Thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm IDG

0
Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG là gì?

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG là gì?

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG là gì?

IDG Ventures Vietnam là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Kể từ năm 2004, IDG đã hợp tác phát triển các công ty vừa và nhỏ với mong muốn trở thành những công ty đổi mới hàng đầu trên thị trường. Quỹ đầu tư hiện có số vốn xấp xỉ 100 triệu USD và tập trung đầu tư vào hơn 40 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông cũng như các sản phẩm tiêu dùng. Các văn phòng của Quỹ trải đều tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singapore. 

Quỹ đầu tư IDG do công ty nào thành lập? 

 IDG Ventures Vietnam được thành lập vào năm 2004, nhưng IDG Group đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, khi tập đoàn này xuất bản một ấn phẩm về công nghệ thông tin mang tên PC World Vietnam. Năm 1994, người sáng lập IDG, ông Patrick McGovern, bắt đầu chuyến công tác đầu tiên của mình đến Việt Nam, và sau đó là hơn 24 chuyến đi nữa. IDG Ventures Vietnam được thành lập dựa trên những thành công ban đầu của mô hình quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là dựa trên sự thành công của IDG Ventures Trung Quốc, được thành lập vào năm 1993 và cũng là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Hoa Kỳ tại Trung Quốc. 

Đôi nét về Tập đoàn IDG 

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG được thành lập bởi Tập đoàn dữ liệu quốc tế International Data Group (IDG) là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về truyền thông trong các lĩnh vực công nghệ, nghiên cứu thị trường và tổ chức các sự kiện công nghệ thông tin.

Được thành lập vào năm 1964, IDG có trụ sở chính tại Boston, Massa- chusetts. Các sản phẩm và dịch vụ của IDG được cung cấp cho hơn 280 triệu người tiêu dùng tại 97 quốc gia. Năm 1998, IDG mở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 2003, IDG là công ty nước ngoài chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam nhằm nắm bắt cơ hội và tiềm năng của thị trường Việt Nam. Thông qua các sự kiện tọa đàm, triển lãm công nghệ thông tin. IDG đã góp phần đáng kể vào việc định hình ngành công nghệ thông tin. 

Ngoài ra, IDG Việt Nam còn mở rộng sang lĩnh vực nghiên cứu và dịch vụ tư vấn cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. IDG Việt nam chuyên cung cấp các khóa học chuyên môn và cơ hội thực tập liên quan đến tổ chức sự kiện: phát triển nội dung sự kiện, bán hàng, quan hệ công chúng, tiếp thị, lập kế hoạch khách mời và hậu cần. Trong suốt khóa học, học viên có cơ hội trải nghiệm tổ chức sự kiện bằng cách trực tiếp tham gia thực hiện các yếu tố công việc cần thiết của các giai đoạn tổ chức sự kiện, tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm để tổ chức đầy đủ một sự kiện sau khi ra trường. 

Quy mô hoạt động quỹ IDG Ventures Vietnam

Đội ngũ IDG Ventures Vietnam gồm 4 đối tác chiến lược và 15 chuyên gia tư vấn cấp cao đều có đam mê với thị trường Việt Nam và toàn cầu. Đội ngũ đối tác có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, hoạt động, thành lập doanh nghiệp ở khắp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nhà đầu tư chính là Tập đoàn International Data Group (IDG), công ty truyền thông và IT lớn nhất thế giới. IDG Ventures bao gồm 5 quỹ địa phương tại Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ, hiện đang nắm giữ khoảng 3.7 tỷ USD. Đây là một trong những quỹ đầu tư có quy mô hoạt động trên khắp thế giới, IDG Ventures hiện đã tham gia đầu tư vào hơn 350 công ty trong suốt 17 năm qua. 

Ai là người đứng đầu quỹ đầu tư IDG? 

Ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry) hiện là Giám đốc Điều hành của IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV), công ty chuyên đầu tư vào các công ty tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam từ năm 2004. 

– Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management – Hoa Kỳ. 

– Cộng sự tại Ngân hàng Đầu tư Goldman Sachs ở New York, Trường Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Northwestern Memorial, thành viên sáng lập của S2S Medical Publishing và trang web Medschool.com. Ngoài ra ông còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam.

– Được vinh danh là nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu Young Global Leader của diễn đàn Kinh tế Thế giới, là thành viên của Hiệp hội Asia Society. 

– Là thành viên Hội đồng quản trị của Trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam. 

– Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Quỹ Phẫu thuật nụ cười Operation Smile Vietnam và là thành viên của Hiệp hội Thương mại Amcham tại Việt Nam.

– Ông Henry giữ chức vụ điều hành của Tập đoàn VC, Công ty cổ phần Vật Giá, Công ty cổ phần Truyền thông trực tuyến VTC, Tập đoàn Công nghệ Vega, VinaPay và Công ty cổ phần Truyền thông Mặt Trời Vàng.

Ông Nguyễn Hoàng Bảo Giám đốc Điều hành của IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV) (Henry)

Ông Nguyễn Hoàng Bảo Giám đốc Điều hành của IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV)

Lĩnh vực mà quỹ đầu tư IDG đầu tư là gì? 

IDG Ventures Vietnam tập trung đầu tư và hợp tác với các công ty chất lượng cao từ giai đoạn khởi nghiệp đến giai đoạn tăng trưởng, trong đó chú trọng đến người tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và công nghệ thông tin viễn thông (ICT). Đây cũng là quỹ đầu tư hoạt động tích cực trong việc quản lý và tham gia điều hành các công ty nằm trong diện được nhận đầu tư của quỹ. 

Mối quan hệ hợp tác giữa quỹ với doanh nghiệp càng trở nên gắn bó hơn khi 2 bên ký thỏa thuận đầu tư. Bằng cách huy động vốn dựa trên sự am hiểu thị trường trong nước và tận dụng các nguồn lực của thị trường, quỹ luôn hỗ trợ các doanh nghiệp, cung cấp và hỗ trợ tư vấn chiến lược, lập kế hoạch quản lý phát triển kinh doanh và hỗ trợ tiếp thị và tuyển dụng để giúp doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới. 

Xem thêm: Thông tin về quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent Ventures

Bài viết trên là tìm hiểu về Quỹ đầu tư do trang Daututietkiem.vn soạn, hy vọng với thông tin trên bạn đọc sẽ biết thêm về quỹ đầu tư mạo hiểm IDG. Nếu có câu hỏi nào về đầu tư tài chính hãy để lại thông tin phía dưới này nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC