Sàn giao dịch Wefinex là gì? Có nên chơi Wefinex không?

0
Kinh nghiệm đầu tư

Sàn giao dịch Wefinex là gì?

Sàn giao dịch Wefinex là gì?

Sàn giao dịch Wefinex là gì?

Wefinex hay còn được biết đến với cái tên khác là WinsBO, đây là một sàn giao dịch forex theo hình thức quyền chọn nhị phân (Binary Option – BO) hay các trader còn gọi là Trade BO. Giao dịch đầu tư Wefinex được xem là sàn giao dịch đầu tư online thuộc lĩnh vực tài chính đang rất hot trên mạng xã hội. 

Về cơ bản thì đây là giao dịch dựa trên hình thức dự đoán giá trị của một tài sản (đó có thể là crypto, vàng, chứng khoán, cổ phiếu), biến động lên xuống theo một khoảng thời gian nhất định. Nếu đoán được chính xác thì bạn sẽ được tiền, còn không thì sẽ mất. 

Cách giao dịch đầu tư Wefinex

Để thực hiện giao dịch đầu tư Wefinex, đầu tiên bạn cần đó là có một tài khoản đăng nhập và thực hiện giao dịch thông qua Win hoặc tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, USDT. Theo đó đầu tư Wefinex người chơi cần thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Trade bằng tài khoản thực thông qua việc nạp tiền vào và mua Win, Bitcoin, ETH, Tether, sau đó đổi tiền sang tài khoản thực. Thông thường sẽ có các địa điểm để bạn có thể thực hiện chuyển Win, Bitcoin, ETH, Tether và bạn chỉ cần làm theo các thao tác của người hướng dẫn là được. 

Cách 2: Đầu tư tiền ảo Wefinex bằng tài khoản Demo. Tài khoản Demo sẽ ứng với 1000 USD, tuy nhiên việc trade bằng tài khoản Demo chỉ giúp bạn làm quen trước khi trade bằng tài khoản thật.

Sau khi chọn cách giao dịch, đầu tư vào Wefinex chỉ với 2 lệnh, lệnh mua và lệnh bán. Thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập số tiền đặt cược và bấm lệnh. Chờ khoảng chỉ sau 1 phút là biết ngay bạn thắng hay thua. Nếu bạn thắng, số tiền sẽ được cộng sau khi trừ phí giao dịch. Nếu bạn thua, bạn sẽ mất tiền cược ban đầu. Nhà giao dịch có thể dựa vào số liệu thống kê phiên giao dịch hoặc các chỉ báo tâm lý khi đầu tư vào Wefinex để đặt lệnh tối ưu cho mình. Tuy nhiên, đây là một sàn giao dịch rất may rủi, vì vậy bạn nên cân nhắc khi tham gia.

Đánh giá về sản giao dịch Wefinex

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Wefinex

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Wefinex

Phương thức nạp rút tiền

Gửi và rút tiền bằng ví điện tử ẩn danh là hình thức giao dịch duy nhất mà Wefinex sử dụng. Hầu hết tất cả các sàn giao dịch BO uy tín hiện nay đều hỗ trợ người dùng nạp và rút qua BTC, ETH,… Thậm chí một số sàn còn tạo điều kiện rút tiền qua internet banking để tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Tuy nhiên Wefinex ra đời trong thời đại mới nhưng Wefinex không dám sử dụng các phương thức cũ mà còn hình thức “Gửi và rút tiền ẩn danh qua ví điện tử”. 

Chăm sóc khách hàng

Mặc dù luôn khẳng định là một trong những nhà môi giới BO tốt nhất,  nhưng các phương thức liên hệ cơ bản để hỗ trợ người dùng không có sẵn qua email hoặc trò chuyện trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ, chỉ có thể thông qua một nhà lãnh đạo hoặc cá nhân cụ thể, người đã tuyển dụng bạn, nhưng bạn sẽ không thể liên hệ với người trực tiếp quả lý để giải quyết vấn đề bạn gặp phải.

Sản phẩm dịch vụ

Thông thường, các sàn giao dịch BO cố gắng đa dạng hóa sản phẩm của họ nhiều nhất có thể. Họ luôn cố gắng làm cho sàn của mình phong phú nhất có thể để có thể thu hút được nhiều người chơi. Tuy nhiên, Wefinex lại chỉ cung cấp một sản phẩm giao dịch, đó là BTCUSD. Trên thực tế, Wefinex chưa bao giờ thực hiện bất kỳ chức năng cơ bản nào của sàn giao dịch BO, nhưng luôn được coi là “một trong những sàn BO tốt nhất”.

Nền tảng giao dịch

Wefinex Exchange có một nền tảng giao dịch hoàn toàn mới gọi là MT6. Hiện tại cộng đồng đang tranh cãi khá nhiều trong “ngành” và nền tảng giao dịch mới nhưng cũng có phần quen thuộc này. Vì cái tên này khá giống với MT4, MT5 (đây là những đứa con của metaTrader). Tuy nhiên bản cập nhật mới nhất của metaTrader mới chỉ là MT5 và vẫn chưa  có  MT6. Chưa kể đến, nền tảng giao dịch của sàn không cung cấp bất cứ chỉ báo, tính năng hỗ trợ nào mà chỉ có biểu đồ nến Nhật đơn thuần. Cùng với đó một giao dịch chỉ mất 30 giây để chuẩn bị, thực hiện và hoàn tất mà lệnh giao dịch chỉ lên hoặc xuống mặc dù không hề biết được thị trường không hề được biết là thị trường như thế nào. 

Có nên chơi Wefinex không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên chơi hay không thì chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu các yếu tố dưới đây:

Wefinex không có người đảm bảo 

Mặc dù được chia sẻ và công bố sàn giao dịch là từ nước ngoài thế nhưng đến nay chưa tìm được ai đứng sau và điều hành Wefinex.

Tại nước sở tại được cho là đặt trụ sở của Wefinex cũng nói là họ không hề biết công ty hay tổ chức nào có cái tên như Winsbank cũng như Wefinex.

Hoạt động dưới mô hình đa cấp

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Wefinex là một trò lừa đảo mạng nhị phân nhiều lớp. Mạnh dạn tuyên bố là một văn phòng trao đổi tiền tệ, nhưng nó thực sự chỉ là một vỏ bọc để che giấu danh tính của một mô hình cho vay, nơi mọi người vào trước và sau đó tuyển người để nhận phần trăm hoa hồng. Wefinex đã nhiều lần viện cớ để biện minh cho hệ thống đa cấp của mình, nhưng không thành công lắm vì nhiều thành viên đã tham gia để chứng minh Wefinex lừa đảo. 

Người chơi phải chi ra hơn 100 USD để có thể mua đại lý

Không giống như các sàn giao dịch BO miễn phí khác, Wefinex lại một lần nữa đi theo hướng khác. Để trở thành một thành viên thực sự, bạn cần phải bỏ ra hơn 100 USD để có được quyền. Sau đó, số tiền hoa hồng bạn nhận được  là số tiền mà các tuyến dưới đã chi ra để có được các quyền lợi như bạn ban đầu. Do hệ thống Wefinex có quá nhiều cấp nên các leader sẽ ăn được nhiều tiền hơn với hoa hồng mà các cấp dưới mang lại. Từ tất cả những thông tin thu thập được, Wefinex thực sự chỉ là một trò chơi đỏ đen trong thời đại kỹ thuật số kết hợp tất cả các cấp độ tuyển dụng REF dựa trên mô hình kim tự tháp MLM. .Vì vậy, tất cả những chiếc bánh mà Wefinex tạo ra chỉ có ở đó để “hút” người khác bằng hình thức Ponzi.

Xem thêm:

Việt Nam có hợp pháp việc đầu tư Wefinex không?

Nhiều người đang chọn Wefinex Exchange để tham gia và nó đang rất hot trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại liệu Wefinex đã được pháp luật Việt Nam công nhận hay chưa. Wefinex và các sàn giao dịch hiện đang theo đúng mô hình quyền chọn nhị phân và chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên, không có luật nào cấm hình thức giao dịch này. Vì vậy, nếu khách hàng tham gia đầu tư vào Wefinex nếu họ mất tiền, bị lừa đảo hoặc bị thua lỗ, luật pháp  Việt Nam sẽ không can thiệp hay bảo vệ bạn. Mọi quyết định đều do người tham gia đưa ra và tự chịu rủi ro, vì vậy hãy cẩn thận và cân nhắc khi tham gia giao dịch đầu tư Wefinex.

Ai là người điều hành Wefinex?

Tổ chức mà đứng ra thành lập Wefinex có tên là Winsbank. Winsbank tuyên bố là ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu có trụ sở tại Belize. Nhưng cho đến nay không ai tìm thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến đăng ký kinh doanh hợp pháp của  Wefinex từ Winsbank. Vậy ai đứng sau kẻ có thể thao túng Wefinex và điều hành mọi thứ? Theo một số nguồn tin, cho rằng kẻ đứng sau Wefinex là một người đến từ Việt Nam và giả danh tổ chức hoạt động vì lợi nhuận toàn cầu. Và một trong những cái tên được mọi người chú ý là “Tuấn Cam” hay Lê Ngọc Tuấn. Không quá xa lạ khi đây là một nhân vật lừa đảo nổi tiếng trong cộng đồng tiền mật mã Việt Nam. Anh ta cũng là người đứng sau iFan: một mô hình Ponzi lừa đảo. Một chương trình lừa đảo tại Việt Nam trị giá hàng tỷ đô la, hay gần đây là Beegroup đang bán các khóa học trực tuyến lừa đảo.

Tuấn Cam hay Lê Ngọc Tuấn một nhân vật lừa đảo nổi tiếng trong cộng đồng tiền mật mã tại Việt Nam

Tuấn Cam hay Lê Ngọc Tuấn một nhân vật lừa đảo nổi tiếng trong cộng đồng tiền mật mã tại Việt Nam

Lời kết 

Vậy bài viết trên đây là những thông tin về sàn giao dịch Wefinex cũng như việc đầu tư vào sàn. Đây là những kinh nghiệm đầu tư hữu ích dành cho bạn nào muốn tìm hiểu và đầu tư kiếm tiền online mà daututietkiem.vn đã tổng hợp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc xem xét việc đầu tư Wefinex bởi đây là kênh kiếm tiền khá mạo hiểm và nhiều rủi ro. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư của mình. 

Xem thêm: Có nên đầu tư vào Winsbank không? 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC