Cách đầu tư an nhàn đón đầu xu hướng 2022

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư tài chính là gì? 

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là gì?

Có thể nói, đầu tư tài chính là việc dùng số tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể để từ số tiền đó sinh ra các khoản tiền khác. Một nhà đầu tư tài chính phải linh hoạt, nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội để thu được lợi nhuận tối đa từ việc đầu tư tài chính. 

Hiện nay việc đầu tư tài chính đã trở nên dễ dàng hơn, có thể hoạt động trực tuyến. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thao tác giao dịch chứng khoán mọi lúc, mọi nơi, nhờ những ưu điểm này mà việc đầu tư ngày càng trở nên phổ biến. Có thể nói, đây là cơ hội ngàn vàng cho những ai muốn tạo thêm nguồn thu nhập cho mình trong thời đại 4.0 này. 

Lý do nên đầu tư tài chính ngay bây giờ 

Dưới đây là một số lý do để giải mã tại sao đầu tư tài chính là xu hướng đầu tư chính hiện nay: 

Thứ nhất, đây là giải pháp tránh lạm phát, tức là thông qua hình thức đầu tư này bạn có thể hạn chế sự mất giá tiền tệ đối với hàng hóa và dịch vụ tăng cao theo thời gian.

Tiếp theo, bạn có thể thông qua tài chính các khoản đầu tư làm tăng khả năng sinh lời. Để có một nền kinh tế và công ty phát triển như hiện nay phần lớn là do hoạt động đầu tư. Từ một khoản đầu tư tài chính, sẽ giúp bạn phát triển, từ đó tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức về lĩnh vực bạn đang đầu tư. Sau một thời gian trau dồi và học hỏi, từ số tiền nhàn rỗi nho nhỏ bạn có thể sớm kiếm được một khoản tiền lớn.

Cuối cùng, với các kênh đầu tư trực tuyến hiện nay, không quá khó để tạo ra thu nhập thụ động cho các nhà đầu tư. Trong thời gian đầu tiên, bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu sâu rộng để có thể đầu tư hiệu quả, nhưng sau khi quen rồi thì bạn có thể tự đầu tư và kiếm lợi nhuận cho mình mỗi ngày.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư tài chính và mỗi nhà đầu tư sẽ đầu tư theo sự hiểu biết của mình và sở thích cá nhân. Hãy cùng Daututietkiem.vn điểm qua các kênh đầu tư tài chính an toàn và tốt nhất hiện nay nhé. 

Kênh đầu tư tài chính an toàn nhất hiện nay 

Đầu tư tài chính bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức khá phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và ít rủi ro

Hình thức gửi tiền tiết kiệm giúp bạn kiếm lời từ lãi suất chênh lệch, phải đầu tư lâu dài mới có lãi. Các gói tiết kiệm hiện có trên thị trường tài chính phổ biến là tiết kiệm có kỳ hạn, trả góp, linh hoạt, trả góp và tiết kiệm có lãi suất thay đổi. 

Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng để hưởng lãi suất không? 

Đầu tư tài chính vào quỹ mở 

Đầu tư tài chính vào quỹ mở

Đầu tư tài chính vào quỹ mở

Quỹ mở là quỹ do nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu góp vốn. Quỹ mở được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được đầu tư cổ phiếu hoặc trái phiếu. Quỹ mở là một hình thức đầu tư gián tiếp. 

Nếu tham gia đầu tư vào các công ty, nhà đầu tư  nhận được cổ phiếu, còn đối với quỹ mở thì nhà đầu tư sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.

Hình thức này phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư vì nó không đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về chuyên môn và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua kinh nghiệm đầu tư của chuyên gia.

Xem thêm: Đầu tư vào quỹ mở như thế nào để lợi nhuận cao nhất 

Một số quỹ đầu tư hiện nay mà có thể tham khảo như:  Quỹ đầu tư cổ phiếu VEOF, chứng chỉ quỹ VCBF, quỹ đầu tư trái phiếu VFF và quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam VESAF,…. Tham gia vào quỹ mở bạn sẽ nhận được nguồn lợi nhuận cao và an toàn, mức độ rủi ro sẽ thấp hơn những kênh đầu tư khác bởi sự lựa chọn an toàn từ các chuyên gia, hơn nữa tính thanh khoản cũng khá cao. 

Đầu tư tài chính vào các gói bảo hiểm 

Ngoài việc đảm bảo tài chính của bạn trong trường hợp rủi ro xảy ra, thì các gói bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn,… là một kênh đầu tư an toàn mà bạn có thể thử. Và nếu như tham gia bảo hiểm từ sớm thì sau này bạn sẽ có thể nhận được nhiều lợi nhuận nhất. 

Đầu tư tài chính vào vàng 

Đầu tư tài chính vào vàng

Đầu tư tài chính vào vàng

Hoạt động đầu tư vàng là việc mua vàng và sau đó bán với giá cao hơn dựa trên sự biến động của giá vàng trên thị trường. Đây là hình thức đầu tư truyền thống nhất, còn được gọi là đầu tư một chiều. Ngày nay hình thức đầu tư vàng ngày càng được mở rộng và phát triển, người ta có thể thu lợi nhuận từ nhiều hoạt động đầu tư và hình thức đầu tư khác nhau như đầu tư vàng trực tuyến, tích trữ vàng miếng và đồ trang sức, mua cổ phiếu trong các công ty khai thác vàng, cổ phiếu trong quỹ trao đổi vàng (hay còn gọi là ETF).

Việc đầu tư vàng còn có một vài ưu điểm như sau:

  • Tính thanh khoản: Đây là một khái niệm được sử dụng trong tài chính để chỉ khả năng mua và bán bất kỳ sản phẩm hoặc tài sản nào trên thị trường. Cùng với tiền mặt, vàng là một trong những tài sản có tính thanh khoản cao, có thể chuyển thành tiền mặt tại bất cứ nước nào trên thế giới. 
  • Tính đa dạng trong đầu tư: Nếu bạn cũng là một nhà đầu tư vào cổ phiếu và tiền tệ, thì kênh đầu tư vàng là lựa chọn không tồi bởi thị trường vàng sẽ biến động với thị trường chứng khoán và tiền tệ, điều này mang lại sự đa dạng cho các khoản đầu tư của bạn.
  • Giữ giá rất lâu: Trong khi tiền tệ là một vật chất pháp định và không có giá trị cố hữu thì vàng được xem là giữ giá trị tốt hơn bởi bản chất ngay cả khi giá vàng có bị giảm trên thị trường, thì vàng vẫn là một dạng hàng hóa, giá trị của nó vẫn được giữ nguyên. 
  • Chiến khiên bảo vệ trước lạm phát: Ngay cả khi lạm phát tăng, vàng sẽ bắt đầu tăng giá trở lại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau khi đồng đô la được sử dụng để định giá vàng, vàng luôn lấy lại giá trị bất cứ khi nào đồng đô la suy yếu. Trong thời buổi lạm phát, đầu tư vào vàng là một lựa chọn rất có lợi cho bạn.
  • Tính toàn cầu: Về bản chất thì vàng sẽ không chịu tác động bởi sự kiện chính trị như chứng khoán. Vậy nên vàng được xem là một dạng hàng hóa toàn cầu. 

Đầu tư vào trái phiếu 

Trái phiếu là một loại bảo đảm huy động vốn yêu cầu người phát hành (người đi vay) trả cho nhà đầu tư (người cho vay) một khoản tiền với lãi suất cố định trong một khoảng thời gian. Nhà phát hành trái phiếu sẽ phải hoàn trả cho vay cho nhà đầu tư khi đáo hạn. 

  • Nguồn thu nhập của trái phiếu chính là tiền lãi: Là khoản thu cố định mà không dựa trên tình hình kinh doanh của đơn vị phát hành trái phiếu 
  • Trái phiếu được cho là chứng khoán nợ: Do đó, nếu công ty phát hành trái phiếu giải thể hoặc phá sản, trước hết phải thanh toán cho các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu và sau đó phân phối chúng cho các cổ đông của công ty.
  • Trái chủ sẽ không chịu trách nhiệm về việc công ty sử dụng tiền vay như thế nào, công ty phải thanh toán đầy đủ theo hợp đồng vay.

Đầu tư vào kênh đầu tư BĐS Nhật Nam 

Đầu tư vào kênh đầu tư BĐS Nhật Nam

Đầu tư vào kênh đầu tư BĐS Nhật Nam

Công ty CPĐTTM Bất động sản Nhật Nam được thành lập ngày 2/7/2019, đứng đầu là Chủ tịch Vũ Thị Thúy – người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. 

Bất động sản Nhật Nam được biết đến là một công ty đầu tư áp dụng linh hoạt mô hình đầu tư 4.0 vào trong lĩnh vực bất động sản. 

Như mọi người đã biết thì việc đầu tư vào bất động sản sẽ cần có số vốn khá lớn hoặc bạn phải vay vốn từ ngân hàng thì ta mới có thể đầu tư. Thông thường số tiền để đầu tư giao động từ vài trăm đến vài tỷ đồng. Điều này sẽ khiến bạn e ngại về nguồn vốn này. 

Tuy nhiên biết được nguyện vọng đầu tư vào bất động sản này của nhiều người, Bất động sản Nhật Nam đã áp dụng mô hình đầu tư công nghệ 4.0 vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản. Bạn chỉ cần số vốn từ 20 triệu VNĐ hoặc có thể đến 5 tỷ đồng là sẵn sàng sở hữu cho mình một gói đầu tư bất động sản uy tín có mặt trên toàn quốc. 

Xem thêm: Các gói đầu tư của Nhật Nam  

Hướng dẫn cách đầu tư an toàn 

Thực hiện ngay bây giờ 

Nếu bạn có ý định hoặc kế hoạch đầu tư tài chính, hãy bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực hoặc kênh đầu tư mà bạn muốn đầu tư càng nhiều càng tốt ngay hôm nay. Nếu bạn trì hoãn việc học, bạn sẽ không hiểu rõ ràng các khoản đầu tư tài chính là gì, chúng hoạt động như thế nào, nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Điều quan trọng là phải bắt đầu từ những bước nhỏ nhất để tạo nên bước tiến tiếp theo. Sự trì hoãn chỉ khiến bạn mất đi cơ hội của mình.  

Có kế hoạch tiết kiệm hợp lý

Sẽ rất khó để bắt đầu bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào trừ khi bạn có một số tiền nhất định mỗi tháng và một cách tiết kiệm phù hợp cho bản thân. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào, hãy chi tiêu hợp lý hàng tháng để có những khoản tiền dư dả. Tích lũy vốn đầu tư, loại bỏ lãng phí bằng cách xác định tầm quan trọng và sự cần thiết của các chi phí hàng ngày.

Thực hành đầu tư thật nhiều 

Khi chỉ nhìn và suy nghĩ thôi là chưa đủ, bạn cần bắt đầu thử nghiệm, thực hành, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư tài chính. Từ đó bạn sẽ đúc kết lại được những tài sản, kiến thức của bản thân để giúp cho quá trình đầu tư tài chính tiếp theo. Theo dõi biến động thị trường và các kênh đầu tư cũng sẽ giúp bạn khám phá  lĩnh vực phù hợp và chinh phục nhóm đầu tư hiệu quả trên thị trường.

Đa dạng danh mục đầu tư của mình 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là việc phân bổ vốn của một người vào nhiều loại danh mục đầu tư khác nhau, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư. Đối với việc đầu tư, chắc chắn mọi người sẽ nghe nhiều về nguyên tắc “đừng bỏ trứng vào cùng một giỏ” để tránh rủi ro khi thị trường suy thoái mà bạn đã có sẵn kế hoạch phòng ngừa. 

Một danh mục đầu tư được tạo ra với mục đích giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường để đưa ra những kế hoạch khác nhau trong trường hợp thị trường có biến động lớn hay nói cách khác là tránh những rủi ro đáng tiếc. 

Đặc biệt đối với lĩnh vực đầu tư tài chính thì danh mục đầu tư này tương đối quan trọng, các nhà đầu tư thường khó nắm bắt được thông tin hay hoạt động của các quỹ bởi vậy danh mục đầu tư như công cụ để quản lý chính cam kết của người điều hành các quỹ đầu tư. 

Nếu bạn là một nhà đầu tư lâu năm, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc có một danh mục đầu tư, nó giống như chìa khóa để các nhà đầu tư đạt được sự thành công về tài chính và tránh rủi ro khi đầu tư vào các loại tài sản khác nhau.

Lựa chọn một công ty môi giới uy tín nếu bạn chưa thành thạo trong việc đầu tư 

Hiện nay, việc đầu tư tài chính không còn dễ dàng như xưa, đó là lý do tại sao nhiều công ty quản lý đầu tư đã được hình thành để giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Các công ty này có thiết bị chuyên môn cao và chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư tài chính. 

Những điều cần cần lưu ý khi đầu tư tài chính 

Nên có kế hoạch đầu tư rõ ràng 

Đặt mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể là một trong những thói quen giúp nhà đầu tư thành công và thu được lợi nhuận như mong muốn. Điều này nhằm giúp bạn dự đoán được một chút tình huống và giải quyết vấn đề, đi kèm với các hành động, hạn chế sai sót và rủi ro. Bắt đầu từ việc đặt câu hỏi cho bản thân rằng: Nên đầu tư tài chính vào ngành gì? Làm thế nào để đạt được mục tiêu? Mất bao lâu để đạt được điều đó?… Sau khi xác định rõ ràng, bước tiếp theo bạn nên trang bị cho mình kiến thức kinh doanh và tài chính để lựa chọn một kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả và có thêm phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. 

Không nên vay mượn tài chính để đầu tư 

Nếu không chắc chắn về kênh đầu tư và kế hoạch đầu tư của mình, bạn chỉ nên đầu tư trong giới hạn tài chính cho phép và không nên vay thêm của người khác. Khi bắt đầu đầu tư tài chính, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên sẽ gặp được nhiều khó khăn. Lĩnh vực đầu tư tài chính luôn thay đổi và biến động. Nếu không cập nhật và phân tích tình hình kịp thời để đưa ra những quyết định đúng đắn, bạn sẽ khó có được lợi thế nào và khả năng thất bại là rất cao. Vì vậy, trong khả năng ngân sách cho phép, hãy đầu tư tài chính và không vay mượn thêm thì đây là cách bạn bảo vệ tài sản của chính mình. 

Kết luận

Việc đầu tư tài chính sẽ giúp mọi người có thể kiếm được tiền và trở nên giàu có. Thế nhưng để làm được điều này bạn cần phải có đủ kiến thức cũng như am hiểu về kênh đầu tư của mình. Nếu bạn có ý định đầu tư vậy hãy bắt đầu từ bây giờ, từ đó chọn cho mình kênh đầu tư tài chính phù hợp và an toàn. Bài viết trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, hy vọng sẽ đem đến cho bạn hiểu thêm về một vài cách để đầu tư an toàn.  

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC