Biểu phí giao dịch chứng khoán cổ phiếu FPTS 

0
Cổ phiếu

Đôi nét về công ty chứng khoán FPTS 

Đôi nét về công ty chứng khoán FPTS

Đôi nét về công ty chứng khoán FPTS

Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (tên viết tắt: FPTS) là thành viên của Tập đoàn FPT, được cấp phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/7/2007. Hoạt động kinh doanh chính: Môi giới chứng khoán; Hoạt động tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Bảo lãnh phát hành chứng khoán; Lưu ký và quản lý cổ đông…

Trong nhiều năm hoạt động, FPTS liên tục đạt thành tích lọt vào danh sách 10 Công ty hàng đầu cổ phần có thị phần môi giới giao dịch lớn nhất trên hai sàn HOSE và HNX. Công ty hoạt động với 100% vốn đầu tư vào tòa nhà 14 tầng khang trang và hiện thuộc sở hữu của FPTS. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, đến nay đã có nhiều chi nhánh tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Tìm hiểu về giá biểu phí mua bán chứng khoán cổ phiếu của FPTS 

Giá thành là việc mà khách hàng nào cũng cần quan tâm khi lựa chọn sử dụng một dịch vụ nào đó. Và để nắm được rõ các phí khi giao dịch chứng khoán cổ phiếu FPTS thì dưới đây là những thông tin về giá nhà đầu tư nên nắm rõ. 

Đầu tiên là phí giao dịch: Đây là loại phí được tính trên mỗi giao dịch mua và bán. Chẳng hạn nhà đầu tư mua 1000 cổ phiếu FPT với giá 60 hết 60.000 triệu đồng và bán với giá 63.000 triệu đồng thì phí giao dịch sẽ tính trên phần trăm của cả 60.000 và 63.000 triệu đó. 

 • Với chứng khoán, cổ phiếu đã niêm yết thì mức phí hiện tại khi thực hiện qua Internet là 0,15%. Đây là một ngưỡng giá được cho là thấp nhất trong các công ty chứng khoán. Với những công ty chứng khoán khác nhà đầu tư chỉ được hỗ trợ về dịch vụ liên quan tới tài khoản còn để được môi giới tư vấn sẽ phải mất thêm một khoản phí khác nữa. Tuy nhiên với mức phí giao dịch chứng khoán FPTS 0.15% thì nhà đầu tư hoàn toàn vẫn được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tài khoản riêng.
 • Đối với chứng khoán, cổ phiếu chưa được niêm yết thì được liệt kê với mức giá dưới đây:

Các mức phí giao dịch cổ phiếu

– Dưới 3 tỷ VNĐ: 0,5%

– Từ 3 tỷ đến dưới 5 tỷ VNĐ: 0.4%

– Từ 5 tỷ VNĐ trở lên: 0.3%

– `Phí giao dịch tối thiểu: 50.000/giao dịch

Dịch vụ môi giới chứng khoán

Đối với chứng khoán niêm yết và chứng khoán đăng ký giao dịch (UPCOM), phí được tính trên tổng giá trị giao dịch trong ngày. Phí môi giới này không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Đặc biệt:

 • Giao dịch dưới 200 triệu đồng: 0,15%
 • Giao dịch từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng: 0,14%
 • Từ 1 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng: 0,13%
 • Từ 3 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng: 0,12%
 • Từ 5 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng: 0,11%
 • Từ 10 tỷ đồng trở lên và trái phiếu: 0,1%

Dịch vụ môi giới chứng khoán chưa niêm yết được tính trên tổng giá trị của mỗi giao dịch. Phí này áp dụng cho cả giao dịch mua và bán tại chứng khoán FPTS và không chịu thuế giá trị gia tăng. Mức phí tối thiểu được đưa ra là 50.000 VNĐ/giao dịch. Đặc biệt:

 • Cổ phiếu dưới 3 tỷ đồng: 0,5%
 • Cổ phiếu từ 3 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng: 0,4%
 • Cổ phiếu từ 5 tỷ trở lên: 0,3%

Phí margin 

Phí margin hay còn gọi là chi phí vay, hiện tại FPTS đang cho phí giao dịch ký quỹ hay là phí margin là 0.038%/ngày. Thêm vào đó nhà đầu tư nên cân nhắc tỷ lệ cho vay sao cho hợp lý, tránh rơi vào trường hợp xử lý tài khoản. Giao dịch ký quỹ tài khoản hiện tại của FPTS gồm 2 loại (cá nhân mình khuyên nhà đầu tư nên sử dụng ký quỹ theo sức mua – EzMargin Pro sẽ tiện lợi hơn nhiều tránh thủ tục rườm rà).

Dịch vụ giao dịch ký quỹ 

Khoản vay ký quỹ theo khoản – EzMargin và Ez Mortgage: 0,038% tổng khoản vay ký quỹ mỗi ngày (tối thiểu 30.000 đồng/món). Đối với hợp đồng EzMargin, chi phí bắt đầu từ ngày T + 2.

Phí cho vay ký quỹ dựa trên sức mua – EzMargin Pro: 0,038% tổng khoản vay ký quỹ mỗi ngày và được tính từ ngày T+2. Tiền lãi sẽ được thu vào ngày 25 hàng tháng hoặc ngày làm việc tiếp theo đối với trường hợp trúng thưởng ngày 25 hoặc ngày lễ.

Dịch vụ ứng trước tiền mặt 

Phí ứng tiền mặt: 0,038% tổng số tiền ứng hàng ngày và không có chi phí tối thiểu cho mỗi giao dịch được thực hiện.

Số ngày tính phí của giao dịch ký quỹ được tính trên số ngày thực tế kể từ khi khách hàng nhận được tiền tạm ứng đến ngày kết thúc thanh toán (bao gồm cả ngày làm việc và ngày nghỉ, ngày lễ nếu có).

Xem thêm: Biểu phí giao dịch của trung tâm chứng khoán HSC 

Vậy trên đây là các loại phí giao dịch cổ phiếu chứng khoán FPTS các nhà đầu tư cá nhân khi tham gia đầu tư cổ phiếu. Hy vọng những thông tin mà Daututietkiem.vn cung cấp sẽ đem đến những thông tin hữu ích để khi tham gia giao dịch bạn sẽ nắm rõ được mức phí mà mình phải chi. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư của mình. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC