Các quỹ mở uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

0
Quỹ đầu tư

Những tiêu chí lựa chọn quỹ mở uy tín

Trước khi đi tìm hiểu về các quỹ mở uy tín tại Việt Nam. Bạn có thắc mắc về quỹ mở như thế nào được gọi là uy tín không? Câu trả lời được đánh giá qua 6 khía cạnh sau đây.

Tiêu chí lựa chọn quỹ mở

Tiêu chí lựa chọn quỹ mở

Công ty quản lý có năng lực tốt và uy tín trên thị trường

Đầu tiên chính là công ty quản lý quỹ mở đó phải có năng lực tốt và uy tín trên thị trường. Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn công ty quản lý quỹ mở. Vì nó quyết định đến hiệu quả và độ an toàn của quỹ mở mà bạn sẽ tham gia.

5 yếu tố đánh giá một công ty quản lý quỹ mở uy tín và có năng lực là:

 • Ban lãnh đạo và các chuyên gia đầu tư có sự am hiểu chuyển sâu về lĩnh vực đầu tư và quản lý danh mục đầu tư.
 • Quy mô vốn lớn, tổng NAV tối thiểu 1 tỷ USD.
 • Quỹ có thời gian hoạt động tối thiểu từ 5 năm trở lên.
 • Hiệu suất đầu tư luôn đạt hiệu quả lớn hơn so với tiết kiệm ngân hàng.
 • Thông tin về quỹ được công khai, minh bạch.

Đặc biệt những thông tin này được các công ty quản lý quỹ công khai. Kèm theo đó là giấy phép hoạt động, điều lệ quỹ cơ bản, báo cáo bạch của quỹ và các báo cáo NAV hàng ngày, báo cáo hoạt động hàng năm.

Lợi nhuận quá khứ của quỹ mở

Tiêu chí thứ hai dựa vào lợi nhuận quá khứ của quỹ mở bạn định lựa chọn. Nhà đầu tư có thể dựa vào lợi nhuận theo thời điểm hoặc lợi nhuận tích lũy đều. Tuy nhiên, bạn luôn cần lưu ý kỹ “Lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao, ngược lại lợi nhuận thấp đi kèm với rủi ro thấp”. 

Nhà đầu tư phải xác định được mục tiêu lợi nhuận của bản thân rõ ràng trước khi thực hiện chọn quỹ đầu tư. Khi đó, nhà đầu tư sẽ lựa chọn được quỹ mở có độ an toàn phù hợp với tiêu chí lợi nhuận của mình.

Tính thanh khoản

Tiêu chí thứ ba dựa vào tính thanh khoản. Nhà đầu tư có thể tính đến yếu tố khả năng khớp lệnh giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày của các quỹ. Có những quỹ cho phép giao dịch hàng ngày, nhưng cũng có một số quỹ giới hạn số lần giao dịch chỉ từ 1 – 2 lần/tuần. Điều này sẽ làm giới hạn khả năng giao dịch mua/bán của nhà đầu tư.

Đó là lý do hãy luôn chủ động lựa chọn những quỹ có tính thanh khoản tốt. Bởi nó thuận lợi hơn về yếu tố tiền bạc và tận dụng những cơ hội tốt trong quá trình đầu tư.

Danh mục mà quỹ mở đang đầu tư

Tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm là danh mục của quỹ mở. Danh mục đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện chiến lược đầu tư của quỹ mở. Trường hợp quỹ đầu tư có danh mục đầu tư rủi ro cao thì chứng tỏ quỹ đầu tư cũng rủi ro hơn.

Chẳng hạn, quỹ mở đầu tư trái phiếu sẽ an toàn hơn quỹ mở đầu tư cổ phiếu vì tài sản trái phiếu ít rủi ro hơn cổ phiếu. Hoặc so giữa 2 quỹ mở cổ phiếu với nhau, quỹ cổ phiếu rổ VN30 cũng an toàn hơn quỹ cổ phiếu rổ VN50 hay VN100. Vậy nên dựa trên tiêu chí danh mục đầu tư, nhà đầu tư cần lựa chọn quỹ mở phù hợp với mình.

Phí dịch vụ quản lý quỹ, phí giao dịch mua/bán quỹ

Tiêu chí thứ năm là cái nhiều nhà đầu tư dễ bỏ qua nhất. Tuy nhiên, phí giao dịch là khoản quan trọng để xác định lợi nhuận đầu tư. Nhà đầu tư nên chọn những đơn vị có phí quản lý quỹ thấp. Bên cạnh đó cũng cần để ý đến phí mua và phí bán. Một số công ty quản lý quỹ áp dụng phí bán trong thời gian 1 – 2 năm. Khi tối ưu các khoản chi phí thì hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư đạt được cũng tốt hơn.

Sự thuận tiện trong giao dịch đầu tư

Tiêu chí cuối cùng phải kể đến là sự thuận tiện trong giao dịch đầu tư. Hiện nay, giao dịch online tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường. Khi họ bỏ một số vốn nhỏ, họ rất ngại ra ngân hàng giám sát nộp tiền nên nếu có thể chuyển tiền online sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia hơn.

Ngoài ra, nhiều quỹ cũng đã triển khai tính năng cắt tiền tự động từ tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư chuyển sang ngân hàng giám sát để để tư quỹ. Nhà đầu tư không mất một thao tác gì mà do hệ thống thực hiện hết nên tạo cho người dùng thói quen đầu tư dù chỉ với số tiền nhỏ.

Top 9 quỹ mở uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Đây có lẽ là phần bạn đọc quan tâm nhất. Vậy hãy bắt đầu vào tìm hiểu ngay xem 9 quỹ mở uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay là gì nhé!

Quỹ mở uy tín nhất tại Việt Nam

Quỹ mở uy tín nhất tại Việt Nam

Quỹ mở VNDIRECT

Giới thiệu

VNDIRECT là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với sự am hiểu lớn về thị trường tài chính của nước ta. Tại VNDIRECT, nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu, trái phiếu nhanh chóng. Đặc biệt, VNDIRECT còn cung cấp sản phẩm chứng chỉ quỹ mở với nhiều ưu điểm linh hoạt so với thị trường chung.

Ưu điểm của quỹ mở VNDIRECT

Cụ thể như sau:

 • Danh mục đa dạng, gồm có trái phiếu, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín.
 • Đầu tư quỹ mở dễ dàng chỉ từ 100.000 vnđ.
 • Lợi nhuận kỳ vọng có thể lên đến 18%/năm.
 • Đảm bảo tính thanh khoản cho nhà đầu tư.
 • Không giới hạn số tiền đầu tư.

Quỹ mở Vinacapital

Giới thiệu

Quỹ mở Vinacapital là quỹ mở uy tín và đã có chỗ đứng trên thị trường tài chính. Hoạt động chính ở mảng đầu tư nên có nhiều lợi thế hơn so với các quỹ quản lý khác. Với kinh nghiệm hơn 15 năm đầu tư, chắc chắn sẽ cho bạn những kỳ vọng lớn về lợi nhuận.

Quỹ mở Vinacapital cung cấp cả sản phẩm đa dạng từ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, quỹ cân bằng.

Ưu điểm của quỹ mở Vinacapital

Cụ thể như sau:

 • Đa dạng danh mục đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của các nhà đầu tư.
 • Vốn đầu tư tối thiểu từ 2 triệu đồng.
 • Đội ngũ chuyên viên chất lượng cao, chuyên nghiệp, có kiến thức tài chính và thị trường.
 • Lãi suất đầu tư có khả năng lên đến 15%/năm, kỳ vọng lợi nhuận khuẩn.
 • Doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, đang quản lý khối tài sản khổng lồ, hứa hẹn tiềm năng cho khách hàng.

Quỹ mở VCBF

Giới thiệu

Quỹ mở VCBF là sản phẩm liên doanh của Ngân hàng Vietcombank cùng Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments. Quỹ mở VCBF được thành lập từ năm 2005 và đến nay đã có tổng tài sản hơn $109.9 triệu.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, quỹ mở VCBF đã có nhiều thành tựu nổi bật:

 • VCBF là Công ty quản lý tài sản xuất sắc nhất thập kỷ tại Việt Nam năm 2020 do Tạp chí Global Banking and Finance Review bầu chọn.
 • VCBF là Công ty quản lý quỹ đầu tư tốt nhất tại Việt Nam năm 2020 do Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands bình chọn.
 • VCBF là Công ty quản lý quỹ đầu tư tốt nhất tại Việt Nam năm 2020 do Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative trao tặng.

Ưu điểm của quỹ mở VCBF

Cụ thể như sau:

 • Đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu đem đến những phân tích, nghiên cứu cũng như thực hiện các dự án đầu tư tài chính.
 • Mạng lưới quan hệ rộng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, có kiến thức về đầu tư tài chính doanh nghiệp, thị trường.
 • Được đảm bảo uy tín doanh nghiệp nhờ sự bảo trợ của Vietcombank.
 • Cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng.

Quỹ mở VFM

Giới thiệu

VFM là quỹ mở trực thuộc sự quản lý của Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). DCVFM là công ty có kinh nghiệm đầu tư hiệu quả và được đánh giá cao. 

Quỹ mở VFM chuyên đầu tư vào trái phiếu nên có tính an toàn lâu dài hơn so với các quỹ mở đầu tư cổ phiếu. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về cũng không cao bằng. 

Ưu điểm của quỹ mở VFM

Cụ thể như sau:

 • Là công ty có nền tảng tốt và độ uy tín cao.
 • Đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình cho các nhà đầu tư.
 • Nhiều đại lý phân phối quỹ mở lớn.
 • Lợi nhuận kỳ vọng khá cao.
 • Đầu tư danh mục đa dạng, đáp ứng tốt cho nhu cầu của các nhà đầu tư.

Quỹ mở SSI

Giới thiệu

Chứng khoán SSI là một công ty lớn cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, đầu tư quỹ mở uy tín trên thị trường. Công ty chứng khoán SSI có chiến lược đầu tư thông minh với tỷ lệ lợi nhuận lớn, được đánh giá cao.

Ưu điểm của quỹ mở SSI

Cụ thể như sau:

 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức nền tảng về thị trường nên hỗ trợ hiệu quả cho các dự án đầu tư.
 • Kỳ vọng tỷ lệ lợi nhuận cao.
 • Đa dạng về danh mục đầu tư, đáp ứng được cá nhu cầu khác biệt của nhà đầu tư.
 • Phát triển nhiều dự án tiềm năng, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Quỹ mở Manulife

Giới thiệu

Quỹ mở Manulife trực thuộc Công ty bảo hiểm Manulife – một trong những doanh nghiệp bảo hiểm top đầu hiện nay. Quỹ mở cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm hấp dẫn phù hợp với từng đối tượng như quỹ đầu tư cổ phiếu hoặc quỹ đầu tư cân bằng.

Chỉ với hơn 15 năm thành lập và phát triển hiện nay Công ty TNHH Quản lý quỹ Manulife Investment đã có tổng tài sản hơn 50.000 tỷ đồng.

Ưu điểm của quỹ mở Manulife

Cụ thể như sau:

 • Sở hữu 2 quỹ mở độc lập nhắm vào 2 đối tượng cụ thế là trung niên và nhà đầu tư trẻ, tạo điều kiện đầu tư tốt và phụ hợp nhất.
 • Vốn đầu tư được quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.
 • Quỹ có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm trên cả thị trường trong và ngoài nước.
 • Ngân hàng giám sát quỹ mở Manulife là Ngân hàng HSBC (Việt Nam).

Quỹ mở BIDV

Giới thiệu

Quỹ mở BIDV là một sản phẩm đột phá của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Nhà đầu tư có thể dễ dàng mua quỹ mở nhanh chóng trên ứng dụng điện thoại của BIDV. Đây là ưu điểm ít quỹ triển khai được.

Ưu điểm của quỹ mở BIDV

Cụ thể như sau:

 • Đây là sản phẩm của Ngân hàng BIDV nên nó an toàn và đáng tin cậy.
 • Vì là quỹ mở định kỳ nên nhà đầu tư dễ dàng linh hoạt về thời gian cũng như nguồn vốn của mình.
 • Việc nạp tiền, thanh toán cho quỹ rất nhanh chóng, bảo vệ tốt với ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Đa dạng danh mục đầu tư, chẳng hạn như quỹ ENF, DFVN-CAF.

Quỹ mở Bảo Việt

Giới thiệu

Bao Viet Fund là quỹ mở của một công ty quản lý quỹ thuộc Tập đoàn Bảo Việt. Đây là một đơn vị uy tín được thành lập từ năm 2005. Suốt hơn 15 năm hoạt động, công ty đã có nhiều thành tựu nổi bật trong quản lý và tư vấn đầu tư. Đặc biệt, nhờ có uy tín của Tập đoàn Bảo Việt nên quỹ mở Bảo Việt luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Ưu điểm của quỹ mở Bảo Việt

Cụ thể như sau:

 • Chọn lọc và đầu tư những loại cổ phiếu tiềm năng.
 • Chuyên viên tư vấn, chuyên viên tài chính đều là những người có trình độ, kinh nghiệm và sự tâm huyết với nghề.
 • Công cụ đầu tư được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế, lãi suất ổn định.
 • Đầu tư tối thiểu chỉ từ 1 triệu đồng.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Ngân hàng giám sát là BIDV đảm bảo uy tín.

Quỹ mở ENF

Giới thiệu

Quỹ mở ENF là quỹ Đầu tư Đại chúng dạng mở, được thành lập ngày 27 tháng 3 năm 2014. Tên tiếng Việt: Quỹ Đầu Tư Năng Động Eastspring Investments Việt Nam.

Ưu điểm của quỹ mở ENF

 • Quỹ hướng đến việc gia tăng ổn định về vốn thông qua chiến lược đầu tư đa dạng hóa các loại tài sản. 
 • Chiến lược đầu tư tài sản của Quỹ sẽ được phân bổ một cách linh hoạt nhằm tận dụng các cơ hội gia tăng lợi nhuận khi thị trường tăng trưởng.
 • Điều này cũng hạn chế rủi ro thất thoát vốn khi thị trường có những dấu hiệu không khả quan.  

Kết luận 

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin về top 9 quỹ mở uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn lựa chọn được quỹ mở phù hợp với bản thân.

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC