Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT – FPTS

0
Kiến thức chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện nay đang là một mảnh đất tiềm năng và có khả năng sinh lời nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Trong đó, FPTS là một trong những công ty chứng khoán uy tín và chất lượng và nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới. Vậy có nên mở tài khoản chứng khoán FPT không và mở như thế nào như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Có nên mở tài khoản chứng khoán FPT không?

Nhà đầu tư nên tìm hiểu sơ lược về công ty chứng khoán mình dự định tham gia trước khi khám phá các cách mở tài khoản chứng khoán. Theo đó, FPT được thành lập vào ngày 13/09/1988 với tên gọi Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm (The Food Processing Technology Company) và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa và là một công ty thành viên của tập đoàn FPT.

Công ty Cổ phần FPT

Công ty Cổ phần FPT

Mở chi nhánh đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 13/03/1990. Đến ngày 27/10/1990 đổi thành Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ (tên giao dịch quốc tế: The Corporation for Financing Promoting Technology) với Công nghệ thông tin là hoạt động kinh doanh cốt lõi. 

Đến tháng 4/2002 FPT trở thành công ty cổ phần với tên Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT (tên tiếng Anh giữ nguyên).

Năm 1998 FPT trở thành 1 trong 4 nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 13/12/2006, cổ phiếu FPT lên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Ngày 19/12/2008, đổi tên thành Công ty cổ phần FPT (FPT Corporation).

Vào tháng 1/2017, FPT chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE. 

Tại Việt Nam, FPT là một trong những công ty chứng khoán tiềm năng và uy tín hàng đầu và liên tục đạt top 10 Công ty chứng khoán sở hữu thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất tại các sàn HOSE và HNX. Do đó, nếu bạn thắc mắc mình nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và uy tín thì FPTS sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn.

Một số ưu điểm nổi bật khi mở tài khoản chứng khoán FPT

 • Mức phí vay margin tại FPT chỉ 0.038%/ngày
 • Chi phí giao dịch thấp chỉ từ 0.15% – 0.5%
 • Các gói dịch vụ trực tuyến mà FPTS cung cấp rất đa dạng: Giao dịch chứng khoán trực tuyến – EzTrade, chuyển tiền trực tuyến – EzTransfer, gói dịch vụ trực tuyến MarketWatch – Bảng giá trực tuyến đa tiện ích,…
 • Mở tài khoản chứng khoán FPT là hoàn toàn miễn phí. Theo đó, bạn chỉ mất phí khi tiến hành tham gia quá trình giao dịch mua bán hay chuyển nhượng cổ phiếu
 • Giờ giao dịch tại FPTS chuẩn xác theo giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam
 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình
 • Các chính sách bảo mật tốt: mỗi một lần giao dịch trên sàn chứng FPT đều có những id bảo mật giúp khách hàng yên tâm sử dụng và giao dịch
 • Các hạn mức đòn bẩy và phái sinh cực lớn giúp cho nhà đầu tư dễ dàng đầu tư và thu được lợi nhuận sinh lời tốt hơn.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán FPT

Theo đó, bạn cần đáp ứng yêu cầu về pháp lý như sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có bản gốc CMND/CCCD còn hiệu lực.

Hiện nay có 2 cách mở tài khoản chứng khoán là mở trực tiếp tại quầy và đăng ký thông tin mở tài khoản trực tuyến.

Mở tài khoản chứng khoán FPT trực tiếp tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán FPT trực tiếp tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực đến phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu mở tài khoản chứng khoán.

Tại đây, sẽ có giao dịch viên hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Họ sẽ đưa cho bạn mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên hợp đồng.

Ngay sau khi Hồ sơ Mở được xác thực hợp lệ thì tài khoản chứng khoán FPT của bạn sẽ được kích hoạt.

Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng/Chi nhánh của FPTS:

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 3 Tòa nhà 136-138 Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thái Bình, Q.1, Hồ Chí Minh
 • PGD Kỳ Đồng: Lầu 2 Số 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • PGD Trần Bình Trọng: Số 299 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • PGD Phan Đăng Lưu: Số 159C Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • PGD Hàn Thuyên: Tầng 2 số 21 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 100 Quang Trung, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến

Hiện nay, để nhằm tạo sự thuận lợi và nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán FPT, khách hàng có thể đăng ký trước thông tin mở tài khoản chứng khoán online theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập website: www.fpts.com.vn sau đó nhấp chọn lệnh “Mở tài khoản”

Mở tài khoản chứng khoán FPT

 • Bước 2: Bạn hãy chọn loại tài khoản (trong nước hay ngoài nước), loại hình Khách hàng (cá nhân hay tổ chức) sau đó nhấn chọn “Mở tài khoản”

Chọn loại tài khoản

 • Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân như họ tên, mã PIN, địa chỉ,… Điền xong thì nhấn chọn nút “Tiếp theo” để sang bước kế tiếp.

Điền thông tin cá nhân

 • Bước 4: Tại bước này, bạn lựa chọn và đăng ký các dịch vụ như dịch vụ trực tuyến, sms banking,… Sau đó nhấn chọn nút “Tiếp theo”

Lựa chọn và đăng ký các dịch vụ

 • Bước 5: Chọn số tài khoản giao dịch chứng khoán theo chi nhánh như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy số không vừa ý hoặc bị trùng số thì bạn có thể chọn sinh số tự động.

Chọn số tài khoản giao dịch chứng khoán theo chi nhánh

 • Bước 6: Chọn mục “Tôi đồng ý với Các điều khoản & điều kiện trên”, sau đó bấm “Lưu”. Lúc này màn hình sẽ hiện lên các thông tin của khách hàng để hoàn thành thủ tục.

Hoàn tất đăng ký

Trong trường hợp bạn muốn sửa lại các thông tin đã kê khai, hãy bấm chọn “Tra cứu”. Sau đó bạn điền đầy đủ các mục họ tên, số CMND và số PIN rồi bấm chọn “Tra cứu”.

Sau đăng ký thông tin mở tài khoản chứng khoán FPT online thành công thì bạn vui lòng đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của FPTS để ký hợp đồng. 

Dưới đây là video hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT mà bạn có thể tham khảo:

Kết luận

Bài viết vừa rồi là những thông tin về điều kiện mở tài khoản cũng như cách mở tài khoản chứng khoán FPT. Trước khi tham khảo về cách mở tài khoản chứng khoán bạn nên tìm hiểu qua một vài công ty chứng khoán để lựa chọn công ty phù hợp. Trong đó, FPTS cũng là một gợi ý không tệ vì luôn đạt top 10 Công ty chứng khoán sở hữu thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất tại các sàn HOSE và HNX. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC