Thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital

0
Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital là gì? 

Quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital là gì?

Quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital là gì?

Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital và hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth

VCFM được cấp giấy phép bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, danh mục đầu tư, cùng với đó là cung cấp các dịch vụ tư vấn tối ưu nhất cho nhà đầu tư, cũng như cung cấp kiến thức về đầu tư tài chính, dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. 

 VCFM là thành viên sở hữu 100% của Tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang quản lý khoảng 3,3 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam. VinaCapital có hơn 15 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam và đã quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và các dự án đầu tư trên nhiều loại tài sản bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu tư nhân, trái phiếu, bất động sản, công nghệ thông tin. Cùng với VCFM, Tập đoàn VinaCapital luôn nỗ lực không ngừng để phát triển các giải pháp và dịch vụ mới nhằm tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Giới thiệu về Tập đoàn Vinacapital

VinaCapital có tên đầy đủ là Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM). Công ty được thành lập năm 2003, hoạt động trong việc quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Danh mục đầu tư của công ty đa dạng với tài sản hơn 3 tỷ USD và hầu hết thuộc quyền quản lý của công ty. 

Tập đoàn cung cấp cho nhà đầu tư bằng cách sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để định hướng và phát triển nền kinh tế của Việt Nam. Hoạt động kinh doanh chủ yếu của VinaCapital là công ty VinaCapital TNHH Quản lý đầu tư, trong đó có ba quỹ đóng, giao dịch trên thị trường AIM của chứng khoán London. Các quỹ này với giá trị tài sản kết hợp thuần (NAV) của USD1.7 tỷ như của tháng 12 năm 2010, điều này làm cho VinaCapital quản lý được các tài sản lớn nhất tập trung tại thị trường Việt Nam và các nước lân cận. 

Ai là người sáng lập VINACAPITAL

Don Lam

Don Lam sinh năm 1967 tại Canada và tốt nghiệp Trường Thương mại và Khoa học Chính trị của Đại học Toronto. Với kinh nghiệm làm việc tại PricewaterhouseCoopers (Việt Nam) và là thành viên của Viện Kế toán Canada. Ông tham gia vào quá trình thành lập và phát triển VinaCapital từ những ngày đầu thành lập cho đến khi phát triển thành quỹ đầu tư và công ty phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á. 

Ngoài ra, ông còn thành lập VinaCapital Foundation (phát triển giáo dục sức khỏe cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam, đồng thời đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Diễn đàn Kinh tế Thế giới phụ trách Chương trình Nghị sự Toàn cầu ASEAN. 

Don Lam người sáng lập VINACAPITAL

Don Lam người sáng lập VINACAPITAL

Horst Geicke

Horst Geicke sinh năm 1955 tại Hamburg, nước Đức. Ông theo học quản trị kinh doanh và luật thương mại tại Đại học Hamburg và chuyển đến Hồng Kông năm 1981 để trở thành một doanh nhân thành đạt với các công ty sản xuất định hướng xuất khẩu ở Trung Quốc. Tại Hong Kong tham gia đồng sáng lập, đối tác và cựu Giám đốc điều hành của công ty cổ phần đầu tư PAG và được biết đến nhiều nhất với tư cách là Chủ tịch Phòng Thương mại Đức và Châu Âu. Tại Việt Nam, ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Deutsches Haus Ho Chi Minh City. Đồng thời ông cùng Don Lam sáng lập – chủ tịch điều hành của Tập đoàn VinaCapital.

Horst Geicke người sáng lập VINACAPITAL

Horst Geicke người sáng lập VINACAPITAL

Một số thành tựu mà VINACAPITAL đạt được 

– Được giải “Nhà quỹ tốt nhất – Việt Nam” năm 2018, 2019 và 2020 do tạp chí Asia Asset Management trao giải

– Nhận giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu BCI Asia 2018 từ BCI Asia 2018 

– Tổng Giám Đốc Của Năm tại Việt Nam” (CEO Of The Year Vietnam) do tạp chí Asia Asset Management bình chọn.

– Dự án The Ocean Villas chiến thắng ở hạng mục “Dự án Tiếp thị tốt nhất” tại Giải thưởng BĐS châu Á 2011 (Asia Pacific Property Awards 2011).

– Giải thưởng dự án căn hộ nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam trao cho The Ocean Apartments, Danang Beach Resort 

– The Point, Danang Beach Resort giành giải danh dự dành cho dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

– VinaLiving được vinh danh là Thương hiệu marketing tốt nhất (lễ trao giải Asia Pacific Property Awards 2014)

– Khu căn hộ cao cấp Azura nhận được giải Best Residential High-rise Development (Dự án nhà ở cao tầng tốt nhất) tại lễ trao giải Asia Pacific Property Awards 2014.

– Dự án Danang Beach Resort giành giải ở hạng mục Phát triển sân golf tốt nhất Việt Nam (lễ trao giải Asia Pacific Property Awards 2015/2016)

– Dự án Đại Phước Lotus chiến thắng ở hạng mục Dự án biệt thự tốt nhất Việt Nam (lễ trao giải Asia Pacific Property Awards 2015/2016)

– VinaLiving chiến thắng hạng mục Thương hiệu marketing tốt nhất tại Việt Nam (lễ trao giải Asia Pacific Property Awards 2015/2016)

Ngoài lĩnh vực kinh doanh ra thì VinaCapital cũng là một tổ chức từ thiện cộng đồng để trao quyền cho trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam được tài trợ phẫu thuật tim. 

Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital

VinaCapital thành lập nhiều quỹ tương hỗ với các sản phẩm đầu tư chủ yếu là cổ phiếu và trái phiếu. Các quỹ này được xây dựng với nhiều danh mục đầu tư khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt, nhà đầu tư có thể tham chiếu theo VN – index, tỷ suất sinh lời 9% -15%. Vì đầu tư vào cổ phiếu của công ty đầu ngành, vốn hóa lớn, tiềm năng tăng trưởng cao, khi đầu tư vào cổ phiếu của công ty đầu ngành, nhà đầu tư có thể kỳ vọng với mức lợi nhuận cao trong dài hạn. Cùng với đó nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến thị trường theo chiều hướng của VN-Index.

Quỹ VFF – Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth

Không giống như quỹ VEOF, trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) tập trung vào trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp được giao dịch công khai. Do đó, quỹ này phù hợp với các nhà đầu tư yêu thích sự an toàn, ngại rủi ro, muốn theo lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn. Tỷ suất lợi nhuận chiếm đến 5,5% – 7%.

Quỹ đầu tư VESAF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam

Quỹ Đầu tư cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF) là một quỹ mở cổ phiếu, thành lập ngày 18/4/2017. Quỹ này được thành lập nhằm mục đích đầu tư vào các cổ phiếu công ty có vốn hóa vừa và nhỏ và cổ phiếu có vốn nước ngoài hạn chế.Mức sinh lời của quỹ  VESAF khá cao, từ 9-12%, đồng thời rủi ro cũng thuộc nhóm trung bình đến cao. Vậy nên quỹ này phù hợp với những nhà đầu tư thích mạo hiểm, chịu được biến động mạnh trên thị trường, và có chiến lược đầu tư trung và dài hạn. 

Quỹ VIBF – Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng (VIBF) của VinaCapital là một quỹ mở cân bằng khác của Vinacapital cũng tập trung đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu. Quỹ tập trung vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất. Do đó, quỹ này có rủi ro trung bình, quỹ được các nhà đầu tư ưa thích vì tính ổn định, bảo mật và có ý định đầu tư trung và dài hạn. 

Quỹ VLBF – Quỹ đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản

Quỹ đầu tư Trái phiếu Thanh khoản (VLBF) được thành lập vào ngày 7/9/2021, quỹ tập trung vào trái phiếu và các tài sản khác để đầu tư có thu nhập cố định với tính thanh khoản cao. Quỹ này phù hợp với những nhà đầu tư muốn an toàn và tìm kiếm thu nhập ổn định nhưng vẫn cao hơn lãi suất của ngân hàng. 

Quỹ ETF VINACAPITAL VN100

Cuối cùng, ETF VINACAPITAL VN100. Đây là một quỹ ETF, quỹ giao dịch trao đổi duy nhất của Vinacapital, được ra mắt vào ngày 16/6/2020. ETF VINACAPITAL VN100 mô phỏng theo VN100, có tỷ lệ đúng tới 95%, sai số khoảng 0,5%. Chứng chỉ quỹ được niêm yết trên sàn HOSE vậy nên nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán trên thị trường. 

Quỹ VEOF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh

Quỹ Đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF) được thành lập vào ngày 1/7/2014. Quỹ này đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu của các công ty hàng đầu có tiềm năng tăng trưởng tốt. Lợi nhuận kỳ vọng đạt được từ 12% – 15%, phù hợp với các nhà đầu tư mạo hiểm, chiến lược đầu tư trung và dài hạn. 

Các dự án mà Vinacapital đã đầu tư 

– VinaProjects: Công ty chuyên biệt dịch vụ BĐS bao gồm việc quản lý dự án, quản lý xây dựng và quy hoạch đô thị 

– VinaSecurities JSC: Là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ môi giới, các sản phẩm ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính

– Forum One – VCG Partners Vietnam: Là quỹ mở dành cho các nhà đầu tư nước ngoài theo mô hình UCITS (EU).

– Vietnam Equity Special Access Fund (VESAF).

– Công ty TNHH VinaCapital Real Estate: Công ty hoạt động từ ngày 8/8/2008, chuyên tư vấn và môi giới bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất, quản lý cao ốc văn phòng, quản lý BĐS, và các dịch vụ sàn giao dịch BĐS,…

– Công ty TNHH Bất động sản VinaLiving Real Estates: VinaLiving là thương hiệu BĐS cao cấp.

–  Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF)

– Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

– Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)

– Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam (VESAF)

Các dự án Bất động sản nổi bật của chủ đầu tư Vinacapital thực hiện

Trên lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Vinacapital đã phát triển thương hiệu VinaLiving, mục tiêu là đem đến cho cộng đồng cư dân có chất lượng tốt nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam. 

Đánh giá các dự án bất động sản của chủ đầu tư Vinacapital

Các dự án của chủ đầu tư Vinacapital đa phần đều có sức hút trên thị trường bởi sở hữu những ưu điểm sau: 

– Nguồn vốn đầu tư dồi dào vậy nên nhà đầu tư có thể phát triển các loại hình bất động sản như khách sạn, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng bên cạnh các dự án căn hộ chung cư hay biệt thự – văn phòng.

– Các dự án đều sở hữu những vị trí đẹp với quy mô rộng lớn

– Vinacapital còn hợp tác với nhiều đối tác lớn như Suncity Group, VMS Investment Group, Ricons, Standard Chartered và cả SSI,…

– Các dự án được thiết kế với kiến trúc hiện đại, đẳng cấp, cùng chất lượng lẫn tiến độ đảm bảo theo cam kết ban đầu

– Những dự đã đi vào hoạt động có giá bán tăng mạnh theo thời gian, nhiều nhà đầu tư đã nhận được mức sinh lời tốt khi chọn mua các dự án của Vinacapital.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đọc có thể biết thêm về quỹ đầu tư này tại Việt Nam. Nếu có câu hỏi nào về đầu tư tài chính, hãy truy cập ngay website Daututietkiem.vn để nhận được giải đáp nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC