8 cuốn sách dạy về cổ phiếu chứng khoán nhà đầu tư nên đọc 

0
Cổ phiếu

 

Cổ phiếu chứng khoán có thể dễ dàng tạo tài khoản để giao dịch và đặt lệnh theo sự tư vấn từ các công ty chứng khoán. Thế nhưng khi đầu tư vào loại hình này, nhà đầu tư cũng nên trang bị cho mình kiến thức về thị trường cũng như biết về phân tích định giá cổ phiếu, như vậy mới có thể giúp bạn thành công trong việc đầu tư. Và để tiếp nhận được những kiến thức đó, thì việc đọc sách là giải pháp hữu ích giúp nhà đầu tư hiểu hơn về thị trường chứng khoán cổ phiếu. Càng đọc nhiều những cuốn sách về cổ phiếu hay và bổ ích thì kỹ năng, kinh nghiệm cũng như kiến thức sẽ càng dồi dào, giúp chúng ta vững vàng hơn trong lĩnh vực đầu tư.  Dưới đây là top 8 cuốn sách dạy về cổ phiếu chứng khoán mà bạn có thể tham khảo.

8 cuốn sách dạy về cổ phiếu chứng khoán được nhiều người tìm đọc nhất hiện nay

Ngày đòi nợ – Payback Time tác giả Phi Town

Ngày đòi nợ - Payback Time tác giả Phi Town

Ngày đòi nợ – Payback Time tác giả Phi Town

Ngày đòi nợ hay Payback Time của tác giả Phi Town. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy được bình chọn bởi báo New York Times. Payback Time được xem là một trong những đầu sách đem đến cho người đầu tư chứng khoán lựa chọn được hướng đi cho riêng mình. 

Cuốn sách cung cấp cho bạn cách lựa chọn định giá cổ phiếu theo phương pháp Payback Time. Đồng thời cũng đem đến lời khuyên hữu ích trong việc mua bán cổ phiếu và các tỷ suất sinh lời kỳ vọng của cổ phiếu. 

Giao dịch lớn – Big Trade – tác giả Peter Pham

Giao dịch lớn – Big Trade - tác giả Peter Pham

Giao dịch lớn – Big Trade – tác giả Peter Pham

Giao dịch lớn là cuốn sách của tác giả Peter Pham, được phát hành vào năm 2013 với tựa đề tiếng anh là Big Trade. 

Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như giới thiệu những công cụ mà tác giả tổng hợp để giao dịch hiệu quả nhất trên thị trường. Cuốn sách còn thể hiện tầm nhìn về thị trường chứng khoán Châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam. 

Với những ai quan tâm và đang tìm kiếm một phương pháp đầu tư tổng quát có thể áp dụng cho mọi thị trường giao dịch thì cuốn sách Big Trade là lựa chọn số một mà nhà đầu tư nên mua. 

Đầu tư như một cô gái – Warren Buffett

Đầu tư như một cô gái - Warren Buffett

Đầu tư như một cô gái – Warren Buffett

Đầu tư như một cô gái của tỷ phú Warren Buffett, cuốn sách được chắp bút bởi một trong những huyền thoại thành công trong lĩnh vực chứng khoán

Đầu tư như một cô gái chia sẻ các bí quyết đầu tư từ kinh nghiệm thực tế của tác giả, đồng thời tư vấn cho bạn các quyết định liên quan đến quá trình mua bán cổ phiếu. Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm được các quy tắc đầu tư chính xác hơn để đạt được lợi nhuận cao nhất. 

Làm giàu từ chứng khoán – tác giả William J.O’Neil

Làm giàu từ chứng khoán - tác giả William J.O’Neil

Làm giàu từ chứng khoán – tác giả William J.O’Neil

“Làm giàu từ chứng khoán” là cuốn sách của tác giả William J.O’Neil. Cuốn sách tổng hợp các kiến thức liên quan đến chứng khoán hay nhất.

Nếu bạn là người mới tham gia đầu và muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán cổ phiếu thì lựa chọn cuốn sách này sẽ rất phù hợp. Cuốn sách hướng đến việc mua bán cổ phiếu cũng như các kiến thức và kỹ năng cũng như phương pháp đầu tư để tăng lợi nhuận.  

Tâm lý thị trường chứng khoán – tác giả George Charles Selden

Tâm lý thị trường chứng khoán - tác giả George Charles Selden

Tâm lý thị trường chứng khoán – tác giả George Charles Selden

Đánh bại phố Wall của Peter Lynch

Đánh bại phố Wall của Peter Lynch

Đánh bại phố Wall của Peter Lynch

Đánh bại phố Wall, do tác giả Peter Lynch, một người đã thành công với đầu sách bán chạy nhất tên Trên đỉnh phố Wall. 

Cuốn sách chia sẻ những kiến thức thực tế về đầu tư, đó là những tin tức về các nguyên tắc vàng trong việc đầu tư thế nào để gia tăng lợi nhuận. 

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – tác giả Philip Fisher

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường - tác giả Philip Fisher

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – tác giả Philip Fisher

Cuốn sách do tác giả Philip Fisher, ông là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Những triết lý cũng như kinh nghiệm của ông được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường, đây được coi một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại.

24 bài học sống còn để đầu tư thành công – William J. O’neil

24 bài học sống còn để đầu tư thành công - William J. O’neil

24 bài học sống còn để đầu tư thành công – William J. O’neil

 

Trong cuốn 24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán, tác giả đã đúc kết 40 năm kinh nghiệm, nghiên cứu và phân tích thị trường chứng khoán của mình thành các bài học về đầu tư giao dịch chứng khoán – cổ phiếu. 

Cuốn sách bao gồm tất cả kiến thức từ bảo vệ tài khoản đầu tư và cách thức đọc biểu đồ cơ bản, từ đó giúp bạn đọc hiểu được giá trị của thị trường cổ phiếu. 

24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán chính là những hướng dẫn dễ hiểu và dễ thực hành cho việc lựa chọn cổ phiếu mà cả người mới làm quen lẫn các nhà đầu tư dày dặn đều cảm thấy hữu ích.

Mẹo lựa chọn sách hay về cổ phiếu chứng khoán

Để chọn được cuốn sách hay viết về cổ phiếu và chứng khoán bạn nên căn cứ vào khả năng hiểu biết về lĩnh vực chứng khoán để có sự lựa chọn. Theo đó:

Nếu bạn là người mới chưa biết gì về cổ phiếu, chứng khoán những cuốn sách về khái niệm cơ bản với lối dẫn dắt gần gũi dễ hiểu sẽ phù hợp với bạn. Một vài cuốn sách bạn có thể chọn như: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Burton G.Malkiel) hay Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham…

Nếu bạn đã tham gia vào đầu tư cổ phiếu và muốn nâng cao tỷ suất sinh lời hãy chọn những cuốn sách chia sẻ về kinh nghiệm hay những cuốn về lối đầu tư. 

Bài viết trên đây là top 8 cuốn sách dạy về cổ phiếu chứng khoán do biên tập viên trên trang daututietkiem.vn biên soạn và tổng hợp. Theo đó, nếu bạn là nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn trên thị trường chứng khoán vậy hãy đọc những đầu sách khác nhau về thị trường, một số có thể kể đến như: Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch; Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham…

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC