Thông tin về cổ phiếu BCG có nên đầu tư hay không?

0
Cổ phiếu

Đôi nét về Công ty cổ phần Bamboo Capital 

Đôi nét về Công ty cổ phần Bamboo Capital

Đôi nét về Công ty cổ phần Bamboo Capital

Công ty cổ phần Bamboo Capital được thành lập năm 2011, tiền thân là Công ty Cổ phần Thủ Phủ Tre. Hiện tại Bamboo Capital Group (BCG) có hơn 10 công ty thành viên và công ty liên kết tại Việt Nam, kinh doanh trên các lĩnh vực như: Tư vấn, Quản lý quỹ, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Bất động sản, Sản xuất, Xuất nhập khẩu, Giao thông vận tải, Khoáng sản, Dịch vụ và Du lịch.

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam 

Thông tin về cổ phiếu BCG 

Cổ phiếu của Bamboo Capital được giao dịch trên sàn HOSE kể từ ngày 16/7/2015 với mã chứng khoán là BCG.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/cổ phiếu với biên độ dao động là +/- 20% so với giá tham chiếu.

Cổ phiếu BCG đã niêm yết từ ngày 8/7/2015. Tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá là 407 tỷ đồng. Được biết, BCG được thành lập từ cuối năm 2011 với vốn điều lệ ban đầu 407 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là tư vấn doanh nghiệp, thu xếp vốn, hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp, đầu tư tài chính. BCG đã thành công trong nhiều thương vụ M&A và hiện sở hữu chi phối 4 doanh nghiệp.

Hiện tại cổ phiếu BCG đang giao dịch với mức giá trong ngày 25/03/2022 là 28.300 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch 9,032,600. 

BCG chào bán cổ phiếu riêng lẻ 

Trong quý I,II/2022, HĐQT CTCP Bamboo Capital có quyết định thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ

Theo đó, công ty dự kiến chào bán 60 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ đăng ký chào bán trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 13,44%. Giá chào bán là 20.000 đồng/cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu nhà đầu tư không đặt mua hết sẽ bị hủy bỏ. Thời gian chào bán không quá 90 ngày kể từ ngày có văn bản chấp thuận của UBCK.

Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Danh sách nhà đầu tư được quyền mua cổ phiếu BCG trong đợt phát hành riêng lẻ nhà đầu tư được quyền mua cổ phiếu BCG trong đợt phát hành riêng lẻ là 15 nhà đầu tư, trong đó có 3 tổ chức và 12 cá nhân là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành là 1.200 tỷ đồng, theo đó BCG Land sẽ sử dụng tiền vốn góp thực hiện các giao dịch liên quan đến dự án bất động sản.

Xem thêm: Cổ phiếu ngành hàng không hiện nay có nên đầu tư không? 

Cổ phiếu BCG có hấp dẫn không? 

Công ty BCG vốn là một tập đoàn, cùng với các ông ty con chính là sở hữu một lượng lớn tài sản có giá trị, đó là khoáng sản và năng lượng tái tạo. Điều này sẽ tạo ra tiềm năng tăng trưởng to lớn cho BCG trong tương lai. 

Công ty với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, đội ngũ lãnh đạo của BCG có tầm nhìn xa, thấy được tiềm năng phát triển của công ty con, từ đó đưa ra các giải pháp tái cơ cấu phù hợp.

Theo công ty chứng khoán KBSV cũng chỉ ra một số lưu ý về cổ phiếu BCG. Đó là những dự án BĐS của Công ty vừa triển khai nên cần thêm thời gian để BCG bắt đầu ghi nhận doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, Công ty đang đi đúng hướng trong cả phương pháp và mục tiêu đầu tư.

Theo thông tin từ BCG cho thấy, công ty sẽ nhận chuyển nhượng 100% vốn từ Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas. Mục đích của việc nhận chuyển nhượng là để thực hiện chủ trương đầu tư vào dự án khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch giải trí Malibu tại Quảng Nam. Ngay sau khi nhận chuyển nhượng lại dự án Malibu, công ty sẽ tiến hành xây dựng, dự kiến công ty sẽ đầu tư khoảng 900 tỷ đồng để triển khai xây dựng dự án, nâng tổng mức đầu tư vào dự án này lên khoảng 1.330 tỷ đồng. Dự án khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn thu đáng kể cho Công ty trong tương lai.

Dự báo tăng trưởng kinh doanh trong giai đoạn 2022-2023

Trong quý III/2021, lợi nhuận ròng tăng trưởng mạnh nhờ doanh thu tài chính. Về doanh thu thuần thì trong quý này cổ phiếu của BCG giảm 41,5% svck xuống 457 tỷ đồng do doanh thu mảng dịch vụ và xây dựng giảm lần lượt 91,7% và 88,7% svck do giãn cách xã hội bởi làn sóng Covid-19 thứ tư. 

Tuy nhiên thu nhập từ các hợp đồng hợp tác kinh doanh và lợi nhuận từ đầu tư giúp cho doanh thu tài chính tăng mạnh 482,0%. Lợi nhuận ròng tăng 409,7% svck lên 166 tỷ đồng, khiến cho lợi nhuận ròng trong 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 925,3% svck. 

Mảng bất động sản tiếp tục tăng trưởng, bất động sản tiếp tục là động lực tăng trưởng trong năm 2022-2023. Về dự án Malibu Hội An sẽ được trì hoãn sang năm 2022 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng cũng được kỳ vọng khi BCG bàn giao toàn bộ 202 căn shophouse tại dự án Hội An D’or cùng với một phần của các dự án Casa Premium, Casa Mũi Né, King Crown Infinity và toàn bộ dự án Amor Riverside Bình Chánh vào năm 2022, lúc này sẽ mang lại doanh thu 5.406 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 1,205 tỷ đồng cho BCG trong những năm sau. 

Sang đến năm 2023, nếu sự kỳ vọng BCG tiếp tục bàn giao nốt phần còn lại tại dự án King Crown Infinity, Hội An D’or, Casa Marina Mũi Né và Casa Premium thì theo đó BCG có thể ghi nhận doanh thu 2.977 tỷ đồng từ mảng BĐS trong năm 2023

Mảng năng lượng tái tạo, thì dự kiến sẽ đóng góp 17,6% doanh thu trong năm 2022, hiện tại thì BCG đã hoàn thiện lắp đặt 114MW công suất còn lại của dự án Phù Mỹ và đang chuẩn bị thử nghiệm đóng điện trong thời gian tới. 

Sang năm 2022, BCG sẽ tập trung triển khai xây dựng 550MW các dự án điện gió với mục tiêu đóng điện 80MW của điện gió Đông Thanh GĐ1 và 100MW điện gió Khai Long GĐ1. Dự kiến doanh thu mảng điện của BCG sẽ đạt 513 tỷ đồng (chiếm 17,6% tổng doanh thu) trong năm 2022 và 3.721 tỷ đồng (chiếm 43,8%) vào năm 2023. 

Vậy trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu BCG cũng như tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2021 vừa rồi. Hy vọng với những đánh giá về dự kiến về tăng trưởng đã nêu ở bài trên, quý nhà đầu tư có thể biết thêm thông tin về cổ phiếu để ra quyết định đầu tư đúng đắn cho bản thân mình. 

Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn đọc có câu hỏi nào về vấn đề đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm: Cổ phiếu STB có nên đầu tư không? 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC