Cổ phiếu đầu tư công là gì? Mã cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư 2022

0
Cổ phiếu

Cổ phiếu đầu tư công là gì? 

Theo khoản 15 Điều 4 Luật đầu tư công năm 2019 có nếu quy định cụ thể về khái niệm đầu tư công như sau: “Đầu tư công là hoạt động đầu tư của Nhà nước vào các chương trình, dự án và đối tượng đầu tư công khác theo quy định của Luật này”.

Theo đó “Vốn đầu tư công quy định tại Luật này gồm: vốn ngân sách nhà nước, vốn công trái quốc gia, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn trái phiếu chính quyền địa phương, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước, các khoản vốn vay khác của ngân sách địa phương để đầu tư.”

” Vốn nhà nước ngoài ngân sách nhà nước là bao gồm các loại vốn được quy định tại Khoản 44 Điều 4 Luật Đấu thầu 2013 (công trái quốc gia, trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương; vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ;vốn từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp; vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước; vốn tín dụng do Chính phủ bảo lãnh; vốn vay được bảo đảm bằng tài sản của Nhà nước; vốn đầu tư phát triển của doanh nghiệp nhà nước; giá trị quyền sử dụng đất.) trừ vốn ngân sách nhà nước “.

Với những khái niệm trên thì có thể hiểu cổ phiếu đầu tư công là những mã cổ phiếu từ các công ty được hưởng lợi từ chính sách góp vốn, hỗ trợ đầu tư từ chính phủ để thực hiện những công trình mang lại lợi ích cho cộng đồng. 

Tình hình cổ phiếu đầu tư công của Việt Nam trong năm 2021

Trong bối cảnh kinh tế đất nước bị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh gây nên khiến doanh thu, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp bị suy giảm trầm trọng đặc biệt là trong giai đoạn quý II của năm. Tuy nhiên sang quý III, GDP của Việt Nam đã ghi nhận tăng từ mức âm 6,17%. Đến quý IV/2021, đầu tư công được kỳ vọng là động lực chính giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Tình hình cổ phiếu đầu tư công hiện nay

Tình hình cổ phiếu đầu tư công hiện nay

Theo phía báo cáo phân tích chiến lược thị trường trong tháng 11/2021 của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã đánh giá triển vọng khả quan trong dài hạn của nhóm cổ phiếu liên quan tới hoạt động đầu tư công. Vốn được coi là sự giúp đỡ cho việc tăng trưởng kinh tế kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đặc biệt trong giai đoạn lúc này, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế, thế nên vai trò của việc đầu tư công này đóng góp rất rõ ràng trong việc kích thích phục hồi kinh tế. 

Các chương trình phục hồi kinh tế và phát triển kinh tế sau đại dịch được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ, trong đó gói phát triển hạ tầng giao thông dự kiến có kinh phí khoảng 220.000 tỷ đồng, cũng đã phần nào thể hiện động thái tăng tốc các hoạt động giải ngân đầu tư công.

Trong năm 2021, lũy kế 10 tháng đầu năm vốn đầu tư thực hiện từ nguồn Ngân sách Nhà nước đạt 318.600 tỷ đồng, bằng 64,7% kế hoạch năm và giảm 8,3% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải đã giải ngân lũy kế hơn 28.000 tỉ đồng, hoàn thành 71,1% kế hoạch năm.

Đặc biệt thời gian tới đây khối lượng giải ngân sẽ tập trung ở các dự án hạ tầng trọng điểm như: 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 1 và các dự án trọng điểm giao vốn lớn như cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, 2 dự án nâng cấp đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Kích thích đầu tư công của Việt Nam 

Trước việc đầu tư công đang được hỗ trợ mạnh mẽ, nếu ước tính tốc độ giải ngân đạt tỷ lệ cao của giai đoạn trước khoảng 95%, giải ngân vốn gói kích thích kinh tế cho giai đoạn năm 2022-2023 ước tính đạt từ 278 nghìn tỷ đồng đến 330 nghìn tỷ đồng. 

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, với sự xuất hiện của nhiều chủng bệnh mới, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam chậm lại, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đặc biệt là các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Đầu tư từ ngân sách quốc gia, với tư cách là cơ quan quản lý, hướng tới sự phát triển chung và sẽ trở thành một trong những “liều thuốc tốt” mạnh để phục hồi và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Điều này tiếp tục được thể hiện trong Dự toán ngân sách nhà nước 2022, dự thảo Kế hoạch phát triển 2021-2025 và dự thảo Kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội (Gói khôi phục) đang được xây dựng tại Kỳ họp đặc biệt của Quốc hội. Nội dung của phương án cơ bản bao gồm ngân sách nhà nước lần lượt là 526.106 tỷ đồng và 540,6 nghìn tỷ đồng vào các năm 2022 và 2023. Gói phục hồi quy mô ở mức 347.000 tỷ đồng trong cơ cấu dự kiến có phân bổ một cấu phần lớn vào đầu tư cơ sở hạ tầng, trị giá khoảng 113 nghìn tỷ đồng.

Đánh giá về việc giải ngân, theo phía công ty chứng khoán BSC, xuyên suốt trong giai đoạn 2016-2020, chính phủ đã đạt tốc độ giải ngân ở mức trung bình khoảng 90,4%. BSC dự tính 2 kịch bản cho tình trạng giải ngân vốn gói đầu tư công, kịch bản 1 ước tính tốc độ giải ngân đạt tỷ lệ thấp, tương đương năm 2021 khoảng 80%; Kịch bản 2 ước tính tốc độ giải ngân đạt tỷ lệ cao của giai đoạn trước khoảng 95%. Như vậy, giải ngân vốn gói kích thích kinh tế cho giai đoạn năm 2022-2023 ước tính đạt từ 278 nghìn tỷ đồng đến 330 nghìn tỷ đồng.

Theo đó tốc độ tăng trưởng dự kiến của kinh tế Việt Nam sẽ tăng thêm từ 0,9% – 1,1% trong năm 2022. Các gói kích thích kinh tế sẽ là yếu tố hỗ trợ quan trọng giúp GDP Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng trên 6% trong năm giai đoạn 2022-2023.

Với gói đầu tư dự thảo gói hồi phục kinh tế xã hội, bên cạnh cấu phần hỗ trợ doanh nghiệp về miễn giảm thuế phí, gói đầu tư vào hạ tầng trị giá 113,8 nghìn tỷ đồng bao gồm 103,2 nghìn tỷ đồng đầu tư vào tuyến đường cao tốc Bắc – Nam sẽ kích cầu tiêu dùng của nền kinh tế khi khoản tiền này được giải ngân nhanh chóng. Bên cạnh các yếu tố tác động về kinh tế vĩ mô thì các dự án này sẽ ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của các nhóm ngành hưởng lợi từ tuyến đường giao thông này.

Xem thêm: Cổ phiếu nhóm ngành cảng biển? Nhận định trong việc đầu tư

Nhận định về nhóm cổ phiếu đầu tư công 

Đặc thù vốn có của nhóm cổ phiếu đầu tư công:

 • Đây là nhóm cổ phiếu tập trung vào các doanh nghiệp Nhà nước nên bị chi phối khá nhiều bởi Chính phủ vậy nên những nhà đầu tư cá nhân thường không thích điều này,
 • Nhóm cổ phiếu này có nguồn lực dồi dào, đặc biệt có sự hậu thuẫn bởi nhà nước nên khó có thể phá sản
 • Đầu tư công từ chính phủ sẽ tác động đến nhiều nhóm ngành khác nhau. 

Về cơ bản đầu tư công tác động nhiều đến sự phát triển kinh tế, đặc biệt là về mặt cơ sở hạ tầng. Theo nhiều nhận định về đầu tư công thì sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2022- 2025, bởi thời điểm này là lúc được kỳ vọng bởi được phục hồi kinh tế sau đại dịch không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước trên thế giới. Vậy nên trong giai đoạn từ năm 2020 – 2021 các dự án đang bị gián đoạn đang được triển khai trong thời gian tới đây. 

Đối với những ngành liên quan đến đầu tư công thì có khả năng theo đà tăng trưởng mạnh mẽ. Thế nhưng kế hoạch này còn phụ thuộc nhiều vào tình hình hoạt động sản xuất và những kế hoạch của chính phủ khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vậy nên khả năng cao nhiều chi phí đầu tư công sẽ bị cắt giảm để hỗ trợ trong việc phòng chống dịch bệnh. Vậy nên nói về tiềm năng thì cũng không hoàn toàn, hơn nữa việc thực thi cũng cần thời gian dài.  

Danh sách những mã cổ phiếu đầu tư công nên đầu tư năm 2022

HPG – Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

Mã cổ phiếu HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát

Mã cổ phiếu HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát là một tập đoàn tư nhân tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1992, vốn là một công ty chuyên buôn bán các loại máy móc xây dựng. Và sau đó tập đoàn triển khai mở rộng sang các lĩnh vực như nội thất, ống thép, thép, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp. 

Vào năm 2007, Hòa Phát tái cấu trúc theo mô hình Tập đoàn, trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát giữ vai trò công ty mẹ cùng các công ty thành viên và công ty liên kết. 

Tính đến tháng 1/2012, Tập đoàn Hòa Phát có 11 công ty thành viên và mở rộng tại các nhà máy ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, TP. HCM, Bình Dương. 

Hòa Phát được biết đến không chỉ là một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề với doanh thu hàng trăm triệu đô la năm, mà Hòa Phát còn được đánh giá cao bởi sự mạnh dạn trong đầu tư sản xuất, xây dựng và phát triển các mặt hàng mới. Một trong những điểm mạnh và cũng là nhân tố quan trọng mang lại sự thành công cho Tập đoàn Hòa Phát ngày hôm nay là kinh nghiệm điều hành và sự đoàn kết của ban lãnh đạo. Cổ phiếu của Hòa Phát là cổ phiếu có vốn hóa lớn của VN-Index và là mã trụ lớn nhất của VN30-Index, nên cả hai chỉ số này đều hưởng lợi. Tuy nhiên mức tăng cao nhất của của hai chỉ số này chỉ là 0,6%.

Thông tin cổ phiếu

 • Nhóm ngành: Sản xuất Thép
 • Vốn điều lệ: 44,729,227,060,000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 4,472,922,706 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 4,472,922,706 cổ phiếu

HSG – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen 

Mã cổ phiếu HSG -Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Mã cổ phiếu HSG -Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen hay Tập đoàn Hoa Sen, tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen, được thành lập ngày 08/8/2001 với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. 

Vào tháng 12 năm 2007, được sự nhất trí của Đại hội đồng cổ đông Hoasen Group và các Công ty con, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã tiến hành sáp nhập các công ty lại với nhau bao gồm Công ty Cổ phần Tôn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Hoa Sen, Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Hoa Sen.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển từ một công ty cổ phần tư nhân nhỏ hiện nay Tập đoàn đã vươn lên trở thành một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Nối tiếp dây chuyền sản xuất tôn sử dụng công nghệ N.O.F số 4 (Non Oxidising Furnace – Lò đốt không oxy làm sạch bề mặt tôn), với công suất 120 ngàn tấn/năm đã được đưa vào hoạt động vào tháng 3/2013. 

Hiện tại Tập đoàn Hoa Sen đang sở hữu 11 nhà máy lớn và hệ thống hơn 400 chi nhánh phân phối, bán lẻ trải dài trên khắp cả nước, các sản phẩm của Hoa Sen được xuất khẩu trên 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Thông tin cổ phiếu 

 • Nhóm ngành: Sản xuất Thép
 • Vốn điều lệ: 4,934,877,340,000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 449,025,213 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 493,553,696 cổ phiếu

HT1 – CTCP Xi măng VICEM Hà Tiên 1

Công ty Xi măng VICEM Hà Tiên 1

Công ty Xi măng VICEM Hà Tiên 1

Công ty Xi măng Hà Tiên 1 tiền thân là Nhà máy Xi măng Hà Tiên, nhà máy do VENOT.PIC cung cấp thiết bị chính thức hoạt động vào năm 1964. Năm 1981, Nhà máy xi măng Hà Tiên được tách ra thành Nhà máy xi măng Kiên Lương và Nhà máy xi măng Thủ Đức. Cho đến năm 1983, hai Nhà máy được sáp nhập và đổi tên là Nhà máy Liên Hợp xi măng Hà Tiên. Năm 1993, Nhà máy lại tách thành hai công ty là Nhà máy Xi măng Hà Tiên 2; Nhà máy Xi măng Hà Tiên 1 nằm ở khu Kiên Lương và Thủ Đức.

Năm 2007, công ty chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE với 87 triệu cổ phiếu. Mã cổ phiếu giao dịch là HP1. 

Đến cuối tháng 1/2020 công ty đã cổ phần hóa theo hình thức Công ty cổ phần cụ thể Công ty xi măng Hà tiên 1 (nhà máy xi măng tại Thủ Đức) nằm giữ 30% cổ phần, tương đương 14.4 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu 

 • Nhóm ngành: Xi măng
 • Vốn điều lệ: 3,815,899,110,000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 381,589,911 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 381,541,911 cổ phiếu

BCC – CTCP Xi măng Bỉm Sơn 

Công ty xi măng Bỉm Sơn

Công ty xi măng Bỉm Sơn

 Nhà máy xi măng Bỉm Sơn được thành lập vào năm 1980, đến ngày 12/8/1993 theo quyết định của Bộ xây dựng đã cho thành lập Công ty xi măng Bỉm Sơn. Hoạt động chủ yếu của nhà máy là sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu xi măng, clinker và các loại vật liệu xây dựng khác, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi, gia công chế tạo mặt hàng cơ khí…

Hoạt động sau hơn 23 năm, vào năm 2003 nhà máy chuyển đổi công nghệ giúp đơn vị nâng mức công suất lên 1.8 triệu tấn sản phẩm/năm. 

Vào ngày 7/11/2007, công ty chính thức phát hành cổ phiếu trên sàn HNX với số lượng hơn 10 triệu cổ phiếu, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu và mã giao dịch là BCC. 

Thông tin cổ phiếu

 • Mã cổ phiếu: BCC
 • Sàn niêm yết: HNX
 • Vốn điều lệ: 1.232.098.120.000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 123.209.812 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 123.209.812 cổ phiếu.

KSB – Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

Mã cổ phiếu KSB - Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

Mã cổ phiếu KSB – Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

Công Ty Cổ Phần Khoáng Sản và Xây Dựng Bình Dương (BIMICO) tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập ngày 13/01/1993. Công ty được cổ phần hóa và đi vào hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần từ tháng 5/2006 một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương với vốn điều lệ là 70 tỷ đồng 

Thông tin cổ phiếu

 • Nhóm ngành: VLXD tổng hợp
 • Vốn điều lệ: 736,317,860,000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 73,631,202 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 73,296,386 cổ phiếu

Xem thêm: Nhận định về cổ phiếu xuất nhập khẩu trong nước

CII – Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh

Đôi nét về Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (CII) được thành lập vào cuối năm 2001 với 3 cổ đông sáng lập là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TP. HCM (HFIU), nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. HCM (HFIC), Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ xuất nhập khẩu Thanh Niên Xung Phong TP. HCM (VYC) và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ TP. HCM (INVESCO).

Doanh nghiệp hoạt động với 4 mảng đó là cầu đường, bất động sản, nước, xây dựng và dịch vụ. Doanh nghiệp chuyên triển khai các dự án cầu đường PT và BOT để đổi lấy thu phí hoặc đất quy hoạch. 

Ngày 18/05/2006 Công ty CII đã niêm yết 30 triệu cổ phiếu lần đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã giao dịch CII. Là một trong những công ty đi đầu trong việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán đề đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cổ phiếu CII đã được chọn nằm trong top 30 thị trường chứng khoán có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường. 

Thông tin cổ phiếu 

 • Nhóm ngành: Phát triển Hạ tầng giao thông
 • Vốn điều lệ: 2,833,047,710,000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 283,304,771 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 239,070,094 cổ phiếu

NVL – Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Mã cổ phiếu NVL - Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Mã cổ phiếu NVL – Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No va được thành lập ngày 18/09/1992, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn. Tập đoàn Nova hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thú y, thuốc thủy sản, xây biệt thự cho thuê. Vào năm 2007 tái cấu trúc và hợp nhất các công ty thành 2 Tập đoàn: ANOVA CORP, NOVALAND GROUP. Hiện nay, Novaland Group là một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản với tổng số vốn điều lệ 5.962 tỷ đồng, Nova hiện có nhiều dự án đang được triển khai, bên cạnh đó các dự án đã thực hiện mang về lợi nhuận lớn cho công ty trong những năm qua.

Thông tin cổ phiếu

 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
 • Vốn điều lệ: 19,304,233,600,000 đồng
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 1,472,163,329 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 1,927,688,019 cổ phiếu

Xem thêm: Những mã cổ phiếu ngành điện mặt trời tiềm năng nên đầu tư

Những lưu ý khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư công 

Với làn sóng đầu tư công như hiện nay, những ngành được hưởng lợi trực tiếp từ đầu tư công có thể kể đến là vật liệu xây dựng và xây dựng cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, các công ty bất động sản dân dụng và công nghiệp có quỹ đất gần các dự án hạ tầng phát triển cũng được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, hầu hết các cổ phiếu trong các lĩnh vực nói trên đã tăng giá mạnh kể từ đầu năm, khiến nhiều cổ phiếu ở mức định giá cao hơn đáng kể so với mức trung bình 3 năm của các cổ phiếu đó. 

Công ty chứng khoán rồng Việt VDSC cho rằng nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể cân nhắc rút vốn để phòng ngừa khi giá cổ phiếu điều chỉnh về sát mức trung bình vừa qua, đồng thời vẫn có nhiều tiềm năng tham gia dài hạn. câu chuyện tăng trưởng. Bằng chứng là vẫn còn nhiều hạng mục đầu tư công trung hạn với khối lượng đầu tư lớn trong tương lai.

Về nhận định đầu tư, ông Trần Hoàng Sơn – Giám đốc Nghiên cứu Công ty Chứng khoán MBS đánh giá với mặt bằng lãi suất như hiện nay thì nhóm cổ phiếu đầu tư công như những nhóm liên quan đến sắt thép và vật liệu xây dựng. Ngoài ra những doanh nghiệp liên quan đến giá hàng hóa có thể vẫn tiếp tục hưởng lợi khi giá hàng hóa vẫn đang duy trì ở mức cao. Ông Sơn cho hay: “Chúng ta nên tiếp tục chọn lọc những cổ phiếu có đà tăng trưởng tốt dự kiến trong năm sau để tiếp tục nắm giữ và đầu tư”. 

Như vậy trên đây là các mã cổ phiếu đầu tư công tiềm năng mọi người có thể tham khảo. Để đạt được hiệu quả và kiếm lời từ việc đầu tư cổ phiếu thì đối với nhóm cổ phiếu đầu tư công mọi người nên đầu tư dài hạn, bởi nếu chọn lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn thì sẽ không đạt kết quả như mong muốn. Chúc các bạn đầu tư thành công. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC