Chứng chỉ quỹ VCBF là gì? Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF?

0
Quỹ đầu tư

Chứng chỉ quỹ VCBF là gì?

Quỹ mở VCBF Funds là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp do các nhà đầu tư cùng nhau góp vốn vào dự án của VCBF và nhận về chứng chỉ quỹ, có giá trị tương ứng với số tiền của các nhà đầu tư rót vào. Các chứng chỉ quỹ mà bạn sở hữu có thể bán lại trong các phiên giao dịch của quỹ.

Quỹ VCBF 

Quỹ VCBF

Quỹ mở VCBF là công ty liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments được thành lập năm 2005 và quản lý tài sản hơn 109,0 triệu USD.

Chứng chỉ quỹ VCBF là một loại chứng khoán (Cổ phiếu, Trái phiếu…) do Công ty quản lý quỹ VCBF đại diện phát hành cho Nhà đầu tư. Điểm vượt trội của CCQ là danh mục đã được chọn lọc, nghiên cứu, theo dõi, phân tích để việc đầu tư trở nên an toàn hơn so với việc tự tìm hiểu và đầu tư.  

Quỹ mở VCBF là nơi quy tụ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính dày dạn kinh nghiệm và nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính trong và ngoài nước, hiểu rõ các hoạt động của danh mục công ty kinh doanh tiềm năng, chọn lọc và đánh giá những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn thị trường hiện nay.

Xem thêm: Các quỹ đầu tư cổ phiếu uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Giá chứng chỉ quỹ VCBF hôm nay

Giá chứng chỉ quỹ VCBF hôm nay

Giá chứng chỉ quỹ VCBF hôm nay

Bạn muốn cập nhật giá của chứng chỉ quỹ bạn quan tâm hằng ngày. Nhưng bạn không biết tra cứu ở đâu? Chúng tôi gợi ý cho bạn website sau có thể cập nhật giá hàng ngày: https://vedautu.com/xem-gia-chung-chi-quy/

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF?

Để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF hay không. Trước tiên bạn hãy cân nhắc những ưu điểm mà quỹ này mang lại. 

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF?

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF?

Cụ thể Quỹ VCBF sở hữu nhiều ưu điểm mà các nhà đầu tư hiện nay khá quan tâm như:

 • Tiền đề là công ty chứng khoán VCB, dễ dàng tiếp cận các lĩnh vực đầu tư tài chính hấp dẫn
 • Đa dạng hóa các nguồn thu nhập: nhà đầu tư có thể gia tăng nguồn thu nhập từ các kênh đầu tư khác nhau, hạn chế được rủi ro tập trung nguồn vốn vào một hạng mục
 • Dòng vốn được quản lý hiệu quả, công ty quỹ sở hữu các chuyên gia tài chính có nhiều kinh nghiệm, tư vấn và giúp nhà đầu tư chủ động tài chính trên thị trường
 • Tính thanh khoản cao, dễ dàng rút vốn đầu tư khi cần thiết
 • Khách hàng có thể linh hoạt chuyển nhượng quyền sở hữu chứng chỉ quỹ, bảo toàn vốn và lợi nhuận cho nhà đầu tư
 • Đặc biệt là kênh đầu tư an toàn và lãi suất cao hơn tiền gửi tiết kiệm.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì độ uy tín của quỹ. Quỹ mở VCBF do ngân hàng Vietcombank liên kết với công ty tài chính hàng đầu Việt Nam hợp tác thành lập, được cấp phép bởi ủy ban chứng khoán Việt Nam, có giấy phép rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh đó ngân hàng Vietcombank còn là ngân hàng dưới sự bảo trợ của ngân hàng Nhà nước. Đây là ngân hàng được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và sở hữu lượng khách hàng cao nhất cả nước. 

Mặc khác, quỹ VCBF luôn đa dạng hóa danh mục đầu tư cho mọi người. Điều này giúp hạn chế được việc rủi ro và thua lỗ cho các nhà đầu tư. Quỹ cũng luôn cố gắng mang lại nhiều lợi ích và lợi nhuận cao cho khách hàng.

Có một điều lưu ý rằng trước khi quyết định đầu tư vào quỹ, mọi người cần cân nhắc về nguồn vốn đầu tư. Bởi bạn không có quyền can thiệp vào số tiền đã góp và mọi việc đầu tư đều do quỹ quyết định. Bạn chỉ cần sở hữu chứng chỉ quỹ và nhận tiền lãi định kỳ mà thôi. Điều này có thể gây khó chịu cho một số nhà đầu tư nên cần xem xét kỹ trước khi rót vốn vào quỹ VCBF.

Các quỹ mở của VCBF

Các quỹ mở của VCBF

Các quỹ mở của VCBF

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (VCBF-TBF)

Khái niệm

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (“quỹ VCBF-TBF”) có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy thuộc vào cơ hội đầu tư sẵn có tại các thời điểm khác nhau. Trong điều kiện thị trường bình thường, Quỹ VCBF-TBF sẽ đầu tư 50% giá trị tài sản ròng (NAV) vào cổ phiếu và 50% vào các tài sản có thu nhập cố định, có chất lượng tín dụng tốt.

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF

Mục tiêu và chiến lược

Mục tiêu đầu tư của Quỹ VCBF-TBF là mang lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập.

Về chiến lược:

 • Quỹ VCBF-TBF đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và các trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ, hay trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt.
 • Quỹ VCBF-TBF tìm kiếm sự kết hợp tối ưu giữa cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định thông qua đánh giá rủi ro và lợi nhuận của các cơ hội đầu tư vào các loại tài sản.
 • Quỹ VCBF-TBF kết hợp cả chiến lược đầu tư tăng trưởng và chiến lược đầu tư giá trị trong đầu tư cổ phiếu.

Quỹ VCBF-TBF áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên trong đầu tư:

 • Đội ngũ đầu tư của quỹ sẽ gặp gỡ ban điều hành của các công ty, phân tích về công ty từ tình hình tài chính, mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh dài hạn cho đến các yếu tố chi tiết như sản phẩm, nguồn nguyên liệu, đối thủ cạnh tranh, thị phần, lợi nhuận, mức độ tăng trưởng,…
 • Từ đó, đội ngũ đầu tư sẽ phân tích ngành để xác định vị thế của các công ty trong ngành mà công ty đang kinh doanh.
 • Kế đến là phân tích tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới để xác định các ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty.
 • Đối với cách đầu tư này, quỹ có thể quyết định mua và bán dựa trên cách đánh giá cho từng cổ phiếu riêng biệt. Chiến lược đầu tư này đặc biệt có thể tìm ra các loại cổ phiếu bị định giá thấp hơn giá trị thực và có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn.

Lợi ích của quỹ

 • Quỹ VCBF-TBF có sự đa dạng hóa rộng và cân bằng giữa các loại tài sản đầu tư nên hấp dẫn để trở thành tài sản cốt lõi trong danh mục của các nhà đầu tư.
 • Quỹ VCBF-TBF có chiến lược linh hoạt trong phân bổ tài sản đầu tư khi các điều kiện kinh tế vĩ mô thay đổi.
 • Quỹ VCBF-TBF là cũng cố các lợi ích khác của một quỹ mở.

Danh mục của quỹ

Chi tiết danh mục như sau:

Chi tiết danh mục quỹ VCBF-TBF

Chi tiết danh mục quỹ VCBF-TBF

 

Phân bố tài sản theo ngành của quỹ VCBF-TBF

Phân bố tài sản theo ngành của quỹ VCBF-TBF

Báo cáo NAV

Báo cáo NAV của quỹ VCBF-TBF

Báo cáo NAV của quỹ VCBF-TBF

Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF (VCBF- BCF)

Khái niệm

Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF (“quỹ VCBF- BCF”) đầu tư đến 100% giá trị tài sản ròng (NAV) vào cổ phiếu niêm yết, chủ yếu vào các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn và thanh khoản tốt.

Quỹ VCBF-BCF chú trọng tạo ra lợi nhuận lâu dài thông qua việc đầu tư vào các công ty có vốn hóa lớn, do đó quỹ có thể trở thành danh mục cổ phiếu chủ chốt cho mọi nhà đầu tư với thời gian đầu tư từ 3 đến 5 năm hoặc lâu hơn.

Mục tiêu và chiến lược

 • Mục tiêu đầu tư của Quỹ VCBF-BCF chủ yếu là gia tăng phần vốn gốc trong trung hạn và dài hạn.
 • Quỹ VCBF-BCF sẽ chủ yếu đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và có thanh khoản tốt trên HSX và HNX. Cổ phiếu được xem là có vốn hóa thị trường lớn là những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn hơn vốn hóa thị trường của cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 100 được niêm yết trên HSX.
 • Quỹ VCBF-BCF sẽ kết hợp cả chiến lược đầu tư tăng trưởng và chiến lược đầu tư giá trị

Lợi ích của quỹ

Quỹ VCBF-BCF đem đến cho bạn cơ hội gia tăng lợi nhuận dài hạn thông qua việc đầu tư vào một danh mục đa dạng các doanh nghiệp tốt mà có triển vọng phát triển, có đội ngũ quản lý tốt và được định giá hợp lý hoặc các doanh nghiệp bị định giá thấp.

Danh mục của quỹ

Chi tiết danh mục như sau:

Chi tiết Chi tiết danh mục quỹ VCBF-BCF

Chi tiết danh mục quỹ VCBF-BCF

 

Phân bố tài sản theo ngành của quỹ VCBF-BCF

Phân bố tài sản theo ngành của quỹ VCBF-BCF

Báo cáo NAV

Báo cáo NAV của Quỹ VCBF-BCF

Báo cáo NAV của Quỹ VCBF-BCF

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF (VCBF-FIF)

Khái niệm

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF (“Quỹ VCBF-FIF”) là quỹ mở trái phiếu với 100% tài sản của Quỹ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt.

Mục tiêu và chiến lược

Mục tiêu đầu tư chủ yếu của Quỹ VCBF-FIF là bảo toàn vốn ban đầu và mang lại thu nhập thường xuyên bằng cách đầu tư vào các tài sản cho thu nhập cố định.

Chiến lược của quỹ:

 • Quỹ sẽ duy trì một danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản có thu nhập cố định chủ yếu là trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được bảo lãnh bởi Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương và trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao. Dựa trên nhận định của VCBF về tình hình kinh tế vĩ mô và xu hướng lãi suất, tài sản của Quỹ sẽ được phân bổ nhằm đạt được mục tiêu của Quỹ.
 • Đối với Trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính Phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương, Quỹ tập trung vào quản lý kỳ hạn, lựa chọn trái phiếu dựa trên nhận định về xu hướng lãi suất, tính thanh khoản của các kỳ hạn khác nhau. 
 • Đối với trái phiếu doanh nghiệp, Quỹ áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên trên cơ sở nghiên cứu những yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Quỹ sẽ xem xét đầu tư vào trái phiếu của các tổ chức phát hành có tình hình tài chính tốt, dòng tiền ổn định và khả năng trả nợ cao.

Lợi ích của quỹ

 • Quỹ VCBF-FIF đem lại lợi nhuận tương đối ổn định và kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm. Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ là trên 8%/năm.
 • Ngoài ra quỹ mang đầy đủ các ưu điểm của quỹ mở

Danh mục của quỹ

Danh mục của quỹ như sau:

Chi tiết danh mục Quỹ VCBF-FIF

Chi tiết danh mục Quỹ VCBF-FIF

Báo cáo NAV

Báo cáo NAV của Quỹ VCBF-FIF

Báo cáo NAV của Quỹ VCBF-FIF

Kết luận

Như vậy thông qua những phân tích ở trên bạn có thể đánh giá tình hình hiện tại của mình và xem có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF hay không. Nếu như bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm trong việc chơi chứng khoán hoặc không có nhiều thời gian thì việc đầu tư vào quỹ là lựa chọn tốt cho bạn. Ngược lại nếu bạn đã có kinh nghiệm thì việc tự đầu tư trực tiếp sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC