Quỹ trái phiếu là gì? Top 6 quỹ đầu tư trái phiếu tốt nhất hiện nay

0
Quỹ đầu tư

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ đầu tư trái phiếu là quỹ mở được đầu tư chủ yếu (từ 80% giá trị ròng trở lên) vào các loại trái phiếu. Có thể hiểu giống như kênh gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn đầu tư vào quỹ, chịu mức phí quản lý và nhận lãi suất (thường cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm).

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu là gì?

Vậy để đầu tư vào quỹ mở, nhà đầu tư giao dịch tương tự như mở tài khoản tiền gửi ở ngân hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quỹ đầu tư trái phiếu đang tư vấn phát hành cho những doanh nghiệp lớn như: TCBF, VCBF, Bảo Thịnh VinaWealth (WFF), MB Bond, SSI, Bảo Việt,… Với mệnh giá chứng chỉ quỹ và số lượng chứng chỉ quỹ chào bán rất đa dạng.

Quỹ trái phiếu dành cho những ai?

Trái phiếu là một kênh đầu tư hấp dẫn của các tổ chức tài chính. Tính hấp dẫn ở chỗ: bảo toàn vốn, lợi nhuận ổn định, an toàn hơn cổ phiếu rất nhiều. Các ngân hàng lớn đang sử dụng thế mạnh của mình về nguồn vốn lớn, nhiều thanh khoản, đội ngũ phân tích chuyên nghiệp để chọn những trái phiếu tốt nhất trên thị trường.

Đương nhiên không phải chỉ có các “ông lớn” với vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng mới có thể tham gia đầu tư trái phiếu. Quỹ trái phiếu là nơi mà các nhà đầu tư cá nhân có thể lựa chọn để đầu tư. 

Quỹ trái phiếu dành cho những ai?

Quỹ trái phiếu dành cho những ai?

Cụ thể những đối tượng nhà đầu tư sau đây nên đầu tư vào quỹ trái phiếu:

 • Dành cho những nhà đầu tư bận rộn, không có nhiều thời gian theo dõi thị trường hàng ngày.
 • Dành cho những nhà đầu tư mong muốn được đầu tư lâu dài và độ rủi ro thấp. 
 • Dành cho nhà đầu tư đề cao tính kỷ luật và tính tiện lợi khi đầu tư.
 • Những nhà đầu tư mong muốn đa dạng hóa trong đầu tư tài chính, chứng khoán.

Trái phiếu và chứng chỉ quỹ nên chọn gì?

Cả 2 loại trái phiếu và chứng chỉ quỹ đều có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên rủi ro ít nhiều là điều không thể tránh khỏi. 

Trái phiếu và chứng chỉ quỹ nên chọn gì?

Trái phiếu và chứng chỉ quỹ nên chọn gì?

Có thể hiểu trái phiếu giống như một tờ giấy nợ, ngầm minh chứng rằng doanh nghiệp phát hành chúng đang “nợ“ các nhà đầu tư một khoản tiền. Khoản tiền này bằng với số vốn bỏ ra để giao dịch trái phiếu. Với trái phiếu, doanh nghiệp phải áp dụng mức lãi suất theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thanh toán lãi cho các nhà đầu tư mỗi khi đến kỳ hạn được ghi rõ trên trái phiếu. Trái phiếu cũng có sự biến động giá trên thị trường rất lớn. Các giao dịch trái phiếu diễn ra cũng có tính thanh khoản cao hơn.

Khác với trái phiếu, những nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ thì họ không cần phải động não quá nhiều. Bởi vì mọi quyết định đầu tư đều từ công ty quản lý quỹ. Nếu lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, biết cách đầu tư hiệu quả thì chắc chắn sẽ đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư và ngược lại.

Khi xem xét một vài điều trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng:

 • Quỹ có ưu điểm là đầu tư được với số vốn nhỏ được. Trong khi đó mua trái phiếu trực tiếp thì các tổ chức thường cần vốn lớn hơn. Ví dụ như khách hàng cá nhân mua trái phiếu ở Sacombank mức giá tối thiểu sẽ là 100 triệu đồng/giao dịch.
 • Tính đa dạng hóa danh mục đầu tư: thay vì bỏ ra 100 triệu đồng mua được 1 trái phiếu của 1 công ty. Bạn có thể dùng 100 triệu đồng kia chia nhỏ ra đầu tư vào quỹ thì sẽ đa dạng hơn.
 • Nếu bạn muốn có quyền quyết định, quyền biểu quyết và quản lý trong công ty. Bạn chọn đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, theo đó bạn phải có trách nhiệm với quyền quyết định của mình. 
 • Trong khi chứng chỉ quỹ lại trái ngược hoàn toàn. Nếu bạn muốn không cần có quá nhiều trách nhiệm thì bạn phải chấp nhận không có quyền quyết định, biểu quyết hay tham gia vào quản lý quỹ.

 Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Lợi ích khi đầu tư quỹ trái phiếu

Quỹ trái phiếu đem đến rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì?

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu

Một số lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu như sau:

 • Quỹ trái phiếu có lợi nhuận ổn định và thường kỳ vọng cao hơn các kênh đầu tư khác. Chẳng hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Ưu điểm nổi trội nữa là nhà đầu tư có thể rút vốn bất kỳ lúc nào. Công ty Quản lý Quỹ có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ quỹ khi nhà đầu tư có nhu cầu rút vốn.
 • Quỹ trái phiếu có rủi ro thấp. Quỹ mở trái phiếu chủ yếu đầu tư vào chứng khoán nợ cho mức độ rủi ro thấp hơn so với cổ phiếu là chứng khoán vốn. Về cơ bản, mức độ dao động giá trái phiếu cũng thường thấp hơn mức độ dao động giá cổ phiếu.
 • Quỹ trái phiếu đa dạng hóa danh mục đầu tư. Quỹ trái phiếu được đầu tư vào một danh mục gồm nhiều trái phiếu do các tổ chức phát hành khác nhau phát hành. Nhằm giảm thiểu rủi ro nhà đầu tư có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư.
 • Quỹ trái phiếu rất dễ đầu tư. Nhà đầu tư dù bận rộn hay chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính/đầu tư, chưa có nhiều vốn vẫn có thể tham gia quỹ trái phiếu. Bởi các công ty quản lý quỹ sẽ hỗ trợ đầu tư song hành cùng nhà đầu tư.

Top 6 quỹ trái phiếu tốt nhất hiện nay

Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Khái niệm

Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF (Quỹ VCBF-FIF) là quỹ mở trái phiếu với 100% tài sản của Quỹ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt.

 • Quỹ VCBF thuộc sự quản lý của Công ty liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF). Đây là công ty liên doanh giữa ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI).
 • Quỹ được thành lập vào năm 2019 nhưng nhanh chóng thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư.

Một số đặc điểm của quỹ trái phiếu VCBF:

 • Quỹ VCBF duy trì một danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản có thu nhập cố định chủ yếu là trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được bảo lãnh bởi Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương và trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao. 
 • Đối với Trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương: Quỹ tập trung vào quản lý kỳ hạn, lựa chọn trái phiếu dựa trên nhận định về xu hướng lãi suất, tính thanh khoản của các kỳ hạn khác nhau.
 • Đối với trái phiếu doanh nghiệp: Quỹ sẽ xem xét đầu tư vào trái phiếu của các tổ chức phát hành có tình hình tài chính tốt, dòng tiền ổn định và khả năng trả nợ cao.
 • Lợi nhuận tham chiếu của quỹ: Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.
 • Quỹ VCBF-FIF đem lại lợi nhuận tương đối ổn định và kỳ vọng cao. Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ là trên 8%/năm.

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Khái niệm

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) là quỹ mở nội địa, dành cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và nước ngoài. 

 • Quỹ trái phiếu này thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. 
 • Mục tiêu đầu tư của Quỹ SSIBF là tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư trên cơ sở tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư vào các công cụ có thu nhập cố định.
Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Một số đặc điểm của quỹ SSIBF: 

 • Tính ổn định: Quỹ chỉ tập trung 100% vào các tài sản có thu nhập cố định bao gồm: Tiền gửi và Chứng chỉ tiền gửi của các ngân hàng, công ty tài chính uy tín, và trái phiếu doanh nghiệp.
 • Hạn chế rủi ro tối đa: Quỹ không đầu tư vào các tài sản có mức biến động cao như cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn…
 • Quỹ SSIBF phân bổ rất hợp lý: Theo đó, phần lớn tài sản đầu tư vào Tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi của các Ngân hàng và Công ty tài chính có uy tín. Một phần còn lại được đầu tư vào các các trái phiếu do doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam phát hành với các điều kiện chặt chẽ về tài sản đảm bảo, bảo lãnh thanh toán hoặc cam kết mua lại. Phần lớn các trái phiếu phải thỏa mãn điều kiện niêm yết trên sở giao dịch HSX, HNX.
 • Tính đa dạng hóa: Các ngành được tập trung đầu tư gồm tài chính ngân hàng, năng lượng, bán lẻ, khoáng sản và bất động sản.
 • Quỹ SSIBF chú trọng phân tích kỹ lưỡng: Quỹ đầu tư chủ động dựa trên các phân tích tổng quan về vĩ mô, thực tế hoạt động các ngành và đánh giá chi tiết về kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp. Các trái phiếu được sàng lọc, xem xét các điều kiện về lợi tức và tài sản đảm bảo để thỏa mãn yêu cầu đầu tư an toàn và hiệu quả.

Phân bổ tài sản của quỹ:

 • Quỹ tập trung đầu tư vào các loại tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá và các công cụ có thu nhập cố định khác. 
 • Với tỷ trọng đầu tư vào các loại tài sản này từ 80% giá trị tài sản ròng của Quỹ trở lên. 
 • Kỳ hạn của danh mục trái phiếu của Quỹ là kỳ hạn tổng hợp dựa trên tỷ lệ phân bổ vào nhóm tài sản có kỳ hạn dài và nhóm tài sản có kỳ hạn ngắn hơn và thanh khoản tốt hơn.

Các đối tác của quỹ SSIBF:

Một số đối tác của quỹ trái phiếu SSIBF là:

 • Ngân hàng giám sát: Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hà Thành
 • Đại lý chuyển nhượng: Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam (VSD)
 • Công ty kiểm toán: Công Ty TNHH Ernst & Young Việt Nam
 • Đại lý phân phối: SSIAM, SSI, FINCO, TVS – Xem chi tiết danh sách đại lý phân phối trong mục Giao Dịch Chứng Chỉ Quỹ

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

Khái niệm

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital – Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM), một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam, được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012. 

 • Quỹ VFF chủ yếu đầu tư vào trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp niêm yết. Quỹ  hướng đến chiến lược đầu tư bảo toàn vốn và tăng trưởng lợi nhuận ổn định dài hạn. 
 • Với mức độ rủi ro thấp quỹ VFF phù hợp với các nhà đầu tư mong muốn đạt lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.
Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu VFF:

 • Lợi nhuận mục tiêu cao hơn lãi suất tiết kiệm 12 tháng khi đầu tư dài hạn.
 • Quỹ VFF được quản lý chuyên nghiệp bởi Ban điều hành Quỹ gồm 2 chuyên gia đầu tư và đội ngũ phân tích với 15 chuyên gia.
 • Đầu tư đa dạng vào nhiều trái phiếu doanh nghiệp có tài chính vững mạnh và ban lãnh đạo giỏi, giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định.
 • Tính thanh khoản cao, giao dịch mua/bán Chứng chỉ Quỹ hàng tuần.
 • Ứng dụng MiO trên website và điện thoại giúp chủ động quản lý danh mục mọi lúc, mọi nơi.

Đặc điểm của quỹ VFF:

Một số đặc điểm của quỹ VFF như sau:

 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 2.000.000 VNĐ/lần
 • Tần suất giao dịch Chứng chỉ quỹ: 2 lần/tuần vào ngày thứ Ba và thứ Năm hằng tuần
 • Phí quản lý: 0,95% /năm
 • Phí mua (tính trên giá trị mua): 0,0%
 • Phí chuyển đổi (tính trên giá trị chuyển đổi): 0,0%
 • Phí bán (tính trên giá trị bán theo thời gian nắm giữ): 1 năm (2,0%), 2 năm (0,5%), trên 2 năm (0,0%)
 • Ngân hàng lưu ký, giám sát và quản trị quỹ: Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam)
 • Đại lý chuyển nhượng: Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD)
 • Lợi nhuận tham chiếu: Trung bình của lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng – Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Khái niệm

Quỹ trái phiếu Bảo Việt là quỹ trái phiếu được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund), đơn vị thành viên 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt. Quỹ BVBF được thành lập năm 2016.

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu BVBF

 • Khả năng sinh lời tốt, ổn định: Quỹ đầu tư vào trái phiếu và các công cụ nợ đa dạng trên thị trường đem lại khả năng lợi nhuận vượt trội so với tiền gửi với mức độ rủi ro thấp
 • An toàn và minh bạch: Quỹ được giám sát bởi Ủy Ban Chứng Khoán nhà nước và ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Thành
 • Linh hoạt và thanh khoản cao: Nhà đầu tư được tham gia đầu tư với mức vốn tối thiểu chỉ 1.000.000 đồng và có quyền rút vốn hàng tuần
 • BVBF được quản lý bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu và nhiều kinh nghiệm về lãi suất cố định, cùng với các công cụ đầu tư được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế
 • Nhà đầu tư cá nhân và tổ chức có nguồn tiền nhàn rỗi đều có thể tham gia quỹ BVBF

Đặc điểm của quỹ BVBF

Một số đặc điểm của quỹ BVBF như sau:

 • Mức đầu tư tối thiểu: 1.000.000 đồng
 • Tần suất giao dịch: Thứ Tư hàng tuần
 • Mức phí cạnh tranh:
 • Phí quản lý: 0,5%/NAV/năm
 • Phí giao dịch mua: Thấp nhất là 0,15% và cao nhất là 0,3%
 • Phí giao dịch bán; 0,3% hoặc miễn phí đối với Chứng chỉ Quỹ nắm giữ trên 06 tháng
 • Phí chuyển đổi quỹ: 0,1% hoặc miễn phí đối với Chứng chỉ Quỹ nắm giữ trên 06 tháng
 • Ngân hàng giám sát: BIDV chi nhánh Hà Thành
 • Nhà phân phối: BVF, BVSC, JSI

Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF

Khái niệm

Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF là quỹ mở chuyên đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu chính phủ, trái phiếu các doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao, uy tín, tiền gửi ngân hàng, giấy tờ có giá… 

Quỹ được quản lý bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – một công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam.

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu VNDBF:

 • Lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư: VNDBF có lãi suất kỳ vọng 7,5%/năm.
 • Thanh toán linh hoạt: Đầu tư và rút vốn hằng ngày. Quy trình giao dịch thuận tiện. Không giới hạn số lần và số tiền giao dịch. Rút không mất lãi đã tích lũy.
 • Không cần vốn lớn: Nhà đầu tư dễ dàng tham gia đầu tư chỉ với 1.000.000 VNĐ
 • Danh mục đầu tư an toàn. Thanh khoản nhanh khi giao dịch online hàng ngày
 • Tin cậy và minh bạch.
Lợi ích khi đầu tư vào quỹ VNDBF

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ VNDBF

Đặc điểm của quỹ trái phiếu VNDBF:

 • Giá trị mua tối thiểu: Quý khách có thể tham gia đầu tư với số vốn tối thiểu là 1.000.000 đồng
 • Ngày giao dịch: Quý khách có thể đặt mua Chứng chỉ Quỹ trong khoảng thời gian từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần (Ngày T)
 • Thời gian nhận lệnh cuối cùng tại đại lý phân phối: Quý khách vui lòng đặt lệnh mua Chứng chỉ Quỹ trước 14:30 giờ ngày T-1
 • Kết quả mua Chứng chỉ Quỹ được thể hiện trên tài khoản khi: Kết quả sẽ được hiển thị trên tài khoản trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày giao dịch (Ngày T)
 • Khi bán Chứng chỉ Quỹ, tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của Quý khách theo thông tin đăng ký mở tài khoản trong vòng 05 ngày làm việc kể từ Ngày giao dịch
 • Phí giao dịch
 • Phí giao dịch: Miễn phí mua bán
 • Thuế: 0,1% khi bán chứng chỉ quỹ ( Với Nhà đầu tư tổ chức không phải chịu thuế bán, nhưng lợi nhuận từ quỹ sẽ tính vào thu nhập chịu Thuế TNDN của nhà đầu tư tổ chức).
 • Phí quản lý: 1.35%

Quỹ đầu tư trái phiếu MB (MBBOND)

Khái niệm

Quỹ đầu tư trái phiếu MB (MBBOND) đây là quỹ trái phiếu đầu tiên và duy nhất trên thị trường có thể giao dịch trên ứng dụng của ngân hàng – App MB Bank của Ngân hàng TMCP Quân Đội. Điều đó giúp khách hàng hoàn toàn có thể chủ động mua bán CCQ mà không cần phải làm nhiều thao tác chuyển tiền, ký giấy tờ hay phải di chuyển đi lại.

Quỹ đầu tư trái phiếu MB (MBBOND)

Quỹ đầu tư trái phiếu MB (MBBOND)

Mục tiêu đầu tư:

Quỹ MBBOND hướng tới mục tiêu tối ưu hóa lợi nhuận để mang tới cho nhà đầu tư nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định và an toàn. Điều này nhờ thông qua việc đầu tư vào các loại trái phiếu, các công cụ có thu nhập cố định được phát hành tại Việt Nam.

Lĩnh vực đầu tư

 • Quỹ MBBOND đầu tư vào trái phiếu chính phủ, tiền gửi, và các công cụ tiền tệ khác.
 • Quỹ sẽ ưu tiên đầu tư vào các công cụ nợ do các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề được hưởng lợi từ sự dịch chuyển của kinh tế vĩ mô và các chính sách của nhà nước. 
 • Bên cạnh đó, cũng ưu tiên lựa chọn các lĩnh vực kinh doanh ổn định, bền vững và ít chịu tác động bởi các biến động vĩ mô như: năng lượng, hạ tầng, kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu.

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu MBBOND:

 • Lợi tức hấp dẫn: Đây là tiền đề vững chắc để đảm bảo lợi tức cho nhà đầu tư, với mục tiêu đạt tối thiểu 8%/năm
 • An toàn: Quỹ được các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp của MB Capital dành toàn thời gian tìm ra trái phiếu tốt nhất để đầu tư. Bên cạnh đó, đa dạng hóa danh mục đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định an toàn như: Trái phiếu Chính Phủ, Trái phiếu doanh nghiệp, hợp đồng tiền gửi,…
 • Thanh khoản cao: Nhà đầu tư vào quỹ MBBOND có thể dễ dàng bán lại chứng chỉ quỹ cho Quỹ vào các ngày làm việc trong tuần, bất kể khi nào có nhu cầu rút vốn và vẫn được hưởng lãi suất tương ứng với thời gian đầu tư.
 • Minh bạch – rõ ràng: Quỹ được kiểm soát, giám sát chặt chẽ bởi Ban đại diện quỹ, Ngân hàng giám sát, Công ty kiểm toán và Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước. Nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin tài khoản trên trang thông tin điện tử của Quỹ hoặc nhận các báo cáo định kỳ.
 • Đội ngũ đầu tư chuyên nghiệp: Quỹ MBBOND được quản lý bởi đội ngũ đầu tư của MB Capital – những người có đầy đủ trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng để phân tích chuyên sâu, phản ứng kịp thời trước các biến động trên thị trường.

Đặc điểm của quỹ trái phiếu MBBOND:

 • Chỉ cần tối thiểu 2 triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể tham gia đầu tư vào Quỹ.
 • Nhờ tập hợp được vốn, Quỹ có thể đa dạng danh mục để giảm thiểu tối đa rủi ro.
 • Tần suất giao dịch hằng ngày
 • Giá dịch vụ phát hành chứng chỉ quỹ: Miễn phí phát hành
 • Giá dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ: 0,8%/giá trị chuyển đổi
 • Giá dịch vụ mua lại chứng chỉ quỹ:
 • Dưới 01 tháng: 1%
 • Từ 01 đến dưới 03 tháng: 0,5%
 • Từ 03 trở lên : 0%
 • Ngân hàng giám sát: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Thành

Kết luận

Xu hướng đầu tư vào quỹ trái phiếu vẫn luôn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu hơn về khái niệm, lợi ích và những quỹ đầu tư trái phiếu tốt nhất hiện nay. Mong rằng qua đây bạn sẽ có lựa chọn một quỹ đầu tư trái phiếu phù hợp để đầu tư và thu về lợi nhuận. Chúc bạn thành công!

 

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC