Quỹ mở là gì? Những điều cần biết về quỹ mở BIDV

0
Quỹ đầu tư

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư. Quỹ mở được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ uy tín. Các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm của Quỹ sẽ đầu tư tiền vào chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) được sàng lọc và lựa chọn kỹ càng. Dựa trên yếu tố cơ bản của doanh nghiệp và định giá cổ phiếu/trái phiếu trên thị trường, giúp cho nhà đầu tư có lợi nhuận trong trung và dài hạn.

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là gì?

Có rất nhiều hình thức quỹ khác nhau, trong đó người ta sẽ phân ra 2 loại quỹ cơ bản là quỹ mở và quỹ đóng.

 • Có thể nói quỹ mở là một trong những loại quỹ hoạt động theo phương thức mở. Có nghĩa mở về thời gian, về số người tham gia, về tính thanh khoản và nó được mua lại theo những yêu cầu của các nhà đầu tư. 
 • Quỹ đóng được biết đến là một hình thức tổ chức quỹ chứng khoán. Chúng là chứng chỉ ký quỹ chào bán không được mua theo những yêu cầu của nhà đầu tư. 

Quỹ mở là hình thức quỹ đầu tư chứng khoán mà khi đầu tư bạn sẽ được cấp chứng chỉ quỹ, chứng chỉ quỹ đó có thể bán lại trong các phiên giao dịch của quỹ.

Quỹ mở được xem như là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Bởi thay vì đầu tư trực tiếp đi mua cổ phiếu thì bỏ tiền vào một quỹ nào đó, quỹ đó sẽ có sự chọn lọc để đầu tư tài chính sao cho mang lại lợi nhuận cao nhất từ số tiền mà nhiều nhà đầu tư bỏ vào quỹ.

Ai nên đầu tư vào quỹ mở

Hiểu được quỹ mở là gì rồi, bạn lại thắc mắc liệu mình có thể tham gia hay không? Những ai nên đầu tư vào quỹ mở?

Ai nên đầu tư vào quỹ mở

Ai nên đầu tư vào quỹ mở

Để biết bản thân có hợp với quỹ mở không thì bạn hãy xem xét theo các tiêu chí sau đây:

 • Nếu bạn không có nhiều kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm về đầu tư tài chính, đặc biệt là chứng khoán.
 • Nếu bạn không có nhiều thời gian để đầu tư, phân tích hay nghiên cứu thị trường mỗi ngày.
 • Nếu bạn mong muốn đầu tư vào cái gì đó lâu dài và mang tính linh hoạt.
 • Nếu bạn có nhu cầu đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

Khi bạn thấy mình là một trong những đối tượng được nhắc đến phía trên thì hãy cân nhắc đến quỹ mở. Đặc biệt với người mới tham gia vào thị trường tài chính và lo sợ vấn đề lỗ nặng thì nên chọn đầu tư vào các quỹ uy tín nhất. Bởi điều này sẽ hạn chế tối đa rủi ro cho bạn. Đừng quá liều lĩnh để rồi mất hết toàn bộ tiền.

Quỹ mở BIDV

Khái niệm

Quỹ mở BIDV là một sản phẩm đột phá của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua quỹ mở trên ứng dụng điện thoại của BIDV. Điều này vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, cũng là ưu điểm ít quỹ triển khai được.

Quỹ mở BIDV

Quỹ mở BIDV

BIDV được biết là ngân hàng phát triển với nhiều ưu điểm nổi bật được khách hàng tin tưởng rất nhiều. Quỹ mở BIDV đa dạng các sản phẩm với quỹ mở định kỳ đem lại sự linh hoạt về cả thời gian và nguồn vốn cho khách hàng đầu tư. Đặc biệt nhất chính là danh mục đầu tư khá đa dạng bao gồm chứng chỉ và quỹ đầu tư tăng trưởng. 

Ưu điểm 

Tại sao quỹ mở BIDV lại được khá nhiều người lựa chọn giữa vô vàn những loại quỹ khác?

Ưu điểm của quỹ mở BIDV

Ưu điểm của quỹ mở BIDV

Chắc chắn là bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Đây là sản phẩm của Ngân hàng BIDV nên nó an toàn và đáng tin cậy.
 • Vì là quỹ mở định kỳ nên nhà đầu tư dễ dàng linh hoạt về thời gian cũng như nguồn vốn của mình.
 • Việc nạp tiền, thanh toán cho quỹ rất nhanh chóng, bảo vệ tốt với ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Đem lại cơ hội tăng trưởng lớn về tài sản.
 • Đa dạng danh mục đầu tư, chẳng hạn như quỹ ENF, DFVN-CAF.

Những thay đổi trong giao dịch quỹ mở BIDV

Gần đây, BIDV đã thực hiện nâng cấp hệ thống và tích hợp thêm tính năng chuyển tiền mua chứng chỉ quỹ mở (CCQ mở) trên ứng dụng BIDV Smartbanking, giúp các nhà đầu tư cá nhân tiết kiệm thời gian trong hoạt động giao dịch và giảm thiểu rủi ro trong thanh toán.

Mua CCQ trên ứng dụng BIDV Smartbanking

Mua CCQ trên ứng dụng BIDV Smartbanking

Theo đó, các nhà đầu tư có thể thực hiện chuyển tiền mua CCQ mở, đang được lưu ký và giám sát tại BIDV, từng lần hoặc đặt lệnh thanh toán lệnh mua định kỳ.

 • Cụ thể, với chức năng Mua chứng chỉ quỹ mở từng lần, BIDV đã thực hiện bổ sung chức năng “Nộp tiền mua chứng chỉ quỹ mở” trên ứng dụng BIDV SmartBanking. 
 • Các nhà đầu tư có thể lựa chọn Quỹ và đại lý phân phối để mua CCQ mở mà không cần phải ghi nhớ số tài khoản tiền của các đại lý phân phối. Nhà đầu tư cũng có thể thực hiện lưu mẫu thanh toán và sử dụng cho các lần thanh toán sau. 
 • Chức năng này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu các rủi ro thanh toán nhầm tài khoản hoặc gõ nhầm nội dung mua CCQ mở, đồng thời giao dịch được thực hiện ghi có theo thời gian thực vào tài khoản của Quỹ mở tại Ngân hàng giám sát BIDV.
 • Với chức năng Thiết lập lệnh thanh toán (mua) CCQ mở định kỳ (SIP), BIDV đã hoàn thiện chức năng “Quản lý lệnh định kỳ” để các nhà đầu tư có thể chủ động thiết lập lệnh thanh toán (mua) CCQ mở trên ứng dụng BIDV Smartbanking theo chu kỳ Ngày/2 tuần/Tháng/Quý/06 tháng. 
 • Ứng dụng có thể xác định số lần hệ thống thực hiện chuyển lại nếu tài khoản thanh toán của khách hàng không đủ số dư cần thiết. 
 • Việc thiết lập lệnh thanh toán định kỳ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư khi thực hiện mua CCQ theo chương trình đã đăng ký với đại lý phân phối. 
 • Từ đó giảm thiểu việc khách hàng quên thanh toán tiền mua CCQ mở và giảm thiểu công việc của đại lý phân phối khi thực hiện quản lý lệnh định kỳ của nhà đầu tư.

Việc tích hợp tính năng mới này là bước đầu trong kế hoạch tổng thể để kết nối giữa Ngân hàng giám sát với đại lý phân phối và đại lý chuyển nhượng, đồng thời tạo điều kiện cho các khách hàng hiện hữu của BIDV được tiếp cận thêm kênh đầu tư vào các CCQ mở.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề quỹ mở, quỹ mở BIDV. Đầu tư vào quỹ mở là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình một kênh đầu tư hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC