Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán Techcombank mà bạn cần biết

0
Kiến thức chứng khoán

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, phí giao dịch chứng khoán là một trong những chi phí mà nhà đầu tư phải tính toán đến. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới, họ vẫn còn đang phân vân không biết nên đầu tư vào chứng khoán nào tốt nhất với mức phí giao dịch chứng khoán thấp nhất. Theo đó, biểu phí giao dịch chứng khoán Techcombank cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Vậy khi giao dịch chứng khoán tại Techcombank, bạn cần phải trả các loại phí nào. Mời bạn đọc tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về Công ty TNHH Kỹ thương – TCBS

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương - Techcom Securities

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương – Techcom Securities

Tháng 9/2008, Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) được thành lập, là công ty có 100% vốn của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Tại Việt Nam hiện nay, Techcom Securities là một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận lớn nhất.

TCBS phát triển những sản phẩm đầu tư cạnh tranh cho khách hàng cá nhân, tập trung phát triển công nghệ tiên tiến để mang đến những giá trị gia tăng vượt trội. Có 3 mảng kinh doanh chính mà TCBS tập trung phát triển là: Đầu tư online, Sản phẩm đầu tư và Ngân hàng đầu tư,…

Đến nay, TCBS gồm có hơn 50 chuyên gia với trên 200 năm kinh nghiệm về đầu tư, ngân hàng và tài chính tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Các loại phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Các loại phí thường được tính tại Techcombank, bao gồm:

Phí lưu ký chứng khoán

Đây là khoản phí mà các nhà đầu tư phải trả để đảm bảo quyền sở hữu chứng khoán trong tài khoản cho Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Tại Techcombank, phí này không vượt quá 0,5 đồng/cổ phiếu/tháng, nên mọi người có thể yên tâm về phần chi phí này bởi khoản phí này nhân với số cổ phiếu bạn sở hữu thì số tiền cũng không quá cao.

Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phiếu

Tại Techcombank, thuế thu nhập cá nhân quy định đối với khách hàng chứng khoán là 0,1%/giá trị bán ra của cổ phiếu khi khớp lệnh và áp dụng đối với người bán cổ phiếu trên sàn. Theo đó, bạn sẽ không phải chịu thuế này nếu bạn là người mua cổ phiếu, do đó chỉ phải chịu một lần thuế này đối với số cổ phiếu mọi người sở hữu.

Thuế cổ tức

Thuế cổ tức là loại thuế áp dụng cho nhà đầu tư tham gia chứng khoán cơ sở, có nghĩa là trở thành cổ đông của doanh nghiệp và hưởng cổ tức thường niên, theo đó số cổ tức này sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, lúc này nhà đầu tư sẽ phải chịu khoản thuế thu nhập cá nhân trên số cổ tức được hưởng bằng tiền mặt là 5%/giá trị sở hữu.

Ngoài ra, không riêng gì cổ tức bằng tiền mặt, mọi người cũng phải chịu khoản thuế này đối với cổ tức bằng cổ phiếu trong trường hợp bán ra hoặc chuyển nhượng, khi bán cho người khác khoản thuế này được tính khoảng 5% giá trị.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần phải nắm rõ các khoản phí phát sinh thêm tại công ty chứng khoán Techcombank như sau:

  • Phí ứng tiền trước: Đây là nhà đầu tư ứng tiền để sử dụng, mục đích để bán cổ phiếu ngay từ Techcombank, và nhà đầu tư sẽ phải chịu khoản phí ứng tiền này tùy theo Techcombank quy định.
  • Phí chuyển nhượng: Đây là khoản phí mà nhà đầu tư phải chi trả để Techcombank tiến hành việc chuyển quyền sở hữu khi chuyển cổ phiếu hoặc bán cho người khác.
  • Phí tư vấn: Đây là khoản phí mà nhà đầu tư phải trả cho nhà môi giới nếu mọi người thuê nhân viên tư vấn mua bán cổ phiếu.
  • Phí nạp tiền/rút tiền: Khi nạp rút tiền vào tài khoản chứng khoán nhà đầu tư sẽ phải trả phí và khoản phí này sẽ được tính trên số tiền nộp.
  • Phí chuyển khoản chứng khoán và phong tỏa chứng khoán
  • Phí cấp lại số chứng nhận sở hữu chứng khoán

Biểu phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Stt Loại phí Mức phí
1 Giao dịch chứng khoán
Phí giao dịch cổ phiếu 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch
Phí đóng mở tài khoản Miễn phí
Phí giao dịch trái phiếu Từ 0 – 1% ( tùy theo mô hình và kỳ hạn trái phiếu)
2 Với khách hàng đăng ký sử dụng Gói ưu đãi iWealth Pro hoặc Trial 0,075%/giá trị giao dịch
3 Phí áp dụng chương trình iCopy
Dịch vụ ủy thác quản lý tài khoản 2%/năm
4 Phí lưu ký chứng khoán 0,3 đồng/1 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có đảm bảo/tháng.

0,2 đồng/1 trái phiếu Doanh nghiệp, công cụ nợ theo quy định tại Luật Quản lý nợ công/ tháng

5 Chuyển khoản chứng khoán từ TCBS -> CTCK khác 1 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, trái phiếu.

Tối đa 1.000.000 đồng

6 Nhận chuyển khoản chứng khoán từ công ty chứng khoán khác về TCBS Miễn phí
7 Phí chuyển quyền sở hữu chứng khoán
Chuyển trong trường hợp biếu tặng với người trong gia đình 0,05%/giá trị giao dịch.

Tối thiểu: 50.000 đồng.

Tối đa: 3.000.000 đồng

8 Phí chuyển quyền sở hữu giữa 2 tài khoản 0,15%/giá trị giao dịch
9 Nhận chuyển quyền sở hữu từ tài khoản khác về TCBS
10 Chuyển quyền sở hữu từ tài khoản tại TCBS sang công ty chứng khoán khác 0,2%/giá trị giao dịch
11 Phí rút chứng khoán 1 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ.

Tối đa 1.000.000 đồng.

Miễn phí rút trái phiếu

12 Phí giao dịch tiền
Chuyển khoản nội bộ giữa các tài khoản chứng khoán tại TCBS Miễn phí
Ứng trước tiền bán chứng khoán 10.5%/năm
Các giao dịch trực tuyến chuyển khoản từ tài khoản chứng khoán TCBS sang tài khoản ngân hàng thụ hưởng trong và ngoài Techcombank Miễn phí

Lưu ý khi giao dịch chứng khoán Techcombank

Nhà đầu tư cần lưu ý một số điều đối với các khoản phí thanh toán khi thực hiện các giao dịch chứng khoán Techcombank như sau: 

  • Techcombank sẽ tạm tính chi phí mỗi tài khoản là 0,35% trước khi khớp lệnh, sau đó hệ thống sẽ tự nhận diện giá trị giao dịch và tính phí, rồi hoàn lại phần trăm đã tạm tính của bạn về lại tài khoản sau khi lệnh đã khớp, do đó mọi người không cần lo lắng khoản này.
  • Khi tham gia giao dịch chứng khoán, để việc kiếm được lợi nhuận dễ dàng hơn trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm đầu tư thì nên nhờ nhà tư vấn hỗ trợ thời điểm xuống lệnh. Theo đó, đối với phí môi giới thì tùy theo thỏa thuận của Ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo khi đăng ký tài khoản.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về biểu phí giao dịch chứng khoán TCBS mà bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết. Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi chọn sàn giao dịch mà bạn phải lưu ý. Bên cạnh đó, để nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu được tối đa các rủi ro, mang đến những thuận lợi cho quá trình đầu tư thì bạn cũng cần tìm hiểu doanh nghiệp và mã cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư trước khi tham gia thị trường.

Xem thêm: Có nên mua cổ phiếu Techcombank không?

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam 

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC