Danh mục đầu tư của Vinacapital mới nhất

0
Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư Vinacapital là gì?

Quỹ đầu tư Vinacapital là gì

Quỹ đầu tư Vinacapital là gì

Quỹ đầu tư VinaCapital là quỹ đầu tư do Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Vinacapital, trực thuộc tập đoàn Vinacapital thành lập năm 2012. Vinacapital quản lý các quỹ đầu tư mở và cung cấp các dịch vụ bao gồm quản lý quỹ, đầu tư, tư vấn đầu tư và quản lý danh mục đầu tư. Bên cạnh đó, công ty cùng thành lập một quỹ từ thiện cộng đồng mang tên VinaCapital Foundation. Quỹ hoạt động từ thiện này hoạt động vì trẻ em và thanh thiếu niên tại Việt Nam.Trải qua gần 20 năm hoạt động, hiện nay tổng tài sản của Vinacapital rơi vào khoảng 2 tỷ USD. Doanh nghiệp này hiện đang sở hữu nhiều dự án, các công ty và nhiều mối quan hệ kinh doanh. Quỹ của VinaCapital luôn nhận được sự tín nhiệm của nhà đầu tư, và trở thành kênh đầu tư hiệu quả đáng tin cậy của nhiều khách hàng.  

Danh mục đầu tư của quỹ Vinacapital

VinaCapital hiện nay có danh mục đầu tư khá đa dạng với thị trường chính tập chung là vào trái phiếu, cổ phiếu khác nhau.  Do đó, bạn có thể tham khảo lựa chọn các quỹ đầu tư phù hợp với nhu cầu và mục đích đầu tư của mình. Bạn có thể tham khảo 4 quỹ trong danh mục đầu tư của VinaCapital sau đây. 

Quỹ mở Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF)

Hiện tại, quỹ VESAF đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực như công nghệ, tài chính, bất động sản, vật liệu, hàng tiêu dùng và công nghiệp. Các danh mục đầu tư thuộc top thị trường bao gồm như Công ty Cổ phần FPT (FPT), MBBank (MBB), Hòa Phát (HPG), Thế giới Di động (MWG), Techcombank (TCB),…

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF)

Đến nay, hơn 80% tổng tài sản của VEOF được đầu tư vào các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ, vật tư, công nghiệp tài chính và tiêu dùng không thiết yếu, … cụ thể tại các công ty: VietinBank (CTG), Hòa Phát (HPG), Thế giới di động (MWG), Vietcombank (VCB), Công ty Cổ phần FPT (FPT). 

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)

 Quỹ VIBF có hơn 45% so với tổng vốn đầu tư vào cổ phiếu và gần 55% tổng tài sản được chia đều giữa thu nhập cố định, trái phiếu và tiền mặt. Nó đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ, tài chính, vật liệu và bất động sản. Đáng chú ý, có thể kể đến các công ty như Vinhomes (VHM), Công ty Cổ phần FPT (FPT), Hòa Phát (HPG), Techcombank (TCB) và MBBank (MBB). 

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

Quỹ VFF đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực tài chính, bất động sản, vật tư, tiêu dùng không thiết yếu và tiêu dùng thiết yếu. Các nhà đầu tư lớn quan trọng nhất bao gồm: SHB Finance, Masan Group, Home Credit, FE Credit, HDG Group. 

Tình hình các danh mục đầu tư của quỹ Vinacapital trong năm 2022

Trong năm 2022, các quỹ mở mà VinaCapital đang quản lý luôn dẫn đầu thị tường và nhóm quỹ cùng loại về lợi nhuận và có sức tăng trưởng vượt trội. Theo đó là các quỹ: Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF), Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF), Quỹ đầu tư cân bằng tuệ sáng VinaCapital (VIBF), Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF).

Trong đó 2 quỹ cổ phiếu VEOF và VESAF dẫn đầu về lợi nhuận tăng trưởng trên toàn thị trường trong năm 2021 và trong quý I/2022. Cụ thể VEOF đạt mức 8,6%, chiếm vị trí dẫn đầu thị trường, xếp thứ 2 là quỹ VESAF xếp ngay sau với lợi nhuận 8,1%. Riêng 2 quỹ này đã mang về lợi nhuận vượt trội mặc dù thị trường còn nhiều biến động. 

Quỹ VIBF có mức lợi nhuận đạt 5,0%, quỹ trái phiếu VFF đạt 2,1%. Dẫn đầu trong nhóm quỹ cùng loại trong quý I/2022. 

Khi thị trường còn nhiều biến động, các quỹ mà VinaCapital quản lý vẫn đem lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư nhờ vào việc xây dựng một danh mục đầu tư tập chung vào những mã cổ phiếu có kỳ vọng sinh lời cao, thông qua việc nghiên cứu và phân tích thị trường. 

Được biết tổng tài sản của 4 quỹ rơi vào khoảng 3.392 tỷ đồng, cao hơn 18,9% so với đầu năm. Cụ thể VESAF đạt 1.157 tỷ đồng, VEOF đạt 822 tỷ đồng, VIBF đạt 779 tỷ đồng, VFF đạt 634 tỷ đồng, các quỹ thu hút gần 29.650 nhà đầu tư tính đến ngày 31/3/2022.

Qũy Vinacapital là quỹ đầu tư uy tín, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng tham gia. Bài viết vừa rồi được Daututietkiem.vn chia sẻ hy vọng nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về các quỹ cũng như danh mục đầu tư của Vinacapital. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về đầu tư tài chính, hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận này nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC