Top 10 sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế uy tín

0
Cổ phiếu

Giao dịch cổ phiếu đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, nhiều mã cổ phiếu được cho là đảm bảo có khả năng sinh lời cao, thế nhưng nhiều nhà đầu tư cảm thấy thị trường trong nước không ổn định, khả năng sinh lời không được đánh giá cao hơn nữa với nền kinh tế của một nước đang phát triển thì ảnh hưởng của thị trường sẽ xảy ra nhiều biến động lớn. 

Do đó nhiều người đang muốn hướng đến thị trường cổ phiếu nước ngoài để kiếm tìm cho mình nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên giao dịch cổ phiếu quốc tế cũng cần phải lựa chọn một thị trường phù hợp và uy tín với những mã cổ phiếu được đảm bảo, vậy làm sao để lựa chọn được những thị trường đó thì bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế uy tín. 

Sàn chứng khoán quốc tế NYSE

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế NYSE

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế NYSE

Sàn Giao dịch Chứng khoán New York NYSE,biệt danh là “Big Board”, là một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ đóng tại số 11 phố Wall, Hạ Manhattan Thành phố New York. Hiện nay, đây là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Mỹ. Sàn NYSE là nơi mua bán cổ phiếu lớn nhất thế giới. Và trên sàn này cổ phiếu của các công ty/tập đoàn lớn trên thế giới đều được niêm yết tại đây. Sàn NYSE là sàn giao dịch lớn nhất nhì nước Mỹ và thế giới vậy nên độ an toàn và minh bạch là rất cao. 

Trước kia, để giao dịch trên NYSE nhà đầu tư phải đến tận sàn. Nhưng hiện nay đa số đều chuyển sang sàn điện tử. Để thực hiện giao dịch cổ phiếu trên sàn này nhà đầu tư sẽ thông qua chuyên gia môi giới là thành viên của NYSE và đặt lệnh thông qua trung gian đó. Sau đó họ sẽ liên hệ trực tiếp với NYSE và sàn sẽ tiến hành lệnh mua bán đúng theo yêu cầu của nhà đầu tư. 

Sàn chứng khoán quốc tế NASDAQ

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế NASDAQ

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế NASDAQ

NASDAQ là viết tắc của National Association of Securities Dealers Automated Quotation System là một sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Đây là sàn giao dịch điện tử lớn thứ hai tại Hoa Kỳ hiện nay, chỉ sau NYSE. Với khối lượng giao dịch khoảng 3.200 hàng ngày tại sàn, NASDAQ hiện là sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Đây là một trong những sàn giao dịch hoạt động mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ. NASDAQ không có địa điểm cụ thể mà dựa vào hệ thống Internet. 

NASDAQ vốn là đại lý giao dịch chứng khoán cổ phiếu trực tuyến, họ sẽ phân phối cổ phiếu cho các công ty môi giới của sàn. Giao dịch trên sàn sẽ hỗ trợ bạn mua bán các mã cổ phiếu theo đúng yêu cầu của mình. Vì vậy, tính minh bạch và an toàn rất cao. Để mua được cổ phiếu của các công ty lớn hàng đầu, nhà đầu tư phải chi rất nhiều tiền cũng như thời gian. Nếu như NYSE là sàn chứng khoán quốc tế uy tín nhất về mặt vật lý thì NASDAQ là sàn chứng khoán quốc tế uy tín nhất trực tuyến.

Sàn chứng khoán quốc tế NYSE Americans – AMEX

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế quốc tế NYSE Americans - AMEX

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế quốc tế NYSE Americans – AMEX

Sàn AMEX là sàn có lượng giao dịch đứng thứ 3 của Mỹ, là một trong những sàn giao dịch có số lượng cổ phiếu niêm yết lớn. Sàn AMEX có chính sách thoáng nhất, dễ giao dịch hơn so với 3 sàn ở trên. Sàn tổng hợp các công ty giao dịch cổ phiếu từ vừa và nhỏ. 

Sàn chứng khoán quốc tế London – LSE

Sàn chứng khoán quốc tế London-LSE

Sàn chứng khoán quốc tế London-LSE

 Là sàn chứng khoán giao dịch cổ phiếu quốc tế hàng đầu ở khu vực châu Âu. Có trong tay những cổ phiếu từ sàn này chắc chắn sẽ là những mã cổ phiếu an toàn và tiềm năng. Sàn cung cấp các mã chứng khoán, cổ phiếu đến từ các công ty/ tập đoàn ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó có 60 quốc gia khác nhau. Đặc biệt có hơn 40 ngành hàng, lĩnh vực khác nhau được niêm yết bởi vậy nên có thể đa dạng danh mục cho các nhà đầu tư trên thế giới.  

Sàn chứng khoán quốc tế Hồng Kông 

Sàn chứng khoán quốc tế Hồng Kông

Sàn chứng khoán quốc tế Hồng Kông

Sàn chứng khoán Hồng Kông hay còn được gọi là sở giao dịch chứng khoán Hong Kong. Được đưa vào hoạt động từ những năm 2000 dưới danh nghĩa là một công ty đại chúng, những ai quan tâm đến các mã cổ phiếu Trung Quốc và Hồng Kông có thể xem xét đến sàn này. 

Đây là sàn chứng khoán quốc tế lớn ở khu vực châu Á. Vào năm 2017, có đến 2.100 công ty được niêm yết trên sàn này.

Sàn chứng khoán quốc tế Euronext

Sàn chứng khoán quốc tế Euronext

Sàn chứng khoán quốc tế Euronext

Sàn chứng khoán quốc tế Euronext được thành lập ngày 22/9/2000 sau vụ sáp nhập của Amsterdam Stock Exchange, Brussels Stock Exchange, và Paris Bourse. Vào tháng 12/2001 Euronext mua lại cổ phiếu của Sàn giao dịch hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai London (LIFFE). Sàn giao dịch này hiện nay vẫn hoạt động dưới sự điều hành của bản thân nó. 

Euronext là sàn giao dịch nổi tiếng ở nhiều nước Châu Âu, có trụ sở ở Paris và có chi nhánh tại Bỉ, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Anh. Đây là nơi cung cấp cổ phiếu, trái phiếu và các chứng khoán phái sinh. Ngoài ra, sàn còn cung cấp các dịch vụ thanh toán bù trừ và dịch vụ thông tin.

Tuy nhiên vào 22/6/2006, Euronext đã ký hợp đồng sáp nhập vào NYSE với giá 10.2 tỷ USD và cho đến 28/3/2007, NYSE chính thức thu mua thành công Euronext và từ đấy sàn được đổi tên thành NYSE Euronext. 

Sàn chứng khoán quốc tế Thượng Hải (Shanghai Stock Exchange)

Sàn chứng khoán quốc tế Thượng Hải

Sàn chứng khoán quốc tế Thượng Hải

Được thành lập vào năm 1990. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thị trường Trung Quốc. So với sàn Hồng Kông, sàn Thượng Hải có quy mô vốn hóa cao hơn nhiều hơn nữa mở rộng cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào. 

Tuy nhiên các công ty niêm yết trên sàn này đều phải thông qua Ủy ban quản lý chứng khoán nhà nước đặc biệt là về kiểm soát tài khoản. Giá trị của công ty ít nhất là 30 tỷ Nhân dân tệ và phải hoạt động ít nhất trong 3 năm. Hiện sàn Thượng Hải có 1561 công ty niêm yết. Giá trị vốn hóa của sàn là 4.7 ngàn tỷ USD.

Sàn chứng khoán quốc tế Hàn Quốc – KRX

Sàn chứng khoán quốc tế Hàn Quốc - KRX

Sàn chứng khoán quốc tế Hàn Quốc – KRX

Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc – Korea Stock Exchange, là một bộ phận của KRX – sàn giao dịch Hàn Quốc có trụ sở tại Busan và văn phòng tiền mặt tại Seoul.

Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc sáp nhập với Sàn giao dịch phái sinh Hàn Quốc và KOSDAQ vào năm 2005, từ đó đã lấy tên thành Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc. KRX là nơi tạo ra và điều hành trao đổi chứng khoán của đất nước Hàn Quốc. Nơi đây còn điều hành thị trường trái phiếu, chỉ số chứng khoán tương lai, chỉ số quyền chọn chứng khoán và quyền chọn vốn cổ phần. Hiện nay KRX đã niêm yết 2194 công ty với tổng vốn hóa thị trường là 1,9 nghìn tỷ USD và chỉ số của thị trường này là KOSPI.

Sàn chứng khoán quốc tế Đài Loan – TWSE

Sàn chứng khoán quốc tế Đài Loan - TWSE

Sàn chứng khoán quốc tế Đài Loan – TWSE

Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan là một tổ chức tài chính, đặt tại Đài Bắc 101, tại Đài Bắc, Đài Loan. TWSE được thành lập vào năm 1961 tuy nhiên đến ngày 9 tháng 2 năm 1962 mới bắt đầu hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán. 

Sàn được quy định bởi Ủy ban Giám sát Tài chính. Và tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan hiện tại có tổng giá trị vốn hóa là 1.59 nghìn tỷ USD với hơn 940 công ty. 

Sàn chứng khoán quốc tế Tokyo – TSE

Sàn chứng khoán quốc tế Tokyo - TSE

Sàn chứng khoán quốc tế Tokyo – TSE

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Nhật Bản, có trụ sở tại thành phố thủ đô Tokyo. Sàn được thành lập vào ngày 15 tháng 5 năm 1878. Hiện nay, sàn giao dịch đã có gần 3.500 công ty niêm yết, với tổng vốn hóa thị trường năm 2018 là hơn 4 nghìn tỉ đô la. Sàn giao dịch này là nơi quy tụ của những công ty nổi tiếng nhất Nhật Bản như Toyota, Honda và Mitsubishi.

Trên đây là 10 sàn giao dịch cổ phiếu uy tín trên thế giới mà daututietkiem.vn tổng hợp được, hy vọng qua bài viết này bạn đọc quan tâm có thể lựa chọn được cho mình một nơi giao dịch phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC