Tất tần tật về quỹ mở và chứng chỉ quỹ SSI

0
Quỹ đầu tư

Giới thiệu về SSI 

Lịch sử phát triển

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

SSI là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn. Bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Giới thiệu về SSI

Giới thiệu về SSI

Một số khách hàng tiêu biểu của SSI như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB…

Tầm nhìn: Chúng ta cùng thành công

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) hoạt động dựa trên tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”. Thành công của SSI chính là được tận tâm, tận lực đem lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng, Cộng sự, Đối tác, Cổ đông và Cộng đồng. Chúng tôi phát hiện những cơ hội đầu tư mới trong thị trường tài chính và biến những cơ hội này thành lợi nhuận trong tầm tay.

Sứ mệnh: Kết nối vốn và cơ hội đầu tư

Sứ mệnh gắn kết cơ hội đầu tư với các nguồn lực tài chính luôn định hướng tất cả sản phẩm và dịch vụ của SSI tại thời điểm hiện thời cũng như trong tương lai.

Giá trị cốt lõi

Sẵn sàng giải pháp: Chúng tôi lắng nghe và chuyên tâm tìm kiếm giải pháp ưu việt nhất cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Sâu sát chuyên môn: Là chuyên gia đầu ngành tài chính, chúng tôi vẫn không ngừng cập nhật, nâng cao kỹ năng chuyên môn để đáp ứng hoàn hảo mọi tiêu chuẩn khách hàng kỳ vọng ở SSI.

In dấu sáng tạo: Chúng tôi khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các cộng sự được toàn quyền tư duy sáng tạo trong chuyên môn vì quyền lợi của SSI và khách hàng.

Các loại quỹ SSI

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là một thành viên của Công ty Chứng khoán SSI (SSI). SSIAM cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư, quản lý quỹ cho các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức với mục tiêu bảo toàn và nâng cao giá trị tài sản cho họ.

SSIAM được thành lập từ Tháng 8/2007, cho tới nay đã có nhiều năm kinh nghiệm đem đến nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên thị trường, các danh mục đầu tư luôn được chọn lọc kỹ càng, phân tích chuyên sâu (kết hợp giữa phương pháp phân tích từ dưới lên và từ trên xuống), dựa vào năng lực đầu tư thực tế và khâu quản lý sau khi đầu tư.

Hiện tại, công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) hiện đang quản lý 3 quỹ mở khác nhau, bao gồm:

 • Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI (SSI-SCA)
 • Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu SSI (SSIBF)
 • Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Dài Hạn Việt Nam (VLGF)

Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI (SSI-SCA)

Giới thiệu

Sau đây sẽ là những thông tin cơ bản về quỹ SSI-SCA.

Quỹ SSI-SCA

Quỹ SSI-SCA

Tên Quỹ Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI
Tên viết tắt SSI-SCA
Loại hình Quỹ Quỹ công chúng dạng mở
Thời gian hoạt động Không thời hạn
Công ty Quản Lý Quỹ Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM)
Ngân hàng giám sát Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam)
Kỳ giao dịch Các ngày giao dịch trong tuần (ngày T)
Hạn nộp lệnh giao dịch 14h59 phút ngày T-1
Giá trị đăng ký mua tối thiểu – Số tiền đặt mua tối thiểu áp dụng cho sản phẩm thường (mã sản phẩm SSISCAN001): 500.000 VND

– Số tiền đặt mua tối thiểu áp dụng cho các sản phẩm SIP: 

+ Mã sản phẩm SSISCAS003 (SIP tháng): 500.000 VND

+ Mã sản phẩm SSISCAS003 (SIP quý): 1.500.000 VND

Đại lý chuyển nhượng Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam (VSD)
Công ty kiểm toán Công Ty TNHH Ernst & Young Việt Nam / Công ty TNHH KPMG (Việt Nam)

Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn và tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định. Quỹ sẽ có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản đầu tư tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm khác nhau dựa trên nhận định của Công Ty Quản Lý Quỹ với mục tiêu xuyên suốt trong toàn bộ thời gian hoạt động của Quỹ là bảo vệ lợi ích của người sở hữu Chứng Chỉ Quỹ

Chiến lược đầu tư

Quỹ sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung đầu tư vào danh mục các cổ phiếu niêm yết của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có thị phần lớn, năng lực quản trị tốt, tình hình tài chính vững mạnh, có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường không thuận lợi, và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Quỹ cũng sẽ đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định có chất lượng tín dụng tốt, đảm bảo thu hồi vốn và mang về các khoản thu nhập cố định cho Quỹ.

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu SSI (SSIBF)

Giới thiệu

Sau đây sẽ là những thông tin cơ bản về quỹ SSIBF.

Tên Quỹ Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu SSI
Tên viết tắt SSIBF
Loại hình Quỹ Quỹ công chúng dạng mở
Thời gian hoạt động Không thời hạn
Công ty Quản Lý Quỹ Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM)
Ngân hàng giám sát Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hà Thành
Kỳ giao dịch Hằng ngày
Hạn nộp lệnh giao dịch 14h59 phút ngày T-1
Giá trị đăng ký mua tối thiểu – Số tiền đặt mua tối thiểu áp dụng cho sản phẩm thường (mã sản phẩm SSISBFN001) : 500.000 VND

– Số tiền đặt mua tối thiểu áp dụng cho các sản phẩm SIP: 

 + Mã sản phẩm SSIBFS003 (SIP tháng): 500.000 VND

 + Mã sản phẩm SSIBFS003 (SIP quý): 1.500.000 VND

Đại lý chuyển nhượng Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam (VSD)
Công ty kiểm toán Công Ty TNHH Ernst & Young Việt Nam / Công ty TNHH KPMG (Việt Nam)

Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tối ưu hóa lợi nhuận cho Nhà Đầu Tư trên cơ sở tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư vào các công cụ có thu nhập cố định.

Chiến lược đầu tư

Quỹ sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động dựa trên các đánh giá tổng thể về chính sách vĩ mô, triển vọng nền kinh tế, mức độ tăng trưởng của ngành cùng đánh giá sức khỏe tài chính của các tổ chức phát hành. 

Danh mục đầu tư của Quỹ sẽ được cấu trúc theo hướng đa dạng hóa, kết hợp giữa các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp để đạt được mục tiêu đầu tư trong dài hạn. Bên cạnh đó, Công Ty Quản Lý Quỹ sẽ linh hoạt tận dụng các cơ hội thị trường để gia tăng giá trị cho Quỹ trong ngắn hạn.

Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Dài Hạn Việt Nam (VLGF)

Loại hình quỹ

Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Dài Hạn Việt Nam viết tắt là VLGF. Đây là quỹ mở nội địa, dành cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và nước ngoài.

Mục tiêu đầu tư

VLGF nhắm tới tăng trưởng giá trị tài sản ròng và tạo thu nhập ổn định trong dài hạn cho nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào các cổ phiếu chất lượng cao ở các nhóm ngành có đóng góp quan trọng cho đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm tới, như ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, ngân hàng thương mại, bất động sản, logistics, công nghệ thông tin, …

Chiến lược đầu tư

VLGF sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động để mang lại lợi nhuận ổn định và bền vững dài hạn, với phong cách định hướng giá trị, tập trung vào các cổ phiếu chất lượng cao của các công ty có mô hình kinh doanh mạnh; có vị thế hàng đầu trong ngành; có hệ thống quản trị công ty tốt, ban lãnh đạo có năng lực và minh bạch, tình hình tài chính lành mạnh; có triển vọng tăng trưởng dài hạn và được định giá hấp dẫn. VLGF sẽ đầu tư chọn lọc vào các công ty niêm yết có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

VLGF cũng có thể đầu tư vào trái phiếu chính phủ để bảo toàn vốn và mang lại thu nhập ổn định cho Quỹ.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở SSI

Chắc hẳn nhiều bạn đọc đang rất quan tâm đến cách để đầu tư quỹ mở SSI. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở SSI

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở SSI

Với các quỹ mở SSI, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Đầu tư thông thường hoặc đầu tư định kỳ.

Đầu tư thông thường

Giao dịch mua chứng chỉ quỹ gồm 4 bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản giao dịch

Bạn có thể trực tiếp đăng ký tại trụ sở Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI hoặc tại các Đại lý phân phối chính thức của Quỹ.

 • Bước 2: Tiến hành chuyển tiền thanh toán mua chứng chỉ quỹ vào tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát

Nhà đầu tư cần thực hiện thành công việc chuyển khoản thanh toán trước 15h00 ngày T-1. Cần nhớ chuyển khoản theo đúng tài khoản quỹ mở SSI mà bạn tham gia.

 • Bước 3: Điền phiếu Đăng ký mua

Điền vào phiếu Đăng ký mua do Đại lý phân phối cung cấp và gửi lại cho họ trước 15h00 ngày T-1.

 • Bước 4: Nhận thông báo kết quả giao dịch

Nhà đầu tư nhận được thông báo kết quả giao dịch trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày Giao dịch (Ngày T).

Giao dịch bán chứng chỉ quỹ gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Điền thông tin vào phiếu Đăng ký Bán

Khi nhà đầu tư đã đạt được mục tiêu tài chính của mình đề ra khi tham gia giao dịch chứng chỉ quỹ mở SSI. Nếu có nhu cầu bán chứng chỉ quỹ, thì điền thông tin vào phiếu Đăng ký Bán do Đại lý phân phối cung cấp và gửi lại cho họ trước 15h00 ngày T-1.

 • Bước 2: Nhận thông tin kết quả giao dịch

Nhà đầu tư nhận được thông báo kết quả trong khoảng 2 ngày làm việc kể từ Ngày giao dịch (Ngày T).

 • Bước 3: Nhận tiền từ việc bán chứng chỉ quỹ

Số tiền bán chứng chỉ quỹ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Nhà đầu tư theo đúng thông tin được cung cấp khi đăng ký mở tài khoản trong 3 ngày làm việc kể từ Ngày giao dịch.

Đầu tư định kỳ

Đầu tư định kỳ (SIP) là một chương trình đầu tư có hệ thống trong một khoảng thời gian. Nhà đầu tư tiến hành thanh toán khoản đầu tư định kỳ với số tiền nhất định theo tháng/quý để mua chứng chỉ quỹ.

Lợi ích SIP đem lại cho nhà đầu tư:

 • Miễn phí phát hành chứng chỉ quỹ
 • Giá trị khoản đầu tư được tối ưu hóa trong dài hạn
 • Hỗ trợ bạn tăng cường tính kỷ luật trong đầu tư
 • Chi phí đầu tư trung bình với mỗi đơn vị quỹ của nhà đầu tư thường thấp hơn giá bán chứng chỉ quỹ trung bình dùng cho giá chứng chỉ quỹ có biến động ra sao.

Quy định chung về đầu tư định kỳ:

 • Tần suất tham gia: Hàng tháng/Hàng quý
 • Giá trị đầu tư tối thiểu: 500.000 vnđ/tháng hoặc 1.500.000 vnđ/quý
 • Thời gian đầu tư tối thiểu: Ít nhất 12 kỳ thanh toán liên tục với đầu tư định kỳ hàng tháng 4 kỳ liên tục với đầu tư định kỳ hàng quý
 • Thời gian nhận tiền mua chứng chỉ quỹ: 

+ 17h00 ngày 10 hàng tháng (đối với SIP tháng) hoặc ngày 10 Tháng Một, Tháng Tư, Tháng Bảy, Tháng Mười (đối với SIP quý).

+ Trường hợp ngày 10 trúng vào ngày nghỉ lễ thì hạn cuối nhận tiền sẽ là 17h00 ngày làm việc liền kề trước ngày 10 (đối với SIP tháng) hoặc 17h00 ngày làm việc liền kề trước ngày 10 Tháng Một, Tháng Tư, Tháng Bảy, Tháng Mười (đối với SIP quý).

 • Ngày thực hiện giao dịch: Là ngày giao dịch gần nhất (theo quy định giao dịch của quỹ mở SSI) sau ngày 10 hàng tháng (đối với SIP tháng) hoặc sau ngày 10 Tháng Một, Tháng Tư, Tháng Bảy, Tháng Mười (đối với SIP quý).

Hướng dẫn đầu tư định kỳ:

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản giao dịch

Nhà đầu tư thực hiện mở tài khoản giao dịch tại trụ sở Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI hay các Đại lý phân phối chính thức của Quỹ.

 • Bước 2: Điền phiếu thông tin

Nhà đầu tư điền vào form Phiếu Đăng Ký Thoả Thuận Đầu Tư Định Kỳ rồi gửi lại cho đại lý phân phối.

 • Bước 3: Thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ

Thực hiện chuyển tiền thanh toán mua chứng chỉ quỹ vào tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát.

 • Bước 4: Nhận thông báo kết quả giao dịch

Kết quả giao dịch được gửi đến cho nhà đầu tư trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày Giao dịch (Ngày T).

Có nên đầu tư quỹ mở SSI không?

Nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên đầu tư vào quỹ mở SSI không? Vậy hãy cùng đánh giá xem những lợi ích nhà đầu tư sẽ nhận được để cân nhắc xem có nên đầu tư không nhé!

Nên đầu tư vào quỹ mở SSI không?

Nên đầu tư vào quỹ mở SSI không?

Tính minh bạch, uy tín, công khai

Các quỹ mở SSI là những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái SSI – Tổ chức chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, lựa chọn đầu tư vào quỹ mở SSI khi bạn muốn tham gia thị trường chứng khoán mà chưa có nhiều kiến thức được đánh giá là một chiến lược khôn ngoan.

Hơn nữa thông tin đầu tư minh bạch, công khai và thường xuyên được cập nhật đến các nhà đầu tư.

Tiết kiệm thời gian tìm hiểu

Lợi ích thứ 2 đó là tiết kiệm thời gian tìm hiểu. Thay vì bạn phải đi tìm hiểu từng loại cổ phiếu, trái phiếu mất rất nhiều thời gian mới quyết định được nên đầu tư sản phẩm nào, thì khi rót vốn vào quỹ mở SSI, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của SSI sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Danh mục đầu tư đa dạng

Quỹ mở SSI có danh mục đầu tư đa dạng, từ cổ phiếu đến trái phiếu và những loại tài sản cố định khác, giúp cho người tham gia đầu tư có một danh mục đem đến lợi nhuận ổn định và hạn chế những rủi ro.

Khả năng sinh lợi nhuận cao

Đây có lẽ là yếu tố đáng quan tâm nhất bởi khả năng sinh lợi nhuận và lãi suất cao hơn khá nhiều so với gửi tiết kiệm. Các quỹ mở SSI luôn đặt ra mục tiêu lợi nhuận một cách rõ ràng và theo sát lộ trình để hoàn thành mục tiêu đó.

Có tính thanh khoản cao 

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, bạn sẽ không phải lo về việc mắc kẹt với một cổ phiếu cụ thể. Nhà đầu tư được phép linh hoạt bán lại chứng chỉ quỹ theo giá của ngày giao dịch và sẽ nhận lại tiền chỉ sau vài ngày.

Thủ tục tham gia quỹ mở đơn giản

Thủ tục tham gia quỹ mở SSI vô cùng đơn giản với bất kỳ nhà đầu tư nào dù mới hay chuyên nghiệp. Với số vốn tối thiểu ban đầu thấp nên ai cũng dễ dàng bắt đầu.

Xem thêm: Các quỹ đầu tư cổ phiếu uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI và các quỹ mở của SSI. Chúc bạn có những lựa chọn đầu tư đúng đắn và thành công.

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC