổ đông mở rộng cũng như xây dựng khách hàng chủ động hợp tác kinh doanh lên đến gần 20.000 khách hàng. 

Với mục đích “Dựng thương hiệu, tạo tiếng vang”, Nhật Nam hiện đang là kênh đầu tư sinh lời được các nhà đầu tư đón nhận nồng nhiệt bởi sự uy tín với khối tài sản thật, những dự án tiềm năng “hái ra tiền” trong tương lai. Doanh nghiệp triển khai các gói đầu tư đa dạng từ 20 triệu đến 45 tỷ đồng. Theo đó, bạn có thể trải nghiệm đầu tư bất động sản từ số vốn nhỏ với mức lợi nhuận hấp dẫn lên đến 168%/24 tháng.

Ưu điểm khi đầu tư vào Bất động sản Nhật Nam

 • Đầu tư lợi nhuận 7% trên tháng
 • Hợp đồng pháp lý, rõ ràng, minh bạch
 • Nhận lợi nhuận qua thẻ ATM mỗi ngày 
 • Đảm bảo sự an toàn cho khách hàng
 • Giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhà đầu tư
 • Các gói đầu tư đa dạng 

Xem thêm: Đầu tư gì lãi cao? Đâu là xu hướng đầu tư năm 2022

Kết luận

Trên đây là những thông tin về đầu tư Finhay là gì, có nên tham gia đầu tư hay không cũng như hướng dẫn cài đặt và đăng ký ứng dụng Finhay mà Daututietkiem.vn tổng hợp được. Hy vọng qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ trang bị thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích về Finhay cũng như giải đáp được câu hỏi có nên đầu tư vào Finhay hay không. Từ đó, lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC