Hướng dẫn đặt lệnh chứng khoán online ACB chi tiết

0
Kiến thức chứng khoán

Đặt lệnh mua, bán, hủy và xử lý lệnh là những bước đầu tiên cơ bản nhất trong giao dịch chứng khoán mà mọi nhà đầu tư nên nắm rõ. Việc thực hiện đặt lệnh chứng khoán nhanh chóng kịp thời sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Để cụ thể cách thức giao dịch, bài viết dưới Daututietkiem.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách thức thực hiện giao dịch chứng khoán online ACB.

Đôi nét về chứng khoán ACB

Công ty TNHH Chứng khoán ACB (gọi tắt là ACBS) là công ty TNHH 100% vốn sở hữu của Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB được thành lập vào tháng 6 năm 2000. Là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên gia nhập thị trường, tính đến nay, Công ty Chứng khoán ACB – ACBS đã không ngừng phát triển, mở rộng cả về tiềm lực tài chính và mạng lưới hoạt động với 12 chi nhánh/phòng giao dịch, có mặt ở nhiều tỉnh/thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai.

Cách thức mở tài khoản chứng khoán ACB 

+ Bước 1: Truy cập website Công ty Chứng khoán ACB – ACBS tại địa chỉ www.acbs.com.vn, chọn tab “Hỗ trợ Khách hàng”, rồi nhấn vào Tab con “Hướng dẫn sử dụng”, tìm mục “Mở tài khoản giao dịch và chứng khoán ký quỹ” theo các bước sau: 

Truy cập website Công ty Chứng khoán ACB

Truy cập website Công ty Chứng khoán ACB

+ Bước 2: Tại Trang 2 – Mục Hướng dẫn sử dụng của ACBS, chúng ta click vào “Xem chi tiết” của mục “Mở tài khoản giao dịch và lưu ký chứng khoán” như trong hình bên dưới. Lúc này, màn hình xuất hiện 3 liên kết gồm Hướng dẫn Đăng ký, Biểu mẫu Hợp đồng Mở Tài khoản Giao dịch và Lưu ký Chứng khoán, Biểu mẫu Hợp đồng Vay Giao dịch Ký quỹ Chứng khoán. Bạn có thể tham khảo thêm quy trình mở qua bản hướng dẫn tại Mục đó (nếu cần).

+ Bước 3: Sau đó, Quý khách quyết định tải Thỏa thuận mở tài khoản lưu ký và tài khoản giao dịch (mẫu trống), sau đó in 2 bản và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào cả 02 mẫu hợp đồng. Vui lòng kiểm tra kỹ hợp đồng để tránh sai sót trước khi ký, cùng với đó ghi rõ đầy đủ họ tên. 

+ Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ gồm: 1 bản sao có chứng thực CMND/Thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng (không quá 15 năm) có xác nhận của cơ quan công chứng hoặc UBND quận/huyện, 2 bản chính theo mẫu – Giấy đề nghị kiêm hợp đồng mở tài khoản giao dịch và lưu ký chứng khoán và gửi tới 1 trong các Chi nhánh/Phòng Giao dịch ACBS như ở Phần trên.

Chuẩn bị hồ sơ online

Chuẩn bị hồ sơ online

 + Bước 5: Sau khi nhận được hồ sơ bạn gửi, nhà kinh doanh/môi giới sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin. Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt và bạn sẽ nhận được mã người bán ngay sau khi xác nhận hồ sơ ủy quyền của mình.

Xem thêm: Biểu phí sử dụng tài khoản chứng khoán ACB

Cách thức đặt lệnh 

Tên chức năng Mô tả chi tiết
Quản lý tài khoản  Liệt kê số lượng cổ phiếu phổ thông với các thông tin sau: 

– Số dư sở hữu, sử dụng, mua/bán trong T – Giá trị tạm tính hiện tại danh mục được cập nhật 1 lần/ngày vào cuối ngày GD. 

Lựa chọn chức năng “Quản lý nợ vay” 

Lựa chọn chức năng “ Danh mục chứng khoán ký quỹ”

Đặt lệnh mua  Đặt lệnh mua chứng khoán. Màn hình này hiển thị số dư tiền đặt hàng và số dư có thể đặt lệnh của khách hàng và số dư chứng khoán khả dụng (sau khi nhập mã chứng khoán). Các thông tin này được cập nhật liên tục trong quá trình khách hàng giao dịch.
Đặt lệnh bán  Đặt lệnh BÁN chứng khoán. Màn hình này hiển thị số dư tiền đặt hàng và số dư chứng khoán khả dụng (sau nhập mã chứng khoán). Các thông tin này được cập nhật liên tục trong quá trình khách hàng giao dịch.
Xem và hủy lệnh  Xem danh sách tất cả các lệnh MUA/BÁN  Thông thường và ký quỹ từ khách hàng cho ngày hiện tại.  Để hủy đơn hàng, khách hàng nhấn vào biểu tượng hủy đơn hàng ( ) để hủy lệnh khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch lệnh theo các tiêu chí về thời gian và mã chứng khoán,…
Xem lệnh khớp  Xem danh sách tất cả thông tin đối chiếu đơn đặt hàng bán hàng trong ngày. Khách hàng có thể xem lại lịch sử giao dịch khớp lệnh theo thời gian, mã ưu đãi,…
Tiện ích khác Các tính năng bao gồm: Đổi mật khẩu, Tra cứu TK tiền ACB, Tra cứu bảng giá, Tra cứu Thuế TNCN, Tra cứu tỷ giá, Phân tích chứng khoán, Website ACBS, Liên hệ với ACBS. 

Hướng dẫn đặt lệnh mua

Bước 1: Nhấp chuột vào mục: “Đặt lệnh mua”

 Lựa chọn “Đặt lệnh ký quỹ”

Cách thức đặt lệnh ký quỹ

Cách thức đặt lệnh ký quỹ

Hoặc lựa chọn “Đặt lệnh thông thường”

Đặt lệnh mua online

Đặt lệnh mua online

Nhập đầy đủ thông tin lệnh giao dịch: 

 1. Mã chứng khoán: Có thể nhập chữ hoa hoặc chữ thường 
 2. Số lượng mua: nhập số lượng mua. Không nhập thêm bất kỳ dấu chấm (.) hoặc dấu phẩy (,) nào trong quá trình nhập số lượng. 
 3. Loại giá: Chọn loại giá phù hợp. (Mặc định là giá giới hạn – LO) 
 4. Giá: Nhập giá mua. Không nhập thêm bất kì dấu chấm (.) hoặc dấu phẩy (,) nào trong quá trình nhập giá. 
 5. Ngày giao dịch: Mặc định là ngày hiện hành, nếu khách hàng muốn đặt lệnh cho ngày kế tiếp vui lòng chọn vào biểu tượng lịch để chọn ngày phù hợp. 
 6. Nhập mã xác thực: Nhập mã xác thực được hiển thị ngay trên ô này 
 7. Nhấp chọn “Đồng ý” để gửi lệnh hoặc nhấp chọn “Xóa hết” để nhập lại 

Bước 2: Xác nhận thông tin lệnh giao dịch: Đối với Giao dịch ký quỹ

Xác nhận thông tin lệnh giao dịch

Xác nhận thông tin lệnh giao dịch

Đối với Giao dịch thông thường:

Xác nhận lệnh mua

Xác nhận lệnh mua

 •  Để đồng ý với thông tin lệnh hiển thị trong màn hình xác nhận đặt lệnh mua thì nhấp chọn “Đồng ý” để gửi lệnh đi 
 •  Để không đồng ý với thông tin lệnh hiển thị trong màn hình xác nhận đặt lệnh mua thì nhấp chọn “Quay về” để đặt lệnh khác. 

Bước 3: Sau khi nhấp chọn “Đồng ý” ở bước trên, trang web hiển thị thông báo: “Lệnh mua đã được gửi tới ACBS”. 

Lệnh mua được gửi tới ACB

Lệnh mua được gửi tới ACB

Đến bước này nghĩa là lệnh mua của khách hàng đã được chuyển vào hệ thống của ACBS. Để kiểm tra các thông tin lệnh, khách hàng vui lòng nhấp chuột vào mục: “Xem hủy lệnh” để xem thông tin lệnh. 

Hướng dẫn đặt lệnh bán 

Bước 1: Nhấp chuột vào mục: Đặt lệnh bán

Lựa chọn Đặt lệnh ký quỹ

Đặt lệnh bán ký quỹ

Đặt lệnh bán ký quỹ

Hoặc lựa chọn Đặt lệnh thông thường

Lựa chọn lệnh bán ký quỹ thông thường

Lựa chọn lệnh bán ký quỹ thông thường

Nhập đầy đủ thông tin lệnh giao dịch: 

 1. Mã chứng khoán: Có thể nhập chữ hoa hoặc chữ thường 
 2. Số lượng bán: Nhập số lượng bán. Không nhập thêm bất kì dấu chấm (.) hoặc dấu phẩy (,) nào trong quá trình nhập số lượng. 
 3. Loại giá: Chọn loại giá phù hợp. (Mặc định là giá giới hạn – LO
 4. Giá: nhập giá mua. Không nhập thêm bất kì dấu chấm (.) hoặc dấu phẩy (,) nào trong quá trình nhập giá. 
 5. Ngày giao dịch: Mặc định là ngày hiện hành, nếu khách hàng muốn đặt lệnh cho ngày kế tiếp thì chọn ngày cho phù hợp. 
 6. Nhập mã xác thực: Nhập mã xác thực được hiển thị ngay trên ô này 
 7. Nhấp chọn “Đồng ý” để gửi lệnh hoặc nhấp chọn “Xóa hết” để nhập lại 

Bước 2: Xác nhận thông tin lệnh giao dịch: Đối với Giao dịch ký quỹ

Xác nhận đặt lệnh bán ký quỹ

Xác nhận đặt lệnh bán ký quỹ

Đối với Giao dịch thông thường

Xác nhận đặt lệnh bán

Xác nhận đặt lệnh bán

 • Để đồng ý với thông tin lệnh hiển thị trong màn hình xác nhận đặt lệnh mua thì nhấp chọn “Đồng ý” để gửi lệnh đi  
 • Để không đồng ý với thông tin lệnh hiển thị trong màn hình xác nhận đặt lệnh mua thì nhấp chọn “Quay về” để đặt lệnh khác. 

Bước 3: Sau khi nhấp chọn “Đồng ý” ở bước trên, trang web hiển thị thông báo: “Lệnh bán đã được gửi tới ACBS”. 

Lệnh bán được gửi

Lệnh bán được gửi

Đến bước này nghĩa là lệnh mua của khách hàng đã được chuyển vào hệ thống của ACBS. Để kiểm tra các thông tin lệnh, khách hàng vui lòng nhấp chuột vào mục Xem và hủy lệnh

 để xem thông tin lệnh. 

Xem & Hủy lệnh

Bước 1: Sau khi nhấp chuột vào mục “XEM & Hủy lệnh”, màn hình sẽ hiển thị tất cả các lệnh giao dịch trong ngày của khách hàng

Xem và hủy lệnh

Xem và hủy lệnh

Bước 2: Để hủy lệnh, khách hàng nhấp vào biểu tượng hủy lệnh sẽ hiện ra màn hình Xác nhận Hủy lệnh như sau: 

Xác nhận hủy lệnh

Xác nhận hủy lệnh

Bước 3: Để đồng ý hủy lệnh thì nhấp chọn “Đồng ý” để gửi lệnh hủy đi. Hệ thống hiển thị cảnh báo như sau:

Đồng ý hủy lệnh

Đồng ý hủy lệnh

Bước 4: Chọn OK để hủy lệnh.

Lưu ý:  Khách hàng nhấn phím F5 hoặc biểu tượng Refresh ( , ) trên trình duyệt để cập nhật trạng thái mới nhất của lệnh đặt. Khách hàng có thể chọn các tiêu chí liệt kê lệnh khác nhau tìm kiếm các giao dịch cần tìm. Những lệnh không có biểu tượng hủy là những lệnh không được phép hủy (lệnh đã khớp toàn phần, lệnh đã được hủy, lệnh ATO, lệnh ATC).

Lời kết

Bài viết trên đây là chia sẻ về cách thức về giao dịch chứng khoán ACB, từ đó bạn có thể nhanh chóng đặt mua bán lệnh để thu về lợi nhuận nhất định cho mình. Nếu bạn đọc có câu hỏi nào về đầu tư cũng như kiến thức chứng khoán hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé. Chúc các bạn thành công

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC