Thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent Ventures

0
Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent là gì? 

Quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent

Quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent

CyberAgent Ventures (CAV) là công ty quản lý các quỹ đầu tư của Tập đoàn Internet Nhật Bản CyberAgent Group. CAV hiện có 11 văn phòng ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực internet và công nghệ.

CyberAgent Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên về các doanh nghiệp trên internet. Tích cực hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có tầm ảnh hưởng toàn cầu đáng kể từ khắp nơi trên thế giới. Chính sách đầu tư của CyberAgent không chỉ là cung cấp vốn và tạo ra lợi nhuận. CyberAgent Ventures (CAV) đứng đầu danh sách các quỹ đầu tư công nghệ thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại trên thị trường đầu tư của Việt Nam. 

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, đến nay CAV đã rót vốn vào gần 20 dự án khởi nghiệp. Với sự dẫn dắt từ anh Nguyễn Mạnh Dũng (hay còn gọi là Shark Dzung), CyberAgent Ventures đã tìm ra con đường đi đúng đắn cho các startup nổi tiếng như Foody, VNG, CleverAds, VMG, Teamobi, v.v. Cho đến nay, danh mục đầu tư của quỹ CyberAgent Ventures đầu tư vào các công ty có thị trường tăng trưởng rất tốt, CyberAgent Ventures là một cái tên rất tiềm năng đối với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Quỹ đầu tư mạo hiểm Seedcom 

Thông tin về lãnh đạo Cyberagent

Ông Nguyễn Mạnh Dũng lãnh đạo Cyberagent

Ông Nguyễn Mạnh Dũng lãnh đạo Cyberagent

Shark Dũng (Shark Dzung Nguyễn) tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng, sinh năm 1980, quê gốc ở Nghệ An. Anh đang sinh sống tại Nhật và làm việc ở Việt Nam. Nguyễn Mạnh Dũng từng là cựu học sinh của Trường THPT Cửa Lò và Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Shark Dũng còn là một trong những vị giám khảo được yêu thích nhất tại chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3. 

Shark Dũng cho rằng Việt Nam là quốc gia đang phát triển, có tiềm lực kinh tế lớn nên thu hút các nhà đầu tư rót vốn. Vị giám đốc này cho rằng thủ tục hành chính rườm rà là trở ngại chính khiến nhiều nhà đầu tư không muốn rót vốn đầu tư. Nhờ tư duy nhạy bén, giám đốc Dũng đã tham gia vào nhiều dự án đầu tư và tạo nhiều tiếng vang lớn trên thị trường như Tiki, Jupviec, Topica, Luxstay, Vatgia, Foody,… Không dừng lại ở đó, Founder Do Ventures còn là mentor tài ba của nhiều doanh nghiệp khác như Jamja, Homedy, Cavani,… 

Quy mô hoạt động

CyberAgent Ventures cần tìm kiếm các cơ hội sáng chế trên khắp thế giới. Quỹ tập trung vào các công ty hoạt động trong không gian internet, có thị phần cao và được quản lý bởi các doanh nhân tài năng. Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm thương mại điện tử, dịch vụ người dùng Internet và tài chính. Các thị trường đầu tư trọng điểm của CAV bao gồm Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Quỹ đầu tư tích cực giúp tối đa hóa giá trị của các dịch vụ Internet nổi bật.  Cung cấp dịch vụ lập kế hoạch và chuyên môn hoạt động cũng như hỗ trợ quản lý thực tế dựa trên kinh nghiệm kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi đang hoạt động trong một loạt các dịch vụ internet mà chúng tôi đã  tham gia. Chúng tôi cũng hỗ trợ triển khai toàn cầu dựa trên các văn phòng ở nước ngoài tập trung vào thị trường Châu Á, nơi có tiềm năng đáng kể để phát triển kinh tế dài hạn dự kiến trong tương lai. Giá trị hiện tại mà quỹ xây dựng ngày nay là cung cấp nguồn vốn đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng nhất cho thế hệ kinh doanh Internet tiếp theo ở Châu Á.

Dự án tiêu biểu: Medical Departure, Getlinks, StockRadars

Các dự án mà Cyberagent Ventures đã đầu tư

Dự án startup Kyna.vn

Dự án startup Kyna.vn

Dự án startup Kyna.vn

Công ty Startup Kyna.vn được thành lập từ năm 2013, hợp tác với hơn 100 chuyên gia trong ngành xuất bản 200 khóa học và hơn 5,000 video theo nhiều chủ đề khác nhau như giao tiếp, thuyết trình, công nghệ, tiếp thị trực tuyến, nuôi dạy con…

Kyna.vn hiện đã thu hút được hơn 200,000 học viên trên cả nước và hàng tháng có hơn 30,000 lượt đăng ký khóa học trên nền tảng học của Kyna.vn. Bên cạnh đó dự án còn đào tạo cho nhiều doanh nghiệp như Fsoft, Mobifone, LIN community…

Kyna.vn là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận vốn đầu tư từ nguồn quỹ thứ hai, trị giá 50 triệu USD, của CyberAgent Ventures cho khu vực Đông Nam Á. 

Nói về việc đầu tư vào dự án startup Kyna.vn ông Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng Đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của Cyberagent Ventures, Inc. tại Việt Nam và Thái Lan cho biết nhiều người lao động Việt Nam hiện nay thiếu kỹ năng mềm, và kỹ năng chuyên môn. Thế nên Kyna.vn sẽ là giải pháp cho sinh viên, người đi làm cũng như doanh nghiệp muốn nâng cao kỹ năng, tăng cường khả năng cạnh tranh trong nhiều năm tới. Ông Dũng cho rằng Kyna.vn sẽ nâng cao tri thức cho hàng triệu người không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á.

Dự án Luxstay

Dự án Luxstay

Dự án Luxstay

Dự án ứng dụng đặt phòng Luxstay, được CyberAgent Ventures (CAV) đầu tư. Nhận thấy tiềm năng phát triển mô hình lưu trú ngắn hạn vì với nguồn cung dồi dào từ thị trường bất động sản và nhu cầu du lịch tăng trưởng mạnh tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc của CAV cũng hy vọng Luxstay sẽ là nền tảng sharing economy trong lĩnh vực nhà cửa thành công nhất tại Đông Nam Á, tương tự như Grab đã thành công trong lĩnh vực vận chuyển.

Dự án Jupviec.vn 

Đây là một nền tảng kết nối giữa khách hàng và người giúp việc, dự án khởi nghiệp về giúp việc gia đình đầu tiên tại Việt Nam nhận đầu tư từ quỹ đầu tư nước ngoài để mở rộng quy mô.

Được biết tiềm năng trong lĩnh vực giúp việc gia đình, giúp người lao động có việc làm, giúp những người bận rộn dễ dàng tìm được người hỗ trợ việc nhà tin cậy và đã qua đào tạo bài bản. Vị giám đốc của CAV hy vọng Jupviec sẽ phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn nhanh chóng mở rộng sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Jupviec.vn hiện đang phục vụ nhu cầu của hơn 10.000 Khách hàng tại Hà Nội bao gồm giúp việc theo giờ, giúp việc ở nhà hay giúp việc từ sáng đến tối về. 

Tiêu chí xét duyệt của quỹ Cyberagent

CyberAgent Ventures luôn tìm kiếm những dự án đổi mới toàn cầu. Họ tập trung chủ yếu vào các công ty liên doanh trong các doanh nghiệp liên quan đến Internet, với kỳ vọng tiềm năng thị trường toàn cầu xuất sắc dẫn đầu bởi các nhà doanh nghiệp với lãnh đạo quản lý xuất sắc. 

Quỹ đầu tư hoạt động theo chủ đề nhất định là đối tác cho các doanh nhân và các công ty liên doanh, tích cực tài trợ cho các công ty liên doanh ở các giai đoạn khác nhau từ giai đoạn hạt giống, thời điểm mà các doanh nghiệp bắt đầu bắt tay vào thực hiện một dự án.

Xem thêm: Danh sách các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam 

Như vậy trên đây là những thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm một quỹ đầu tư. Nếu có câu hỏi nào liên quan đến vấn đề tài chính, hãy truy cập ngay website Daututietkiem.vn để được giải đáp. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC