Thông tin mới nhất về cổ phiếu Boeing

0
Cổ phiếu

Đôi nét về tập đoàn Boeing 

The Boeing Company là hãng hàng không dân dụng và quân sự hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1916 có trụ sở đặt tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại Boeing có vốn hóa thị trường đạt 97.091 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 76.559 tỷ USD. Tập đoàn có hơn 170.000 nhân viên, phục vụ khách hàng ở 150 quốc gia. Cùng với Airbus, Boeing đang có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành hàng không thế giới. 

Đôi nét về tập đoàn Boeing

Đôi nét về tập đoàn Boeing

Hiện tại Boeing đang nắm giữ gần 40% thị phần ở Trung Đông so với mức 60% thị phần mà đối thủ đang có được. Đặc biệt tập đoàn đang chiếm vị thế số 1 về các dòng máy bay tầm xa với khoảng 60% thị phần. Hiện tại Boeing đang hoạt động chủ yếu trong 5 lĩnh vực Commercial Airplanes, Boeing Military Aircraft (BMA), Network & Space Systems (N&SS), Global Services & Support (GS&S) and Boeing Capital Corporation (BCC).

Các sản phẩm mà Boeing sản xuất bao gồm các loại máy bay dân dụng mà còn bao gồm nhiều loại máy bay chiến đấu hạng nặng khác. Hiện, Boeing cũng là nhà sản xuất và xuất khẩu máy bay lớn nhất nước Mỹ. Ngoài ra còn sản xuất tên lửa, tên lửa không gian, vệ tinh, hệ thống phòng thủ tích hợp, hệ thống thông tin và liên lạc và là đối tác dịch vụ của NASA cho Trạm vũ trụ quốc tế.

Mã cổ phiếu Boeing là gì? 

Cổ phiếu Boeing được ghi nhận với mã BA và được niêm yết trên sàn chứng khoán New York Stock Exchange (NYSE). Giá cổ phiếu hiện tại được ghi nhận là 220.79 $

Mã cổ phiếu Boeing là gì

Mã cổ phiếu Boeing là gì

Có nên mua cổ phiếu Boeing không? 

Hiệu suất cổ phiếu Boeing 

Theo dự đoán Boeing sẽ có thể tăng trưởng tốt trong cuối năm nay. Với hiệu suất tăng trưởng hiện tại cổ phiếu ghi nhận: 

  • Hiệu suất 6 tháng: Tăng 13,52%
  • Hiệu suất từ đầu năm đến hiện tại: Tăng 15,40%
  • Hiệu suất hoạt động theo năm: Tăng 63,17%

Theo phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật

  • Dựa theo trung bình động cho kết quả khuyến nghị là mua ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên về chỉ số kỹ thuật lại cho kết quả là bán. 
  • Với ước tính đồng thuận của cổ phiếu BA thì có 14 nhà phân tích trên tổng số 25 người dự đoán mã cổ phiếu sẽ tăng cao có thể đạt đến 360 đô/cổ phiếu.

Tình hình kinh doanh trong quý III

Theo như báo cáo ghi nhận trong III/2021 vừa rồi, hãng Boeing đang phải chịu lỗ, trong khi vừa mới kịp ghi nhận lãi trong quý II/2021 sau 6 quý liên tiếp bị suy giảm. 

Theo đó, lợi nhuận của hãng đã trở về với vạch đỏ khi Boeing đang phải chịu lỗ 32 triệu USD trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021. Nguyên nhân dẫn đến kết quả kinh doanh kém như vậy đấy là do chi phí phát sinh để khắc phục vấn đề với các mẫu 787 và sự cố tàu vũ trụ Starliner CST-100, do hãng và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phối hợp phát triển, bị hoãn thử nghiệm. Boeing ước tính vấn đề với mẫu 787 Dreamliner khiến hãng phải chịu thêm về các khoản chi phí lên đến hàng tỷ USD, trong đó có 183 triệu USD ghi sổ trong quý III. Đây là những trở ngại trong hàng loạt sự cố mà hãng phải đối mặt suốt từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên Giám đốc điều hành David Calhoun phát biểu trên báo chí vẫn bày tỏ thái độ lạc quan về triển vọng trước mắt và tin tưởng kết quả kinh doanh sẽ khả quan hơn trong năm 2022 khi ngành hàng không sẽ có cơ hội phục hồi mạnh mẽ sau khi đại dịch qua đi. Trên thực tế thì doanh thu chung của công ty trong quý III/2021 vẫn tăng 8% lên mức 15,3 tỷ USD.  

Làm thế nào để mua cổ phiếu Boeing 

Cổ phiếu Boeing là cổ phiếu Mỹ được niêm yết trên sàn NYSE, bởi vậy nếu bạn muốn mua cổ phiếu này thì sẽ phải tìm đến các sàn chứng khoán Mỹ để giao dịch cổ phiếu. Một trong các sàn bạn có thể giao dịch như AMEX, BATS hay OTC Bulletin Board, tuy nhiên người Việt Nam lại không thể tham gia bất cứ sàn nào tại Mỹ, bởi theo luật đầu tư chứng khoán quy định các cá nhân hay tổ chức không thể trực tiếp sở hữu cổ phiếu nước ngoài. 

Tuy nhiên để có thể mua bán giao dịch mã cổ phiếu này bạn có thể tham gia giao dịch thông qua Hợp đồng chênh lệch CFD (hay có cách gọi khác là sàn giao dịch ký quỹ). Hợp đồng CFD cho phép nhà đầu tư giao dịch dựa trên sự biến động của giá cổ phiếu, vậy nên dù cổ phiếu Boeing mà bạn mua có tăng hay giảm thì bạn vẫn có cơ hội kiếm lợi nhuận về cho mình. Đây cũng là cách mà nhà đầu tư hay thực hiện khi giao dịch cổ phiếu nước ngoài. 

Thời gian để giao dịch cổ phiếu Boeing 

Thời gian để giao dịch cổ phiếu Boeing

Thời gian để giao dịch cổ phiếu Boeing

Hướng dẫn mua cổ phiếu Boeing tại Việt Nam 

Để có thể thuận lợi trong việc mua bán cổ phiếu an toàn và đem lại hiệu quả, bạn hãy lưu ý thực hiện theo các bước sau: 

Các sàn CDF luôn tối giản các bước giao dịch vậy nên các nhà đầu tư mới đều có thể dễ dàng tham gia và kiếm lợi nhuận cho mình. 

Tìm một sàn môi giới uy tín 

Bạn hãy tìm một sàn giao dịch ký quỹ uy tín để đảm bảo cho khoản đầu tư của bạn được an toàn. Tiêu chuẩn để lựa chọn các sàn phải được quy định và chịu sự giám sát từ các tổ chức lớn trên thế giới. Một số tổ chức lớn đó là: ASIC, FCA, CySEC… 

Và để cụ thể hơn về cách mua bán thì dưới đây sẽ là ví dụ về mua cổ phiếu online qua nền tảng Mitrade, nền tảng này được giám sát bởi ASIC và CIMA.

Tạo tài khoản giao dịch 

Đa phần các sàn CFD đều có quy trình tạo tài khoản tương tự nhau, điều bạn cần làm là chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như: Email/SĐT, Căn cước công dân, ảnh chụp 2 mặt căn cước (đây là bước để xác thực danh tính), sau đó trả lời các câu hỏi khảo sát để đánh giá sự phù hợp. Mách bạn một lưu ý nhỏ là có thể chọn tài khoản giao dịch Demo trước, tài khoản này khi giao dịch sẽ không gặp rủi ro, bạn có thể thực hành giao dịch trên đây một cách hoàn toàn miễn phí. 

Và trên nền tảng Mitrade cũng hỗ trợ bạn tài khoản Demo và cung cấp giá có sẵn là 50.000$ để bạn giao dịch thử trên thị trường của Mitrade, và tất nhiên vốn này cũng chỉ là tiền ảo. 

Tìm sàn môi giới uy tín

Tìm sàn môi giới uy tín

Nạp tiền vào tài khoản

Để giao dịch mua bán cổ phiếu bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình, tùy từng sàn mà có những mức nạp quy định khác nhau. Tuy nhiên về mức nạp quy định của mỗi sàn sẽ không nói lên được điều gì khi mà số tiền mà số tiền bạn cần để giao dịch lại phụ thuộc vào giá cổ phiếu. 

Chẳng hạn nếu có một sàn quy định mức nạp là 1$ tuy nhiên số vốn đó không thể mua bán được cổ phiếu nước ngoài nào (vì giá trung bình của các cổ phiếu nước ngoài rơi vào tầm trên 100 $). 

Hướng dẫn mua bán 

Để bắt đầu giao dịch bạn hãy để ý đến vị thế mua bán. Trong đó: 

Vị thế mua: Để dự đoán xu hướng tăng của giá sản phẩm 

Vị thế bán: Để dự đoán xu hướng giảm của giá sản phẩm

Vị thế mua và vị thế bán

Vị thế mua và vị thế bán

Và nên nhớ trước khi đưa ra quyết định mua/bán bạn cần phân tích kỹ thị trường cũng như mã cổ phiếu. Thông thường sẽ có 2 cách phân tích là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. 

  • Phân tích cơ bản: Là dựa vào các thông tin liên quan đến tập đoàn Boeing để đưa ra quyết định đầu tư. Bạn có thể tham khảo từ tình hình tài chính của công ty qua các năm, hay những thông tin liên quan đến cổ phiếu được xuất hiện trên báo đài. 
  • Phân tích kỹ thuật: Đó là dựa vào biểu đồ giá để đưa ra quyết định chính xác. 

Tuy nhiên hãy áp dụng cả hai cách trên để bổ trợ cho nhau, như vậy mới có những nhận định chính xác về tình hình của cổ phiếu. 

Quản lý rủi ro

Khi giao dịch ký quỹ việc quản lý rủi ro là rất quan trọng. Thông thường giá thị trường cổ phiếu luôn biến động khó lường nến bạn hãy chú ý và đưa ra những dự án dự phòng để tránh việc thua lỗ nặng. 

Một số công cụ bạn có thể sử dụng để quản lý rủi ro như: Lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ dưới.. Các công cụ này sẽ giúp bạn khống chế thua lỗ hoặc tự động đóng vị thế khi lợi nhuận đạt theo yêu cầu.

Những vấn đề ảnh hưởng đến cổ phiếu Boeing 

Boeing là một cổ phiếu lớn vậy nên đôi lúc tình hình cả của Boeing sẽ có những biến động và một trong những nguyên nhân gây nên đó là ảnh hưởng từ những tin tức trên thế giới. Một trong số đó có thể kể đến như sau: 

Chính sách cách ly thế giới

Hiện nay tình hình dịch bệnh ngày càng có xu hướng diễn biến phức tạp kể từ năm 2019, một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh gây nên phải kể đến đó là ngành hàng không. Việc di chuyển sang các nước khác của người dân dường như bị đóng băng khiến ngành này giá cổ phiếu bị giảm đáng kể. Tuy nhiên với một hy vọng mới sau khi dịch bệnh qua đi, thì như cầu di chuyển của người dân sẽ cao hơn, điều này sẽ khích lệ giá cổ phiếu của Boeing tăng trưởng mạnh. 

Số lượng đặt hàng máy bay mới

Với số lượng đặt hàng những máy bay mới của hãng cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu. Ví dụ đầu năm 2020, Boeing có đơn đặt hàng là 307 chiếc, tuy nhiên sẽ có nhiều đơn hàng bị hủy bởi nhiều yếu tố, vậy nên điều này ảnh hưởng nghiệm trọng đến doanh thu và giá cổ phiếu. 

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch 

Tại các quốc gia trên thế giới nói chung hay những quốc gia Đông Nam Á nói riêng, hiện đang phải đối mặt với những đợt bùng phát dịch lần thứ 3. Nếu tình hình đại dịch không được kiểm soát tốt, thì rất có thể các nước vẫn sẽ còn phải đóng cửa biên giới trong thời gian dài, các chuyến bay quốc tế sẽ phải dừng lại như sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Boeing. 

Kết thúc giao dịch

Cuối cùng khi đã thực hiện các bước mua bán cổ phiếu bạn có thể kết thúc giao dịch để thu về lợi nhuận cho mình. 

Lời kết 

Như vậy bài viết trên mình đã đề cập đến những thông tin liên quan đến cổ phiếu Boeing. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể xem xét thêm cho mình một mã cổ phiếu của nước ngoài cho danh mục đầu tư của mình.

Sở hữu mã cổ phiếu của tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành hàng không chắc chắn là cơ hội để bạn đem về cho mình lợi nhuận hấp dẫn chưa bao giờ có. Tuy nhiên khi đầu tư hãy cân nhắc kỹ lưỡng xem xét tình hình cổ phiếu trên nhiều khía cạnh để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn.

Xem thêm:

Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn nắm bắt được tin tức về cổ phiếu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về đầu tư vui lòng để lại thông tin phía dưới phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC