Top 10 người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay

0
Kiến thức tài chính

Theo thống trên tạp chí Forbes, tính đến ngày 18/11/2022, 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu tổng số tài sản khoảng 382,4 tỷ USD.

Danh sách người giàu phụ nữ nhất thế giới trong những năm gần đây

Năm Họ tên Tài sản (Tỷ USD)
2022 Francoise Bettencourt Meyers 72,2
2021 Alice Walton 61,8
2020 Alice Walton 54,4
2019 Francoise Bettencourt Meyers 51
2018 Alice Walton 46

Tỷ phú Francoise Betten Meyers – tổng tài sản 72,2 tỷ USD

Tỷ phú Francoise Betten Meyers

Betten Meyers là con gái của bà Liliane Bettencourt và là cháu gái của Eugene Schueller nhà sáng lập mỹ phẩm L’Oréal. Vào năm 2017, sau khi mẹ bà là Liliane Bettencourt – lúc đó là người phụ nữ giàu nhất thế giới – qua đời ở tuổi 94 thì bà đã trở thành người thừa kế tập đoàn này. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch covid lợi nhuận của công ty có giảm 0,4 tỷ USD. Tuy nhiên, năm 2021 thị trường bắt đầu phục hồi trở lại từ đó giá cổ phiếu của công ty đã tăng lên 38% giúp cho khối tài sản của bà Meyers tăng thêm 24,7 tỷ USD. Theo dữ liệu trên tạp chí Forbes, tính đến ngày 18/11/2022 tổng tài sản của bà là 72,2 tỷ USD và đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới 2022.

Xem thêm: Người giàu thứ 2 thế giới hiện nay là ai? 

Tỷ phú Alice Walton – tổng tài sản 60,7 tỷ USD

Alice Walton là con gái duy nhất của người sáng lập Walmart Sam Walton, dù bị đã để mất vị trí nữ tỷ phú giàu nhất thế giới vào tay Françoise Bettencourt Meyers, tuy nhiên trong tính tới thời điểm hiện tại tổng tài sản của bà Alice Walton là 60,7 tỷ USD và giữ vị trí thứ 2 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Julia Koch và gia đình – tổng tài sản 59,1 tỷ USD

Julia Koch là người gốc Iowa, Koch chuyển đến Thành phố New York vào những năm 1980 và làm trợ lý cho nhà thiết kế thời trang Adolfo.

Tháng 8/2019, Julia Koch và ba người con của cô được thừa kế toàn bộ tài sản từ chồng cô – doanh nhân, tỷ phú người Mỹ David Koch đã qua đời vào tháng 8/2019 ở tuổi 79. Hiện tại, số tài sản bà và các con đang sở hữu là 42 % số cổ phần trong doanh nghiệp gia đình, Koch Industries.

Tỷ phú Jacqueline Mars – tổng tài sản 38 tỷ USD

Tỷ phú Jacqueline Mars

Jacqueline Mars đang sở hữu ước tính khoảng 1/3 tổng tài sản của tập đoàn Mars Incorporated – công ty sản xuất bánh kẹo và chăm sóc thú cưng lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1911 bởi ông nội của Jacqueline. Bà đã gắn bó với công ty gần 20 năm và là thành viên Hội đồng quản trị cho đến năm 2016. Con trai của bà, Stephen Badger, nằm trong ban giám đốc của Mars.

Hiện bà đang phục vụ trong hội đồng quản trị của Cục Lưu trữ Quốc gia và trước đây là thành viên hội đồng quản trị của Nhà hát Opera Quốc gia Washington.

Tỷ phú Miriam Adelson – tổng tài sản 29,9 tỷ USD

Nữ tỷ phú Miriam Adelson sinh ra ở Israel – bà là vợ của ông trùm sòng bạc Las Vegas Sands- Sheldon Adelson. Vào tháng 1 năm 2021 sau khi chồng mất, bà là người thừa kế lại số tài sản này của ông, hiện bà Adelson đang kiểm soát 56% cổ phần của sòng bạc Las Vegas Sands. 

Vào tháng 2 năm 2022, Las Vegas Sands chuyển nhượng tài sản của mình trên Dải Vegas, Khu nghỉ dưỡng Venetian và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands cho Apollo Global và VICI Properties với giá 6,25 tỷ USD.

Tỷ phú MacKenzie Scott – tổng tài sản 28,1 tỷ USD

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng những người phụ nữ giàu có nhất thế giới chính là MacKenzie Scott – cô là một nhà từ thiện, tác giả và là vợ cũ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Sau khi kết hôn, cô nhận được 25% cổ phần của công ty.

Vào tháng 5 năm 2019, ngay sau khi công bố các điều khoản ly hôn trên Twitter, cô ấy đã ký Cam kết Giving, hứa sẽ cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình trong suốt cuộc đời. Trong năm vừa qua, bà là một trong những nhà từ thiện lớn nhất trong đại dịch Covid-19 khi đã tài trợ cho 500 tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Mỹ 5,8 tỷ USD, hỗ trợ các chương trình về bình đẳng chủng tộc, quyền LGBT và sức khỏe cộng đồng.

Mới đây, bà đã tái hôn cùng giáo viên khoa học ở Seattle, Mỹ.

Tỷ phú Gina Rinehart – tổng tài sản 27,9 tỷ USD

Hiện, Gina Rinehart là người giàu nhất xứ sở chuột túi, bà đang giữ chức vụ chủ tịch của công ty khai thác và nông nghiệp Hancock Prospecting Group, được thành lập bởi cha bà – nhà thám hiểm quặng sắt Lang Hancock. Sau khi tiếp quản công ty, bà đã không ngừng xây dựng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

Tỷ phú Susanne Klatten – tổng tài sản lên 24,5 tỷ USD

Bà Susanne Klatten là người thừa kế hãng xe hơi vô cùng nổi tiếng BMW từ người mẹ quá cố của mình Johanna Quandt và sở hữu khoảng 19% cổ phần của hãng xe còn anh trai cô, Stefan Quandt, sở hữu gần 24%. Ngoài ra, Klatten còn là chủ sở hữu duy nhất và là phó chủ tịch của Altana, công ty có doanh thu hàng năm hơn 2,5 tỷ USD. Cô cũng nắm giữ cổ phần trong Entrust, công ty chuyên về nhận dạng kỹ thuật số và bảo mật dữ liệu, và nhà sản xuất carbon và than chì SGL Group.

Xem thêm: Người giàu nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Abigail Johnson – tổng tài sản 21,5 tỷ USD

Abigail Johnson

Abigail Johnson đã từng là Giám đốc điều hành của Fidelity Investments từ năm 2014, và đến năm 2016 cô tiếp quản chức vụ chủ tịch của Fidelity Investments từ cha của mình. Cô sở hữu khoảng 24,5% cổ phần của công ty, có tài sản được quản lý trị giá 3,7 nghìn tỷ đô la.

Tỷ phú Iris Fontbona và gia đình – tổng tài sản 19,5 tỷ USD

Iris Fontbona là góa phụ của Andronico Luksic, người đã gây dựng nên tài sản lớn trong lĩnh vực khai khoáng và đồ uống trước khi qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2005.

Bà và các con kiểm soát công ty khai thác Antofagasta ở Chile. Công ty này đạt doanh thu 5,1 tỷ USD vào năm 2020. 

Fontbona và các con của bà cũng sở hữu phần lớn cổ phần của Quiñenco, một tập đoàn Chile giao dịch công khai hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, bia và sản xuất.

Trên đây là một số thông tin về top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay cũng như tổng số tài sản mà những nữ tỷ phú này đang sở hữu do daututietkiem.vn biên soạn. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC