Hướng dẫn cách mua quỹ mở online dễ dàng

0
Quỹ đầu tư

Mua quỹ mở online là gì?

Có rất nhiều hình thức để mua quỹ mở. Tuy nhiên ở thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc mua quỹ mở qua hình thức online được ưa chuộng hơn cả. Vậy mua quỹ mở online là gì?

Mua quỹ mở online là gì?

Mua quỹ mở online là gì?

Mua quỹ mở online là hình thức mua chứng chỉ quỹ mở trực tuyến thông qua hệ thống giao dịch của công ty quản lý quỹ. Thay vì đến trực tiếp các quầy giao dịch nhà đầu tư chỉ việc ngồi ở nhà hay bất cứ đâu đều được. Để mua chứng chỉ quỹ online, nhà đầu tư cần có thiết bị máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Hướng dẫn cách mua quỹ mở online

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đọc quan tâm đến cách mua quỹ mở online. Với mỗi hệ thống giao dịch của từng công ty chứng khoán sẽ có cách giao dịch quỹ mở online khác nhau. Nhìn chung, khi tóm gọn lại vẫn là một số bước cơ bản sau đây.

Hướng dẫn mua quỹ mở online

Hướng dẫn mua quỹ mở online

Dành cho những nhà đầu tư chưa mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

Với những nhà đầu tư chưa mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ sẽ có 7 bước. Để đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ và đăng ký giao dịch online, nhà đầu tư cần thực hiện:

Bước 1

Bước 1

 • Bước 1: Truy cập vào website công ty quản lý quỹ mà nhà đầu tư lựa chọn. Chẳng hạn bạn truy cập vào website của quỹ mở VCBF để đăng ký tài khoản online.
 • Bước 2: Quý khách click vào phần “ĐĂNG NHẬP” góc trên bên phải màn hình. 
Bước 2

Bước 2

 • Bước 3: Quý khách click chọn phần “Đăng ký mở tài khoản” ở góc phải. Hệ thống sẽ hiển thị màn hình Mở tài khoản nhà đầu tư. 
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Cần lưu ý các thông tin phải chính xác, điền đúng theo quy định. Nếu có mục đăng ký giao dịch online thì cần tích chọn. Tất cả thông tin đều phải được viết “CÓ DẤU / VIẾT HOA”. Những ô màu đỏ là những trường thông tin bắt buộc. 
 • Bước 5: Sau khi Quý khách hoàn tất đăng ký mở tài khoản, hệ thống sẽ gửi mã OTP đến email hay SMS mà Quý khách đã đăng ký ở Bước 4.
Bước 3-4

Bước 3-4

 • Bước 6: Quý khách nhập OTP để xác nhận . – Lưu ý: Khách hàng có thể nhập OTP muộn bằng cách Click chọn “NĐT xác nhận OTP mở TK”.
 • Bước 7: Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các bước, nhà đầu tư in đủ giấy tờ và ký các giấy tờ bản cứng gồm: Phiếu đăng ký mở tài khoản; Phiếu đăng ký giao dịch trực tuyến; Bản photo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Sau đó gửi về địa chỉ của công ty quản lý quỹ.
 • Bước 8: Hệ thống sẽ gửi thông tin về số tài khoản nhận tiền đầu tư tới số điện thoại hoặc email của nhà đầu tư. Cần nhớ đây là tài khoản để nhà đầu tư chuyển tiền đầu tư sớm, chứ chưa thể giao dịch mua/bán ngay cho đến khi nhà đầu tư hoàn thành hồ sơ mở tài khoản.
Bước 5-6-7-8

Bước 5-6-7-8

 • Bước 9: Công ty quản lý quỹ nhận hồ sơ gốc bằng bản cứng, tiến hành đối soát thông tin và duyệt kích hoạt tài khoản, giao dịch trực tuyến. Hệ thống sẽ gửi email hoặc gửi qua số điện thoại các nhận tài khoản được kích hoạt, thông báo tài khoản và mật khẩu đăng nhập tới các nhà đầu tư.

Khi tài khoản kích hoạt thành công, nhà đầu tư được phép thực hiện mua/bán chứng chỉ quỹ mở. Vậy là chỉ với 9 bước đơn giản bạn đã có thể mua quỹ mở online rồi.

Dành cho những nhà đầu tư đã mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ nhưng chưa đăng ký giao dịch online

Với những nhà đầu tư đã mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ nhưng chưa đăng ký giao dịch online sẽ chỉ cần 3 bước. Để đăng ký giao dịch online nhanh chóng, nhà đầu tư thực hiện các bước sau:

3 bước đăng ký giao dịch online

3 bước đăng ký giao dịch online

 • Bước 1: Truy cập và website của công ty quản lý quỹ và đăng nhập vào tài khoản giao dịch.
 • Bước 2: Chọn Đăng ký giao dịch online và điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 3: Gửi phiếu đăng ký online qua email hặc gửi văn bản cứng qua địa chỉ của công ty quản lý quỹ. Công ty quản lý quỹ nhận hồ sơ gốc hoặc hồ sơ điện tử; đối soát thông tin; duyệt kích hoạt tài khoản giao dịch online; thông báo tài khoản vào mật khẩu đăng nhập cho nhà đầu tư.

Chỉ với 3 bước trên, nhà đầu tư đã có thể thực hiện giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ mở online.

Kết luận

Hy vọng bài viết này giải đáp được những thắc mắc của bạn. Cụ thể các nhà đầu tư sẽ nắm được cơ bản khái niệm và các bước giao dịch mua quỹ mở online. Chúc bạn giao dịch thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC