Bí quyết làm giàu từ các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới 

0
Kiến thức tài chính

Có khi nào bạn đã tự hỏi rằng đằng sau những thành công của các tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg,… họ đã phải trải qua những gì và bí quyết nào để họ trở nên thành công như vậy không? Trong bài viết dưới đây, Daututietkiem.vn sẽ tổng hợp lại những chia sẻ của các tỷ phú trên thế giới, bí quyết để giúp họ trở nên giàu có.

Lập kế hoạch tài chính

Để đạt được thành công ở bất kỳ mục tiêu nào, việc lập kế hoạch là điều cần thiết. Lập một kế hoạch tài chính dài hạn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền. Đồng thời, điều này sẽ giúp bạn đánh giá khách quan về tình hình tài chính hiện tại của mình. Từ đó, bạn có thể chủ động điều chỉnh tốt hơn các kế hoạch tiết kiệm và đầu tư của mình. 

Đây có lẽ là yếu tố làm giàu cơ làm giàu từ rau sạch bản nhất mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được. Tiền bạc cần được quản lý một cách khoa học, kẻo nó tiêu vào những mục đích không chính đáng, không cần thiết. Hãy cắt giảm các chi phí không cần thiết như chi trả vào dịch vụ không cần thiết, mua sắm hàng không thiết yếu hay chi tiêu ăn uống quá nhiều. Hãy đặt kế hoạch chi tiêu dưới mức thu nhập của bạn. 

Các tỷ phú có kế hoạch cụ thể của riêng họ để thực hiện và đạt được chúng. Họ đều đặt ra cho mình những kế hoạch những dự án và ngân sách để thực hiện. Elon Musk – Nhà sáng lập và là CEO của SpaceX, co-founder công ty Telsa, chủ tịch của Solar City đã nói: “Con người sẽ làm việc tốt hơn khi mà biết mục tiêu của mình là gì, tại sao lại theo đuổi nó. Thứ quan trọng nhất chính là lập ra kế hoạch và luôn hào hứng, hạnh phúc mỗi khi thực hiện”.

 Elon Musk – Nhà sáng lập và là CEO của SpaceX, co-founder công ty Telsa, chủ tịch của Solar City

Elon Musk – Nhà sáng lập và là CEO của SpaceX, co-founder công ty Telsa, chủ tịch của Solar City

Tiết kiệm và đầu tư

Warren Buffett từng chia sẻ rằng “Nên đổ tiền vào các quỹ đầu tư theo chỉ số với mức phí rẻ”, trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh đến những ưu điểm của lãi suất kép. Tiết kiệm được coi là cách làm giàu chắc chắn nhất. Tuy nhiên, nhiều người ngại ngần chờ đến khi tích lũy được số tiền lớn mới bắt đầu gửi tiết kiệm. Nhưng trên thực tế, tiền sẽ mất giá theo thời gian, vì vậy hãy bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt, hơn nữa nhờ sức mạnh lãi kép của việc gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn gia tăng khối lượng tài sản trong tương lai. 

Warren Buffett - Một nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ

Warren Buffett – Một nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ

Đầu tư vào bản thân

Hãy kết thân với những người có trí tiến thủ, chăm chỉ và hiểu biết, nên học hỏi những người có lối sống tiết kiệm và đầu tư thì tốt. Những người này giúp bạn có thêm kinh nghiệm để cùng nhau học hỏi và phát triển. Kiến thức không bao giờ là đủ và có thể bị giới hạn trong một khuôn khổ nào đó. Việc nâng cao nhận thức mỗi ngày sẽ giúp bạn phát triển bản thân mình toàn diện. Đồng thời, bạn sẽ đủ can đảm để đối mặt với bất kỳ thử thách nào, mở rộng cơ hội để gia tăng nguồn thu nhập. 

Xem thêm: Cách quản lý tiền bạc thông minh của người giàu

Tích cực học hỏi 

Không gì đúng đắn hơn là đầu tư vào bản thân. Những thứ vật chất có thể bị mất đi thế nhưng kiến thức và kinh nghiệm sẽ mãi ở trong đầu chúng ta. Trên thực tế 90% các triệu phú, tỷ phú đều có bí quyết làm giàu là đầu tư tri thức cho bản thân. Họ đọc sách và nghiên cứu tìm hiểu mỗi ngày, như tỷ phú Jack Ma – CEO của Alibaba chia sẻ: “Nếu bạn bé nhỏ, hãy tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực.”

Jack Ma – Tỷ phú doanh nhân người Trung Quốc, CEO của Alibaba

Xây dựng các mối quan hệ chất lượng 

Ngày nay bạn có cơ hội quen biết được nhiều người thành công trong xã hội. Nếu bạn muốn giỏi một lĩnh vực nào đó, bạn nên tìm kiếm cơ hội làm việc với những người giỏi hơn. Bạn nên tránh xa các mối quan hệ bất lợi cho sự phát triển của mình. Chú trọng vào mối quan hệ chất lượng không chỉ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp mà còn giúp bạn mở rộng tư duy về dòng tiền. 

Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Thực tế cho thấy đó không chỉ là về vật chất, mà còn là về tư tưởng. Người nghèo sẽ tìm cách tiết kiệm, trong khi người giàu sẽ tìm cách sinh lời từ số tiền họ đang có. Đây là lý do vì sao người giàu lại càng giàu hơn. Bạn không thể trở nên giàu có nếu không tự thoát ra khỏi cảnh tiêu cực và suy nghĩ về nợ nần. Thay vì nghĩ đến viễn cảnh tiêu cực hoặc những chi phí không cần thiết. Hãy tìm ra hướng đi cho mình, thay đổi tư duy và học cách kiếm tiền sao cho hiệu quả. 

Lời kết 

Bài viết trên đây, Daututietkiem.vn đã chia sẻ đến bạn một vài điều cơ bản trong cách làm giàu của các tỷ phú. Mong rằng trên những con đường tìm kiếm cơ hội làm giàu, bạn luôn nỗ lực kiên trì với mục tiêu của mình. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm kiến thức tài chính bổ ích nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC