Đầu tư gì sau dịch Covid-19 sinh lời nhất

0
Kinh nghiệm đầu tư

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu khiến nhiều nhà đầu tư chao đảo không biết nên đầu tư gì hậu Covid-19. Tuy nhiên đừng vội lo lắng, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn khách quan để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về kênh đầu tư an toàn sau dịch.

Dịch bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp trên khắp cả nước, đà tăng trưởng có phần chậm lại do diễn biến xấu của dịch bệnh. Vậy nên các nhà đầu tư đều rất thận trọng xuống tiền vào các kênh đầu tư khác nhau. 

Thực tế này đặt ra câu hỏi các nhà đầu tư nên đầu tư gì sau dịch Covid-19, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ mới bắt đầu bước vào thị trường đầu tư. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn nên đầu tư gì sau mùa dịch. 

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư gì sau dịch có thể là hơi chậm trễ trong khi bạn có thể thực hiện điều này cả trước, trong và sau khi dịch bệnh bùng phát. Lockdown là thời điểm thuận lợi để bạn có thời gian đầu tư vào bản thân mình. Hãy lên kế hoạch những việc cần làm để đầu tư cho bản thân nhân thời gian giãn cách này để sau dịch sẽ vẫn là bạn với một phiên bản khác tốt hơn nhiều nhé.

  • Học thêm những kỹ năng mềm cần thiết như ngoại ngữ, tin học văn phòng,…
  • Hình thành những thói quen tốt và cố gắng thực hiện nó mỗi ngày
  • Dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình
  • Quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe tinh thần

Đầu tư các gói bảo vệ

Đầu tư các gói bảo vệ

Đầu tư các gói bảo vệ

Sau khi dịch bệnh tạm ổn, điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới chính là đầu tư gì hậu Covid-19, và mua bảo hiểm chính là lựa chọn đầu tư để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Bảo hiểm chính là một kênh đầu tư vừa đem lại yếu tố bảo vệ, tích lũy cho người tham gia lại vừa có yếu tố đầu tư sinh lời theo thời gian

Đây được xem là một giải pháp đầu tư chuyên nghiệp, đáp ứng các nguyện vọng trên. Đầu tư bảo hiểm trong và sau dịch bệnh không chỉ giúp bạn gia tăng tài sản mà còn chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng phòng khi biến cố xảy ra với gia đình bạn, giúp kế hoạch đầu tư của bạn phát triển an toàn và bền vững.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản 

Bất động sản

Trong hai năm qua, mặc dù tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên dòng tiền chảy vào thị trường bất động sản vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp những làn sóng căng thẳng của dịch bệnh tại các tỉnh thành.

Có thể thấy hiện nay chúng ta phải chấp nhận chung sống với dịch bệnh bởi Covid-19 không thể bị loại bỏ hoàn toàn trong cuộc sống nhân loại. Các nhà đầu tư đang có xu hướng thoái vốn và rút dần khỏi nhiều ngành kinh doanh truyền thống, thay vào đó là chuyển dòng vốn đầu tư vào bất động sản (BĐS).

Hiện tại nền kinh tế đất nước chưa thể phục hồi và tăng trưởng như thời điểm trước dịch bệnh, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh chưa kịp phục hồi, lãi tiết kiệm ngân hàng còn ở mức thấp, dòng tiền chứng khoán tồn tại nhiều rủi ro, giá vàng tăng giảm khó lường.

Theo thống kê, trong tháng 03/2021, lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn dài không quá 5,5%/năm, giảm khoảng 0,5%/năm so với trước Tết Tân Sửu 2021 ở cả khối ngân hàng có vốn nhà nước và ngân hàng tư nhân. Điều này cũng khiến cho dòng tiền nhàn rỗi tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó có BĐS.

BĐS có lợi thế khi những đề án sửa đổi luật nhà đất đã được hoàn thiện trong năm 2021. Các điểm nghẽn về pháp lý cho các dự án BĐS được khơi thông và bức tranh kinh tế vĩ mô xuất hiện nhiều gam màu tươi sáng hơn. Với những nhà đầu tư có tài chính dồi dào, bạn hoàn toàn có thể đầu tư ngắn hạn hoặc cho thuê.

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Dịch bệnh Covid19 tác động đến toàn nền kinh tế xã hội, thời điểm này nhà đầu tư không chỉ tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời mà còn muốn đảm bảo sự an toàn cho các gói đầu tư của mình. Gửi tiết kiệm ngân hàng chính là một trong những kênh đầu tư sinh lời ổn định cho bạn sau thời gian dịch bệnh Covid19. 

Từ trước đến nay, theo suy nghĩ đại đa số người Việt, gửi tiết kiệm chính là kênh đầu tư an toàn nhất. Dù hiện nay lãi suất ngân hàng đã giảm xuống mức rất thấp, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều người chọn gửi tiết kiệm ngân hàng bởi đây vẫn là kênh đầu tư tốt dành cho những người ít vốn, để tích lũy tiền dần.…

Có thể thấy mặc dù được đánh giá là phương thức đầu tư an toàn phù hợp sau dịch bệnh nhưng kênh đầu tư này sẽ không mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Trên đây là một vài gợi ý mà daututietkiem.vn muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn trang bị thêm những kiến thức hữu ích để từ đó có quyết định đầu tư đúng đắn sau dịch để thu lời tốt sau khi dịch đã được kiểm soát, hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường và học thêm nhiều kỹ năng để làm giàu vốn kiến thức bản thân bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC