Tổng hợp danh mục đầu tư của các quỹ Dragon Capital 

0
Quỹ đầu tư

Đôi nét về quỹ đầu tư Dragon capital 

Đôi nét về quỹ đầu tư Dragon capital

Đôi nét về quỹ đầu tư Dragon capital

Quỹ Dragon Capital được thành lập bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Công ty là kết quả của sự hợp tác sâu rộng giữa Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Việt Nam, đây là 2 tổ chức huy động vốn hàng đầu thông qua việc cung cấp các quỹ đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. 

DCVFM luôn cam kết hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch và có trách nhiệm trong mọi cam kết với khách hàng và tập trung vào môi trường, kinh tế và các vấn đề xã hội, cung cấp nhiều loại sản phẩm đầu tư trên thị trường và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau.  Kiểm soát các khoản đầu tư, không đầu tư vào các công ty vi phạm các quy tắc về kiểm soát vũ khí, bảo vệ môi trường, chủ quyền quốc gia và an toàn công cộng. 

Danh mục đầu tư của Dragon capital 

 Đến nay, Dragon Capital có 8 quỹ đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Mỗi quỹ sẽ có những thế mạnh khác nhau để phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng các nhà đầu tư. 

Quỹ DCDS – Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital

Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động Dragon Capital (DCDS) là quỹ đầu tư đại chúng đầu tiên tại Việt Nam. Ban đầu, quỹ DCDS huy động vốn chủ yếu từ các cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước. Sau này trở thành mô hình quỹ mở đầu tư như hiện nay. Vốn đầu tư ban đầu của quỹ lên đến 300 tỷ đồng vào tháng 4/2004.

Quỹ tập trung chủ yếu vào các loại chứng khoán đã và đang phát triển được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Không chỉ hướng đến mục đích gia tăng lợi nhuận các khoản đầu tư, DCDS còn hướng tới gia tăng giá trị doanh nghiệp để có thể tiếp cận được các khoản đầu tư đó. 

Quỹ DCBC – Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital

Giống như DCDS, quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital (DCBC) ban đầu huy động vốn trong và ngoài nước từ các cá nhân và tổ chức. Vào tháng 12/2013 thì chuyển thành mô hình quỹ đầu tư. Quỹ DCBC tập trung vào cổ phiếu của các công ty cơ bản hàng đầu Việt Nam như ngân hàng, viễn thông, bất động sản, tài chính, hàng hóa, khai khoáng, hàng tiêu dùng … Vì vậy, quỹ có kỳ vọng sinh lời cao hơn, phù hợp với nhà đầu tư có chiến lược đầu tư dài hạn. 

Xem thêm: Những điều cần biết về chứng chỉ quỹ DCDS

Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital (DCBF)

Đúng như tên gọi, Quỹ Trái phiếu Dragon Capital (DCBF) đầu tư chủ yếu vào trái phiếu, chiếm  80% tổng hạn mức đầu tư của quỹ. Trái phiếu được lựa chọn bao gồm trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu. Dựa trên tài sản hữu hình, quỹ DCBF tập trung vào các tài sản có tốc độ tăng trưởng cao nhưng ít rủi ro hơn các quỹ đầu tư cổ phiếu. Các nhà đầu tư muốn có thu nhập ổn định cao hơn lãi suất ngân hàng và ít rủi ro hơn nên chọn đầu tư vào quỹ Dragon Capital này. 

Quỹ VFMVSF – Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam

Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVSF) được thành lập vào ngày 29/12/2017. VFMVSF tập trung vào cổ phiếu của các công ty niêm yết  có nền tảng cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng bền vững. Đây cũng là quỹ tương hỗ phù hợp với những nhà đầu tư thích sự an toàn và không thích mạo hiểm và muốn có lợi nhuận ổn định. 

Quỹ DCIP – Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định Dragon Capital

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Thu nhập Cố định (DCIP) của Dragon Capital hướng đến các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư ngắn hạn. Quỹ tập trung đầu tư vào các tài sản phòng vệ như trái phiếu hoặc chứng chỉ tiền gửi. Do đó, những nhà đầu tư  muốn có lợi nhuận ổn định trong ngắn hạn nên cân nhắc đầu tư vào quỹ tương hỗ này. 

Quỹ E1VFVN30 – Quỹ ETF VFMVN30

Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30), ra mắt vào ngày 14/8/2014, là quỹ giao dịch hoán đổi đầu tiên tại Việt Nam. Quỹ E1VFVN30 dựa trên chỉ số VN30, mọi biến động đều tương tự như VN30. Do đó, mức độ biến động và kết quả đầu tư của quỹ sẽ tương tự như chỉ số VN30. Với E1VFVN30, nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi  biến động lợi suất và tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Xem thêm: Chứng chỉ quỹ ETF VFMVN30 là gì? 

Quỹ FUEVFVND – Quỹ ETF VFMVN DIAMOND

Quỹ VFMVN DIAMOND ETF được ra mắt vào ngày 27/2/2020 theo chiến lược đầu tư thụ động và mô phỏng biến động của chỉ số VNDIAMOND. Do đó, nhà đầu tư có thể kiểm tra chỉ số VN DIAMOND khi đầu tư vào quỹ Dragon Capital này. Cùng với đó do chiến lược đầu tư thụ động mà chi phí hoạt động của quỹ thấp hơn các quỹ đầu tư chủ động khác, có thể tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. 

Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP

DCVFMVNMIDCAP đây là quỹ đại chúng đương đại mới thành lập, đang trong giai đoạn chào bán lần đầu ra công chúng. Quỹ được hình thành từ việc tiếp nhận và hoán đổi danh mục đầu tư chứng khoán lấy chứng chỉ quỹ. 

Quỹ hưu trí tự nguyện

Hiện tại, mọi người có thể nhận thêm một khoản lương hưu ngoài việc tham gia vào An sinh xã hội bằng cách tham gia vào các quỹ hưu trí tự nguyện. Dragon Capital đã đón đầu xu hướng này và thành lập các quỹ hưu trí bao gồm Quỹ hưu trí Vĩnh An, Quỹ hưu trí Thịnh An và Quỹ hưu trí Phúc An. 

Xem thêm: Danh mục đầu tư của Vinacapital

Bài viết vừa rồi được Daututietkiem.vn chia sẻ hy vọng nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về các quỹ cũng như danh mục đầu tư của Dragon Capital. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về đầu tư tài chính, hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận này nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC